Gợi ý tìm kiếm

Tìm hiểu chung về E-Bank cho doanh nghiệp

E bank hay còn gọi là ngân hàng điện tử hiện đang là giải pháp thanh toán doanh nghiệp được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. E bank cho doanh nghiệp là một giải pháp thanh toán hữu ích giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí trong các thủ tục giao dịch tài chính. Trong bài viết này, ACB sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tiện ích mà e-bank dành cho doanh nghiệp.

E bank cho doanh nghiệp là gì?

E bank cho doanh nghiệp là gì?

E bank cho doanh nghiệp là gì?

E-bank là hình thức số hóa các dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng. E-bank cung cấp các dịch vụ như chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn, gửi tiết kiệm,... thông qua hệ thống internet. 

E bank cho doanh nghiệp là một sự kết hợp lý tưởng giữa ngân hàng truyền thống và ngân hàng số. Với e bank, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản trên laptop, điện thoại,...là đã có thể thực hiện mọi giao dịch tại ngân hàng.

E-bank cho doanh nghiệp cung cấp những tính năng gì?

Với E-Banking, doanh nghiệp có thể quản lý tài khoản dễ dàng, chuyển tiền và rút tiền mọi lúc mọi nơi. Tất cả các giao dịch được thực hiện qua internet diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức.

Quản lý tài khoản dễ dàng

Quản lý tài khoản thẻ một cách dễ dàng

Quản lý tài khoản thẻ một cách dễ dàng

Tính năng quản lý tài khoản trên e-bank cho doanh nghiệp sẽ bao gồm:

- Vấn tin tài khoản đa dạng, áp dụng được nhiều loại tài khoản với nhiều thông tin chi tiết nhất.

- Với tiện ích “Đặt tên riêng tài khoản” giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý danh bạ tài khoản. 

- Tính năng in giấy thông báo nợ hoặc các báo cáo giao dịch cụ thể.

Chuyển tiền nhanh gọn

Chuyển tiền nhanh chóng tiện lợi

Chuyển tiền nhanh chóng tiện lợi

Với tính năng chuyển tiền thông qua E-Bank, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chuyển khoản theo từng lệnh đơn lẻ hoặc chuyển cùng lúc cho nhiều tài khoản khác nhau. Nhờ vào tính năng vô cùng tiện ích này nên các doanh nghiệp có thể thực hiện việc chi lương thưởng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn.

Doanh nghiệp cũng có thể thực hiện thao tác chuyển tiền nhanh tự động 24/7 trong và ngoài hệ thống của ngân hàng. Các doanh nghiệp không phải tốn công đi lại các chi nhánh ngân hàng hoặc phải sắp xếp thời gian vào giờ hành chính như cách giao dịch truyền thống.

Thanh toán tiện lợi

Khi sử dụng ebank, doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch thanh toán như hóa đơn định kỳ, thu hộ, chi hộ tự động tới nhiều tài khoản thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp đảm bảo được kế hoạch thu chi tài chính của mình.

Tiền gửi và trả nợ khoản vay online 

Theo dõi các khoản vay và tiết kiệm bất cứ lúc nào

Theo dõi các khoản vay và tiết kiệm bất cứ lúc nào

Ebank cũng cho phép doanh nghiệp lựa chọn các tiện ích như gửi tiết kiệm online và vay online.

Với những khoản tiền gửi tiết kiệm online hoặc vay online, doanh nghiệp có thể dễ dàng trả nợ ngân hàng hoặc gửi tiền tiết kiệm thông qua E-banking. 

Tiện ích này giúp các doanh nghiệp rút ngắn được thời gian và giảm bớt thủ tục hành chính như giao dịch truyền thống trước đây.

Bên cạnh đó, khi gửi tiết kiệm online qua ngân hàng điện tử, doanh nghiệp sẽ được hưởng mức lãi suất hấp dẫn hơn khi gửi tại quầy. Đồng thời E-bank cho phép khách hàng có thể gửi hoặc rút tiền tiết kiệm online dễ dàng theo nhu cầu.

