Gợi ý tìm kiếm

Cách mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng nhất

Sở hữu một tài khoản ngân hàng giúp bạn có thể tận hưởng những tiện ích thanh toán, tiết kiệm và tài chính dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để tạo một tài khoản ngân hàng cho riêng mình. Cùng ACB tìm hiểu về cách mở tài khoản ngân hàng qua bài viết dưới đây nhé!

Tài khoản ngân hàng là gì?

Tài khoản ngân hàng là một loại tài khoản mà người dùng mở tại ngân hàng để lưu trữ tiền hoặc thực hiện các giao dịch thanh toán và gửi tiết kiệm. Tài khoản ngân hàng cho phép người dùng thực hiện các giao dịch gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản và thanh toán hóa đơn.

Hướng dẫn chi tiết các cách mở tài khoản ngân hàng

Hướng dẫn chi tiết các cách mở tài khoản ngân hàng 

Các loại tài khoản ngân hàng hiện có

Có 2 loại tài khoản ngân hàng chính mà bạn thường quan tâm đến đó là:

Tài khoản thanh toán

Đây là loại tài khoản phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất. Tài khoản thanh toán cho phép chủ sở hữu gửi, rút tiền và thực hiện các giao dịch thanh toán và chuyển khoản. Tài khoản thanh toán còn được liên kết với các dịch vụ thanh toán khác như thẻ ghi nợ (thẻ ATM), thanh toán bằng mã QR để thuận tiện trong việc thực hiện các giao dịch hoặc liên kết với các ví điện tử. Đặc biệt, bạn vẫn được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn đối với tài khoản thanh toán dựa trên số dư có trong tài khoản. Thông thường, mức lãi suất này sẽ thấp hơn so với mức lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn.

>>Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm giúp bạn tận hưởng lãi suất tiết kiệm hấp dẫn từ ngân hàng để thực hiện các mục tiêu giữ tiền, sinh lời và tích lũy cho kế hoạch cá nhân. Ngoài hình thức gửi tiền tiết kiệm trực tiếp tại quầy, các ngân hàng còn có hình thức gửi tiết kiệm online với lãi suất ưu đãi hơn.

Với hình thức mở sổ tiết kiệm tại quầy, bạn có thể ghé phòng giao dịch của ngân hàng để thực hiện các thủ tục. Còn với hình thức gửi tiết kiệm online, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng để thực hiện gửi tiết kiệm. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển cũng như dễ dàng lựa chọn kỳ hạn gửi và tận hưởng lãi suất tương. Để tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm online ACB, vui lòng tham khảo tại đây.

Gửi tiết kiệm online nhận lãi suất hấp dẫn

Gửi tiết kiệm online nhận lãi suất hấp dẫn

Dù bạn lựa chọn hình thức nào thì ngân hàng cũng đều đảm bảo tính an toàn và bảo mật tốt giúp bạn an tâm sử dụng.

Điều kiện để mở tài khoản ngân hàng

Khách hàng muốn mở tài khoản ngân hàng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Thông tin cá nhân

- Là cá nhân từ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

- Có một số giấy tờ cá nhân cần thiết như chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước công dân (CCCD) còn hiệu lực.

Quốc tịch

- Khách hàng là công dân của Việt Nam và có quốc tịch Việt Nam.

- Người nước ngoài hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam có đầy đủ giấy tờ chứng minh theo đúng quy định pháp luật.

Một số giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị khi mở tài khoản ngân hàng ACB

Một số giấy tờ tùy thân cần chuẩn bị khi mở tài khoản ngân hàng ACB 

Số dư tài khoản

Tùy thuộc từng ngân hàng sẽ có quy định về số dư tài khoản khác nhau. Có một số ngân hàng quy định phải có số dư tối thiểu 50.000 VND trong tài khoản để duy trì tài khoản. Một số khác ngân hàng không bắt buộc về số dư trong tài khoản. Tại ACB, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng miễn phí, và không cần duy trì số dư tối thiểu trong quá trình sử dụng.

Vì vậy, khi mở tài khoản ngân hàng, bạn cần tìm hiểu kỹ về quy định của ngân hàng mà bạn định sử dụng.

Các cách mở tài khoản nhanh nhất

Hiện tại, có 2 cách mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng:

Cách mở tài khoản ngân hàng online có thể thực hiện ngay tại nhà

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ngân hàng;

Bước 2: Điền các thông tin cá nhân theo biểu mẫu yêu cầu, kiểm tra lại các thông tin đã chính xác chưa;

Bước 3: Chụp CMTCMND/ CCCD và xác thực khuôn mặt;

Bước 4: Hoàn tất các thủ tục đăng ký và kích hoạt tài khoản.

Cách mở tài khoản ngân hàng ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng

Bước 1: Lựa chọn chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng;

Bước 2: Cung cấp chứng minh thư hoặc căn cước công dân cho giao dịch viên của ngân hàng;

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào biểu mẫu đăng ký mở tài khoản;

Bước 4: Ngân hàng gửi thông tin kích hoạt tài khoản cho bạn.

Với 2 cách mở tài khoản ngân hàng trên, bạn dễ dàng sở hữu cho riêng mình tài khoản ngân hàng ngay khi có nhu cầu. 

Lợi ích của việc mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho người sử dụng. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn mở tài khoản ngân hàng:  

- Đảm bảo an toàn: Mở tài khoản ngân hàng giúp bạn giữ tiền an toàn hơn so với để tiền mặt trong nhà. Ngân hàng có những biện pháp bảo vệ tiền trong tài khoản của bạn khỏi mất mát, trộm cắp. 

