Gợi ý tìm kiếm

ACB Safekey khi thanh toán trực tuyến?

ACB Safekey là một trong những cách thức bảo mật được ACB khuyến cáo khách hàng sử dụng khi thực hiện giao dịch chuyển khoản, thanh toán trực tuyến trên ứng dụng ACB ONE. Đây là cách thức bảo mật tiên tiến, không tốn phí thay thế cho phương thức xác thực bảo mật bằng OTP qua SMS hay email. Vậy ACB Safekey là gì? Tại sao đây là được coi là phương thức bảo mật tối ưu? Cần xử lý thế nào khi ứng dụng báo lỗi? Cùng ACB tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên sử dụng ACB Safekey khi thanh toán trực tuyến?

ACB Safekey là ứng dụng tạo mã OTP do ACB phát triển

ACB Safekey là ứng dụng tạo mã OTP do ACB phát triển

ACB Safety là là ứng dụng tạo mã xác thực dùng một lần (OTP) dành cho thiết bị di động, được Ngân hàng ACB phát triển nhằm nâng cao tính bảo mật cho các giao dịch trực tuyến của khách hàng. ACB Safekey được sử dụng cho các ứng dụng ngân hàng số như ACB ONE, ACB ONE BIZ và giao dịch trực tuyến trên website của ACB.

An toàn hơn

ACB Safekey cung cấp mã OTP động thay cho mã OTP được gửi qua tin nhắn SMS, giúp tăng cường bảo mật và giảm thiểu nguy cơ bị đánh cắp thông tin. Mỗi mã OTP chỉ sử dụng được một lần và hết hạn sau 30 giây, đảm bảo an toàn hơn so với mã OTP được gửi qua tin nhắn. Ngoài ra, để lấy được mã OTP, bạn cần xác thực bằng mã PIN, vân tay hoặc khuôn mặt. Nhờ đó, giảm thiểu rủi ro lộ mã OTP như trong các lấy mã thông qua SMS hay Email

Nhanh chóng hơn

ACB Safekey tạo mã OTP ngay lập tức trên thiết bị di động của bạn mà không cần chờ đợi tin nhắn SMS.  Với ACB Safekey, bạn chỉ cần nhập mã OTP được tạo sẵn trong ứng dụng để hoàn tất giao dịch, tiết kiệm thời gian so với việc nhập mã OTP từ tin nhắn. Ngoài ra, ứng dụng này có thể hoạt động ngay cả khi không có sóng điện thoại, hay data roaming. Do đó, bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến ở bất kỳ đâu, kể cả khi đi du lịch hay công tác nước ngoài.

ACB Safekey đảm bảo an toàn cho mọi giao trực tuyến của tài khoản ACB

ACB Safekey đảm bảo an toàn cho mọi giao trực tuyến của tài khoản ACB

Không chỉ giúp quá trình thanh toán, giao dịch trực tuyến diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn, ACB Safekey cũng giúp giản lược các chi phí trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng. Việc đăng ký và sử dụng ACB Safekey hoàn toàn miễn phí. Thêm nữa, khi cần thiết bạn có thể nâng hạn mức giao dịch trực tuyến nhanh chóng với ứng dụng này.

>>> Hướng dẫn đăng ký ACB Safekey

Cách sử dụng mã OTP của ACB Safekey

Để sử dụng mã OTP trên ACB Safekey, bạn cần tải ứng dụng này về thiết bị di động, sau đó thực hiện đăng ký dịch vụ. ACB Safekey cung cấp 2 gói OTP là gói cơ bản và nâng cao. Với gói OTP cơ bản, bạn sẽ thực hiện giao dịch trong hạn mức nhất định, cụ thể như sau:

- Cá nhân, giao dịch không vượt quá 3 tỷ đồng/ngày và mỗi giao dịch không quá 500 triệu đồng

- Doanh nghiệp, giao dịch không vượt quá 20 tỷ đồng/ngày và mỗi giao dịch không quá 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, ở gói cơ bản, mã OTP sẽ phát sinh ngẫu nhiên theo thời gian. 
Đối với gói OTP nâng cao, bạn sẽ không bị giới hạn hạn mức giao dịch trong mỗi lệnh thanh toán chuyển khoản và trong ngày. Mã OTP sẽ được tạo ra kết hợp với nội dung từng giao dịch. Tuỳ theo nhu cầu thanh toán, giao dịch mà bạn có thể đăng ký gói OTP phù hợp. Để sử dụng từng gói OTP, bạn cần thực hiện như sau:

OTP cơ bản

Cách lấy mã OTP cơ bản

Cách lấy mã OTP cơ bản

Trước hết, bạn cần tạo 1 giao dịch hoặc thanh toán trực tuyến trên website của ACB hoặc trên ACB ONE, sau đó lựa chọn phương thức xác thực giao dịch là Mật khẩu tĩnh + OTP Safekey Cơ bản.

Tiếp đến, bạn cần mở ứng dụng ACB Safekey, thực hiện đăng nhập (bằng mã PIN, vân tay hoặc khuôn mặt), chọn tài khoản cần xác thực giao dịch. Lúc này, ứng dụng sẽ tạo mã OTP gồm 6 chữ số, bạn chọn sao chép và nhập vào màn hình đang cần xác thực giao dịch, chọn Xác nhận để hoàn tất giao dịch trực tuyến.  

