Gợi ý tìm kiếm

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho người già

Khi người già đến tuổi về hưu, việc mua bảo hiểm nhân thọ trở nên cực kỳ quan trọng. Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp bảo vệ tài chính cho người già mà còn mang lại sự an tâm cho gia đình trong nhiều trường hợp. Bảo hiểm nhân thọ có thể được mua từ các công ty bảo hiểm hoặc các ngân hàng. Người mua bảo hiểm ngân hàng có thể đăng ký và thanh toán phí bảo hiểm tại ngân hàng, và ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm quản lý và giải quyết các yêu cầu bồi thường khi có sự cố xảy ra.

Việc chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho người già tại ngân hàng cần được thực hiện cẩn thận và có những lưu ý. Hãy cùng ACB tìm hiểu những lưu ý quan trọng qua bài viết sau đây.

Chọn bảo hiểm ngân hàng uy tín chất lượng cho người già

Chọn bảo hiểm ngân hàng uy tín chất lượng cho người già 

Bảo hiểm nhân thọ người lớn tuổi có nên mua hay không? Vì sao?

Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho người lớn tuổi là điều nên làm vì bảo hiểm nhân thọ cung cấp một số lợi ích quan trọng cho người mua bảo hiểm và gia đình của họ, bao gồm:

Giảm chi phí khám và chữa bệnh

Bảo hiểm nhân thọ giúp người được bảo hiểm giảm thiểu chi phí khám và chữa bệnh, bởi vì một phần hoặc toàn bộ chi phí sẽ được bảo hiểm chi trả, tùy thuộc vào điều khoản và điều kiện của hợp đồng. Điều này có thể giúp giảm bớt áp lực tài chính và đảm bảo rằng người mua bảo hiểm có đủ tiền để trang trải chi phí y tế và điều trị.

Khi tuổi tác gia tăng, khả năng mắc các bệnh tật và cần điều trị y tế cũng tăng lên. Bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn trang trải các chi phí y tế, bao gồm cả chi phí đi khám, thuốc, và các dịch vụ y tế khác. Điều này giúp bạn giữ được sự độc lập tài chính và không phải lo lắng về việc trả tiền cho các chi phí y tế.

Sức khỏe được quan tâm và chăm sóc toàn diện

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ không chỉ giới hạn ở việc giảm chi phí khám và chữa bệnh, mà còn bao gồm chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, bao gồm:

Kiểm tra sức khỏe định kỳ: Bảo hiểm nhân thọ thường cung cấp các gói kiểm tra sức khỏe định kỳ miễn phí hoặc giảm giá cho người được bảo hiểm. Điều này giúp phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và đưa ra kịp thời các biện pháp phòng ngừa và điều trị sớm.

Sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng: Bảo hiểm nhân thọ thường liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ y tế uy tín và chất lượng. Người được bảo hiểm có quyền truy cập vào các bác sĩ, chuyên gia y tế và cơ sở y tế hàng đầu, đảm bảo rằng họ nhận được chăm sóc tốt nhất.

Hỗ trợ tư vấn và chăm sóc sau khi điều trị: Bảo hiểm nhân thọ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sau khi điều trị, bao gồm cả tư vấn dinh dưỡng, tâm lý và thể chất. Điều này giúp người được bảo hiểm hồi phục nhanh chóng và đảm bảo sự chăm sóc toàn diện sau khi điều trị.

Tự chủ tài chính

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ dành cho người trẻ mà còn rất hữu ích cho người già trong việc đạt được sự tự chủ tài chính. Khi bạn mua bảo hiểm nhân thọ khi đã lớn tuổi, bạn đang bảo vệ tài sản và thu nhập của mình khỏi các rủi ro không mong muốn.

Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ cũng có thể tạo thu nhập thụ động cho người già. Bạn có thể chọn mua cho ông bà, bố mẹ một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có giá trị tiết kiệm tích lũy theo thời gian.

Cuối cùng, bảo hiểm nhân thọ giúp người già tạo dựng sự tự tin và an tâm trong việc quản lý tài chính. Bạn biết rằng nếu có bất kỳ sự cố tài chính nào xảy ra, bạn đã có kế hoạch và bảo hiểm để bảo vệ mình. Điều này giúp bạn yên tâm và tập trung vào việc tận hưởng cuộc sống và gia đình mà không phải lo lắng về tài chính.

