Gợi ý tìm kiếm

Hướng dẫn cách kích hoạt ACB Safekey

Khi xu hướng giao dịch không tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến, yếu tố an toàn và bảo mật cho mọi thanh toán trực tuyến trở thành mối quan tâm hàng đầu. Sự ra đời của ACB Safekey là cách ngân hàng ACB giúp mọi giao dịch thanh toán online bằng tài khoản và thẻ ACB trở nên an toàn hơn. Vậy làm sao để đăng ký và kích hoạt ACB Safekey, cùng ACB tìm hiểu trong bài viết này!

ACB Safekey là gì?

ACB Safekey là gì?

ACB Safekey là gì?

ACB Safekey là ứng dụng tạo mã xác thực OTP khi thực hiện các giao dịch, thanh toán online. Ứng dụng này do ngân hàng ACB phát triển, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và độ an toàn bảo mật cho các giao dịch online theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có thể tải và cài đặt ACB Safekey trên các thiết bị di động dùng hệ điều hành Android và iOS.

>>> Tìm hiểu về các hình thức bảo mật phổ biến hiện nay

Ưu điểm khi sử dụng ACB Safekey

Là ứng dụng được phát triển nhằm mục đích tăng cường bảo mật cho các thanh toán, giao dịch online trên website ACB hoặc trên ngân hàng số ACB ONE, ACB Safekey có các ưu điểm sau:

- ACB Safekey cung cấp phương pháp xác thực mạnh mẽ với xác thực bằng mã PIN, vân tay và khuôn mặt. Nhờ đó, chỉ người dùng biết mã PIN, sinh trắc học chính xác với đăng ký mới đăng nhập tài khoản và thực hiện các giao dịch.

- Việc cài đặt ACB Safekey đơn giản và nhanh chóng. Bạn không cần đến quầy giao dịch mà có thể tải ứng dụng tạo mã OTP từ AppStore hoặc Google Play về thiết bị của mình và đăng ký, kích hoạt ACB Safekey.

- ACB Safekey không yêu cầu kết nối mạng điện thoại hay Data Roaming để hoạt động. Điều này cho phép người dùng sử dụng dịch vụ ở bất kỳ đâu, ngay cả khi đi du lịch hoặc công tác ở nước ngoài.

- Bạn có thể đăng ký nhiều tài khoản người dùng trên cùng 1 ứng dụng ACE Safekey. Điều này tiện lợi cho những người có nhiều tài khoản và giúp giảm sự rắc rối khi cần quản lý nhiều mã OTP.

- Ngoài ra, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh tăng hạn mức giao dịch tài khoản ngay lập tức mà không cần phải ra quầy giao dịch truyền thống. Có thể nói, ACB Safekey đáp ứng nhu cầu giao dịch lớn và giúp bạn tiện lợi trong việc chuyển tiền, thanh toán hoặc giao dịch tài chính khác mà yêu cầu mức độ bảo mật cao.

Cách cài đặt và kích hoạt ACB Safekey

Để cài đặt và kích hoạt ứng dụng tạo mã OTP, bạn có thể thực hiện như sau:

- Bước 1: Vào cửa hàng ứng dụng App Store hoặc Google Play gõ “ACB Safekey” trong phần tìm kiếm và ấn tải về.

Quét mã QR để tải và cài đặt ACB Safekey

Quét mã QR để tải và cài đặt ACB Safekey

- Bước 2: Mở ứng dụng và chọn Bắt đầu sử dụng. Tại màn hình Điều kiện & Điều khoản, bạn hãy đọc kỹ các điều khoản khi cài đặt và sử dụng ACB Safekey, sau đó bấm Tôi đồng ý. 

- Bước 3: Tại màn hình kích hoạt ACB Safekey hãy nhập mã kích hoạt ứng dụng. Đây là mã gồm 8 ký tự do ACB cung cấp. Bạn cần đến quầy giao dịch, hoặc đăng ký nhận mã kích hoạt qua OTP SMS.

Truy cập ứng dụng, đồng ý điều khoản và nhập mã kích hoạt

Truy cập ứng dụng, đồng ý điều khoản và nhập mã kích hoạt

- Bước 4: Bạn thiết lập mã PIN và xác nhận lại

- Bước 5: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thiết lập xác thực bằng sinh trắc học (vân tay hoặc khuôn mặt)

- Bước 6: Hoàn thành các bước trên, màn hình sẽ hiển thị tất cả các tài khoản người dùng đã kích hoạt ACB Safekey trên thiết bị di động của bạn. 

