Gợi ý tìm kiếm

ACBACB

Bản tin thị trường xuất nhập khẩu

Cung cấp thông tin về thị trường trong nước - thế giới, triển vọng của các nhóm ngành xuất nhập khẩu chủ lực của Việt Nam

Danh sách bản tin

ACB

Bản tin thị trường xuất nhập khẩu ngày 10.11.2023

Xuất khẩu sắt thép đã phục hồi sau 10 tháng năm 2023

ACB

Bản tin thị trường xuất nhập khẩu ngày 16.10.2023

Làn sóng bùng nổ nguồn vốn đầu tư nước ngoài đến từ Trung Quốc đang bước vào “giai đoạn mới”

ACB

Bản tin thị trường xuất nhập khẩu ngày 25.09.2023

Theo số liệu mới nhất đến từ HSBC Holdings PLC, giá trị hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc đến các quốc gia khu vực Đông Nam Á (ASEAN) trong vòng 12 tháng qua (tính đến hết quý II/2023) đã tăng vọt lên gần 600 Tỷ USD

ACB

Bản tin thị trường xuất nhập khẩu ngày 28.08.2023

Hoạt động xuất nhập khẩu trong nửa đầu năm 2023 diễn biến không thuận lợi với kim ngạch xuất khẩu giảm 12% và chiều nhập khẩu giảm hơn 18% so với cùng kỳ năm trước. Mức giảm này chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu giảm mạnh tại các quốc gia đối tác xuất khẩu lớn của Việt Nam như Mỹ,

ACB

Bản tin thị trường xuất nhập khẩu ngày 22.08.2023

Các hãng vận tải container đường biển đã báo cáo tình trạng giá cước giảm mạnh từ đầu năm nay, và dù hiện tại đã có dấu hiệu phục hồi nhưng các chuyên gia cho rằng xu hướng tăng giá có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

ACB

Bản tin thị trường xuất nhập khẩu ngày 21.08.2023

Ấn độ đang nổi lên với vai trò là trung tâm sản xuất mới của thế giới có thể thay thế cho Trung Quốc sau khi chứng kiến làn sóng dịch chuyển các nhà mày sản xuất khỏi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Với chương trình ưu đãi liên kết sản xuất, hay PLI (Production-linked Incentives),

ACB

Bản tin thị trường xuất nhập khẩu ngày 08.08.2023

Kim ngạch xuất khẩu tháng 7 của Trung Quốc đã giảm tháng thứ ba liên tiếp trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu sụt giảm, trong khi nhập khẩu giảm do nhu cầu trong nước suy yếu.

ACB

Bản tin thị trường xuất nhập khẩu ngày 24.07.2023

Ấn độ thông báo lệnh cấm xuất khẩu gạo trắng (không phải loại gạo truyền thống basmati) làm dấy lên lo ngại về lạm phát lương thực toàn cầu gia tăng hơn nữa sau khi thỏa thuận ngũ cốc biển Đen giữa Nga - Ukraine hết hiệu lực đã đẩy giá lúa mình và ngô lên cao.

ACB

Bản tin thị trường xuất nhập khẩu ngày 21.06.2023

Số liệu trong 5 tháng đầu năm cho thấy, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam đang giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước; trong đó, chiều xuất khẩu ghi nhận liên tiếp các tháng có tăng trưởng âm so với năm 2022.

ACB

Bản tin thị trường xuất nhập khẩu ngày 13.06.2023

Xuất nhập khẩu những tháng đầu năm 2023 – khó khăn nhưng đã xuất hiện tín hiệu tích cực. Số liệu mới nhất từ Tổng Cục Hải Quan công bố cho thấy, kim ngạch xuất nhập khẩu trong 5 tháng đầu năm của Việt Nam hiện đang giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

Tài liệu khách hàng cần tham khảo

  • Miễn trừ trách nhiệm:

Các thông tin thị trường trên trang web này được chúng tôi lấy từ những nguồn đáng tin cậy và được sàng lọc kỹ càng với sự tận tâm, cẩn trọng của đội ngũ biên tập.  

Tuy nhiên, Ngân hàng Á Châu không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ sai sót hay thiếu sót hoặc hệ quả nào từ các thông tin trên trang web này.  

Trong mọi trường hợp, Ngân hàng Á Châu cùng các nhân viên của chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ hoạt động nào được thực hiện dựa trên những thông tin trên trang web này hoặc bất cứ thiệt hại nào mang tính chất hệ quả, thậm chí trong trường hợp Ngân hàng ACB đã được thông báo về khả năng xảy ra những thiệt hại này.