Mua bảo hiểm Sun Life x ACB - An tâm tận hưởng cuộc sống

Mua bảo hiểm Sun Life x ACB - An tâm tận hưởng cuộc sống 

>>> Có nên mua bảo hiểm ngân hàng không?

Nên mua bảo hiểm ngân hàng nào cho người lớn tuổi?

Với mục tiêu đem đến giải pháp toàn diện, ACB cung cấp các gói bảo hiểm ngân hàng nhằm giảm thiểu gánh nặng khi xảy ra rủi ro và hỗ trợ khách hàng vượt qua những thời kỳ khó khăn. Dưới đây là một số gói bảo hiểm tại ACB mà quý khách có thể lựa chọn:

Bảo hiểm Tiết Kiệm SUN - Sống Tinh Hoa

Dưới đây là các quyền lợi và điều kiện của chương trình bảo hiểm:

Quyền lợi:

- Tích lũy hiệu quả với lãi suất đảm bảo trong suốt thời hạn bảo hiểm và các khoản thưởng hấp dẫn.

- Bảo vệ vượt trội, đảm bảo chi trả quyền lợi đã cam kết và tăng mức bảo vệ và miễn thẩm định khi gia tăng trách nhiệm tài chính.

Tính năng:

- Bao gồm phí bảo vệ ưu đãi với mức phí thấp, quyền lợi bảo vệ cao từ 1,5 tỷ đồng, và quyền lợi chăm sóc sức khỏe đặc biệt lên đến 10 triệu/ngày.

- Khả năng đóng phí và đầu tư thêm theo nhu cầu, cũng như rút tiền mọi lúc theo nhu cầu tài chính.

- Ưu đãi mở rộng mức miễn khám sức khỏe và mức miễn chứng minh tài chính.

- Tham gia đơn giản và nhanh chóng.

Điều kiện:

- Tuổi tham gia hợp đồng từ 30 ngày tuổi đến 65 tuổi.

- Tuổi tối đa khi kết thúc hợp đồng là 100 tuổi.

- Thời hạn bảo hiểm được tính bằng 100 trừ tuổi tham gia của Người được bảo hiểm.

- Thời hạn đóng phí bằng thời hạn bảo hiểm, tuy nhiên, khách hàng có thể đóng phí linh hoạt từ năm hợp đồng thứ 4.

- Kế hoạch đóng phí có thể là hàng năm, nửa năm hoặc quý.

Chọn bảo hiểm - tiết kiệm ngay 

Chọn bảo hiểm - tiết kiệm ngay 

Bảo hiểm Bổ Sung - Hỗ trợ viện phí ACB

Các đặc quyền của sản phẩm bao gồm:

- Hỗ trợ chi phí nằm viện: Nếu bạn phải nằm viện để điều trị, Sun Life sẽ thanh toán 100% số tiền bảo hiểm cho mỗi ngày nằm viện. Số ngày tối đa được chi trả là 120 ngày/năm hợp đồng và 1000 ngày trong suốt thời hạn bảo hiểm. Điều này chỉ áp dụng khi bạn nằm viện ít nhất 3 ngày.

- Hỗ trợ chi phí điều trị tại Khoa chăm sóc đặc biệt: Sun Life sẽ thanh toán 200% số tiền bảo hiểm sức khỏe cho mỗi ngày điều trị tại Khoa chăm sóc đặc biệt. Số ngày tối đa được chi trả là 45 ngày/năm hợp đồng và 400 ngày trong suốt thời hạn bảo hiểm.

- Hỗ trợ chi phí phẫu thuật: Trong trường hợp bạn phải phẫu thuật để điều trị bệnh, Sun Life sẽ thanh toán 500% số tiền bảo hiểm cho mỗi lần phẫu thuật. Số tiền tối đa được chi trả là 5 lần/năm hợp đồng và 50 lần trong suốt thời hạn bảo hiểm.

Điều kiện:

- Độ tuổi tham gia bảo hiểm được tính từ 30 ngày tuổi đến 70 tuổi.

- Đối với quyền lợi chăm sóc khi mang thai, người được bảo hiểm là nữ từ 18 tuổi đến 45 tuổi. 

- Thời hạn bảo hiểm là 1 năm và tự động gia hạn mỗi năm.

