Gợi ý tìm kiếm

Tổng hợp các sản phẩm tín dụng dành cho nhà phân phối tại ACB

Có những sản phẩm tín dụng hay các sản phẩm cho vay nhà phân phối nào tại ACB? Sử dụng các sản phẩm tín dụng cho nhà phân phối tại ACB có lợi ích gì? Cùng ACB tham khảo thông tin trong bài viết này để biết thêm chi tiết.

ACB đang cung cấp sản phẩm tín dụng nào dành cho các nhà phân phối?

Những sản phẩm tín dụng cho nhà phân phối do ACB cung cấp

Những sản phẩm tín dụng cho nhà phân phối do ACB cung cấp

Cho vay nhà phân phối bổ sung vốn lưu động ngắn hạn

Vay bổ sung vốn lưu động ngắn hạn là một hình thức vay tiền nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn cho nhà phân phối để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Thông thường, khoản vay này có thời hạn trả nợ trong vòng từ 3 đến 6 tháng, tối đa là 1 năm. Hình thức cho vay nhà phân phối này thường được sử dụng để giải quyết các vấn đề tài chính như thanh toán hóa đơn, chi trả lương… và các chi phí phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Vì đặc thù của nhà phân phối là nhập và xuất hàng liên tục, nên luôn cần có nguồn vốn linh hoạt. ACB cung cấp sản phẩm cho vay nhà phân phối bổ sung vốn lưu động để đáp ứng cho các nhu cầu tài chính ngắn hạn. Ngoài ra, lịch trả nợ sẽ được thiết kế phù hợp với dòng tiền lưu động của nhà phân phối.

>>> Điều kiện vay vốn tại ACB

Thư bảo lãnh thanh toán

Bảo lãnh thanh toán là cam kết của ACB với bên nhận bảo lãnh về việc ACB sẽ thực hiện nghĩa vụ thanh toán thay cho khách hàng trong trường hợp khách hàng không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ thanh toán khi đến hạn. Việc sử dụng thư bảo lãnh thanh toán cho nhà phân phối có thể giúp giảm rủi ro thanh toán cho nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp. Sản phẩm này cũng đảm bảo rằng nhà phân phối sẽ có trách nhiệm và cam kết thanh toán đúng hạn cho hàng hóa hoặc dịch vụ mà họ nhận từ nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp.

Khi ngân hàng ACB thực hiện bảo lãnh thanh toán cho nhà phân phối cũng giúp tăng độ uy tín và đáng tin cậy trong mắt các đối tác kinh doanh. Khi đã có được sự bảo lãnh từ ngân hàng, nhà phân phối có thể tăng cơ hội kinh doanh và dễ dàng mở rộng quy mô hoạt động.

>>> Tìm hiểu thêm về quy trình xác nhận bảo lãnh

Lợi ích khi sử dụng sản phẩm tín dụng dành cho nhà phân phối ACB

Khi sử dụng sản phẩm tín dụng nhà phân phối ACB, quý khách hàng sẽ có những lợi ích sau:

- Lãi suất vay và phí bảo lãnh ưu đãi: ACB cung cấp các gói cho vay nhà phân phối với lãi suất cạnh tranh hơn so với khách hàng thông thường. Điều này giúp giảm chi phí tài chính cho nhà phân phối và tạo ra lợi nhuận cao hơn từ hoạt động kinh doanh.

- Tính thống nhất cao, đơn giản trong thủ tục: Sản phẩm tín dụng nhà phân phối của ACB có quy trình vay vốn đơn giản. Ngân hàng hỗ trợ tận tình trong việc hoàn thiện hồ sơ, xác minh thông tin và xử lý các thủ tục pháp lý. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân lực.

- Nhiều quyền lợi và ưu đãi: Các chương trình dành cho nhà phân phối tại ACB có thể đi kèm với nhiều quyền lợi, các ưu đãi bổ sung và các chương trình khuyến mãi khác. Ngoài ra, nhà phân phối còn có thể được hưởng ưu đãi từ chính sách bán hàng trả ngay của các công ty đối tác theo từng chương trình.

- Dịch vụ hỗ trợ tư vấn chuyên môn: ACB cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên môn về tài chính và kinh doanh. Bạn có thể nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ chuyên gia của ACB để tối ưu hóa việc sử dụng nguồn vốn và phát triển kinh doanh.

