Gợi ý tìm kiếm

Bảo hiểm tài sản là gì? 4 Quyền lợi khi mua bảo hiểm tài sản tại ACB

Nếu doanh nghiệp của bạn đang xem xét đến việc mua bảo hiểm tài sản hoặc đang phân vân về loại bảo hiểm nào phù hợp, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn. Trong đó, ACB sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các lợi ích của việc doanh nghiệp lựa chọn mua bảo hiểm thông qua ngân hàng, cũng như phân tích xu hướng mua bảo hiểm này trong thời gian gần đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bảo hiểm tài sản là gì?

Bảo hiểm tài sản là bảo hiểm bảo vệ tài sản của doanh nghiệp khi xảy ra các sự kiện bất ngờ như hỏa hoạn, thiên tai, trộm cắp, hoặc các rủi ro khác. Loại bảo hiểm này giúp giảm thiểu tác động tài chính và hỗ trợ quá trình phục hồi sau khi xảy ra sự cố.

Mua bảo hiểm tài sản cho doanh nghiệp đang ngày càng phổ biến

Mua bảo hiểm tài sản cho doanh nghiệp đang ngày càng phổ biến

Khi mua bảo hiểm tài sản, bên mua sẽ trả phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm, và trong trường hợp các sự kiện gây ra tổn thất nằm trong phạm vi bảo hiểm, công ty sẽ cam kết bồi thường cho bên được bảo hiểm.
>>> Doanh nghiệp có nên mua bảo hiểm tài sản hay không?

6 Loại bảo hiểm tài sản cho doanh nghiệp tốt nhất tại ACB 

Bảo hiểm cháy nổ 

Bảo hiểm cháy nổ của ACB cung cấp sự bảo vệ toàn diện cho doanh nghiệp trước những thiệt hại do lửa và nổ gây ra. Khi sự cố xảy ra, bảo hiểm này sẽ đảm bảo việc bồi thường cho các tài sản bị hư hại, từ cơ sở vật chất đến máy móc và hàng tồn kho, giúp doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục hoạt động.

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh sẽ bồi thường cho những thiệt hại về lợi nhuận kinh doanh và các chi phí cố định (nếu có) mà người được bảo hiểm vẫn phải tiếp tục chi trả trong thời gian hoạt động kinh doanh bị đình trệ hoặc bị ảnh hưởng do các thiệt hại vật chất bất ngờ xảy ra đối với các tài sản được bảo hiểm.

ACB cung cấp những gói bảo hiểm chất lượng và giá trị

ACB cung cấp những gói bảo hiểm chất lượng và giá trị

Đối tượng bảo hiểm có thể là các chủ sở hữu tài sản hoặc người sử dụng tài sản như chủ xưởng, chủ nhà máy, với điều kiện họ đã tham gia bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt hoặc mọi rủi ro liên quan đến tài sản.

Ngoài việc bồi thường thiệt hại trực tiếp, bảo hiểm cũng có thể bao gồm các chi phí phát sinh nhằm giảm thiểu tổn thất sau khi kinh doanh bị ảnh hưởng.

Bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt

Bảo vệ tài sản khỏi các nguy cơ như cháy, nổ, hoặc cả những thiên tai như giông bão có thể gây nguy hiểm cho an toàn tài sản của doanh nghiệp. Bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt cung cấp sự an tâm cho các khách hàng khi họ đối mặt với những tổn thất hoặc thiệt hại vật chất đột ngột không lường trước đối với tài sản của họ.

Các đối tượng tham gia bao gồm chủ sở hữu tài sản hoặc những người sử dụng chúng như chủ xưởng, chủ nhà máy, hoặc chủ kho hàng.

Bảo hiểm này bồi thường cho các tổn thất gây ra bởi các rủi ro như cháy, nổ, tai nạn máy bay hoặc phương tiện hàng không, gây rối trật tự công cộng, hành động độc hại, động đất, núi lửa phun, cơn giông bão, lũ lụt, nước tràn từ các bể hoặc đường ống dẫn nước, va chạm với phương tiện hoặc động vật và nhiều rủi ro khác.

Ngoài các rủi ro cơ bản như cháy và nổ, khách hàng cũng có thể lựa chọn tham gia vào bảo hiểm các rủi ro khác tùy theo nhu cầu và yêu cầu cụ thể của họ.

Bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm hàng hóa nhằm đảm bảo cho các rủi ro đột ngột từ bên ngoài gây mất mát hoặc hỏng hóc vật chất đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển, bao gồm cả việc lưu kho tạm thời trong quá trình này, bất kể loại phương tiện vận chuyển nào được sử dụng, và có thể áp dụng cả trên lãnh thổ Việt Nam và trên toàn thế giới.

Bảo hiểm này bắt đầu từ khi hàng hóa được vận chuyển theo hành trình đã được bảo hiểm và kết thúc khi hàng hóa được dỡ ra khỏi phương tiện vận chuyển cuối cùng trên hành trình bảo hiểm.

Các rủi ro được bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào điều khoản và điều kiện cụ thể của hợp đồng bảo hiểm. Mức phí thường được thiết lập ưu đãi so với thị trường và hỗ trợ dịch vụ bồi thường được cam kết là nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Bảo hiểm giúp doanh nghiệp giảm thiểu thiệt hai tài chính khi rủi ro không may xảy ra

Bảo hiểm giúp doanh nghiệp giảm thiểu thiệt hai tài chính khi rủi ro không may xảy ra

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản

Bảo hiểm tài sản cung cấp sự bảo vệ trước mọi tổn thất, phá hủy hoặc thiệt hại do mọi nguyên nhân gây ra, ngoại trừ những nguyên nhân được loại trừ. Đối tượng mua bảo hiểm tài sản bao gồm các chủ sở hữu hoặc người sử dụng tài sản như chủ doanh nghiệp, chủ nhà máy, chủ kho hàng... 

Các tài sản được bảo hiểm có thể bao gồm nhà cửa, máy móc, trang thiết bị, hàng hóa, nguyên vật liệu, kho hàng, trụ sở/văn phòng làm việc.

Bảo hiểm xây dựng lắp đặt

Bảo hiểm Xây dựng và Lắp đặt Thiết bị cung cấp bảo vệ cho những tổn thất phát sinh trong quá trình xây dựng công trình như nhà ở, khách sạn, nhà máy, công trình thủy lợi, và công trình dân dụng, cũng như trong quá trình lắp đặt các thiết bị máy móc, thiết bị và cấu trúc bằng thép.

Đối tượng bảo hiểm bao gồm cả công trình đang trong quá trình xây dựng và các thiết bị máy móc trong quá trình lắp đặt. 

Quyền lợi khi mua bảo hiểm tài sản tại ACB

Khi mua bảo hiểm tài sản tại ACB, khách hàng được hưởng một loạt các quyền lợi đáng giá. Dưới đây là một số điểm nổi bật về những lợi ích mà ACB mang lại:

- Sự uy tín cao: ACB là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam và được biết đến với uy tín trong lĩnh vực bảo hiểm. Khi chọn ACB, khách hàng có thể tin tưởng vào chất lượng dịch vụ và sự an tâm rằng tài sản của họ được bảo vệ bởi một tổ chức tài chính có thương hiệu mạnh.

- Đảm bảo hạn chế các rủi ro cho doanh nghiệp: Mua bảo hiểm tài sản của ACB giúp doanh nghiệp bảo vệ tài sản trước nhiều loại rủi ro không lường trước được như thiên tai, hỏa hoạn, trộm cắp, và hư hại. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các rủi ro tài chính và ổn định hoạt động kinh doanh.

- Đa dạng gói bảo hiểm tài sản: ACB cung cấp một loạt các gói bảo hiểm tài sản, từ bảo hiểm cháy nổ đến bảo hiểm mọi rủi ro tài sản, cho phép doanh nghiệp lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu và loại hình kinh doanh của mình.

- Hỗ trợ thủ tục bồi thường nhanh chóng: Dịch vụ bồi thường được cam kết là nhanh chóng và chuyên nghiệp, giúp khách hàng tiếp cận những giải pháp khi có sự cố xảy ra.

Qua bài viết trên, ACB đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về việc mua bảo hiểm tài sản và những lợi ích khi chọn hình thức mua đó. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ này, quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về bảo hiểm cũng như cam kết của ACB trong việc mang lại những sản phẩm và dịch vụ có giá trị trong thời gian sắp tới. Chúng tôi mong muốn được đồng hành cùng quý khách hàng và phục vụ tốt nhất cho sự hài lòng của quý vị

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.