Nộp thuế online

Đối với các doanh nghiệp thì nhu cầu nộp thuế rất cần thiết. Đặc biệt hàng năm các doanh nghiệp phải nộp khoản tiền lớn để đóng thuế nội địa và thuế hải quan. Nếu như theo cách nộp truyền thống thì sẽ mất nhiều thời gian xử lý hơn và việc giao dịch một số tiền mặt lớn cũng khá phiền phức. Nhưng từ khi sử dụng E bank cho doanh nghiệp, việc nộp thuế có thể thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng trên ứng dụng online. Tất cả các dữ liệu thuế của doanh nghiệp sẽ được cập nhật trên hệ thống của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan và doanh nghiệp có thể tự tạo bảng kê thuế và nộp thuế online.

Với tiện ích này, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian nộp thuế và đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hóa.

Báo cáo giao dịch thông minh

Tính năng báo cáo các giao dịch một cách thông minh và chuyên nghiệp này sẽ là một tiện ích khác các doanh nghiệp rất cần. Với tính năng này, doanh nghiệp có thể chủ động xem lại và kiểm tra trạng thái từng giao dịch. Từ đó sẽ dễ dàng đánh giá tình trạng giao dịch hiện tại cũng như thuận tiện quản lý dòng tiền giữa chi nhánh, địa lý và công ty mẹ.

Các báo cáo giao dịch tài chính từ ngân hàng điện tử giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền dễ dàng và chặt chẽ hơn.

Lợi ích khi sử dụng E-Bank cho doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng ngân hàng điện tử cho doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng ngân hàng điện tử cho doanh nghiệp

Đơn giản hoá quy trình

Đây là ưu điểm đầu tiên và cũng là ưu điểm đáng giá nhất giúp thu hút người dùng sử dụng e-bank. Khi sử dụng e-bank, các doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm quy trình thực hiện các thao tác cùng những giao dịch vô cùng chuyên nghiệp và đơn giản hóa nhất có thể. Từ việc quản lý tài khoản doanh nghiệp đến các giao dịch như thanh toán, chuyển khoản, rút tiền đều được xử lý nhanh gọn với một cú click. Tuy quy trình xử lý các chuỗi công việc được rút ngắn thời gian nhưng hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo tối đa.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Tất nhiên khi sử dụng ngân hàng điện tử thì các doanh nghiệp sẽ thấy được giảm bớt thời gian và công sức so với cách giao dịch truyền thống. Thay vì các doanh nghiệp phải trực tiếp ra ngân hàng sẽ mất nhân sự đi, chi phí di chuyển, thời gian di chuyển và chờ đợi thì chỉ với vài cú chạm trên thiết bị thông minh là mọi việc được hoàn thành. Thời gian còn lại mọi người có thể làm được nhiều việc khác giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc hơn.

Linh hoạt về thời gian

Ngân hàng nào cũng làm việc trong khung giờ hành chính nhưng với ngân hàng điện tử thì khách hàng có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi, 24/24. Thời gian linh hoạt của ngân hàng điện tử sẽ giúp cho các vấn đề phát sinh ngoài giờ hành chính được xử lý dễ dàng mang lại hiệu quả công việc cho các doanh nghiệp.

Độ bảo mật cao

Các thông tin về hóa đơn, chứng từ và giao dịch của doanh nghiệp sẽ luôn được lưu trữ trực tuyến giúp bảo mật tối đa và chỉ có chủ doanh nghiệp mới có thể theo dõi và tra soát. Bởi vì ứng dụng ngân hàng điện tử có độ bảo mật rất cao và nhiều lớp giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng trực tuyến.

Đăng ký dịch vụ E Bank cho doanh nghiệp

Với những tiện ích mà e-bank mang lại thì chắc chắn các doanh nghiệp nên sở hữu cho mình ít nhất một tài khoản ngân hàng điện tử. Dưới đây là các cách đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho doanh nghiệp:

Cách 1: Đăng ký dịch vụ E-Bank ngay khi mở tài khoản cho doanh nghiệp tại ngân hàng.

Cách 2: Đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử trực tiếp tại các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Cách 3: Gửi thông tin đăng ký theo form có sẵn ngay trên website của ngân hàng.

Lưu ý: Để đăng ký sử dụng dịch vụ E-bank cho doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị CMND/CCCD/Hộ chiếu và điền đầy đủ thông tin có chữ ký của chủ tài khoản và mẫu dấu của công ty.