Các cá nhân và doanh nghiệp đều có lợi  khi sử dụng sản phẩm tín dụng nhà phân phối ACB

Các cá nhân và doanh nghiệp đều có lợi  khi sử dụng sản phẩm tín dụng nhà phân phối ACB

Để đăng ký khoản tín dụng nhà phân phối tại ACB, tổ chức/cá nhân cần tham gia chương trình “Hỗ trợ tài chính dành cho Nhà phân phối” do Công ty đối tác liên kết triển khai tại ACB. Chi tiết về cách đăng ký cũng như điều kiện đăng ký, quý khách hãy truy cập vào website ACB để có thông tin chính xác nhất.

Thủ tục hồ sơ cấp tín dụng nhà phân phối

Để đăng ký cấp tín dụng cho nhà phân phối, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

- Giấy đề nghị cấp tín dụng kèm với phương án trả nợ chi tiết theo mẫu của ngân hàng ACB.

- Các loại giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/hộ chiếu của khách hàng; sổ hộ khẩu/sổ tạm trú/KT3.

- Giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật, còn thời hạn.

- Hồ sơ tài chính của doanh nghiệp như báo cáo tài chính, các hợp đồng, hóa đơn mua bán, hợp đồng phân phối,...

- Hồ sơ liên quan đến các tài sản đảm bảo như bất động sản, động sản…

Ngoài ra còn một số hồ sơ khác theo quy định của ACB trong từng thời kỳ. Quý khách nên liên lạc trực tiếp với ngân hàng để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Thủ tục hồ sơ tín dụng nhà phân phối đơn giản và nhanh chóng tại ACB

Thủ tục hồ sơ tín dụng nhà phân phối đơn giản và nhanh chóng tại ACB

Cách chọn gói tín dụng phù hợp cho doanh nghiệp

Các khoản tín dụng sẽ hỗ trợ nhu cầu vốn một cách nhanh chóng, giúp nhà phân phối có được nhiều cơ hội và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường, tuy nhiên cần phải xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn gói tín dụng phù hợp. Cùng tham khảo về những tiêu chí sau để chọn được sản phẩm tín dụng nhà phân phối thích hợp nhất.

Đánh giá nhu cầu

Để hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả thì nhà phân phối luôn cần nguồn vốn đáp ứng nhu cầu nhập hàng, phân phối sản phẩm. Việc đánh giá nhu cầu vốn trước khi vay có ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp. Khi xác định nhu cầu vốn thích hợp, đây sẽ là cơ sở để triển khai sử dụng tốt các nguồn tài trợ, đáp ứng kịp thời số vốn cần cho hoạt động kinh doanh. Hơn nữa khi đánh giá nhu cầu vốn chính xác, nhà phân phối sẽ biết cách sử dụng vốn hợp lý, tiết kiệm nhiều chi phí hơn. 

Bên cạnh đó, để đánh giá được nhu cầu cấp tín dụng chính xác thì nhà phân phối cần xác định được các nhân tố ảnh hưởng. Thông thường, nhu cầu tín dụng của nhà phân phối sẽ chịu ảnh hưởng của quy mô kinh doanh, tính chất ngành nghề kinh doanh, sự biến động của giá cả vật tư, điều kiện phương tiện vận tải... 

Đánh giá khả năng chi trả

Nhà phân phối cần xem xét tình hình tài chính doanh nghiệp, bao gồm thu nhập hàng tháng, tiết kiệm, các khoản tiền dự trữ và các khoản nợ khác… từ đó đánh giá khả năng trả nợ và xác định mức khoản tín dụng phù hợp với khả năng tài chính.

Bên cạnh tiền vay hoặc bảo lãnh, nhà phân phối phải tính toán các khoản phí và chi phí khác như phí xử lý hồ sơ, phí bảo lãnh, phí định giá tài sản, bảo hiểm và các chi phí liên quan khác. Điều này sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về chi phí của toàn bộ quá trình.

Ngoài ra, cần nghiên cứu và so sánh các sản phẩm tín dụng từ nhiều ngân hàng khác nhau để tìm ra gói sản phẩm có điều kiện và lãi suất tốt nhất. Cân nhắc các yếu tố như lãi suất, thời hạn, phương thức trả nợ và các điều kiện khác.

Nội dung bài viết trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến quá trình cấp tín dụng nhà phân phối cũng như những thông tin liên quan đến cho vay nhà phân phối. Nếu quý khách có nhu cầu cấp tín dụng nhà phân phối, hãy tham khảo sản phẩm tại ACB để hưởng nhiều chính sách ưu đãi.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.