Gợi ý tìm kiếm

Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng? 4 lợi ích mà khách hàng cần biết

Nếu bạn đang cân nhắc đến việc mua bảo hiểm hoặc đang phân rằng “Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng không?” thì câu trả lời của bạn nằm ở bài viết dưới đây. Theo đó, ACB sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể về những lợi ích khi khách hàng lựa chọn mua bảo hiểm thông qua ngân hàng cũng như giải mã về  xu hướng mua bảo hiểm này trong thời gian gần đây. Cùng theo dõi nhé!

Mua bảo hiểm thông qua ngân hàng là gì?

Trong những năm gần đây, chắc hẳn mọi người đã nghe qua một thuật ngữ tiếng Pháp đó là “Bancassurance”. Đây là từ ghép giữa chữ “banca” nghĩa là ngân hàng và chữ “assurance” nghĩa là bảo hiểm, nhằm chỉ những sản phẩm/ dịch vụ của bảo hiểm được bán thông qua các hệ thống ngân hàng. Và dường như nó đã trở thành xu hướng kinh doanh mới của các doanh nghiệp bảo hiểm. Hiểu một cách đơn giản, nhằm tận dụng ưu thế về hệ thống mạng lưới phòng giao dịch rộng lớn trải dài khắp cả nước cũng như số lượng khách hàng cực lớn của ngân hàng, những doanh nghiệp bảo hiểm uy tín đã liên hệ ký kết, hợp tác với ngân hàng. Để thông qua đó, những sản phẩm bảo hiểm của các công ty này có thể đến với nhiều khách hàng mới tiềm năng hơn.

Hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng đang dần trở nên phổ biến

Hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng đang dần trở nên phổ biến

Bancassurance là một hình thức kinh doanh bảo hiểm kết hợp giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm, nhằm mang đến cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm có tính thương mại. Trong đó có hai nhóm sản phẩm cơ bản là sản phẩm Bancassurance nhân thọ và sản phẩm Bancassurance phi nhân thọ.

Sản phẩm Bancassurance nhân thọ: Đây là loại bảo hiểm mang mục đích bảo vệ tính mạng hoặc tuổi thọ của chủ thể, đảm bảo rằng khách hàng mua bảo hiểm sẽ nhận được một khoản tiền khi hết thời hạn hoặc trong trường hợp xấu nhất, người mua qua đời hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Các sản phẩm này có thể chia thành nhiều loại như bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm liên kết đầu tư...

Sản phẩm Bancassurance phi nhân thọ: Đây là loại bảo hiểm nhằm bảo vệ tài sản, trách nhiệm dân sự hay các nghiệp vụ bảo hiểm cho khách hàng ( nó không thuộc bảo hiểm nhân thọ). Các sản phẩm này có thể chia thành nhiều loại như bảo hiểm tài sản, bảo hiểm thiệt hại, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm thiệt hại kinh doanh, v.v…

Được biết, Mô hình mua bảo hiểm qua ngân hàng đã ra đời từ rất sớm và phát triển mạnh mẽ tại các nước châu Âu, nhất là Mỹ. Sau này, bắt đầu lan rộng sang các nước châu Á và dần trở nên phổ biến tại các nước như Malaysia, Thái Lan, Singapore,... trong đó có cả Việt Nam.

Theo chiều hướng tích cực, nếu các ngân hàng liên kết với công ty bảo hiểm có độ uy tín cao, đồng thời đưa ra những chính sách ưu đãi, đảm bảo rủi ro dành cho khách hàng thì điều này là hoàn toàn có lợi. Không chỉ giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm bảo hiểm một cách dễ dàng và tiện lợi hơn mà nó còn khiến người dùng an tâm vì luôn nhận được sự tư vấn và bảo trợ từ phía ngân hàng.

Và Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng có mạng lưới bảo hiểm nhân thọ liên kết với công ty bảo hiểm Sun Life Việt Nam để cung cấp cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chất lượng và đa dạng. Cùng điểm qua 4 lợi ích khi mua bảo hiểm tại ngân hàng ngay bên dưới dây.

