Gợi ý tìm kiếm

Top 5 Điều Cần Biết Khi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng là hình thức tiết kiệm phổ biến, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Vậy cần lưu ý những gì khi đi gửi tiết kiệm ngân hàng. Hãy cùng với ACB tìm hiểu top 5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm ngân hàng nhé!

Vì sao nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Vì sao gửi tiết kiệm tại ngân hàng được rất nhiều người quan tâm đến? Gửi tiết kiệm ngân hàng có những ưu điểm nổi bật như sau:

An toàn

Tính an toàn về tiền bạc là yếu tố luôn được khách hàng quan tâm đến. Việc lưu giữ nhiều tiền mặt bên người có thể gây ra nhiều rủi ro như bị mất trộm, trường hợp xấu hơn là có những thiệt hại về người.

Việc đem tiền đi gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ đảm bảo được sự an toàn về tiền bạc cho khách hàng.

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là phương pháp đầu tư an toàn

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là phương pháp đầu tư an toàn

Bên cạnh đó, nếu ngân hàng rơi vào tình trạng phá sản thì cũng không ảnh hưởng đến số tiền gửi tiết kiệm của khách hàng. Vì mỗi ngân hàng đều có bảo hiểm của Tổ chức Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) nhằm đảm bảo được số tiền gửi tiết kiệm của khách hàng.

>>> Gửi tiết kiệm online có an toàn không, cần lưu ý gì?

Khả năng sinh lời ổn định

Hiện nay, mỗi ngân hàng đều có những mức lãi suất khác nhau đối với các hình thức gửi tiết kiệm. Việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng giúp khách hàng nhận được khoản lãi nhất định vào cuối kỳ gửi tiền.

Dù việc kiếm tiền từ lãi suất tiết kiệm ít hơn so với các phương thức đầu tư khác , nhưng lại mang tính an toàn và ổn định rất cao. Số tiền lời sẽ được dồn vào số tiền gốc mà khách hàng đã gửi và khách hàng không phải lo lắng khi có những vấn đề xấu xảy ra.

>>> 7 mẹo gửi tiết kiệm sinh lời hiệu quả

Kiểm soát nguồn tiền mọi lúc mọi nơi

Công cụ quản lý tài khoản tiết kiệm hiện nay chính là sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, sổ tiết kiệm hiện nay đã được đồng bộ hóa trong nền tảng số của các ngân hàng (internet banking, mobile banking). Việc đồng bộ hóa này giúp khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát được nguồn tiền của mình mọi lúc mọi nơi.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể dễ dàng rút tiền tiết kiệm khi có nhu cầu. Tuy nhiên, nếu khách hàng rút tiền tiết kiệm trước thời hạn thì sẽ được tính lãi suất có sự khác biệt tùy thuộc vào mỗi ngân hàng và hình thức gửi tiết kiệm.

Khi nào nên gửi tiết kiệm?

Vậy khi nào là thời điểm cần thiết cho việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng? Khi khách hàng có những nhu cầu sau đây:

- Tính an toàn, nhu cầu đầu tư đơn giản và ổn định: Với sự quản lý của ngân hàng thì số tiền tiết kiệm của bạn sẽ được đảm bảo an toàn, tránh được việc bị trộm cắp. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng với những mức lãi suất ổn định và đây cũng xem là việc đầu tư đơn giản làm cho tiền sinh tiền mà không lo lắng những rủi ro. 

- Đầu tư với nguồn vốn ít: Gửi tiết kiệm tại ngân hàng không đòi hỏi nguồn vốn lớn. Với số tiền tối thiểu 1.000.000 VNĐ thì khách hàng cũng có thể gửi tiết kiệm để sinh lời. Đây có thể gọi là đầu tư có nguồn vốn ít, khách hàng có thể gia tăng nguồn vốn và tiền lãi qua phương thức này.

Những nhu cầu cần khi khách hàng muốn gửi tiết kiệm

Những nhu cầu cần khi khách hàng muốn gửi tiết kiệm

- Không đòi hỏi kiến thức đầu tư chuyên sâu: Khác với các hình thức đầu tư khác, khách hàng phải trang bị những kiến thức đầu tư chuyên sâu, có kiến thức về thị trường để đề phòng những tình huống xấu xảy ra. Việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là phương thức đầu tư an toàn mà khách hàng không cần phải tốn thời gian bổ sung kiến thức.

- Có thể rút tiền nhanh chóng: Gửi tiết kiệm có tính thanh khoản cao. Trong những trường hợp cấp bách, khách hàng có thể tất toán bất cứ lúc nào dù chưa đến thời hạn. Tuy nhiên, việc rút tiền trước thời hạn khách hàng sẽ không nhận được lãi suất như dự kiến ban đầu.

5 lưu ý khi gửi tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là hình thức đầu tư an toàn, tuy nhiên cũng có những lưu ý trước khi gửi tiết kiệm. Khách hàng nên lưu ý 5 điều sau đây trước khi gửi tiết kiệm tại  ngân hàng.

