Gợi ý tìm kiếm

Có nên “xông pha” kinh doanh khi có nguồn vốn ít?

Tự kinh doanh, khởi nghiệp vẫn luôn là ước mơ của nhiều người. Nhưng làm sao để đầu tư kinh doanh với số vốn “tiết kiệm” mà vẫn đạt được hiệu quả cao? Hãy cùng ACB tìm hiểu những về cách đầu tư với nguồn ít vốn nhưng hiệu quả bên dưới nhé!

Vốn ít có nên đầu tư kinh doanh?

Đây là câu hỏi mà nhiều người mới bắt đầu bước vào lĩnh vực kinh doanh thường đặt ra. Thật ra, việc có ít vốn không phải là rào cản lớn đối với những người muốn khởi nghiệp. Điều quan trọng là bạn cần có một chiến lược đầu tư hợp lý và hiệu quả.

Trong quá trình khởi nghiệp, việc đầu tư vốn ít vào kinh doanh là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì vốn ít không có nghĩa là bạn không thể thành công. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm hiểu thị trường và tìm kiếm các cơ hội đầu tư nhỏ.

Việc đầu tư kinh doanh vốn ít cũng đòi hỏi phải có một chiến lược đầu tư hợp lý. Bạn cần phải tìm hiểu thị trường và đánh giá các rủi ro và cơ hội đầu tư. Nếu bạn có thể tìm ra một lĩnh vực đầu tư tiềm năng và có thể tạo ra giá trị cho khách hàng, thì việc đầu tư kinh doanh vốn ít cũng có thể mang lại lợi nhuận cao.

Vốn ít có nên đầu tư kinh doanh?

Vốn ít có nên đầu tư kinh doanh?

Nên bắt đầu từ đâu với số vốn ít để bán hàng kinh doanh? 

Những bạn nào mới bắt đầu tập tành kinh doanh và vốn ít có thể tham khảo 5 giải pháp sau đây:

1. Kinh doanh online

Có lẽ, kinh doanh online là hình thức đầu tư kinh doanh được nhiều người nghĩ đến nhất khi startup. Kinh doanh online đang trở thành xu hướng phát triển mới, với ngân sách ban đầu ít, bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một trang web bán hàng hoặc các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Shopee… để quảng cáo sản phẩm của mình.

Bạn cũng không nhất thiết phải có sản phẩm kinh doanh của riêng mình. Việc trở thành đại lý hay nhà phân phối của một vài sản phẩm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai ít vốn và mới bắt đầu kinh doanh. Nỗi lo đầu tư nhiều vốn, ôm hàng sẽ không còn tồn tại nữa.

Bán hàng online - Cách đầu tư kinh doanh hiệu quả

Bán hàng online - Cách đầu tư kinh doanh hiệu quả

>>> Tìm hiểu ngay các vấn đề về thuế khi bán hàng online trên sàn thương mại điện tử

2. Mua vàng

Mua vàng được xem là một trong những hình thức đầu tư an toàn và ổn định trong thời gian dài, đặc biệt phù hợp với những người vốn ít. Vàng được coi là tài sản giá trị, rất có giá trị trong nền kinh tế. Có thể mua vàng miếng hoặc vàng nhẫn, đặc điểm của đầu tư vàng là biến động ít hơn so với các loại đầu tư khác.

>>> Có nên đầu tư vào vàng ở thời điểm này?

3. Đầu tư cổ phiếu

Đầu tư cổ phiếu là cách đầu tư kinh doanh hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, đầu tư cổ phiếu đòi hỏi kiến thức và kinh nghiệm, để tránh rủi ro thì bạn cần đầu tư vào các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng và ổn định trong tương lai, đồng thời nên đầu tư phân bổ tài sản hợp lý.

>>> Kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu

4. Đầu tư chứng chỉ quỹ

Đây là hình thức đầu tư được nhiều người quan tâm và du nhập nhanh chóng vào cộng đồng tiêu dùng. Đầu tư chứng chỉ quỹ giúp bạn phân tán rủi ro đầu tư, và cũng giúp cho nhà đầu tư có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn so với đầu tư trực tiếp vào chứng khoán mà không cần phải mất nhiều thời gian theo dõi thị trường.

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Đầu tư chứng chỉ quỹ

5. Gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm được xem là một trong những hình thức đầu tư an toàn và đáng tin cậy nhất, phù hợp với những người ít tiền để đầu tư. Tiền gửi sẽ được lãi suất tính theo kỳ hạn và số tiền gửi, công ty tài chính có trách nhiệm bảo đảm số tiền lời và vốn gốc của khách hàng. Trong đó, gửi tiết kiệm tại ngân hàng ACB được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Với mục tiêu đem đến sự hài lòng cho khách hàng, ACB đã phát triển nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn và các chính sách ưu đãi. Đặc biệt, khách hàng gửi tiết kiệm tại ACB còn được hưởng nhiều ưu đãi khác như miễn phí phí dịch vụ, tặng quà tặng, thẻ thành viên và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác. Bạn có thể một số gói tiết kiệm online tại ngân hàng ACB.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm gửi tiết kiệm sinh lời hiệu quả

Một số lời khuyên cho người mới bắt đầu đầu tư kinh doanh

Tìm hiểu thị trường và sản phẩm: Trước khi bắt đầu đầu tư, bạn cần tìm hiểu về thị trường và sản phẩm mà bạn muốn đầu tư. Nghiên cứu cẩn thận về nhu cầu của thị trường, đối thủ cạnh tranh, xu hướng và tình hình kinh tế chung sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Lập kế hoạch đầu tư: Việc lập kế hoạch đầu tư sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về chiến lược đầu tư của mình. Kế hoạch này nên bao gồm các mục tiêu, chi phí, thời gian và cách thức đầu tư.

Đừng đầu tư quá nhiều vào một sản phẩm: Đầu tư quá nhiều vào một sản phẩm có thể dẫn đến rủi ro cao và khiến bạn mất tiền. Hãy đầu tư vào nhiều sản phẩm khác nhau để giảm thiểu rủi ro.

>>> Làm sao để chọn cổ phiếu tốt?

>>> Có hơn 100 triệu thì nên đầu tư vàng hay chơi chứng khoán?

Theo dõi và đánh giá đầu tư của bạn: Theo dõi và đánh giá cách đầu tư kinh doanh của bạn thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện ra những vấn đề sớm và đưa ra các điều chỉnh cần thiết để đảm bảo rằng bạn đang đầu tư đúng cách.

Học hỏi từ những người thành công: Học hỏi từ những người thành công trong lĩnh vực đầu tư là một cách tuyệt vời để nâng cao kỹ năng và kiến thức của bạn. Hãy đọc sách, tham gia các khóa học và tìm kiếm cơ hội để học hỏi từ những người thành công.

Đừng quá nóng vội: Đầu tư kinh doanh là một quá trình dài hơi và không nên quá nóng vội. Hãy đưa ra quyết định đầu tư sau khi đã xem xét kỹ lưỡng và đánh giá rủi ro.

>>> Tìm hiểu về tâm lý FOMO trong đầu tư để không bị vấp phải

Lời khuyên cho người mới bắt đầu đầu tư kinh doanh

Lời khuyên cho người mới bắt đầu đầu tư kinh doanh

>>> Đầu tư vốn ít nên bắt đầu từ đâu?

Lời kết

Để kinh doanh hiệu quả, không nhất thiết phải có nhiều vốn. Hi vọng với những bí quyết ở trên mà ACB đã giới thiệu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, để thành công trong kinh doanh, bạn cần có sự kiên trì, nỗ lực và sự sáng tạo. Chúc bạn thành công nhé!

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.