>>Xem thêm: Có cần mua bảo hiểm nhân thọ sớm hay không?

>>> Phân biệt điểm khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

4 Lợi ích khi mua bảo hiểm qua ngân hàng

Như đã đề cập ở trên, Khi mua bảo hiểm qua ngân hàng, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn. Vậy cụ thể những ưu điểm đó là gì?

1. Thuận tiện khi giao dịch

Ưu điểm đầu tiên đó là khi mua bảo hiểm tại các hệ thống ngân hàng, khách hàng sẽ dễ dàng di chuyển đến những chi nhánh gần nhất theo nhu cầu của bản thân. Đồng thời, cũng tiện hơn trong việc tìm hiểu về sản phẩm bảo hiểm thông qua đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của ngân hàng. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí đi lại. Hơn nữa, khách hàng có thể đóng phí bảo hiểm và nhận quyền lợi bảo hiểm thông qua tài khoản ngân hàng, tạo sự minh bạch và thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch.

Khách hàng dễ dàng di chuyển đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để mua bảo hiểm

Khách hàng dễ dàng di chuyển đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để mua bảo hiểm

2. Có thể mua bảo hiểm với giá tốt

Lợi thế tiếp theo khi khách hàng mua bảo hiểm thông qua ngân hàng đó là bạn có thể mua sản phẩm bảo hiểm với những ưu đãi hoàn phí bảo hiểm hấp dẫn cùng những giải thưởng giá trị. Bởi công ty bảo hiểm giảm được chi phí phân phối cũng như bạn nhận được nhiều ưu đãi chi phí từ những chính sách kết hợp giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm.

3. Tạo điều kiện thuận lợi khi vay vốn

Ngoài được mua bảo hiểm hoàn phí ưu đãi tốt thì khách hàng còn được ngân hàng tạo điều kiện khi có nhu cầu vay vốn. Nhiều ngân hàng hiện nay, vẫn đang khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm bằng tiền vay để tăng khả năng được xét duyệt hồ sơ vay vốn.

Bảo hiểm tiền vay là khoản chi phí mà khách hàng phải bỏ ra để mua bảo hiểm cho các gói sản phẩm vay vốn của mình tại ngân hàng. Đối với các sản phẩm vay thế chấp, thường khách hàng sẽ được khuyến khích và hỗ trợ mua bảo hiểm cho những tài sản đảm bảo như bảo hiểm nhà, bảo hiểm xe ô tô.

**Lưu ý: Bảo hiểm tiền vay hay là bảo hiểm tài sản đảm bảo đều không phải là điều kiện bắt buộc để Quý khách được thực hiện các hoạt động và/hoặc sử dụng dịch vụ của Ngân hàng.

Các ngân hàng thường sẽ hỗ trợ khách hàng vay vốn mua bảo hiểm

Các ngân hàng thường sẽ hỗ trợ khách hàng vay vốn mua bảo hiểm

4. Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Và cuối cùng khi mua bảo hiểm qua ngân hàng, khách hàng còn có cơ hội nhận được nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác như quà tặng có tính ứng dụng, giảm phí giao dịch, tặng voucher giảm giá khi mua sắm, tặng thẻ cào điện thoại. Tuy nhiên, các chương trình khuyến mãi hay chính sách ưu đãi này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định nhằm kích cầu tiêu dùng. Vì vậy, khách hàng nên thường xuyên cập nhật thông tin trên các website chính thức của ngân hàng, công ty bảo hiểm để kịp thời tham gia và đăng ký nhận khuyến mãi.

Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng?

Câu trả lời là có. Mua bảo hiểm qua ngân hàng là xu hướng mới được ưa chuộng của nhiều khách hàng mua bảo hiểm trên thế giới. Với hình thức này khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí, được bảo trợ, tư vấn nhiệt tình, tận dụng tối đa các lợi ích và ưu đãi từ ngân hàng và công ty bảo hiểm. Đây chính là phương thức mua bảo hiểm khiến bạn hài lòng và an tâm nhất.