OTP nâng cao

Cách lấy mã OTP nâng cao khi thiết bị có kết nối mạng

Cách lấy mã OTP nâng cao khi thiết bị có kết nối mạng

Đối với xác thực OTP Nâng cao, trong phương thức xác thực giao dịch bạn cần chọn Mật khẩu tĩnh + OTP Safekey Nâng cao. So với OTP cơ bản, OTP nâng cao cho phép tạo mã xác thực giao dịch ngay cả khi thiết bị cài đặt ứng dụng ACB Safekey không có kết nối internet và không có sóng điện thoại.

Trường hợp thiết bị cài đặt ACB Safekey có kết nối mạng, bạn chỉ cần sao chép mã OTP vào màn hình cần xác thực giao dịch để hoàn tất.

Lấy mã OTP khi thiết bị cài đặt ứng dụng OTP không có mạng

Lấy mã OTP khi thiết bị cài đặt ứng dụng OTP không có mạng

Trường hợp thiết bị cài đặt ACB Safekey không có kết nối interrnet, bạn mở vẫn đăng nhập vào ứng dụng ACB Safekey, chọn tài khoản đang cần xác thực giao dịch. Sau đó, bạn chọn tab Nâng cao và quét mã QR ở góc bên phải của màn hình cần xác thực giao dịch. Lúc này ứng dụng sẽ tự động tạo mã OTP, bạn sẽ nhập mã này để hoàn tất giao dịch

>>> Mã OTP là gì?

Khắc phục lỗi khi sử dụng ACB Safekey

Trong quá trình sử dụng ACB Safekey, khách hàng có thể gặp một số lỗi như quá hạn xác thực OTP, xác thực không thành công hay mã OTP không đúng, hoặc bị khoá. Bạn có thể khắc phục các lỗi trên như sau:

- Mã xác thực quá hạn: Do mã xác thực chỉ có thời hạn trong 30 giây, nếu bạn gặp tình trạng mã OTP hết hiệu lực, hãy chọn mã xác thực mới

- Mã OTP không đúng: Trường hợp này có thể do bạn nhập sai mã OTP hoặc chọn sai tài khoản giao dịch. Nếu sai mã OTP, bạn cần đối chiếu và nhập lại mã. Ngoài ra, bạn cần đối chiếu tài khoản người dùng có trùng với thông tin người duyệt lệnh trên ACB Online hay không

- Xác thực không thành công: Nguyên nhân có thể do ứng dụng ACB Safekey chưa được đồng bộ với hệ thống của ACB. Lúc này bạn cần đồng bộ lại thời gian của ứng dụng và hệ thống  ACB

- Mã OTP bị khoá: Bạn hãy liên hệ với ACB theo số 19005454 hoặc 02838247247 để được hướng dẫn mở khóa ứng dụng.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng ACB Safekey

Có thể hủy khi không muốn sử dụng ACB Safekey nữa không?

Trong trường hợp bạn không cần sử dụng ACB Safekey, có thể huỷ ứng dụng bằng cách sau:

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ACB Safekey

- Bước 2: Chọn người dùng cần huỷ ứng dụng OTP và chọn biểu tượng xoá ở bên phải rồi xác nhận

Lưu ý: khi xoá người dùng khỏi ACB Safekey, mọi giao dịch thực hiện sẽ không tạo mã OTP nữa. Điều này có thể dẫn đến các rủi ro khi bạn thực hiện thanh toán, giao dịch trực tuyến.

Huỷ bỏ dùng OTP ACB Safekey

Huỷ bỏ dùng OTP ACB Safekey

Tại sao cần đồng bộ thời gian trên ACB Safekey?

Đồng bộ thời gian trên ACB Safekey nhằm giảm thiểu tình trạng lỗi xác thực OTP không thành công. Mã OTP được tạo dựa trên thời gian hiện tại của thiết bị và hệ thống của ACB.

Nếu thời gian trên thiết bị và hệ thống không đồng bộ, mã OTP có thể không hợp lệ và dẫn đến lỗi xác thực. Do đó, bạn nên đồng bộ thời gian thường xuyên để đảm bảo tính chính xác. Để đồng bộ thời gian trên ACB Safekey và hệ thống của ACB, thiết bị có ứng dụng ACB Safekey cần phải kết nối mạng. Trường hợp, bạn không thể kết nối mạng, bạn có thể nhập thủ công thời gian hiện tại của hệ thống ACB vào ứng dụng.

Nếu nhập sai OTP quá 5 lần thì sao?

Khi nhập sai mã OTP 5 lần, ứng dụng sẽ tự động khoá người dùng trong vòng 30 phút, nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật của giao dịch. Nếu bạn tiếp tục nhập sai 5 lần nữa, ứng dụng sẽ khóa tạm thời 60 phút. Nếu 5 lần sai thứ 3, ứng dụng sẽ tự động khoá người dùng. Khi gặp trường hợp này, bạn cần liên hệ với ACB để được hướng dẫn mở khóa người dùng.

Có thể thấy thanh toán online ngày càng trở nên phổ biến, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Sử dụng ứng dụng ACB Safekey giúp bạn tăng cường bảo mật cho mọi giao dịch thanh toán bằng tài khoản, thẻ của ngân hàng ACB. Liên hệ với ACB để được hướng dẫn chi tiết về ứng dụng tạo mã OTP tối ưu cho tài khoản của bạn nhé.

>>> Cần phải xác thực tài khoản ví điện tử hay không?

>>> Giải đáp chi tiết: 1 doanh nghiệp có thể đăng ký được bao nhiêu tài khoản? 

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.