Gợi ý tìm kiếm

Những câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản ngân hàng online

 Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên Công nghệ số, thời đại mà Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã tạo nên những thay đổi đáng kể trong lối sống và môi trường kinh doanh của con người. Cũng chính vì thế mà hiện nay, khách hàng đặt ra các yêu cầu ngày càng cao về chất lượng các dịch vụ, trong đó có lĩnh vực ngân hàng tài chính.

Nắm bắt được xu hướng này, hầu hết các ngân hàng đã phát triển ứng dụng ngân hàng số (Digital Banking) nhằm đáp ứng nhu cầu cao của hầu hết khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng thuộc thế hệ Gen Y và Gen Z. Một trong những ưu điểm vượt trội của mô hình ngân hàng này chính là tính năng mở tài khoản ngân hàng online nhanh chóng, an toàn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến bạn những câu hỏi thường gặp khi đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến cũng như cách mở tài khoản ngân hàng bằng hình thức online tại ACB. Hãy theo dõi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xu hướng mở tài khoản ngân hàng online hiện nay

Như đã đề cập, xu hướng mở tài khoản ngân hàng trực tuyến ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Để làm rõ hơn về điều này, chúng tôi đã thu thập được một số dữ liệu “biết nói" dưới đây:

- Theo báo cáo của Vietnam Credit Bureau, tính đến tháng 9 năm 2022, số lượng tài khoản ngân hàng trực tuyến tại Việt Nam đã tăng lên hơn 120 triệu tài khoản, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước đó.

- Các ngân hàng đang đầu tư mạnh vào công nghệ và hệ thống phát triển dịch vụ ngân hàng trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ví dụ, Ngân hàng ACB đã triển khai dịch vụ đăng ký và mở tài khoản ngân hàng trực tuyến nhanh chóng ngay trên ứng dụng di động.

- Trong năm 2023, dự kiến số lượng tài khoản ngân hàng trực tuyến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, nhờ vào sự phát triển của công nghệ và sự tiện lợi, an toàn của các dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

- Việc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến đang trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn, giúp cho nhiều người dùng có thể hoàn tất quá trình mở tài khoản chỉ trong vài phút thông qua ứng dụng trên điện thoại di động.

- Các ngân hàng đang áp dụng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mở tài khoản trực tuyến, như miễn phí mở tài khoản, tặng quà khuyến mãi hoặc giảm lãi suất cho khoản vay đầu tiên.

Trong năm 2023, xu hướng này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ với sự đầu tư và phát triển của các ngân hàng cùng sự tiện lợi và an toàn của các dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến đang ngày càng phổ biến 

Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến đang ngày càng phổ biến 

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng online

Sở dĩ mở tài khoản ngân hàng trực tuyến được nhiều người lựa chọn vì nó mang nhiều ưu điểm nổi trội. Theo đó, khi đăng ký tài khoản ngân hàng qua hình thức trực tuyến, người dùng sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

- Tiện lợi: Không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để mở tài khoản, khách hàng có thể thực hiện điều này ngay trên Smartphone, Ipad hoặc Laptop,... Việc này giúp tiết kiệm thời gian và công sức, đặc biệt là đối với những người có lịch trình bận rộn.

- An toàn: Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến giúp bảo vệ thông tin cá nhân và tài sản của khách hàng, vì thông tin sẽ được mã hóa và bảo mật bởi các hệ thống an ninh mạnh mẽ của ngân hàng.

- Tiết kiệm chi phí: Mở tài khoản ngân hàng bằng hình thức online không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đi lại.

- Dịch vụ 24/7: Khách hàng có thể đăng ký tài khoản trực tuyến bất kỳ lúc nào, chỉ cần điện thoại có kết nối mạng internet. 

- Ngoài ra, với hình thức mở tài khoản online, hiện nay nhiều ngân hàng đã tích hợp combo tiện lợi giúp khách hàng mở một lần, nhận nhiều sản phẩm như tài khoản, thẻ, dịch vụ ngân hàng số nhanh chóng, tiện lợi.

Với tài khoản online, khách hàng có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào

Với tài khoản online, khách hàng có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào

Giải đáp thắc mắc khi đăng ký tài khoản trực tuyến

Dù đây là hình thức phổ biến nhưng vẫn có nhiều người chưa hiểu hết thông tin về việc mở tài khoản trực tuyến. Dưới đây là những câu hỏi phổ biến nhất về việc mở tài khoản ngân hàng trực tuyến mà chắc hẳn bạn cũng đang thắc mắc:

Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng online?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Thông tư số 19/2016/TT-NHNN), để mở tài khoản ngân hàng, người dùng phải đáp ứng điều kiện như sau:

- Đủ 18 tuổi trở lên và năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Bên cạnh đó cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng. 

