Gợi ý tìm kiếm

Kỹ năng mềm là đòn bẩy giúp bạn cải thiện thu nhập

Khi nền kinh tế phát triển, đi kèm là nhu cầu tăng thu nhập cá nhân để đáp ứng cuộc sống tốt hơn. Làm thế nào để tăng thu nhập? Hãy cùng ACB khám phá qua bài viết này.

Lợi ích từ việc cải thiện thu nhập cá nhân

Việc tăng thu nhập của bản thân mang lại rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, bạn có thể thoải mái chi tiêu hơn cho cuộc sống hàng ngày, đáp ứng được nhu cầu về ăn uống, giáo dục, y tế, giải trí... Bên cạnh đó, bạn còn có thể dành dụm một phần thu nhập để đầu tư cho tương lai, từ đó tạo ra nguồn thu nhập thụ động, đảm bảo cho cuộc sống sau này. Đặc biệt, khi thu nhập của bạn tăng, bạn cũng có cơ hội tận hưởng những dịch vụ, sản phẩm chất lượng cao hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tăng thu nhập cá nhân là nhu cầu của nhiều người hiện nay

Tăng thu nhập cá nhân là nhu cầu của nhiều người hiện nay

5 Cách cải thiện thu nhập cho bản thân

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc tìm kiếm các phương pháp tăng thu nhập cho chính bản thân mình không còn là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, để chọn lựa phương pháp phù hợp và hiệu quả, bạn cần phải thấu hiểu và thực hiện chúng một cách đúng đắn. Dưới đây, hãy cùng ACB khám phá 5 bí quyết để nâng cao thu nhập cá nhân của bạn.

Các cách tăng thu nhập hiệu quả

Các cách tăng thu nhập hiệu quả

Kỹ năng tìm kiếm và làm thêm công việc

Trong thời kỳ kinh tế hiện đại, việc tìm kiếm thêm công việc là một trong những cách phổ biến nhất để nâng cao thu nhập cá nhân. Bạn có thể chọn các công việc part-time sau giờ làm việc chính, hoặc làm việc tự do (freelance) dựa trên kỹ năng và khả năng của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý là việc này đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc chính.

Phát triển kỹ năng

Phát triển kỹ năng là một cách lâu dài và bền vững để tăng thu nhập. Bạn có thể học hỏi và nâng cao các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm qua các khóa học trực tuyến, chương trình đào tạo chuyên sâu. Với kỹ năng và trình độ chuyên môn cao, bạn có thể yêu cầu mức lương cao hơn hoặc tìm kiếm các cơ hội công việc tốt hơn.

Khởi nghiệp

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh và đủ can đảm, việc khởi nghiệp chính là cách tuyệt vời để tăng doanh thu cá nhân. Bắt đầu từ việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, tìm nguồn vốn và thực hiện ý tưởng của mình. Dù khởi nghiệp có thể đầy rủi ro và thách thức, nhưng nếu thành công, nó sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

>>> Nắm ngay một số kinh nghiệm cách đầu tư kinh doanh cho người mới

Khởi nghiệp, kinh doanh, buôn bán là một cách nâng cao thu nhập

Khởi nghiệp, kinh doanh, buôn bán là một cách nâng cao thu nhập

Đầu tư

Đầu tư là một cách thông minh để tăng thu nhập cho bản thân mà không cần làm việc thêm. Bạn có thể đầu tư vào các cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư,... Hoặc bạn có thể đầu tư vào bất động sản, bất động sản kinh doanh,... để tạo ra nguồn thu nhập thụ động.  Việc này đòi hỏi bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại hình đầu tư, phân tích rủi ro và tiềm năng sinh lời.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu đến sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng ACB. Hiện nay, Ngân hàng ACB có nhiều sản phẩm tiết kiệm hấp dẫn, an toàn và mang lại lợi nhuận ổn định. Đây là một lựa chọn đáng cân nhắc.

