Gợi ý tìm kiếm

7 kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời nhanh và an toàn

Gửi tiết kiệm ngân hàng đang là kênh đầu tư được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để gửi tiết kiệm sinh lời nhanh và an toàn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng ACB tìm hiểu chi tiết về 7 kinh nghiệm gửi tiết kiệm nhanh chóng và hiệu quả nhất thông qua bài viết dưới đây.

Gửi tiết kiệm ACB: Vi vu du lịch Châu Âu

Gửi tiết kiệm ACB: Vi vu du lịch Châu Âu

Vì sao gửi tiết kiệm ngân hàng được ưa chuộng?

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong số các hình thức đầu tư sinh lãi, nhưng kênh gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng bởi đây là kênh đầu tư đơn giản, nhanh chóng và an toàn nhất trong các loại hình thức đầu tư. Khách hàng chỉ cần mang tiền đến ngân hàng và yêu cầu nhân viên thực hiện giao dịch mở sổ tiết kiệm; hoặc khách hàng tự mở sổ trực tuyến với thao tác vô cùng đơn giản, dễ thực hiện ở mọi lúc mọi nơi ngay trên ACB ONE, chủ động kiểm tra thông tin tiết kiệm ngay trên ứng dụng.

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn được nhiều người lựa chọn

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư hiệu quả, an toàn

Đối với hình thức gửi tiết kiệm, bạn không cần phải tìm hiểu sâu và kỹ như đầu tư chứng khoán hay tiền áo, bạn chỉ cần tìm hiểu về lãi suất, thời hạn nhận tiền giúp tiết kiệm thời gian khi tham gia đầu tư. Đặc biệt, khi gửi tiết kiệm online bạn sẽ không cần mất thời gian di chuyển đến quầy giao dịch của ngân hàng và có thể gửi tiền tiết kiệm bất cứ lúc nào và dễ dàng quản lý tài khoản tiết kiệm trên ứng dụng. Bên cạnh đó, lãi suất gửi tiết kiệm hấp dẫn, cạnh tranh và có nhiều ưu đãi, quà tặng cũng là một điểm thu hút sự quan tâm của khách hàng.

>>Đọc thêm: Tìm hiểu sản phẩm gửi tiết kiệm của ACB

Kinh nghiệm khi gửi tiền tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư rất dễ dàng đối với cả những người mới bắt đầu. Tuy nhiên làm sao để gửi tiết kiệm thu lãi tối đa, hiệu quả nhất không phải là điều mà ai cũng biết. Dưới đây, ACB chia sẻ 7 bí quyết giúp bạn gửi tiết kiệm khoa học, dù gửi ít tiền nhưng vẫn thu lời cao:

1. Chọn ngân hàng uy tín

Đầu tiên, khi gửi tiết kiệm là không nên đặt nặng vào vấn đề lãi suất. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những ngân hàng uy tín. Những ngân hàng này không chỉ sở hữu dịch vụ tài chính đa dạng, đáp ứng nhu cầu giao dịch của bạn, mà còn thường xuyên cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến dịch vụ khách hàng mà ngân hàng đó cung cấp. Những ngân hàng tốt sẽ có dịch vụ khách hàng ưu việt, hỗ trợ ngay lập tức, giúp bạn xử lý các sự cố phát sinh 1 cách nhanh chóng.

2. Cân nhắc khoản tiền định gửi tiết kiệm để đạt khoản lãi kỳ vọng

Không chỉ kỳ hạn càng lâu dài thì lãi suất càng cao, ngân hàng còn quy định mức lãi suất cho từng khoản tiền. Đồng nghĩa, giá trị sổ tiết kiệm càng lớn thì lãi suất càng hấp dẫn. Nếu bạn có khoản nhàn rỗi tương đối, vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng số tiền định gửi để nhận được mức lãi suất như kỳ vọng.

