Gợi ý tìm kiếm

  • Trang chủ
  • /
    Thư viện
  • /Kinh nghiệm lựa giải pháp chấp nhận thanh toán phù hợp với quy mô doanh nghiệp

Kinh nghiệm lựa giải pháp chấp nhận thanh toán phù hợp với quy mô doanh nghiệp

Thanh toán là một trong những hoạt động quan trọng của doanh nghiệp, liên quan đến việc nhận và chi tiền cho các đối tác, khách hàng, nhân viên và cơ quan thuế. Việc lựa chọn phương thức thanh toán hoặc chấp nhận thanh toán phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và nguồn lực, cải thiện dòng tiền và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Cùng ACB tìm hiểu chủ đề này nhé.

Chấp nhận thanh toán - giải pháp phù hợp với doanh nghiệp trẻ, mới thành lập

POS cho phép doanh nghiệp chấp nhận thanh toán các loại thẻ

POS cho phép doanh nghiệp chấp nhận thanh toán các loại thẻ

Giải pháp chấp nhận thanh toán là gì?

Giải pháp chấp nhận thanh toán là giải pháp giúp các doanh nghiệp, cửa hàng hay ứng dụng điện thoại có thể nhận được tiền từ khách hàng thông qua các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác nhau như chuyển khoản ngân hàng, thẻ, ví điện tử...

Giải pháp chấp nhận thanh toán giúp tăng trưởng doanh số bán hàng, thu hút khách hàng mới, nâng cao trải nghiệm khách hàng và giảm chi phí quản lý tiền mặt.

Tại sao các doanh nghiệp trẻ nên lựa chọn giải pháp này

Các doanh nghiệp trẻ nên lựa chọn giải pháp chấp nhận thanh toán vì có nhiều lợi ích chẳng hạn như:

Tăng doanh thu

Khi chấp nhận nhiều phương thức thanh toán khác nhau, doanh nghiệp có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn đặc biệt là những khách hàng thích sử dụng thẻ tín dụng, ví điện tử hay QR code để thanh toán. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể mở rộng thị trường sang các quốc gia khác khi có thể chấp nhận thanh toán bằng các loại tiền tệ khác nhau.

Giảm chi phí quản lý tiền mặt

Khi chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí liên quan đến việc bảo quản, đếm, kiểm tra và vận chuyển tiền mặt. Doanh nghiệp cũng có thể giảm thiểu rủi ro về tiền giả và trả chậm.

Cải thiện dòng tiền

Khi doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng các giải pháp điện tử, doanh nghiệp có thể nhận được tiền nhanh hơn so với việc chờ đợi khách hàng trả tiền mặt hoặc chuyển khoản. Doanh nghiệp cũng có thể quản lý tốt hơn số dư tài khoản thanh toán và sử dụng linh hoạt quỹ tiền của mình.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

Với các giải pháp hiện đại và tiện lợi đã được chấp nhận thanh toán, doanh nghiệp có thể tạo ấn tượng tốt với khách hàng và tăng sự hài lòng của họ. Khách hàng có thể thanh toán một cách nhanh chóng, an toàn và dễ dàng mà không cần mang theo tiền mặt hay nhập mã PIN. Khách hàng cũng có thể lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với sở thích và điều kiện của họ.

Hình thức chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt

Một trong những hình thức chấp nhận thanh toán phổ biến mà ACB hiện đang áp dụng là:

Chấp nhận thẻ qua POS

Giải pháp này cho phép doanh nghiệp chấp nhận thanh toán các loại thẻ có thương hiệu Visa, Master Card, Napas do các ngân hàng trong và ngoài nước phát hành. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các dòng máy POS phù hợp với nhu cầu, như POS, mPOS, Smart POS…

Giải pháp này giúp doanh nghiệp tăng doanh thu từ việc chấp nhận thanh toán qua thẻ, giảm chi phí quản lý tiền mặt, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tiết kiệm chi phí thuê máy POS hàng tháng khi đạt điều kiện của ACB.

>>> Tìm hiểu về giải pháp chấp nhận thanh toán thẻ (POS) cho Doanh nghiệp của ACB

Mã QR

Giải pháp này cho phép doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng mã QR được in trên hóa đơn hoặc trên màn hình điện thoại. Chỉ cần quét mã QR bằng ứng dụng ACB Mobile Banking để thanh toán. Giải pháp này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị, tăng tính bảo mật và an toàn cho giao dịch và thuận tiện cho khách hàng.

>>> Thanh toán trực tuyến bằng QR Code có an toàn không?

Chấp nhận thẻ trực tuyến ACB2Pay (e-Commerce)

Doanh nghiệp có thể chấp nhận và thanh toán thẻ tại website của mình với giải pháp này. Từ đó khuyến khích các khách hàng của doanh nghiệp mua sắm hàng hóa/ dịch vụ trực tuyến. Giải pháp này giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tăng tỷ lệ chuyển đổi và cải thiện dòng tiền.

