Gợi ý tìm kiếm

Cần biết những điều gì trước khi mở tài khoản ngân hàng?

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Các loại tài khoản do ngân hàng phát hành luôn được người dùng tin tưởng và sử dụng. Vậy ngân hàng ACB có mấy loại tài khoản? Khi tạo tài khoản ngân hàng ACB khách hàng cần lưu ý những gì? Hãy cùng ACB tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tạo tài khoản ngân hàng ACB một cách nhanh chóng và thuận tiện

Tạo tài khoản ngân hàng ACB một cách nhanh chóng và thuận tiện

Các loại tài khoản ngân hàng ACB

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, ngân hàng ACB đã phát hành nhiều sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Theo đó, không chỉ đa dạng về số lượng, ACB cũng không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm của mình, nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Tài khoản thanh toán

Ngân hàng ACB phát hành tài khoản thanh toán dành cho mọi cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp có mục đích gửi tiền vào tài khoản để thực hiện các giao dịch ngân hàng: chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nhận tiền về, nhận lãi tiết kiệm và các giao dịch tương đương khác.

>>> Tài khoản thanh toán là gì? Những điều bạn nên biết 

Sử dụng tài khoản thanh toán ACB để thực hiện các giao dịch mua sắm

Sử dụng tài khoản thanh toán ACB để thực hiện các giao dịch mua sắm

Tiền gửi online

Hấp dẫn hơn so với lãi suất tại quầy. Khách hàng có thể gửi tiền hoặc nhận lãi suất trực tuyến một cách an toàn, mọi lúc mọi nơi với các thao tác vô cùng đơn giản, mà không cần đến ngân hàng. 

Ngoài ra, gửi tiền online tại ACB có lãi suất cực kì ưu đãi, chủ tài khoản cũng có thể chủ động chọn ngày đáo hạn mong muốn theo nhu cầu, và còn có cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn định kỳ.

Hiện nay, ngân hàng ACB đang triển khai 2 loại tiền gửi online bao gồm: tiền gửi online kỳ hạn tùy chọn, tiền gửi đầu tư trực tuyến.

>>> Gửi tiền trực tuyến có an toàn không?

Tiền gửi tiết kiệm

Tiền gửi tiết kiệm là dịch vụ dành cho các khách hàng là cá nhân, tổ chức có nhu cầu gửi tiền để tiết kiệm và hưởng lãi suất tiết kiệm. Người dùng có thể giao dịch nhanh chóng tại tất cả chi nhánh và phòng giao dịch của ACB trên toàn quốc.

>>> Khám phá ngay 3 gói tiền gửi online tại ACB với lãi suất hấp dẫn

Sống tiết kiệm an nhàn cùng với Phúc An Lộc

Sống tiết kiệm an nhàn cùng với Phúc An Lộc

Những ưu điểm nổi bật khi tạo và sử dụng tài khoản ngân hàng online ACB

Trên ứng dụng ACB ONE, hầu hết mọi tính năng giao dịch cơ bản của ngân hàng đều đã được tích hợp. So với ngân hàng truyền thống, thì ngân hàng trực tuyến có nhiều ưu điểm vượt trội hơn về sự thuận tiện và tốc độ xử lý các yêu cầu, giúp đơn giản hóa giao dịch tài chính của người dùng.

Tạo tài khoản online nhanh chóng, thuận tiện

Trên thực tế, so với việc đến quầy giao dịch hoặc các chi nhánh để mở tài khoản thì việc tạo tài khoản online sẽ diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn không cần phải chờ đợi hoặc thực hiện quá nhiều công đoạn, mà ngược lại thủ tục rất nhanh gọn.

Dịch vụ tạo tài khoản online giúp đơn giản hóa các thủ tục. Khách hàng chỉ cần thực hiện vài thao tác như: chụp ảnh khuôn mặt, chụp ảnh giấy tờ tùy thân, điền đầy đủ các thông tin. Sau đó hệ thống sẽ kiểm tra tính hợp lệ của các thông tin và xác nhận là bạn đã có thể sở hữu một tài khoản ngân hàng, có thể sử dụng để giao dịch và thanh toán.