Nhiều người cho rằng dồn hết tiền nhàn rỗi vào 1 tài khoản tiết kiệm giống như bỏ trứng vào 1 rổ, bất cập khi có cần tiền đột xuất. Tuy nhiên, hiện nay các ngân hàng đều cho phép người gửi rút 1 phần vốn của số tiền kiệm hoặc vay cầm cố sổ tiết kiệm mà vẫn bảo toàn lãi suất ban đầu. Điều này giúp bạn vẫn có được số vốn cần thiết mà không ảnh hưởng đến phần tiết kiệm còn lại. 

https://www.acb.com.vn/gui-tiet-kiem/tien-gui-online-ca-nhan

Số tiền gửi tiết kiệm càng lớn thì lãi suất càng cao

3. Chọn kỳ hạn linh hoạt theo nhu cầu cho từng khoản tiết kiệm

Mỗi ngân hàng thường có nhiều mức kỳ hạn tương ứng với những mức lãi suất khác nhau, ngắn hạn từ 1 tuần đến 5 tháng, dài hạn thường từ 6 tháng trở lên. Khách hàng nên chọn kỳ hạn phù hợp với từng khoản tiền tiết kiệm để được hưởng tối đa lãi suất.

Đối với những khoản tiền đã có mục đích hoặc kế hoạch từ trước bạn nên gửi đến trước ngày cần tiền. Hoặc đối với những khoản tiền dự phòng sự cố về sức khỏe hoặc cần gấp mà không có dự định trước trong tương lai, bạn nên gửi theo kỳ hạn ngắn ngày. Thông thường đối với những khoản tiết kiệm dài hạn bạn nên gửi từ theo kỳ hạn 6 -9 tháng trở lên để được hưởng lãi suất tối đa và không bị ảnh hưởng về lãi suất của những khoản tiết kiệm khác.

>>> Nên lĩnh lãi cuối kỳ hay đầu kỳ?

4. Kiểm tra kỹ thông tin trên sổ tiết kiệm

Sau khi hoàn tất gửi tiết kiệm, nhân viên ngân hàng sẽ đưa sổ tiết kiệm cho khách hàng. Sổ tiết kiệm sẽ có đầy đủ thông tin chủ sở hữu sổ, số tiền gửi, kỳ hạn, lãi suất tại thời điểm gửi. Khi nhận sổ tiết kiệm bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin liệu đã đúng và đủ chưa. Ngoài ra, bạn cần nhớ mẫu chữ ký đã đăng ký khi mở sổ. Điều này rất quan trọng khi bạn tất toán 1 phần hoặc đáo hạn sổ tiết kiệm.

Nếu bạn mở tiết kiệm online, bạn cần kiểm tra điều khoản mở sổ, thông tin về kỳ hạn, lãi suất trước khi xác nhận mở sổ.

5. Nên chọn tiền gửi Online với nhiều lợi ích

Hiện nay, các ngân hàng đều có ứng dụng có tính năng tiện ích gửi tiết kiệm online giúp khách hàng nhận được nhiều lợi ích:

- Tiết kiệm thời gian: Ngân hàng thường được mở trong các giờ hành chính nhưng nhiều khách hàng chỉ đến ngân hàng giao dịch được vào những ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ lễ. Còn với hình thức gửi tiết kiệm Online, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng là có thể gửi tiền tiết kiệm một cách nhanh chóng, thuận tiện. Điều này giúp tiết kiệm thời gian đi lại và thời gian giao dịch cho khách hàng. 

- Linh hoạt số ngày gửi: Khác với gửi tiết kiệm ngân hàng kiểu truyền thống, khách hàng chỉ lựa chọn thời gian gửi theo các kỳ hạn ngân hàng quy định để được hưởng lãi suất. Khách hàng gửi tiền Online đặc biệt ở 1 số ngân hàng như ACB có tiện ích tự chọn số ngày gửi theo nhu cầu. Thay vì chọn kỳ hạn đã định sẵn như 1 tháng, 3 tháng, bạn có thể chọn theo số ngày lẻ như 35 ngày, 65 ngày… để sinh lời cho khoản tiền nhàn rỗi và sử dụng khi có nhu cầu.

- Lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng: thông thường lãi suất tiền gửi Online cao hơn tiền gửi tại quầy.

- Bảo mật, an toàn khi di chuyển qua lại ngân hàng: Khi giao dịch tại ngân hàng bạn sẽ phải giao dịch bằng tiền mặt, điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro khi bạn bị kẻ xấu bám theo để trộm cắp, tai nạn,...

- Hạn chế sử dụng tiền mặt: Hiện nay, nhà nước đang khuyến khích hạn chế sử dụng giao dịch tiền mặt nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường vì sản xuất tiền giấy và tiết kiệm ngân sách nhà nước.

- Dễ dàng kiểm tra, quản lý thông tin sổ tiết kiệm trên ứng dụng điện thoại

>>> Các lưu ý khi gửi tiết kiệm online mà bạn cần nắm rõ

6. Cân nhắc sản phẩm tiết kiệm tối ưu

Hiện nay các ngân hàng cung cấp đa dạng các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích, bạn có thể lựa chọn sản phẩm tiền gửi thích hợp. Nếu bạn chỉ có 1 khoản tiền nhàn rỗi duy nhất, bạn có thể lựa chọn gói sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn. Nếu bạn muốn tích lũy tăng dần theo thời gian, sản phẩm tiết kiệm tích lũy là sản phẩm dành cho bạn.

Cân nhắc loại sản phẩm tiền gửi

Cân nhắc loại sản phẩm tiền gửi

Với hình thức tiết kiệm tích lũy, bạn có thể tăng dần số tiền tiết kiệm trong kỳ hạn tiết kiệm mà vẫn duy trì lãi suất đã ký kết ban đầu.

>>> Tiết kiệm bậc thang và cách sinh lời hiệu quả

7. Tận dụng sức mạnh của lãi kép

Tận dụng sức mạnh lãi kép

Tận dụng sức mạnh lãi kép

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng khoản tiền nhàn rỗi đã gửi tiết kiệm trong tương, vậy đừng bỏ qua sức mạnh của lãi kép. Khi khoản tiết kiệm đến ngày đáo hạn và không tất toán tiền gửi, ngân hàng sẽ gia hạn tự động thêm kỳ hạn và lãi suất như khi bạn mở sổ. Nhờ đó, toàn bộ số tiền trong sổ tiết kiệm (tiền gốc và lãi của kỳ hạn trước) sẽ tiếp tục sinh lời.

Giả sử bạn gửi 10 triệu đồng vào một tài khoản tiết kiệm với mức lãi suất hàng năm là 5% và kỳ hạn là 1 năm. Đầu tiên, bạn sẽ nhận được lãi suất 5% trên số tiền gốc là 10 triệu đồng, tức là 500 nghìn đồng trong năm đầu tiên. Tại thời điểm đáo hạn sau 1 năm, nếu bạn không rút tiền và tiếp tục để số tiền này trong tài khoản, ngân hàng sẽ tự động gia hạn kỳ hạn và cộng thêm số tiền lãi vào số tiền gốc, tức là 10.5 triệu đồng.

Trong năm thứ hai, bạn sẽ nhận lãi suất 5% trên số tiền gốc 10.5 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được 525 nghìn đồng lãi suất trong năm thứ hai. Tổng số tiền trong tài khoản sau năm thứ hai sẽ là 11.025 triệu đồng.

Trên đây, ACB đã giải đáp giúp bạn 7 kinh nghiệm giúp bạn gửi tiết kiệm dễ dàng và hiệu quả. Nếu cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng ACB, hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết!

>>Xem thêm: Tìm hiểu về cách mở tài khoản ACB với công nghệ eKYC

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.