Gợi ý tìm kiếm

Hình thức và điều kiện vay sản xuất kinh doanh tại ACB

Nếu đang có ý định mở rộng hoặc cải tiến hoạt động sản xuất kinh doanh của mình nhưng gặp khó khăn về nguồn vốn? Hoặc đang tìm kiếm những giải pháp tài chính hợp lý và hiệu quả để thực hiện dự định của mình? Nếu vậy, hãy cùng ACB tìm hiểu về vay kinh doanh sản xuất - một trong những hình thức vay vốn phổ biến và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Vay sản xuất kinh doanh là gói vay của ngân hàng cung cấp vay sản xuất kinh doanh

Vay sản xuất kinh doanh là gói vay của ngân hàng cung cấp vay sản xuất kinh doanh

Vay sản xuất kinh doanh kinh doanh là gì?

Vay sản xuất kinh doanh là gói vay của ngân hàng cung cấp vay sản xuất kinh doanh để hỗ trợ khách hàng bổ sung vốn cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ… nhằm giúp khách hàng phát triển quy mô, cải thiện năng lực cạnh tranh.

Để vay sản xuất kinh doanh, khách hàng cần có mục đích vay rõ ràng, tài sản đảm bảo, hạn mức và thời hạn vay phù hợp. Các ngân hàng có các gói vay khác nhau cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu và điều kiện của mình.

Các hình thức cho vay phổ biến

Vay thế chấp

Đây là một hình thức vay vốn mà khách hàng cần có tài sản đảm bảo cho khoản vay. Tài sản đảm bảo có thể là bất động sản, động sản, giấy tờ có giá.

Vay thế chấp có những ưu điểm như lãi suất cạnh tranh tính trên dư nợ thực tế (dư nợ giảm dần), dao động từ 10,5% đến 18%/năm, thấp hơn so với lãi suất vay tín chấp từ 12% - 23%/năm. Thời gian vay dài hạn tối đa 15 năm, phù hợp với nhu cầu đầu tư lâu dài của khách hàng. Hạn mức vay cao tối đa 100% giá trị tài sản đảm bảo giúp khách hàng có được nguồn vốn lớn để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Ân hạn vốn gốc tối đa 12 tháng (ngoại trừ mua phương tiện vận tải) giúp khách hàng có thêm thời gian để sắp xếp nguồn thu nhập để trả nợ.

Tuy nhiên, hình thức vay thế chấp cũng có những nhược điểm như:

- Thủ tục phức tạp và thời gian xử lý hồ sơ lâu hơn so với vay tín chấp. Khách hàng cần chuẩn bị và nộp các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo và chờ ngân hàng thẩm định, phê duyệt.

- Khả năng cao sẽ bị mất tài sản nếu không trả nợ được. Ngân hàng có quyền bán đấu giá tài sản đảm bảo để thu hồi nợ nếu khách hàng vi phạm các điều khoản trong hợp đồng vay.

Vì vậy, khi lựa chọn hình thức vay thế chấp của gói vay sản xuất kinh doanh tại ACB, bạn cần cân nhắc kỹ các ưu nhược điểm của nó và so sánh với các gói vay khác để có được quyết định phù hợp nhất. Bạn cũng cần có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng và hiệu quả để trả nợ đúng hạn và an toàn.

Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức cho vay tiền của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính sẽ cho cá nhân hoặc công ty mà cá nhân đó làm việc vay mà không cần tài sản thế chấp.

Vay tín chấp có thể phục vụ các mục đích tiêu dùng cá nhân như xây nhà, sửa nhà, mua đồ nội thất, cưới hỏi, du lịch… hoặc các nhu cầu tài chính khác. Để vay tín chấp, khách hàng cần có thu nhập ổn định và lịch sử tín dụng tốt. Lãi suất vay tín chấp được tính dựa trên số tiền vay, thời hạn vay và điều kiện khách hàng đáp ứng.

>>> Vay đầu tư trung dài hạn là gì?

Đặc điểm của vay sản xuất kinh doanh

Vay sản xuất kinh doanh nhằm hỗ trợ các khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân sản xuất kinh doanh có quy mô nhỏ tiếp cận được nguồn vốn vay để duy trì, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc điểm của vay sản xuất kinh doanh gồm:

- Hạn mức vay phụ thuộc vào tài sản đảm bảo (nếu có), thu nhập và khả năng trả nợ của khách hàng.

- Thời gian vay linh hoạt, từ 6 đến 60 tháng hoặc theo quy định từng ngân hàng. Thời gian vay cũng căn cứ vào chu kỳ kinh doanh, dự phóng lưu chuyển nguồn tiền, thời hạn thu hồi vốn của dự án đầu tư, khả năng trả nợ của khách hàng để xác định thời hạn vay phù hợp.

- Phương thức trả khoản vay đa dạng, phù hợp với dòng tiền, nhu cầu và khả năng trả nợ của khách hàng. Có thể trả góp hàng tháng hoặc theo quý, trả lãi bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Có thể trả nợ gốc bằng nhau hoặc khoản hoàn trả bằng nhau, tùy thuộc vào phê duyệt của ngân hàng.

