Gợi ý tìm kiếm

Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Là Gì? Ai Nên Mua Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ không chỉ đơn thuần là một công cụ bảo vệ tài chính, mà nó còn mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Nếu bạn đang cân nhắc về việc có nên mua bảo hiểm này không, thì hãy cùng ACB tìm hiểu ngay ai thì nên sở hữu loại bảo hiểm này nhé.

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Đây là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện hướng tới việc bảo vệ con người và những đối tượng liên quan đến con người, tai nạn, sức khỏe hay thiệt hại về hàng hóa. Bảo hiểm phi nhân thọ là một giải pháp tài chính, giúp giảm thiểu tác động của những rủi ro đó, đảm bảo an toàn và bình yên cho cuộc sống. 

Mỗi hợp đồng bảo hiểm có thời hạn nhất định, thường từ 1 đến 2 năm. Theo đó, người tham gia bảo hiểm sẽ được bảo vệ và bồi thường cho mọi thiệt hại xảy ra trong thời gian hiệu lực hợp đồng, theo đúng điều khoản và điều kiện được quy định trong hợp đồng. Ngược lại, nếu không có bất kỳ rủi ro nào phát sinh trong thời gian bảo hiểm thì sau khi hợp đồng kết thúc, các bên liên quan sẽ không còn bị ràng buộc bởi quyền lợi, nghĩa vụ cũng như các điều khoản của hợp đồng. Thêm vào đó, số tiền đã đóng cũng không được hoàn lại cho người tham gia bảo hiểm. 

Bảo hiểm phi nhân thọ - giải pháp an toàn cho hoạt động của doanh nghiệp

Bảo hiểm phi nhân thọ - giải pháp an toàn cho hoạt động của doanh nghiệp

Các loại bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến trên thị trường

Có nhiều loại hình bảo hiểm phi nhân thọ khác nhau. Mỗi loại hình bảo hiểm sẽ quy định những điều khoản, quyền lợi cũng như phạm vi bảo hiểm khác nhau. Do đó, người tham gia bảo hiểm cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Các loại bảo hiểm phổ biến bao gồm:

- Bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm  tai nạn con người

- Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh

- Bảo hiểm tài sản

- Bảo hiểm hàng không

- Bảo hiểm xe cơ giới

- Bảo hiểm cháy nổ

- Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không

- Bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chủ tàu

- Bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính, bảo hiểm nông nghiệp.

Các loại bảo hiểm phi nhân thọ mà bạn nên biết 

Các loại bảo hiểm phi nhân thọ mà bạn nên biết 

Tại sao nên mua bảo hiểm phi nhân thọ?

Khi sử dụng sản phẩm bảo hiểm này, người tham gia sẽ nhận được nhiều giá trị kinh tế và giá trị tinh thần như sau: 

- Bảo hiểm chi trả cho người tham gia trong trường hợp xảy ra rủi ro hoặc bất trắc thuộc phạm vi bảo hiểm, giúp khắc phục hậu quả về mặt kinh tế, đời sống, sản xuất hoặc kinh doanh.

- Bảo hiểm thương mại đóng góp vào ngân sách và là một chỗ dựa tinh thần cho các cá nhân và tổ chức tham gia bảo hiểm. Đây là giải pháp giúp ngăn chặn và giảm thiểu mức thiệt hại do rủi ro gây ra. 

- Bên cạnh đó, bảo hiểm phi nhân thọ  cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển quan hệ kinh tế giữa các quốc gia thông qua các hoạt động tái cơ cấu bảo hiểm, đồng thời giúp giảm thiểu tình trạng thất nghiệp trong xã hội. 

Nếu không có rủi ro xảy ra, phần phí bảo hiểm đã đóng góp sẽ được sử dụng để chia sẻ với những người không may mắn. Đây cũng là ý nghĩa nhân văn của loại  bảo hiểm này và giúp nhiều cá nhân tích cực tham gia bảo hiểm.

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ 

Lợi ích khi tham gia bảo hiểm phi nhân thọ 

Bảo hiểm phi nhân thọ dành cho ai?

Dưới đây là những đối tượng nên mua bảo hiểm phi nhân thọ, để bảo vệ lợi ích một cách tốt nhất 

Cá nhân

Đối với cá nhân thì bảo hiểm có vai trò rất quan trọng:

- Bảo vệ tài sản và tài chính của cá nhân: khi mua một sản phẩm bảo hiểm phù hợp, người tham gia cũng như tài sản của họ sẽ được bảo vệ trước những rủi ro bất trắc như tai nạn giao thông, cháy nổ, thiên tai, bệnh tật …. Đồng thời cũng có thể giảm thiểu những rủi ro tài chính đột xuất như mất mác về tài sản, mất việc làm, chi phí y tế hoặc mất thu nhập vì thương tật.

- Bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Khi một cá nhân mua một chế độ bảo hiểm phù hợp, họ có thể tránh được những rủi ro tài chính đột xuất như mất việc làm, chi phí y tế đáng kể hoặc mất thu nhập vì thương tật. 

- Bên cạnh đó, bảo hiểm phi nhân thọ còn giúp tạo sự an tâm trong cuộc sống. Người tham gia bảo hiểm sẽ không còn lo lắng về những rủi ro bất ngờ, mà có thể tập trung vào công việc, gia đình và sự phát triển bản thân. 

- Việc mua bảo hiểm cũng giúp tiết kiệm nhiều chi phí, thay vì phải trả chi phí lớn cho những sự cố đột xuất, người tham gia bảo hiểm chỉ cần trả một khoản phí nhỏ hàng tháng hoặc hàng năm để được bảo vệ. Chẳng hạn, nếu mua bảo hiểm sức khỏe, người tham gia sẽ được bảo vệ khỏi các chi phí y tế đắt đỏ khi gặp phải các bệnh tật hay tai nạn đột xuất. 

Sau khi đã tìm hiểu được những lợi ích thiết thực của bảo hiểm, ACB sẽ giới thiệu đến bạn những loại bảo hiểm mà cá nhân có thể tham gia, bao gồm:

Cá nhân có tài sản cần bảo vệ có thể tìm hiểu và tham gia các sản phẩm bảo hiểm về tài sản như bảo hiểm nhà ở , bảo hiểm xe máy/ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Cá nhân muốn bảo vệ sức khoẻ thì có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn.

Mỗi cá nhân có nên sở hữu một bảo hiểm phi nhân thọ hay không? 

Mỗi cá nhân có nên sở hữu một bảo hiểm phi nhân thọ hay không? 

Doanh nghiệp

Bảo hiểm là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho doanh nghiệp đảm bảo sự ổn định và phát triển trong kinh doanh. 

Việc đảm bảo an toàn tài sản và con người của doanh nghiệp sẽ giúp tạo ra một môi trường kinh doanh thuận lợi, đồng thời tạo sự yên tâm cho nhà đầu tư, cả khách hàng và đối tác kinh doanh.

Bảo vệ tài sản, con người

Bảo hiểm tài sản giúp doanh nghiệp bảo vệ những tài sản quan trọng của mình như tòa nhà, máy móc, thiết bị, hàng hóa,… Nếu xảy ra tai nạn, thiên tai hoặc cháy nổ, bảo hiểm sẽ giúp đền bù thiệt hại, tránh mất mát về tài sản và ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh. 

Tạo sự an tâm trong kinh doanh 

Doanh nghiệp tham gia bảo hiểm cũng là cách để tạo ra sự an tâm trong kinh doanh.

Bảo hiểm phi nhân thọ giúp đảm bảo sự ổn định trong hoạt động kinh doanh, tránh những rủi ro và thiệt hại không mong muốn, đồng thời giúp tạo niềm tin đối với khách hàng và đối tác kinh doanh.

Tiết kiệm nhiều chi phí 

Một trong những lợi ích của việc tham gia bảo hiểm phi nhân thọ cho doanh nghiệp đó là tiết kiệm chi phí. 

Trong quá trình kinh doanh, doanh nghiệp có thể phải đối mặt với rất nhiều rủi ro và thiệt hại. Nếu không sử dụng bảo hiểm, doanh nghiệp sẽ phải tự chi trả toàn bộ chi phí để khắc phục hậu quả nếu có rủi ro, và đây là một khoản chi phí rất lớn.

Tăng phúc lợi cho nhân viên doanh nghiệp 

- Một chính sách bảo hiểm tốt không chỉ bảo vệ tài sản và con người của doanh nghiệp mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sự hài lòng cho nhân viên. 

- Một chương trình bảo hiểm đầy đủ và hợp lý sẽ giúp cho nhân viên của doanh nghiệp cảm thấy an tâm và được đảm bảo sức khỏe, phúc lợi trong quá trình làm việc. 

>>Đọc thêm: Vững tâm phát triển doanh nghiệp cùng các sản phẩm bảo hiểm của ACB 

Bảo hiểm giúp cho doanh nghiệp đảm bảo sự ổn định và phát triển trong kinh doanh

Bảo hiểm giúp cho doanh nghiệp đảm bảo sự ổn định và phát triển trong kinh doanh

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp những kiến thức cần thiết về bảo hiểm phi nhân thọ? Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình bảo hiểm phù hợp nhất với bản thân. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với ACB để được giải đáp những băn khoăn của các bạn nhanh nhất nhé!

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.