Chọn ngân hàng uy tín

Hiện nay, hầu như mọi ngân hàng đều có hình thức gửi tiền tiết kiệm. Tuy nhiên việc lựa chọn một ngân hàng uy tín là yếu tố đầu tiên để cho khách hàng an tâm hơn khi gửi tiền tiết kiệm.

Việc đánh giá một ngân hàng uy tín dựa vào các đặc điểm nổi trội như: mạng lưới phủ sóng toàn quốc, minh bạch thông tin, các chi phí phát sinh, chính sách cho khách hàng,...

Chọn ngân hàng có lãi suất cao

Nếu xem việc gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư, thì ai cũng muốn chọn những nơi có lãi suất cao hơn. Khách hàng cần nên so sánh các mức lãi suất tiết kiệm giữa các ngân hàng với nhau, bảng lãi suất luôn được các ngân hàng cập nhật trên hệ thống thường xuyên. Các mức lãi suất cũng có sự khác nhau giữa các ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại cổ phần.

Cân nhắc lãi suất tiết kiệm

Cân nhắc lãi suất tiết kiệm

>>> Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm nhất định bạn phải biết

Chia nhỏ các khoản tiết kiệm

Việc chia nhỏ các khoản tiết kiệm để khách hàng có thể phòng trong trường hợp cần rút tiền khẩn cấp. Cách làm này giúp khách hàng có thể rút tiền mà không bị ảnh hưởng đến những khoản tiết kiệm khác để vẫn được hưởng mức lãi suất như ban đầu.

Hiểu rõ các hình thức gửi tiết kiệm

Khách hàng cần nên tìm hiểu các hình thức gửi tiết kiệm, mỗi hình thức tiết kiệm sẽ có kỳ hạn và các mức lãi suất khác nhau. Vì thế, khách hàng cần tìm hiểu rõ các thông tin này để có thể chọn được hình thức và kỳ hạn phù hợp với nhu cầu để có thể được hưởng mức lợi nhuận tối đa.

Ngân hàng ACB hiện nay đang cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng với nhiều hình thức và ưu đãi hấp dẫn khác nhau. Các hình thức gửi tiết kiệm của ACB rất đa dạng như:

- Tiết kiệm có kỳ hạn: Với mức lãi suất hấp dẫn từ 0.2%-6,2% với từng kỳ hạn khác nhau, khách hàng có thể giao dịch nhanh chóng tại các quầy giao dịch của ACB. 

- Tiết kiệm không kỳ hạn: Khách hàng không bị ảnh hưởng và giới hạn bởi việc rút/gửi tiền. Lãi suất sẽ được hưởng theo số dư mỗi cuối ngày và có thể thực hiện giao dịch tại các quầy giao dịch ACB.

- Gói Gia đình Việt: Khách hàng được miễn giảm phí tài khoản và thẻ tín dụng, với mức lãi suất được hưởng cao hơn 0.2%/năm. Khách hàng có thể kết nối người thân tham gia Gói này để tận hưởng được nhiều ưu đãi tiết kiệm. 

- Tích lũy tương lai: Với mức lãi suất hấp dẫn theo từng khoản tiền và kỳ hạn, bên cạnh đó còn được áp dụng các lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn truyền thống. Khách hàng có thể gửi thêm vào nhiều lần trong suốt kỳ hạn gửi và rút 1 lần khi đến kỳ đáo hạn. Giúp khách hàng có thể thực hiện hóa các ước mơ. 

- Rút một phần vốn: Với lãi suất 6.8% với kỳ hạn dài, khách hàng có thể rút một phần gốc vốn và số tiền còn lại sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn theo số dư tại thời điểm gửi. 

- Gói tài lộc: Với mức lãi suất cao hơn truyền thống, mức lãi suất lên đến 1.9%/năm. Khách hàng có thể nhận lãi dễ dàng khi gửi tiết kiệm hay mở gói tài khoản. 

- Tiết kiệm hôm nay đủ đầy tương lai: Với số tiền tối thiểu 10.000.000 VNĐ, khách hàng có thể sử dụng gói tài khoản thanh toán, thẻ, ACB ONE hoặc gói gia đình Việt; gửi tối thiểu 100.000.000 VNĐ cho chuyển tiền quốc tế. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể nhận được những phần quà hấp dẫn cho gói tiết kiệm này. 

Lưu ý: Các thông tin về lãi suất sẽ thay đổi theo từng thời kỳ và chính sách của ACB.

>>> Các gói tiết kiệm online tại ACB

Kiểm tra thông tin trên sổ tiết kiệm

Sau khi hoàn tất thủ tục gửi tiết kiệm thì khách hàng nhất định kiểm tra chính xác thông tin cá nhân hiển thị trên sổ. Các thông tin cần thiết kiểm tra như: thông tin cá nhân, ngày gửi tiền, mức lãi suất, kỳ hạn, ngày đáo hạn,.. để phòng những sai sót tránh hậu quả về sau.

Trên đây là Top 5 điều cần biết khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng và những gói gửi tiền tiết kiệm mà ACB đang cung cấp. Hy vọng đã cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết để đưa ra quyết định phù hợp. 

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.