Tìm hiểu e-bank cho doanh nghiệp của ngân hàng ACB

ACB ONE BIZ

ACB ONE BIZ

ACB ONE BIZ

ACB ONE BIZ ngoài sử hữu những tính năng của ngân hàng truyền thống còn giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi thao tác. Cụ thể, khách hàng có thể chuyển tiền bằng QR Code; truy vấn tiền gửi, tiền vay, thẻ của các tài khoản đồng sở hữu. Giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý dòng tiền và có kế hoạch chi tiêu hiệu quả. 

ACB ONE PRO 

ACB ONE PRO tích hợp đầy đủ các tính năng đặc thù của doanh nghiệp như chuyển tiền trong nước và ngoài nước, chi lương bảo mật, mua bán ngoại tệ 24/24, thanh toán quốc tế...

ACB ONE PRO được nâng cấp khả năng phân quyền kiểm soát giao dịch. Đặc biệt ACB ONE PRO cho phép người dùng có thể quản lý và sử dụng nhiều tài khoản cùng nhóm sở hữu trên cùng một giao diện. Tính năng này rất thích hợp với những mô hình tập đoàn, doanh nghiệp theo chuỗi, doanh nghiệp trong lĩnh vực TMĐT và vận chuyển hàng hóa, doanh nghiệp XNK, FDI,…

Đăng ký tài khoản eForm doanh nghiệp của ACB

Hướng dẫn mở tài khoản eForm ACB

Cách 1: Truy cập: https://motaikhoandoanhnghiep.acb.com.vn/

Cách 2: Truy cập vào website chính thức của ACB >> Doanh nghiệp >> Mở tài khoản

Cách 3: Quét mã QR của ACB 

Quét mã QR trên đây để đăng ký sử dụng eForm của ACB

Quét mã QR trên đây để đăng ký sử dụng eForm của ACB

Một số tiện ích của eForm ACB 

- ACB ONLINE

- Nộp thuế điện tử - ETAX

- Chi lương bí mật

- Thẻ ghi nợ doanh nghiệp

- E-Statement

- Tiền gửi kỳ hạn

- Giao dịch xác thực bằng chữ ký số

Ưu đãi của ACB dành khi sử dụng eForm

- Miễn phí quản lý tài khoản

- Tùy chọn tài khoản số đẹp

- Miễn phí nộp tiền, chuyển khoản trong hệ thống ACB và ngoài hệ thống ACB

- Miễn phí chuyển tiền cho người nhận bằng CMND/CCCD

- Miễn phí kiểm đếm

- Miễn phí chuyển khoản dạng danh sách

- Được tặng 02 cuốn séc trắng

- Miễn phí giao dịch Séc ngoại trừ Phí thanh toán Séc do ACB phát hành.

- Miễn phí phí mở thêm tài khoản

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng eForm ACB 

Ngân hàng điện tử ACB ONE

Ngân hàng điện tử ACB ONE

ACB ONE BIZ và ACB ONE PRO có gì khác nhau?

Cả 2 đều thuộc hệ sinh thái ngân hàng điện tử của ACB và có đầy đủ các tính năng của một ngân hàng truyền thống nhưng được thực hiện online. ACB ONE BIZ sử dụng trên nền tảng mobile và dành cho doanh nghiệp SME. Còn ACB ONE PRO hoạt động trên nền tảng web. ACB ONE PRO được nâng cấp khả năng phân quyền khi sở hữu nhiều tài khoản công ty cùng nhóm.

E-bank của ACB có hỗ trợ trên nền tảng điện thoại hay không?

Câu trả lời là CÓ. Quý doanh nghiệp có thể tải ứng dụng ACB online về điện thoại trên nhiều nền tảng khác nhau như: iOS 9.0 trở lên và Android 4.1 trở lên.

E bank cho doanh nghiệp là một ứng dụng trực tuyến giúp cho các thao tác, dịch vụ với ngân hàng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. ACB cũng mang đến thị trường giải pháp thanh toán doanh nghiệp cực kỳ hữu ích với tính năng vô cùng hiện đại và nhiều ưu đãi hấp dẫn như ACB ONE BIZ, ACB ONE PRO.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.