Giao dịch đơn giản và nhanh chóng qua ứng dụng ngân hàng

Giao dịch đơn giản và nhanh chóng qua ứng dụng ngân hàng

- Giao dịch đơn giản, nhanh chóng: Tài khoản ngân hàng cho phép bạn thực hiện các giao dịch tiện lợi. Bạn có thể gửi tiền, rút tiền, chuyển tiền, các giao dịch thanh toán trực tuyến thông qua tài khoản của mình. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. 

- Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả: Bạn có thể kiểm tra số dư trong tài khoản thường xuyên và nhận mọi thông báo biến động tài khoản qua ứng dụng khi phát sinh các giao dịch chi tiêu. Từ đó, bạn có thể lên cho mình những kế hoạch tài chính hợp lý phù hợp với số tiền hiện đang có. 

- Sinh lời trên số tiền ban đầu: Dù bạn để tiền trong tài khoản thanh toán hay tài khoản tiết kiệm thì đều được hưởng mức lãi suất quy định từ ngân hàng. Với số tiền trong tài khoản thanh toán, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn. Còn tiền gửi trong tài khoản tiết kiệm sẽ được nhận lãi suất cao hơn tương ứng với từng kỳ hạn gửi.  

>>Xem thêm: Thanh toán trực tuyến nhanh chóng, dễ dàng với ACB ONE

Nên mở tài khoản ngân hàng ở đâu?

Việc mở tài khoản ngân hàng là một quyết định quan trọng và cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Trước khi quyết định mở tài khoản ngân hàng ở đâu, bạn cần đánh giá các tiêu chí như mức độ uy tín của ngân hàng, sản phẩm, dịch vụ tài chính hỗ trợ, công nghệ - tiện ích số, dịch vụ chăm sóc bạn cùng các chi phí khi mở và sử dụng tài khoản.

1 phút có ngay tài khoản tại ACB

Các cách mở tài khoản ngân hàng có thể thực hiện ngay tại nhà

ACB là 1 trong những ngân hàng thương mại cổ phần uy tín tại Việt Nam. Với sứ mệnh mang đến những dịch vụ tài chính tốt nhất cho bạn, ACB không ngừng phát triển sản phẩm - dịch vụ, đầu tư công nghệ để mang đến trải nghiệm dịch vụ tối ưu.

ACB hiện cung cấp nhiều loại tài khoản đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn, bao gồm tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm… Đặc biệt, quá trình đăng ký tài khoản vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần tải app ACB ONE và thực hiện đăng ký mở tài khoản trực tuyến bằng công nghệ định danh eKYC là bạn đã  có ngay tài khoản để thực hiện các giao dịch, thanh toán dịch vụ.

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng tại ACB

Các bước đăng ký tài khoản trực tuyến eKYC tại ACB ONE

Các bước đăng ký tài khoản trực tuyến eKYC tại ACB ONE

Để đăng ký tài khoản trực tuyến tại ACB ONE, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập tại đây để tải ứng dụng ACB ONE và đăng ký tài khoản trực tuyến.

Bước 2: Xác thực số điện thoại. Bạn nhập số điện thoại, ACB sẽ gửi mã OTP đến tin nhắn của số điện thoại đã đăng ký.

Bước 3: Định danh cá nhân bằng công nghệ eKYC. Bạn tiến hành chụp mặt trước/ sau của CMND/CCCD, chụp hình chân dung. Hệ thống sẽ tự động nhập thông tin cá nhân của bạn, tại đây bạn có thể điều chỉnh thông tin và chọn chi nhánh ACB để giao dịch.

Bước 4: Xác nhận thông tin. Bạn kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất quy trình mở tài khoản trực tuyến ACB.

Điểm cộng khi mở tài khoản ngân hàng ACB?

Đăng ký tài khoản ngân hàng tại ACB, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

- Đăng ký tài khoản ACB chỉ trong 1 phút : Mở tài khoản online bằng công nghệ  định danh eKYC và Video Call Face Identity (Công nghệ eKYC giúp định danh khách hàng trực tuyến để mở tài khoản. Công nghệ Video Call Face Identity là để xác thực danh tính khách hàng thông qua cuộc gọi trực tuyến với chuyên viên ACB để chuyển đổi tài khoản eKYC sang tài khoản khác). Ngay sau khi tài khoản được mở thành công, bạn đã được kích hoạt các tiện ích của tài khoản. Với cách mở tài khoản ngân hàng này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mình.  

1 phút có ngay tài khoản ACB

- Ưu đãi phí giao dịch: ACB miễn phí quản lý tài khoản với các loại tài khoản sau: Tài khoản Eco Plus, Tài khoản Eco, Tài khoản Trực Tuyến, Tài khoản First. Bạn được miễn phí các giao dịch thanh toán, chuyển khoản trên app ACB ONE. 

- Ưu đãi nhận hoàn tiền đến 2% cho các thanh toán tại siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

Khi các ngành hàng dịch vụ đang bước vào cuộc đua số hóa, sở hữu 1 tài khoản ngân hàng trở thành điều tất yếu, giúp giao dịch hằng ngày của bạn trở nên thuận tiện và nhẹ nhàng hơn. Hi vọng với cách mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Chỉ mất 1 phút thao tác trên ACB ONE, bạn đã có ngay tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch và tận hưởng ưu đãi tuyệt vời. Liên hệ với ACB nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến mở tài khoản ngân hàng trực tuyến nhé!

>>Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để bảo mật thông tin khi sử dụng ứng dụng ngân hàng

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.