Gợi ý tìm kiếm

Vì sao cho vay tiêu dùng tại ngân hàng ngày càng thu hút giới trẻ?

Vay tiêu dùng là hình thức vay vốn mà người vay không cần phải chứng minh mục đích sử dụng tiền vay, chỉ cần đảm bảo khả năng trả nợ và thỏa mãn các điều kiện của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Trong bài viết này, ACB sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức vay này nhé.

Vay tiêu dùng là gì?

Vay tiêu dùng là dịch vụ ngân hàng cho phép cá nhân hay hộ gia đình vay tiền để đáp ứng nhu cầu chi tiêu của mình. Khi vay tiêu dùng, khách hàng phải trả lại cho ngân hàng số tiền vay cùng với lãi suất trong một khoảng thời gian xác định trước.

Vay tiêu dùng có thể có hoặc không có tài sản bảo đảm. Một số nhu cầu thường gặp khi vay tiêu dùng là mua sắm, hàng gia dụng, mua xe, du học, tổ chức đám cưới, đi du lịch, mua đồ nội thất, xây sửa nhà…

Tuy nhiên, vay tiêu dùng cũng có những rủi ro như: 

  • Lãi suất cao, đặc biệt là khi vay không có tài sản bảo đảm.
  • Nguồn trả nợ có thể biến động lớn do ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế, xã hội, sức khỏe… 
  • Tư cách của khách hàng khó xác định, có thể thiếu thiện chí trả nợ.

Khi vay tiêu dùng, có một vài lưu ý mà bạn phải cân nhắc kỹ như:

  • Bạn nên vay một số tiền phù hợp với thu nhập và chi tiêu hàng tháng của mình, tránh vay quá nhiều hoặc quá ít.
  • Nên so sánh các loại vay tiêu dùng khác nhau như vay tín chấp, vay thế chấp, vay online… để tìm ra loại vay có mức lãi suất, thời gian vay và điều kiện vay hợp lý nhất.
  • Hiểu rõ các quyền và nghĩa vụ của mình khi vay tiêu dùng như mức phạt trễ nợ, cách tính lãi suất, các chi phí phát sinh… Bạn cũng nên kiểm tra kỹ các thông tin cá nhân và tài sản cầm cố (nếu có) trên hợp đồng vay.
  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ vay và giải ngân. Bạn cũng nên trả nợ đúng hạn và đầy đủ để tránh những rủi ro và chi phí không cần thiết.

Vay tiêu dùng là xu hướng phổ biến hiện nay

Vay tiêu dùng là xu hướng phổ biến hiện nay

Vay tiêu dùng tại ngân hàng mang lại những lợi ích nào?

Vay tiêu dùng hiện nay khá phổ biến và được tin dùng rất nhiều. Hình thức vay này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Trong đó, một số lợi ích chính là:

Đáp ứng nhu cầu trong “tích tắc”, thủ tục khá nhanh gọn

Lợi ích đầu tiên khi vay tiêu dùng tại ngân hàng là bạn có thể đáp ứng nhu cầu trong “tích tắc”. Bạn không cần phải chờ đợi để tích lũy đủ tiền mà có thể sử dụng ngay tiền vay để mua sắm, du lịch, học tập, sửa nhà… Bạn cũng không cần phải thế chấp tài sản nếu bạn vay theo hình thức vay tín chấp .

Thủ tục vay tiêu dùng tại ngân hàng cũng khá nhanh gọn, thông thường chỉ mất từ 1-2 ngày làm việc để hoàn thiện hồ sơ và giải ngân. Bạn cũng không cần chứng minh mục đích vay vốn, chỉ cần mục đích sử dụng vốn hợp pháp.

Không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay

Thêm một lợi ích khi vay tiêu dùng tại ngân hàng nữa là không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay. Bạn không phải lo lắng về việc mất quyền sở hữu hoặc bị giữ tài sản nếu không trả nợ được. Bạn cũng không phải bỏ ra thời gian và chi phí để đánh giá giá trị tài sản và làm các thủ tục liên quan. Bạn cũng có thể vay được số tiền lớn hơn nếu bạn có thu nhập ổn định và uy tín tốt với ngân hàng.

Từng đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có lãi suất linh hoạt riêng

Lãi suất linh hoạt với từng đối tượng khách hàng là bạn có thể lựa chọn mức lãi suất phù hợp với khả năng trả nợ của bạn. Bạn cũng có thể thương lượng với ngân hàng để giảm lãi suất nếu bạn có mối quan hệ tốt với ngân hàng hoặc có thu nhập cao và ổn định. Bạn cũng có thể chọn lãi suất cố định hoặc biến động tùy theo dự báo về biến động lãi suất trong thời gian tới.

>>> Lãi suất cho vay tiêu dùng hiện nay là bao nhiêu?

