Gợi ý tìm kiếm

Khám phá những ưu đãi lãi suất hấp dẫn khi vay vốn mua nhà tại ACB

Hiện nay, vay mua nhà không còn là khái niệm xa lạ với những người chuẩn bị mua nhà. Trong bài viết dưới đây, ACB giúp bạn cập nhật bảng lãi suất vay ngân hàng ACB để sớm “an cư lạc nghiệp”.

Sản phẩm tín dụng vay mua nhà của ngân hàng ACB

Sản phẩm tín dụng vay mua nhà của ngân hàng ACB

Hình thức vay vốn mua nhà đất

Vay mua nhà là sản phẩm tín dụng cho khách hàng vay vốn nhằm hỗ trợ khách hàng thanh toán các chi phí cho mục đích mua hoặc nhận chuyển nhượng nhà - đất ở. Với hình thức này, khách hàng có thể vay vốn để mua nhà và dùng chính sổ đỏ của căn nhà đó để thế chấp với ngân hàng trong một khoảng thời hạn nhất định.

Với hình thức vay mua nhà này, người vay có thể dễ dàng sở hữu căn nhà “an cư lạc nghiệp” theo mong muốn của mình, ngay cả khi chưa tích cóp được đủ tiền mua nhà. 

Tìm hiểu về sản phẩm vay vốn mua nhà tại ACB

Hiện nay, ngân hàng ACB đưa ra nhiều gói vay vốn khác nhau với lãi suất cho vay mua nhà đa dạng, thời gian trả góp có thể kéo dài từ 15 – 25 năm với ân hạn trả vốn vay tối đa lên đến 12 tháng.

Thị trường bất động sản ngày càng sôi động, nhưng nhiều gia đình không có đủ vốn để mua nhà. Vì vậy, mong muốn sở hữu một căn nhà của riêng mình luôn là niềm khát khao và trăn trở của nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ ở những thành phố lớn. Để giải quyết những trở ngại này, ngân hàng ACB cho ra mắt hình thức cho vay mua nhà nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở của nhiều gia đình.

>>> Công cụ tính toán khoản vay mua nhà nhanh chóng

Cùng ACB tậu nhà mới thật dễ dàng với gói vay mua nhà

Cùng ACB tậu nhà mới thật dễ dàng với gói vay mua nhà

Các loại lãi suất áp dụng cho vay mua nhà tại ACB

Hiện tại, ngân hàng ACB cung cấp 3 gói cho vay mua nhà vô cùng hấp dẫn với lãi suất theo từng khoảng thời gian. Cụ thể như sau:

- Ưu đãi lãi suất vay ngân hàng ACB để mua nhà trả góp 8,5%/năm trong 3 tháng đầu tiên.

- Ưu đãi lãi suất vay ngân hàng ACB để mua nhà trả góp 9%/năm trong 6 tháng đầu tiên.

- Ưu đãi lãi suất vay ngân hàng ACB để mua nhà trả góp 9,5%/năm trong 12 tháng đầu tiên.

Sau khi hết thời hạn ưu đãi, ngân hàng ACB sẽ tính tiền lãi theo lãi suất thả nổi trên thị trường. Thông thường, lãi suất thả nổi sẽ tăng, vì vậy khi lựa chọn các gói vay vốn, khách hàng phải cân nhắc về lãi suất và thời gian vay vốn để đảm bảo kế hoạch trả nợ ngân hàng theo đúng tiến độ.

>> Cách tính lãi suất vay ngân hàng 

>>> Lưu ngay kinh nghiệm vay mua nhà để được nhận lãi suất thấp nhất

Tiện ích và lợi ích của chương trình vay mua nhà tại ACB

Khi tham gia chương trình vay mua nhà tại ngân hàng ACB, khách hàng sẽ nhận được những quyền lợi sau đây:

- Khách hàng được phép vay tiền theo giá trị nhà đất mua và giá trị tài sản thế chấp nhằm đảm bảo khả năng chi trả của khách hàng.

- Phương thức trả vốn và lãi phù hợp theo nhu cầu và tình hình thực tế của người vay. Điều này giúp khách hàng vẫn có khả năng trả đủ cả gốc lẫn lãi hàng tháng mà không gặp quá nhiều áp lực về tài chính.

- Khách hàng chứng minh nguồn thu nhập bằng nhiều hình thức như chứng minh bằng sổ lương, cho thuê tài sản kinh doanh, sổ tiết kiệm,….

- Lãi suất cạnh tranh và được tính trên dư nợ thực tế do dư nợ giảm dần theo định kỳ.

- Ngân hàng có chính sách trả nợ trước hạn linh hoạt, phù hợp theo thỏa thuận với khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng được hưởng nhiều tiện ích hấp dẫn như:

- Thời gian vay vốn lên có thể đến 25 năm.

- Ân hạn trả vốn vay tối đa lên đến 12 tháng. 

- Khách hàng có thể trả nợ linh hoạt bằng nhiều phương thức khác nhau: trả lãi hàng tháng hoặc trả vốn định kỳ hàng tháng hoặc 6 tháng một lần theo hình thức góp đều, hoặc góp bậc thang (tăng 10 -20%/năm) hoặc phụ thuộc vào dòng tiền của khách hàng.

- Khách hàng có thể giải ngân một lần hoặc nhiều lần theo tiến độ và thỏa thuận với ngân hàng.