Xác thực sinh trắc học để hoàn thành kích hoạt ứng dụng

Xác thực sinh trắc học để hoàn thành kích hoạt ứng dụng

Lưu ý: Để lấy được mã kích hoạt bạn cần đăng ký đúng số điện thoại. Mã kích hoạt sẽ được gửi dưới hình thức OTP SMS và thời gian sử dụng. Quá hạn bạn sẽ cần phải yêu cầu gửi mã kích hoạt khác. Trong trường hợp, bạn đăng ký nhận mã kích hoạt qua OTP SMS nhưng không nhận được, hãy ghé chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất của ACB để được hướng dẫn.

>>> OTP là gì? Hướng dẫn cách hủy OTP SMS

Những thắc mắc khi kích hoạt ACB Safekey

Đã cài đặt ứng dụng nhưng chưa đăng ký thì có sử dụng được ACB Safekey không?

Như trên đã chia sẻ, nếu đã cài đặt nhưng chưa đăng ký hoặc nhập mã kích hoạt ứng dụng, bạn sẽ không thể sử dụng ACB Safekey. Bạn cần hoàn tất các bước được hướng dẫn phía trên để tạo tài khoản người dùng và sử dụng dịch vụ.

ACB Safekey có sử dụng cho tất cả các giao dịch trên ACB ONE hay không?

Hiện ACB Safekey đã được ACB phát triển và tích hợp trên ứng dụng ACB ONE. Khách hàng không cần sử dụng ứng dụng ACB Safekey tạo mã OTP rời mà có thể lấy ngay mã xác thực trên app ACB ONE. Bạn có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán trực tuyến trên ACB ONE với mã xác thực OTP Safekey được tích hợp trên ứng dụng.

ACB Safekey được tích hợp ngay trên ACB ONE giúp giao dịch trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số trở nên an toàn hơn.

ACB Safekey được tích hợp ngay trên ACB ONE giúp giao dịch trực tuyến trên ứng dụng ngân hàng số trở nên an toàn hơn.

Cài đặt ACB Safekey có an toàn hay không?

Cài đặt ACB Safekey là một biện pháp bảo mật tăng cường và được thiết kế để cung cấp tính năng xác thực bổ sung cho các giao dịch trực tuyến bằng tài khoản của ACB. Tuy nhiên, như với bất kỳ công nghệ nào, không có hệ thống hoàn toàn an toàn và không thể bị xâm nhập.

ACB Safekey được thiết kế và triển khai với các biện pháp bảo mật như mã hóa dữ liệu và xác thực hai yếu tố để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho người dùng. ACB cũng thường xuyên cập nhật và nâng cấp hệ thống để đối phó với các mối đe dọa bảo mật mới nhất.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi sử dụng ACB Safekey, bạn cần tuân thủ các biện pháp bảo mật cá nhân như bảo mật mật khẩu, không chia sẻ thông tin xác thực với người khác và đồng bộ hoá ACB Safekey với hệ thống ACB để đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng

Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về tính bảo mật của ACB Safekey hoặc gặp phải vấn đề bảo mật, hãy liên hệ với ACB để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

>>> Hướng dẫn cách đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng trên ứng dụng ACB ONE

Có thể kích hoạt ACB Safekey trên nhiều thiết bị cùng lúc không?

Nhằm đảm bảo tính bảo mật, ACB Safekey chỉ cho phép sử dụng trên 1 thiết bị. Nếu bạn tải và kích hoạt ACB Safekey trên 1 thiết bị mới, mã OTP được tạo ra từ ứng dụng trên thiết bị cũ sẽ bị vô hiệu hoá.

1 mã OTP tạo ra trên ACB Safekey có thể sử dụng nhiều lần được không?

Mỗi mã OTP sinh ra trên ứng dụng ACB Safekey chỉ được sử dụng 1 lần. Sau khi sử dụng thành công, mã sẽ bị vô hiệu hoá. Ngoài ra mỗi mã OTP sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 30 giây. Sau 30 giây, mã OTP sẽ vô hiệu hoá.

ACB Safekey là một tính năng bảo mật quan trọng giúp gia tăng tính bảo mật cho các giao dịch trực tuyến với tài khoản ACB.  Tải và cài đặt ACB Safekey giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân, đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hỗ trợ trong việc cài đặt ACB Safekey, hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng của ACB để được sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

>>> Cách khắc phục lỗi thường gặp khi dùng ACB Safekey

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.