- Người từ 15 đến 18 tuổi không bị mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự và phải có được sự đồng ý và giám sát của phụ huynh hoặc người giám hộ. 

Như vậy, với những học sinh dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể sở hữu tài khoản ngân hàng nếu đáp ứng những yêu cầu trên cùng với quy định của mỗi ngân hàng cụ thể.

Mở tài khoản trực tuyến có cần phải hoàn thiện hồ sơ?

Để mở tài khoản trực tuyến bạn cũng cần phải hoàn thiện toàn bộ hồ sơ. Cụ thể là bạn vẫn phải cung cấp các thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, số CMND/CCCD, địa chỉ, số điện thoại,...

Tuy nhiên, quy trình hoàn thiện hồ sơ thường được thực hiện trực tuyến, điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn so với việc bạn phải đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu mở tài khoản. Bạn có thể cung cấp thông tin bằng cách tải lên các tài liệu điện tử hoặc quét các giấy tờ cần thiết. Sau khi hoàn thành quá trình mở tài khoản, ngân hàng sẽ tiến hành xét duyệt và thông báo cho bạn về kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nên mở tài khoản ngân hàng nào?

Việc lựa chọn ngân hàng để mở tài khoản là điều rất quan trọng, đặc biệt khi bạn chọn mở tài khoản ngân hàng trực tuyến. Dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc khi quyết định chọn ngân hàng để mở tài khoản online:

- Chi phí: Bạn cần tìm hiểu các khoản phí cũng như những chi phí liên quan đến mở và sử dụng tài khoản của từng ngân hàng để so sánh và lựa chọn phù hợp với tài chính của mình.

- Tiện lợi: Ngân hàng có cung cấp dịch vụ trực tuyến nhanh chóng, dễ sử dụng và phù hợp với nhu cầu của bạn không?

- Chất lượng dịch vụ: Bạn có thể tìm hiểu về đánh giá của khách hàng khác về chất lượng dịch vụ, sự hỗ trợ và thái độ của nhân viên ngân hàng.

- An toàn: Ngân hàng có đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin của khách hàng không?

- Ưu đãi và chương trình khuyến mãi: Ngân hàng có cung cấp các ưu đãi, chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn không?

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Quá trình mở tài khoản và sử dụng dịch vụ sẽ diễn ra trực tuyến. Do đó, yếu tố chăm sóc khách hàng từ xa là yếu tố đáng quan tâm khi chọn ngân hàng đăng ký tài khoản. Hãy tìm hiểu xem dịch vụ chăm sóc khách hàng của mỗi ngân hàng để có được trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng nhé.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn nên tự đánh giá và lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình

Có cần phải đảm bảo số dư tối thiểu không?

Tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng mà số dư tối thiểu để mở tài khoản có thể khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay nhiều ngân hàng đã loại bỏ yêu cầu số dư tối thiểu để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ. Trong trường hợp ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu, thường số tiền này không quá lớn và có thể đáp ứng được khả năng của đa số khách hàng. Dù vậy, trước khi mở tài khoản ngân hàng, bạn nên tìm hiểu kỹ chính sách và điều kiện của từng ngân hàng để chọn tài khoản phù hợp nhất với mình.

Cách mở tài khoản ngân hàng ACB bằng hình thức online

ACB là tên viết tắt tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank của Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu. Đây là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với một mạng lưới chi nhánh rộng khắp. ACB cung cấp nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng cho khách hàng. Để mở tài khoản ngân hàng ACB theo hình thức trực tuyến bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập tại đây để tải ứng dụng ACB ONE và đăng ký tài khoản trực tuyến.

Bước 2: Xác thực số điện thoại. Khách hàng nhập số điện thoại, ACB sẽ gửi mã OTP đến tin nhắn của số điện thoại đã đăng ký

Bước 3: Định danh cá nhân bằng công nghệ eKYC. Khách hàng tiến hành chụp mặt trước/ sau của CMND/ CCCD, chụp hình chân dung. Hệ thống sẽ tự động nhập thông tin cá nhân của khách hàng, tại đây khách hàng có thể điều chỉnh thông tin và chọn chi nhánh ACB để giao dịch 

Bước 4: Xác nhận thông tin. Khách hàng kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất quy trình mở tài khoản trực tuyến ACB. 

Chỉ 1 phút có ngay tài khoản ngân hàng online ACB

Chỉ 1 phút có ngay tài khoản ngân hàng online ACB

Có thể thấy, tính năng đăng ký tài khoản ngân hàng online hiện nay đã mở ra nhiều trải nghiệm tài chính thú vị cho người dùng. Hi vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để mở tài khoản ngân hàng online một cách an toàn và thuận tiện. Nếu đang tìm kiếm một ngân hàng uy tín với chất lượng dịch vụ đạt chuẩn thì đừng ngần ngại tìm hiểu ngân hàng ACB tại website: acb.com.vn bạn nhé!

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.