- Phí bảo hiểm: Tùy thuộc vào tuổi của người được bảo hiểm tại thời điểm mua sản phẩm và được điều chỉnh theo tuổi tại các ngày kỷ niệm năm hợp đồng.

- Sản phẩm bổ sung này sẽ được xem xét gia hạn hàng năm cho đến khi bên mua bảo hiểm yêu cầu chấm dứt hiệu lực hoặc người được bảo hiểm không còn đáp ứng các điều kiện tuổi được bảo hiểm theo quy định, hoặc Sun Life Việt Nam ngừng cung cấp sản phẩm.

- Trong trường hợp được chấp thuận của Bộ Tài chính, Sun Life Việt Nam có thể thay đổi phí bảo hiểm của sản phẩm bổ sung này. Sun Life Việt Nam sẽ thông báo cho bên mua bảo hiểm ít nhất 3 tháng trước khi thay đổi và áp dụng phí bảo hiểm mới.

Bảo Hiểm Bổ Sung - Sống An ACB

Sản phẩm có các quyền lợi ưu việt sau:

- Chi trả lên đến 100% STBH mỗi năm hợp đồng cho các chấn thương, thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn.

- Quyền lợi chấn thương do tai nạn không vượt quá 200% số tiền bảo hiểm trong suốt thời hạn bảo hiểm.

- Chi trả 100% STBH khi xảy ra thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc chấn thương nghiêm trọng do tai nạn.

- Chi trả từ 100% đến 300% STBH khi xảy ra tử vong do tai nạn.

- Bảo hiểm được áp dụng cho cả trẻ em và người lớn đến 70 tuổi.

Thông tin chung:

- Tuổi tham gia bảo hiểm: từ 6 tháng tuổi đến 65 tuổi.

- Thời hạn bảo hiểm: tối đa đến khi người được bảo hiểm đạt đến tuổi 70.

- Sản phẩm có thể được kết hợp với sản phẩm chính khác.

Bảo hiểm nhân thọ gói bảo hiểm bổ sung - Sống An ACB 

Bảo hiểm nhân thọ gói bảo hiểm bổ sung - Sống An ACB 

Lưu ý khi mua gói bảo hiểm nhân thọ cho người già

Khi mua gói bảo hiểm nhân thọ cho người già, có một số lưu ý quan trọng sau đây:

1. Nên khám sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm 

Người già nên khám sức khỏe để xác định rõ tình trạng sức khỏe hiện tại. Việc này giúp đảm bảo rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe của hợp đồng bảo hiểm. Nếu có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy thông báo cho công ty bảo hiểm để được tư vấn và đưa ra quyết định phù hợp.

>>> 4 danh mục khám tổng quát bạn cần nắm rõ

2. Chuẩn bị tâm lý nếu bị từ chối

Có thể xảy ra trường hợp công ty bảo hiểm từ chối đưa ra hợp đồng bảo hiểm do một số lý do, như tình trạng sức khỏe không đáp ứng yêu cầu hoặc tuổi tác cao. Trong trường hợp này, quan trọng để chuẩn bị tâm lý và không nản lòng.

>>> Chính sách thanh toán và chi trả của bảo hiểm Sun Life ACB

3. Chuẩn bị nền tảng tài chính

Việc mua gói bảo hiểm nhân thọ cho người già có thể đòi hỏi một khoản tiền đầu tư đáng kể. Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tài chính đủ để đáp ứng các khoản phí bảo hiểm định kỳ. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể duy trì hợp đồng bảo hiểm và tiếp tục nhận được các quyền lợi bảo vệ.

Nhớ rằng, việc mua gói bảo hiểm nhân thọ cho người già là một quyết định quan trọng. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia và tìm hiểu kỹ về các điều khoản và điều kiện của hợp đồng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong việc mua bảo hiểm nhân thọ cho người già, việc lưu ý các yếu tố trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và đảm bảo rằng bạn đã chọn một sản phẩm bảo hiểm phù hợp và tin cậy. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về các điều khoản và quyền lợi của sản phẩm bảo hiểm ngân hàng trước khi ký kết hợp đồng.

>>> Giải đáp cho bạn về thủ tục đăng ký tư vấn bảo hiểm Sun Life tại ACB

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.