Phương thức trả nợ linh hoạt

Bạn có thể chọn cách trả nợ phù hợp với thu nhập và chi tiêu của bạn. Trả nợ có thể theo kỳ hạn hàng tháng, hàng quý, hàng năm hoặc trả nợ trước hạn. Bạn cũng có thể thanh toán nợ bằng cách gửi tiết kiệm hoặc chuyển khoản. Hoặc cũng có thể yêu cầu ngân hàng điều chỉnh lịch trả nợ nếu bạn gặp khó khăn tài chính tạm thời. 

Lãi suất thấp cũng là một lợi ích hấp dẫn khách hàng

Lãi suất thấp cũng là một lợi ích hấp dẫn khách hàng

Các gói cho vay tiêu dùng hiện có tại ngân hàng ACB

Các gói cho vay tiêu dùng tại ngân hàng ACB khá đa dạng, bao gồm nhiều gói. Trong đó có thể kể đến 3 gói chính là vay tiêu dùng linh hoạt, vay phục vụ nhu cầu đời sống có tài sản bảo đảm và vay cầm cố thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá.

Vay tiêu dùng linh hoạt

Vay tiêu dùng linh hoạt là gói vay dành riêng cho các khách hàng cá nhân là người đi làm hưởng lương trong độ tuổi 25 - 55 tuổi. Nhóm đối tượng này được nhận lương qua tài khoản ngân hàng ACB với mức lương tối thiểu 3 triệu đồng/tháng.

Khách hàng có thể vay từ 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời hạn vay từ 6 tháng đến 60 tháng. Lãi suất vay được tính trên số tiền nợ còn lại giảm dần qua từng tháng. Phương thức trả nợ cũng khá linh hoạt: lãi trả hàng tháng/hàng quý; vốn trả theo phương thức đóng góp vốn đều hoặc tăng dần theo từng kỳ hạn không quá 6 tháng.

Thủ tục vay đơn giản, chỉ cần CMND và hợp đồng lao động hoặc bảng lương.

Vay phục vụ nhu cầu đời sống có tài sản bảo đảm 

Vay phục vụ nhu cầu đời sống có tài sản bảo đảm của ACB là gói vay dành cho khách hàng cá nhân vay tiền để chi trả các khoản phí cho nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt của bản thân hoặc của gia đình. Họ có tài sản bất động sản để thế chấp.

Khách hàng có thể vay tối đa theo nhu cầu, khả năng trả nợ và mục đích sử dụng vốn, thời gian vay linh hoạt đến 84 tháng. Lãi suất vay phụ thuộc vào số tiền nợ còn lại sau mỗi kỳ trả nợ Phương thức thanh toán nợ cũng rất linh hoạt: lãi trả hàng tháng/hàng quý; vốn thanh toán theo hình thức đóng vốn đều hoặc đóng vốn theo bậc thang trong khoảng thời gian không quá 6 tháng.

Thủ tục vay đơn giản, chỉ cần CMND, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất và giấy tờ liên quan.

Vay cầm cố thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá

Vay cầm cố thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá tại ACB là gói vay dành cho khách hàng cá nhân. Mục đích là chi trả các khoản phí cho nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt của bản thân hoặc của gia đình. Họ có thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá hoặc vàng hiện vật để cầm cố. 

Khách hàng có thể vay tối đa 100% giá trị tài sản cầm cố, thời gian vay phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tương tự các hình thức vay phục vụ nhu cầu đời sống có tài sản bảo đảm và vay tiêu dùng linh hoạt, lãi suất vay phụ thuộc vào số tiền nợ còn lại sau mỗi kỳ trả nợ. 

Phương thức trả nợ linh hoạt cho khách hàng lựa chọn cuối kỳ hoặc định kỳ hàng tháng/hoặc định kỳ khác (không quá 6 tháng/lần). Thủ tục vay đơn giản, chỉ cần CMND và tài sản cầm cố.

ACB cung cấp đa dạng gói vay tiêu dùng 

ACB cung cấp đa dạng gói vay tiêu dùng 

Vay tiêu dùng là một giải pháp tài chính hữu ích cho những người có nhu cầu chi tiêu cá nhân hoặc gia đình mà không đủ nguồn vốn. Tuy nhiên, khi vay tiêu dùng, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu, khả năng trả nợ và lựa chọn loại vay phù hợp. 

Bạn cũng cần đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng vay, tránh những rủi ro và chi phí phát sinh. Ngoài ra, bạn nên so sánh các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để tìm ra mức lãi suất và các ưu đãi tốt nhất cho mình. 

>>> Vay cầm cố sổ tiết kiệm là gì? Ưu nhược điểm khi vay cầm cố sổ tiết kiệm

Hy vọng bài viết này ACB đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vay tiêu dùng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

>>> Hướng dẫn thủ tục vay tiêu dùng

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.