Mở tài khoản ngân hàng online cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm thời gian

Mở tài khoản ngân hàng online cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm thời gian 

Về phía các ngân hàng, dịch vụ mở tài khoản trực tuyến cũng giúp các giao dịch tài chính đa dạng hơn, tiết kiệm nguồn nhân lực, chi phí vận hành và cơ sở vật chất.

>>> Cách mở tài khoản ngân hàng ACB nhanh chóng

Quản lý tài khoản

Thông thường để tra cứu tài khoản ngân hàng của mình, khách hàng cần phải đến các chi nhánh hoặc các cây ATM. Điều này sẽ làm tốn thời gian và công sức, khách hàng phải xếp hàng chờ đợi, giảm hiệu quả công việc.

Với các ứng dụng Online của ACB, bạn chỉ cần mở ứng dụng và thao tác trên đó là đã có thể xem thông tin tài khoản, truy vấn tài khoản ngân hàng, xem các giao dịch, lịch sử thanh toán,... từ đó có thể thường xuyên kiểm tra và quản lý thu chi cá nhân.

Tài khoản ACB - Không lo tốn phí, quản lý tiền về 

Tài khoản ACB - Không lo tốn phí, quản lý tiền về 

Chuyển tiền online

Nói đến các tiện ích mà tài khoản ngân hàng online ACB mang lại, không thể không kể đến tính năng chuyển tiền. Bằng các thao tác đơn giản, giao dịch luôn được diễn ra suôn sẻ, ít xảy ra sai sót và tiết kiệm chi phí. Nếu cùng hệ thống ACB, thì việc chuyển tiền cho người thân hoặc đối tác chỉ diễn ra trong vòng 1 phút. 

Ngoài ra, khách hàng vẫn có thể chuyển tiền online sang thẻ của 39 ngân hàng khác (trong cùng hệ thống Napas), giao dịch được thực hiện mọi lúc mọi nơi. Chuyển tiền online nhanh chóng với các dịch vụ như:

- Chuyển khoản theo danh sách

- Chuyển trong hệ thống ACB

- Chuyển nhanh ngoài ACB, chuyển thường ngoài ACB

- Chuyển tiền vào thẻ ACB 

- Chuyển tiền nhận bằng CMND/hộ chiếu

Chuyển tiền nhanh chóng cùng tài khoản ngân hàng ACB

Chuyển tiền nhanh chóng cùng tài khoản ngân hàng ACB

>>> Hướng dẫn chuyển và rút tiền qua mã QR nhanh chóng

Thanh toán hoá đơn

Với tính năng thanh toán hóa đơn tự động trên ACB Online, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như: nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game, nạp tiền chứng khoán, thanh toán cước di động trả sau, cước internet, truyền hình, thanh toán vé máy bay, tàu lựa, dịch vụ, học phí…

Với tài khoản thanh toán ngân hàng online của ACB, việc thanh toán hóa đơn sẽ diễn ra nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Điều này cũng giúp khách hành hạn chế sử dụng tiền mặt, giảm thiểu nguy cơ mất cắp hay sai sót trong quá trình thanh toán.

Dễ dàng thanh toán hóa đơn bằng tài khoản ngân hàng online của ACB

Dễ dàng thanh toán hóa đơn bằng tài khoản ngân hàng online của ACB

Tin tức, tỷ giá ngoại tệ

Đối với những khách hàng mua và bán ngoại tệ cho ACB, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn khi người dùng chỉ cần mở ứng dụng ACB - Online banking là có thể biết được hết những thông tin về tỷ giá ngoại hối, giá vàng và lãi suất, thực hiện giao 

Ưu điểm của tính năng này là nhanh gọn, hạn chế các thủ tục liên quan và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, khách hàng có thể chuyển đổi ngoại tệ qua ứng dụng này online, chỉ cần có tài khoản thanh toán ngoại tệ và đã đăng ký ACB Online.

>>> Những điều bạn nên biết về tỷ giá ngoại tệ của ngân hàng 

Trên đây là toàn bộ các thông tin về điều kiện, thủ tục và các loại tài khoản ACB đang triển khai cho người dùng. Hi vọng rằng, bạn đã có thể biết cách tạo tài khoản ngân hàng ACB một cách nhanh và hiệu quả nhất.

>>> Những câu hỏi thường gặp khi mở thẻ ngân hàng online

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.