Tậu nhà riêng, lên đời chất lượng cuộc sống với gói vay mua nhà ACB

Tậu nhà riêng, lên đời chất lượng cuộc sống với gói vay mua nhà ACB

>>> Thu nhập 30 triệu/ tháng có nên vay ngân hàng mua nhà 

Điều kiện và thủ tục vay mua nhà tại ngân hàng

Không phải ai cũng có thể vay vốn mua nhà. Mỗi ngân hàng có những điều kiện và thủ tục cho vay khác nhau. Dưới đây, ACB chia sẻ với bạn những điều kiện và thủ tục cho vay mua nhà tại ngân hàng ACB:

Điều kiện cần có để được vay mua nhà

Để được vay mua nhà, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau đây:

- Khách hàng là cá nhân có quốc tịch Việt Nam ở độ tuổi từ 18 - 65 tuổi đối với nam, nữ tính từ 18 - 55 tuổi tính từ thời điểm vay đến hết thời hạn vay vốn.

- Người vay vốn phải có nguồn thu nhập ổn định, có đủ khả năng chi trả các khoản vay cả gốc lẫn lãi hàng tháng, hoặc hàng năm.

- Có tài sản thế chấp bằng chính căn nhà đang mua bằng hình thức vay trả góp hoặc nhà đất hoặc bất động sản khác có giá trị đứng tên người vay.

- Có lịch sử tín dụng ổn định, không liên quan đến nợ xấu.

Chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ cần thiết khi vay mua nhà

Chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ cần thiết khi vay mua nhà

Các thủ tục cần thiết khi vay mua nhà

Sau khi đảm bảo đủ các điều kiện vay mua nhà, người vay chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ cần thiết như sau:

- Hồ sơ nhân thân: CMND/CCCD/Hộ Chiếu; sổ hộ khẩu/giấy đăng ký tạm trú; và Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết hôn/…)

- Hồ sơ chứng minh thu nhập để đủ khả năng trả nợ (hợp đồng lao động, Sao kê tài khoản ngân hàng, …)

- Hồ sơ chứng minh các tài sản thế chấp đáp ứng yêu cầu của ngân hàng.

Sau khi chuẩn bị xong những giấy tờ cần thiết, người vay vốn trực tiếp mang hồ sơ đã chuẩn bị đến ngân hàng để được tư vấn và đăng ký gói vay mua nhà. Khách hàng đăng ký thông tin gói vay mua nhà xong, ngân hàng sẽ thẩm định và phê duyệt kết quả cho người vay. Sau khi gói vay vốn mua nhà được phê duyệt thành công, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân vốn vay cho khách hàng.

Lưu ý khi vay mua nhà tại ngân hàng

Các rủi ro có thể xảy ra khi vay mua nhà

Nợ xấu là mối lo ngại lớn nhất của ngân hàng khi cho vay mua nhà. Nhiều khách hàng vay mua nhà với khoản vay lớn nhưng lại không có đủ khả năng chi trả. Bên cạnh đó, lãi suất sau khi hưởng ưu đãi có nhiều biến động theo lãi suất thả nổi.

Vì vậy, khi khoản vay không được trả đúng thời hạn sẽ biến thành nợ xấu sẽ có thể xảy ra những vấn đề phức tạp như đòi nợ, kiện tụng, ảnh hưởng tiêu cực đến cả ngân hàng và người vay. Người vay nếu bị dính vào nợ xấu sẽ bị hạn chế hoặc loại trừ khi vay vốn các khoản vay tín dụng khác ở bất cứ ngân hàng nào.

>>> Nợ xấu có được đăng ký vay mua nhà hay không?

Đề phòng những rủi ro có thể xảy ra khi vay mua nhà

Đề phòng những rủi ro có thể xảy ra khi vay mua nhà

Cách phòng tránh và giảm thiểu rủi ro khi vay mua nhà

Sau đây là một số giải pháp để phòng tránh những rủi ro khi vay mua nhà:

- Người vay nên xác định kĩ khoản vay với thời hạn vay hợp lý. Tốt nhất chỉ nên vay tối đa từ 50% - 60% giá trị của căn nhà.

- Chú ý và hiểu rõ quy định lãi suất vay mua nhà của ngân hàng. Khách hàng nên tham khảo gói vay với ưu đãi phù hợp. Bên cạnh đó, cần có một khoản dư thu nhập để chủ động đối phó với lãi suất thả nổi.

- Đảm bảo mức thu nhập cố định và cân đối các khoản chi tiêu hàng tháng nhằm đảm bảo đủ tài chính cho kế hoạch trả nợ.

- Lưu ý về những mức phạt nợ. Bị nợ xấu hoặc phạt nợ trả trước kỳ hạn là điều không ai mong muốn. Vì vậy, khách hàng cần chủ động kiểm tra, giám sát thời hạn thanh toán khoản nợ để phòng tránh những rủi ro không đáng có.

>>> Xem ngay: Chi tiết các bước vay mua nhà tại ngân hàng

>>> Kinh nghiệm tiết kiệm tiền mua nhà trong 5 năm

Lời kết

Vay tiền để sở hữu một căn nhà có giá trị là điều bạn cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về lãi suất vay ngân hàng ACB khi vay mua nhà để tránh những rắc rối trong quá trình vay vốn. Nếu cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu vay vốn để mua nhà, hãy liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng ACB theo số điện thoại 1900 54 54 86 hoặc 028 38 247 247 để được hỗ trợ tốt nhất!

>>Có thể bạn quan tâm: Ân hạn nợ gốc khi vay là gì? Ví dụ cụ thể về cách tính ân hạn nợ

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.