- Lãi suất được tính dựa trên số tiền vay, thời hạn vay và điều kiện khách hàng đáp ứng. Lãi suất có thể cố định trong một khoảng thời gian hoặc thả nổi theo biến động của thị trường. Lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần thường dao động từ 6,7% đến 14%/năm.

Phát triển kinh doanh bền vững, nhanh chóng với đa dạng gói vay ACB

Có nhiều lợi ích khi vay sản xuất kinh doanh tại ACB

Có nhiều lợi ích khi vay sản xuất kinh doanh tại ACB

Lợi ích khi vay sản xuất kinh doanh tại ACB

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến là thủ tục đơn giản, thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng. Giải ngân dễ dàng, có thể nhận tiền vay một lần hoặc từng phần tùy theo nhu cầu thực tế.

Kế đến chính là thời gian vay phù hợp với chu kỳ kinh doanh của khách hàng. Ân hạn nợ gốc phụ thuộc vào loại sản phẩm vay, có thể lên tới 24 tháng. Phương thức thanh toán khoản vay linh hoạt lãi trả theo hàng tháng, trả nợ gốc hàng tháng hoặc theo chu kỳ không quá 6 tháng/ lần và trả theo phương thức trả góp đều hoặc trả góp vốn bậc thang tăng từ 10% đến 20% tuỳ theo tốc độ tăng trưởng của hoạt động kinh doanh.

Lãi suất cạnh tranh cũng là một lợi thế. Lãi suất áp dụng tuỳ khoản vay cụ thể và được tính dựa trên dư nợ thực tế giảm dần. Ngân hàng ACB đang áp dụng lãi suất vay kinh doanh trung bình 9,8%/ năm dành cho khoản vay vốn kinh doanh có hạn mức tối đa 10 tỷ đồng. Thời hạn tối đa 7 năm.

Các gói vay sản xuất kinh doanh tại ACB

Các gói vay sản xuất kinh doanh mà hiện tại ACB đang cung cấp như:

Vay đầu tư sản xuất kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu vốn thường xuyên phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của khách hàng. Khách hàng có thể vay để mở mới, mở rộng, cải tiến hoặc đổi mới kỹ thuật, công nghệ sản xuất kinh doanh.

Vay đầu tư tài sản cố định giúp khách hàng có vốn để mua sắm các tài sản phục vụ cho sản xuất kinh doanh, như: máy móc thiết bị, phương tiện vận tải, nhà - đất, nhà xưởng/ kho bãi/ văn phòng, nhà trọ kinh doanh.

Vay bổ sung vốn lưu động nhằm hỗ trợ khách hàng có nhu cầu bổ sung vốn lưu động để mua nhiên/ nguyên vật liệu … phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hồ sơ thủ tục vay kinh doanh sản xuất tại ACB

Khi vay kinh doanh tại ACB, bạn cần nắm rõ những điều sau:

Thủ tục, giấy tờ cần thiết

Thủ tục, giấy tờ cần thiết khi vay kinh doanh tại ACB mà khách hàng cần chuẩn bị và nộp là:

- Đơn xin vay tiền theo biểu mẫu do ngân hàng ACB đưa ra.

- CMND, hộ khẩu hoặc căn cước công dân/ hộ chiếu còn hiệu lực kèm theo bản gốc đối chiếu.

- Chứng từ pháp lý và tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

- Các chứng từ về tài sản đảm bảo cho khoản vay (nếu có).

- Các giấy tờ xác nhận thu nhập.

Vay kinh doanh sản xuất là một hình thức vay vốn hữu ích và linh hoạt cho các doanh nghiệp

Vay kinh doanh sản xuất là một hình thức vay vốn hữu ích và linh hoạt cho các doanh nghiệp

Cách đăng ký vay vốn

Để đăng ký vay vốn khi vay kinh doanh tại ACB, khách hàng cần thực hiện:

- Đăng ký vay trực tuyến trên trang web của ngân hàng ACB hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của ngân hàng.

- Điền đầy đủ hồ sơ và gửi cho ngân hàng theo sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

- Chờ ngân hàng kiểm tra, duyệt hồ sơ và thông báo kết quả cho bạn.

- Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết/ hoàn tất các bước thủ tục để nhận tiền vay.

- Nhận tiền vay từ ngân hàng.

Lời kết

Vay kinh doanh sản xuất là một hình thức vay vốn hữu ích và linh hoạt cho các doanh nghiệp có nhu cầu phát triển hoặc cải tiến hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, để vay vốn thành công và an toàn, bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, khả thi và hiệu quả.

Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các điều kiện, thủ tục và lãi suất của các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để lựa chọn gói vay phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần có một chiến lược trả nợ hợp lý để tránh rủi ro và mất thêm chi phí. Hy vọng bài viết này của ACB đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn có được quyết định đúng đắn khi vay kinh doanh sản xuất.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.