Gợi ý tìm kiếm

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng hàng nào?

Lãi suất tiết kiệm là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định gửi tiền của người dân. Lãi suất tiết kiệm ở các ngân hàng thường có sự khác biệt tương đối. Tuy nhiên, bên cạnh lãi suất, còn có nhiều yếu tố mà bạn cần xem xét khi lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng nào. Cùng ACB tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Những câu hỏi thường gặp khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Trước khi gửi tiết kiệm, ngoài lãi suất vẫn sẽ có nhiều thức mắc mà bạn chưa biết cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ.

Ngân hàng nào là lựa chọn tốt nhất để gửi tiết kiệm?

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Việc chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức lãi suất, kỳ hạn gửi, dịch vụ khách hàng, uy tín và an toàn của ngân hàng.

Bạn có thể cân nhắc chọn ACB để gửi tiết kiệm vì ACB là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn và uy tín tại Việt Nam với nhiều sản phẩm tiết kiệm đa dạng và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. ACB cũng có nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho khách hàng gửi tiết kiệm, cung cấp các kênh giao dịch tiện lợi và an toàn cho khách hàng.

>>> 7 mẹo giúp khoản gửi tiết kiệm sinh lời hiệu quả

Tiết kiệm online và trực tiếp tại ngân hàng, nên chọn hình thức nào?

Gửi tiết kiệm online thường có lãi suất cao hơn so với hình thức truyền thống

Gửi tiết kiệm online thường có lãi suất cao hơn so với hình thức truyền thống

Việc gửi tiết kiệm online hay trực tiếp tại ngân hàng có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc để chọn hình thức phù hợp cho mình.

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến qua ACB ONE. Bạn không cần phải đến quầy giao dịch mà có thể mở sổ tiết kiệm, rút tiền, kiểm tra lãi suất và số dư mọi lúc mọi nơi. Ưu điểm của hình thức này là tiết kiệm thời gian, an toàn, bảo mật, linh hoạt và hưởng lãi suất cao hơn gửi tại quầy. Nhưng cần có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ ACB ONE mới có thể chọn hình thức này. Bạn cũng cần chú ý đến các rủi ro về kỹ thuật, mạng internet và bảo mật thông tin cá nhân.

Gửi tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng là hình thức gửi tiết kiệm truyền thống, bạn phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để mở sổ tiết kiệm và nhận sổ vật lý. Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể chọn nhiều loại sổ tiết kiệm khác nhau, có sổ vật lý để xác minh tài chính và không phụ thuộc vào kỹ thuật hay mạng internet. Nhưng việc này sẽ phải tốn thời gian di chuyển đến ngân hàng, lãi suất thường thấp hơn gửi online và không linh hoạt khi rút tiền trước kỳ hạn.

Nên chọn gói tiết kiệm nào?

Việc chọn gói tiết kiệm ngân hàng phụ thuộc vào nhu cầu, mục tiêu và khả năng tài chính của bạn. Rất khó có thể để có thể gợi ý bạn cụ thể nên chọn gói mà mà chúng tôi có thể gợi ý cho bạn một số khía cạnh để chọn lựa sau:

Nếu muốn gửi tiết kiệm an toàn, bảo mật và linh hoạt, bạn có thể chọn gửi tiết kiệm online qua ACB ONE. Bạn sẽ được hưởng lãi suất cao hơn gửi tại quầy và có thể rút tiền trước kỳ hạn mà không mất lãi.

Nếu muốn gửi tiết kiệm có kỳ hạn cố định và nhận lãi suất cao nhất, bạn có thể chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 1 - 36 tháng. Bạn sẽ được xác nhận trên sổ tiết kiệm vật lý và nhận lãi trước hoặc sau kỳ hạn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc rút tiền trước kỳ hạn sẽ không được tính lãi.

Nếu muốn gửi tiết kiệm linh hoạt và rút vốn trong quá trình gửi, bạn có thể chọn gửi tiết kiệm linh hoạt vì sẽ được rút một phần tiền gửi trong kỳ hạn mà không mất lãi. Tuy nhiên, lãi suất của hình thức này thường thấp hơn gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

Nếu muốn gửi tiết kiệm theo phương thức góp dần hàng tháng, bạn có thể chọn gửi tiết kiệm tích lũy bằng cách gửi vào ngân hàng một khoản tiền nhất định theo định kỳ được quy định trong hợp đồng và được hưởng lãi suất có kỳ hạn do ngân hàng quy định riêng.

Nếu rút khi chưa đáo hạn, lãi suất tiết kiệm có bị mất không?

Việc rút tiền tiết kiệm trước hạn có bị mất lãi hay không còn phụ thuộc vào gói tiết kiệm bạn chọn và quy định của ngân hàng bạn gửi. Theo thông tư số 04/2022 của Ngân hàng Nhà nước, có hai trường hợp khi bạn rút tiền tiết kiệm trước hạn:

- Nếu chỉ rút một phần tiền gửi có kỳ hạn, thì chỉ phần rút trước hạn này chịu lãi suất không kỳ hạn, ngân hàng sẽ không thay đổi mức lãi suất đối với số tiền gửi còn lại.

- Nếu bạn rút toàn bộ số tiền đã gửi, thì sẽ phải chịu mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Lãi suất không kỳ hạn rất thấp chỉ dao động từ 0.1 - 0.3%/năm. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ khi quyết định rút tiền tiết kiệm trước hạn để không bị mất lãi nhiều.

Bạn cần nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất tiết kiệm

Bạn cần nắm được các yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất tiết kiệm

>>> Nên lĩnh lãi thời điểm nào?

Kết

Lãi suất tiết kiệm là một khái niệm quen thuộc với nhiều người khi muốn gửi tiền tại ngân hàng. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất khi lựa chọn nơi gửi tiết kiệm. Hy vọng bài viết này, ACB đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về gửi tiết kiệm ngân hàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy liên hệ với ACB ngay để được giải đáp nhé.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.