Gợi ý tìm kiếm

4 gói gửi tiết kiệm hấp dẫn tại ngân hàng ACB

Gửi tiết kiệm online là một hình thức gửi tiết kiệm hiện đại và tiện lợi, được nhiều ngân hàng cung cấp cho khách hàng. Để hiệu quả và tránh rủi ro khi gửi tiết kiệm, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng. Bài viết sau ACB đây sẽ giới thiệu cho bạn những điều cần biết khi gửi tiết kiệm bằng hình thức này.

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm online tại ACB

Gửi tiết kiệm online mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Nhờ đó, ACB thu hút lượng khách hàng mở tài khoản khá lớn. Cùng điểm qua từng ưu điểm ngay nhé.

Lãi suất hấp dẫn

ACB có nhiều sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao hơn tiết kiệm truyền thống. Lãi suất áp dụng cho tiết kiệm có kỳ hạn tại ACB hiện nay là từ 4,5%/năm tùy theo kỳ hạn. Bạn cũng có thể gửi tiết kiệm không kỳ hạn và hưởng lãi suất không kỳ hạn theo số dư cuối mỗi ngày.

Thủ tục nhanh chóng

Việc mà bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản ACB ONE và thực hiện các bước đơn giản để gửi tiết kiệm online. Bạn sẽ rút ngắn được khá nhiều thời gian cho việc chờ đợi lấy số, thực hiện thủ tục tại các phòng giao dịch. Mọi thủ tục đều trở nên thật đơn giản và nhanh chóng chỉ với các cú chạm. 

Đa năng, tiện lợi

Bạn có thể gửi tiết kiệm online bằng cách sử dụng ứng dụng ACB ONE trên điện thoại hoặc máy tính, mà không cần phải đến chi nhánh hay phòng giao dịch. Bạn cũng có thể theo dõi số dư, lịch sử giao dịch và gia hạn tiết kiệm online một cách dễ dàng qua các dịch vụ hỗ trợ ACB One. Bạn cũng được bảo vệ bởi hệ thống bảo mật của ACB ONE.

4 cách gửi tiết kiệm tại ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB mang lại cho khách hàng nhiều hình thức tiết kiệm online khác nhau phù hợp với nhiều nhóm khách hàng của mình, đáp ứng nhu cầu khác nhau của họ.

1. Tiết kiệm Phúc An Lộc

Tiết kiệm Phúc An Lộc của ACB 

Tiết kiệm Phúc An Lộc của ACB 

Tiết kiệm Phúc An Lộc là một sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng ACB dành riêng cho khách hàng trên 50 tuổi. Đây là một hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn mang lại cho khách hàng nhiều ưu điểm:

 • Hưởng lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm truyền thống. Lãi suất áp dụng cho Tiết kiệm Phúc An Lộc tại ACB hiện nay là từ 4,6%/năm tùy theo kỳ hạn.
 • Tặng thêm lãi suất 0,2%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm Phúc An Lộc 
 • Linh hoạt kỳ hạn gửi từ 1 tuần đến 36 tháng. Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn phù hợp với nhu cầu và kế hoạch tài chính của mình.
 • Đa dạng phương thức trả lãi khi khách hàng có thể chọn trả lãi cuối kỳ, trả lãi định kỳ (hàng tháng, hàng quý) hoặc trả lãi trước. Số tiền lãi sẽ được chuyển vào tài khoản thanh toán hoặc tái tục cùng gốc.

Tuy nhiên, gói tiết kiệm này chỉ dành cho khách hàng từ 50 tuổi trở lên. Nếu bạn không thuộc nhóm khách hàng này, hãy thử các gói tiết kiệm dưới đây.

Gói gia đình Việt

Gói gia đình Việt

Gói gia đình Việt

Gói gia đình Việt là một sản phẩm tiết kiệm dành cho những khách hàng có nhu cầu kết nối với người thân trong gia đình để tận hưởng các ưu đãi tiết kiệm, phí và thẻ. Hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn với nhiều ưu điểm như:

 • Lãi suất sẽ tăng theo số lượng kết nối. Khách hàng sẽ được tặng lãi suất đến 0,2%/năm dành cho tất cả thành viên gia đình khi gửi vốn mới, theo tổng số dư của gia đình. Ví dụ: Nếu một thành viên trong gia đình gửi tiết kiệm 100 triệu đồng, họ sẽ được hưởng lãi suất bậc thang dựa trên tổng số dư gia đình 500 triệu đồng tại thời điểm gửi tiết kiệm.
 • Khách hàng sẽ được miễn phí mở thẻ và miễn phí thường niên năm đầu tiên cho thẻ tín dụng mở mới. Khách hàng cũng được hoàn tiền đến 10% khi mua sắm tại siêu thị.
 • Khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn linh hoạt gửi từ 1 tuần đến 36 tháng phù hợp với nhu cầu và kế hoạch tài chính của mình.
 • Đa dạng phương thức trả lãi cho khách hàng có thể chọn (trả lãi cuối kỳ, trả lãi định kỳ hoặc trả lãi trước). Số tiền lãi sẽ được chuyển vào tài khoản thanh toán hoặc tái tục cùng gốc.

Ngoài những nhược điểm giống với gói Tiết kiệm Phúc An Lộc, gói gia đình Việt chỉ áp dụng cho gửi vốn mới. Nếu khách hàng gửi lại vốn đã có sẵn trong tài khoản, sẽ không được hưởng lãi suất ưu đãi theo tổng số dư của gia đình.