>>> Các bài học xương máu khi đầu tư chứng khoán mà bạn nên biết trước

>>> Nên làm gì khi chứng khoán bắt đà tăng cao và giá vàng miếng giảm

Phát triển kênh bán hàng trực tuyến

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc phát triển kênh bán hàng trực tuyến không chỉ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, mà còn là cách tuyệt vời để tăng thu nhập . Bạn có thể tạo ra một trang web bán hàng, một cửa hàng trên các nền tảng thương mại điện tử hoặc thậm chí là phát triển thương hiệu của cá nhân mình thông qua các nền tảng mạng xã hội. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng, đáng tin cậy. Điều này là để thu hút và giữ chân khách hàng.

>>> Kinh doanh bán hàng ít vốn cần chuẩn bị gì và các ý tưởng kinh doanh hay

>>> Tất tần tật về thuế khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Tăng thu nhập với tiền gửi online của ngân hàng ACB

Với thời đại công nghệ 4.0, việc gửi tiền ngân hàng không chỉ được thực hiện theo phương thức giao dịch truyền thống. Ngân hàng ACB, một trong những tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam, hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và đã cung cấp nhiều sản phẩm tiền gửi online đa dạng và thuận tiện.

Gửi tiết kiệm với lãi suất ổn định là một cách để tăng thu nhập

Gửi tiết kiệm với lãi suất ổn định là một cách để tăng thu nhập

Ngân hàng ACB có bao nhiêu loại sản phẩm tiền gửi online?

Ngân hàng ACB cung cấp nhiều loại hình tiết kiệm khác nhau như tiết kiệm điện tử, tiết kiệm tài khoản, tiết kiệm gửi góp hay tiết kiệm có kỳ hạn... Mỗi loại hình tiết kiệm đều có những đặc điểm và điều kiện gửi tiền riêng, tùy thuộc vào mục đích và khả năng tài chính của từng khách hàng. Sau đây ACB sẽ giới thiệu đến bạn 3 sản phẩm tiền gửi online an toàn và hiện đại.

>>> Có thể bạn quan tâm: Lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện nay là bao nhiêu? 

3 Lưu ý giúp cải thiện thu nhập cho bản thân

Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Khi thu nhập của bạn tăng, cách quản lý tài chính cá nhân trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn cần biết cách phân bổ thu nhập một cách hợp lý, tiết kiệm một phần thu nhập và đầu tư một phần vào những kênh có lợi nhuận tốt.

Quản lý chi phí hàng ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả

Quản lý chi phí hàng ngày sẽ giúp bạn tiết kiệm hiệu quả 

Đối mặt với thách thức và rủi ro

Trong quá trình nâng cao thu nhập cá nhân, bạn sẽ không tránh khỏi những thách thức và rủi ro. Tuy nhiên, đừng để sợ hãi cản trở bạn. Hãy xem đó như những cơ hội để bạn học hỏi và phát triển. Thất bại không phải là điều gì đáng sợ, quan trọng là bạn biết cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

>>> Bạn sẽ gặp những rủi ro gì khi không biết quản lý tài chính của mình?

Kiên nhẫn và kiên trì

Tăng thu nhập cá nhân không phải là một quá trình ngắn hạn, mà là một hành trình dài hạn. Đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn, kiên trì và không ngừng nỗ lực. Đừng nản lòng nếu bạn chưa thấy kết quả ngay lập tức, hãy nhớ rằng mọi thành công đều cần thời gian để chứng minh.

Lời kết 

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về việc tăng thu nhập của bản thân và biết cách thực hiện nó một cách hiệu quả. Nâng cao thu nhập cá nhân không chỉ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính, mà còn giúp bạn có được cuộc sống tốt đẹp hơn, đầy đủ hơn.

Tuy nhiên, mỗi cách cải thiện thu nhập đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn phương pháp phù hợp với khả năng, điều kiện cụ thể của mình. Với các sản phẩm tiền gửi online của ACB, bạn không chỉ có cơ hội tăng thu nhập, mà còn có thể tận hưởng những tiện ích vượt trội từ app ACB ONE.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.