ACB ONE BIZ - đồng hành cùng doanh nghiệp SME quản trị doanh nghiệp

ACB ONE BIZ là gì?

ACB ONE BIZ là ứng dụng di động do ACB cung cấp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ làm chủ những tiện ích ngân hàng như truy vấn truy vấn tài khoản, tạo lệnh chuyển tiền, quản lý và ký duyệt các loại giao dịch, nhận thông báo từ Ngân hàng ACB trên điện thoại di động.

ACB ONE BIZ hỗ trợ doanh nghiệp SME như thế nào?

Doanh nghiệp có thể ký duyệt để thực hiện các loại giao dịch như chuyển tiền, thanh toán, lương, tiết kiệm, mua bán ngoại tệ, thanh toán thuế trực tuyến và tài trợ thương mại mọi lúc mọi nơi với giao diện hiện đại.

Hỗ trợ doanh nghiệp xem đầy đủ thông tin về các loại tài khoản kinh doanh, bao gồm tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, tài khoản vay, thẻ và lịch sử giao dịch. Doanh nghiệp cũng có thể tải xuống các lệnh thanh toán của tài khoản.

Dễ dàng tạo lệnh chuyển tiền trong ứng dụng di động, nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tạo lệnh chuyển tiền bằng cách quét mã QR hoặc nhập thông tin người nhận.

Doanh nghiệp có thể quản lý các giao dịch trực tuyến, trạng thái ký duyệt và hủy giao dịch một cách thuận tiện.

Ứng dụng tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI DSS và áp dụng các phương thức bảo mật tiên tiến như sinh trắc học (vân tay, nhận diện khuôn mặt), OTP và Safekey.

Dễ sử dụng chỉ cần tải và cài đặt ứng dụng ACB ONE BIZ, đăng nhập bằng tài khoản ngân hàng kinh doanh và đăng ký tại ACB. Sau đó, doanh nghiệp có thể chọn các dịch vụ và làm theo hướng dẫn.

ACB ONE PRO - nâng tầm trải nghiệm số cho các doanh nghiệp lớn

ACB ONE PRO là kênh giao dịch online cho khách hàng doanh nghiệp vừa và lớn

ACB ONE PRO là kênh giao dịch online cho khách hàng doanh nghiệp vừa và lớn

Giới thiệu về ACB ONE PRO

ACB ONE PRO là kênh giao dịch online cho khách hàng doanh nghiệp vừa và lớn, được ACB cung cấp nhằm giúp doanh nghiệp quản lý chuỗi cung ứng thuận tiện, đặt hàng dễ dàng, kiểm soát hóa đơn chủ động, giao dịch trực tuyến thuận tiện và nhanh chóng.

Lợi ích khi sử dụng

ACB ONE PRO mang lại những lợi ích nổi bật cho doanh nghiệp như sau:

- Miễn phí 100% phí chuyển tiền trong và ngoài hệ thống khi sử dụng ACB ONE PRO giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí giao dịch và tối ưu hóa dòng tiền.

- Tích hợp đầy đủ các tính năng nền tảng để phục vụ các hoạt động thường xuyên và đặc thù. Chẳng hạn như chuyển tiền trong nước, chi lương bảo mật, chi lô số lượng lớn, mua bán ngoại tệ 24/7, thanh toán quốc tế… giúp doanh nghiệp thực hiện các giao dịch một cách linh hoạt và hiệu quả.

- Dễ sử dụng khi doanh nghiệp chỉ cần đăng ký tài khoản ngân hàng kinh doanh và đăng ký sử dụng ACB ONE PRO tại ACB. Sau đó, doanh nghiệp có thể truy cập ACB ONE PRO qua website hoặc ứng dụng di động.

Những ưu điểm nổi bật mà ACB ONE PRO mang lại cho doanh nghiệp

- Doanh nghiệp có thể phân quyền kiểm soát giao dịch cho người sử dụng tài khoản theo nhiều tiêu chí khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp; có khả năng tùy biến theo số tiền giao dịch, theo tài khoản riêng lẻ hoặc theo mục đích giao dịch, nâng cao độ chuyên sâu về phân quyền giúp doanh nghiệp quản lý rủi ro và an toàn giao dịch.

- Cho phép quản lý và sử dụng các tài khoản của nhiều công ty trong cùng nhóm chủ sở hữu trên cùng một giao diện người dùng giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức khi quản lý các tài khoản khác nhau.

Mỗi cách thanh toán đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, do đó bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn. Hy vọng bài viết này ACB sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về các cách thanh toán cho doanh nghiệp và lựa chọn được phương thức thanh toán phù hợp nhất.

>>> E-Bank cho doanh nghiệp là gì?

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.