Tích lũy tương lai

Tích lũy tương lai là một sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn của ACB dành cho những khách hàng có nhu cầu tích lũy tiền gửi để hiện thực hóa các dự định trong tương lai. Những ưu điểm mà gói này mang lại cho khách hàng không thể bỏ qua như:

 • Tận hưởng lãi suất hấp dẫn theo từng khoản tiền gửi và cố định đến ngày đáo hạn. HIện nay, mức lãi suất áp dụng cho Tích lũy tương lai tại ACB tùy theo kỳ hạn sẽ có mức từ 4,5%/năm.
 • Gửi thêm tiền nhiều lần vào sổ tiết kiệm trong suốt kỳ hạn gửi và rút gốc một lần khi tất toán. Khách hàng có thể gửi thêm tiền vào sổ bất cứ khi nào có nhu cầu, với mức gửi tối thiểu là 500.000 VND.
 • Đa dạng kênh giao dịch để khách hàng thực hiện gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm. Khách hàng có thể gửi thêm tiền qua ứng dụng ACB ONE, máy ATM/CDM của ACB hoặc tại bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch của ACB.

>>>  Nên chọn tiền gửi bậc thang hay tiền gửi tích lũy?

Tiết kiệm online

Tiết kiệm online

Tiết kiệm online

Gói tài lộc là một sản phẩm tiết kiệm trực tuyến có kỳ hạn của ACB giúp khách hàng linh hoạt khoản tiền nhàn rỗi mà không cần phụ thuộc vào thời gian hoạt động của ngân hàng. Hình thức gửi tiết kiệm này mang lại nhiều ưu điểm như:

 • Lãi suất cao hơn tiết kiệm truyền thống để sinh lời tối ưu từ 0,1%/năm. 
 • Nhận lãi dễ dàng vào ngay tài khoản thanh toán hoặc tự động tái tục sang kỳ hạn mới. 
 • Bạn có thể tất toán 1 phần sổ tiết kiệm khi có nhu cầu sử dụng vốn
 • Khách hàng sẽ được tận hưởng các ưu đãi theo từng thời kỳ từ ACB khi tham gia 

>>> Gửi tiền tiết kiệm online có an toàn không?

Cần lưu ý những điều gì khi gửi tiết kiệm

Để gửi tiết kiệm hiệu quả và tránh rủi ro, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Chọn sản phẩm tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính và mục tiêu của mình

Dựa vào và cân nhắc về số tiền có thể gửi, kỳ hạn gửi, lãi suất gửi, cách trả lãi và các điều kiện gửi/rút tiền của từng sản phẩm tiết kiệm. Hiện nay, các ngân hàng có nhiều sản phẩm tiết kiệm khác nhau như tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn, gửi thêm, rút một phần vốn, gửi online, gửi góp… Bạn có thể tham khảo bảng lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng để so sánh và chọn lựa.

Xem xét và lựa chọn ngân hàng uy tín và an toàn

Việc chọn ngân hàng có bề dày lịch sử, độ tin cậy cao, hệ thống bảo mật tốt và có chính sách bảo hiểm tiền gửi. Bạn cũng nên theo dõi tình hình hoạt động của ngân hàng để có những phương án phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến các dịch vụ và ưu đãi đi kèm khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng như miễn phí rút tiền ATM, quà tặng, khuyến mãi…

Chọn kỳ hạn tiết kiệm hợp lý

Kỳ hạn là thời gian bạn muốn số tiền tiết kiệm tăng lên nhờ lãi suất. Lãi suất sẽ tăng theo kỳ hạn, kỳ hạn càng dài thì lãi suất càng cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét nhu cầu sử dụng tiền của mình để không bị ràng buộc quá lâu.

Nếu rút trước hạn, bạn sẽ bị mất toàn bộ hoặc một phần lãi suất đã tích lũy. Một cách thông minh là chia nhỏ số tiền gửi thành nhiều sổ với các kỳ hạn khác nhau để linh hoạt trong việc sử dụng và bảo toàn được lãi suất.

Rà soát lại thông tin trên sổ tiết kiệm

Khi mở sổ tiết kiệm, bạn nên kiểm tra thông tin đầy đủ và chính xác trên sổ để tránh sai sót dẫn đến thiệt hại sau này. Những thông tin bạn nên kiểm tra gồm: tên ngân hàng, con dấu, chữ ký của người đại diện ngân hàng; họ tên, số giấy tờ tuỳ thân của người gửi; số thẻ tiết kiệm, số tiền gửi, đồng tiền gửi, ngày gửi, ngày đáo hạn, kỳ hạn gửi, lãi suất gửi, cách trả lãi; cách tra cứu số dư và lịch sử giao dịch; cách xử lý khi sổ tiết kiệm bị nhàu, nát, rách, mất…

Lưu ý đến lãi suất tiết kiệm

Lãi suất là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức sinh lời của khoản tiết kiệm. Bạn nên theo dõi biến động của lãi suất tiết kiệm để có thể chọn thời điểm gửi tiết kiệm tốt nhất. Bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố khác ảnh hưởng đến lãi suất như tỷ giá ngoại tệ, lạm phát, chính sách ngân hàng nhà nước…

Hy vọng bài viết này của ACB đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để gửi tiết kiệm online an toàn và hiệu quả. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn các gói tiết kiệm phù hợp cho mình.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.