Những hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng

Khi mua bảo hiểm qua ngân hàng, khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức, cụ thể như ba hình thức mua sau:

1. Mua từng sản phẩm độc lập tại ngân hàng

Khách hàng có thể mua các sản phẩm bảo hiểm đang được triển khai tại một số công ty bảo hiểm thông qua ngân hàng. Khách hàng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm bảo hiểm và có thể chọn lựa dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

2. Mua sản phẩm tích hợp hoặc sản phẩm được liên kết giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm

Đây là các sản phẩm bảo hiểm được thiết kế phù hợp với đối tượng khách hàng của ngân hàng và được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm. Ví dụ như bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm sức khỏe hay cả bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng có thể mua các sản phẩm này thông qua ngân hàng và được hưởng các ưu đãi và dịch vụ hỗ trợ từ ngân hàng.

3. Đi kèm với các gói sản phẩm của ngân hàng hoặc là một điều kiện trong gói sản phẩm

Đây là hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng thông qua việc mua các sản phẩm ngân hàng. Trong đó, các dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng là chính, còn gói bảo hiểm kèm theo là phụ. Ví dụ như bảo hiểm khoản vay, khách hàng có thể được yêu cầu mua bảo hiểm để đảm bảo khoản vay của mình.

Tóm lại, dù khách hàng chọn hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng nào, đều có thể tận dụng các lợi ích và ưu đãi theo như chính sách của ngân hàng cung cấp.

Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng ACB?

Với sứ mệnh luôn hướng tới khách hàng, vì khách hàng phục vụ hết lòng, ACB luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm giá trị. Đối với dịch vụ mua bảo hiểm cũng vậy, Ngân hàng ACB không trực tiếp triển khai các sản phẩm bảo hiểm. Thay vào đó, chúng tôi hợp tác với các công ty bảo hiểm được đảm bảo độ uy tín để cung cấp các giải pháp bảo vệ toàn diện cho khách hàng. Hình thức này được gọi là bảo hiểm liên kết ngân hàng, trong đó các công ty bảo hiểm sẽ triển khai các sản phẩm bảo hiểm thông qua mạng lưới các chi nhánh và địa điểm phòng giao dịch của ngân hàng.

ACB cung cấp những sản phẩm bảo hiểm chất lượng và giá trị

ACB cung cấp những sản phẩm bảo hiểm chất lượng và giá trị

Hiện nay, ACB chính thức ký hợp tác liên kết độc quyền với công ty bảo hiểm Sun Life Việt Nam trong 15 năm, cung cấp các dòng bảo hiểm nhân thọ ưu việt nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Các gói bảo hiểm nhân thọ nổi bật của Sun Life có thể kể đến như: Bảo hiểm Tiết kiệm, bảo hiểm sức khỏe tai nạn, giáo dục.

Việc hợp tác với công ty bảo hiểm Sun Life Việt Nam giúp ACB nâng cao chất lượng dịch vụ, tiên quyết thực hiện theo phương châm "Tận tâm - Tận tình - Tận trí". Các tư vấn viên của ACB sẽ tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Đồng thời, ACB cũng cam kết sẽ đem lại cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm có giá trị thực tiễn, nâng tầm chất lượng sống và có tính thanh khoản cao.

>>> Review chi tiết 6 sản phẩm bảo hiểm ngân hàng ACB được nhiều khách hàng tin dùng

Bảo hiểm Sun Life đồng hành cùng ACB mang đến giá trị cuộc sống đúng nghĩa

Bảo hiểm Sun Life đồng hành cùng ACB mang đến giá trị cuộc sống đúng nghĩa

Tổng kết

Bên trên, ACB vừa cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về việc mua bảo hiểm thông qua ngân hàng cùng những lợi ích khi lựa chọn hình thức mua đó. Mong rằng với những chia sẻ trên, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về bảo hiểm cũng như ACB hy vọng sẽ được đồng hành và mang đến những sản phẩm, dịch vụ giá trị cho khách hàng trong thời gian sắp tới.

>>> Rút bảo hiểm trước hạn có được nhận giá trị hoàn lại hay không?

>> Xem thêm: Các sản phẩm bảo hiểm của ngân hàng ACB

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.