Gợi ý tìm kiếm

Tích lũy tương lai - cách gửi tiết kiệm an toàn, sinh lời cao bạn nên biết

Gửi tiết kiệm tích lũy là một trong những giải pháp tài chính được nhiều người lựa chọn. Hình thức gửi tiết kiệm này giúp bạn có 1 khoản tích cóp lớn dần đồng thời tạo thói quen tiết kiệm. Cùng ACB khám phá về hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng phổ biến trong bài viết dưới đây!

Hiểu về gửi tiền tích lũy

Thế nào là gửi tiền tích lũy?

Gửi tiền tích lũy là một hình thức tiết kiệm tiền mà bạn thực hiện các khoản gửi đều đặn theo một lịch trình cụ thể (hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm). Bạn có thể gửi thêm số tiền tùy theo năng lực tài chính vào tài khoản tiết kiệm hiện hữu với thời gian gửi theo ý muốn. 

Tích lũy là 1 hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng được nhiều người sử dụng

Tích lũy là 1 hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng được nhiều người sử dụng

Gửi tiền tích lũy thường hữu ích khi bạn muốn tích tiểu thành đại cho các mục tiêu lớn tương lai như mua nhà, mua xe, tiền hưu, hoặc để tiết kiệm cho các sự kiện đặc biệt như đám cưới hoặc du lịch.

Đặc điểm của gửi tiền tích lũy

Cho phép tăng dần số tiền trong tài khoản tiết kiệm đã mở: Gửi tiền tích lũy cho phép gửi thêm tiền vào tài khoản đã mở không giới hạn lần và số tiền thêm. Các khoản tiền được tích lũy cũng sẽ được tính lãi

Mục tiêu cụ thể: Gửi tiền tích lũy thường được thực hiện với mục tiêu nhất định như tiết kiệm cho mục đích tương lai như mua nhà, mua xe, hưu trí hoặc để chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng.

Lãi suất ổn định: Người gửi tiền thường nhận được lãi suất được xác định trước đối với khoản tiền tích lũy. Điều này giúp biết trước được lợi tức mà người gửi sẽ nhận được sau một khoảng thời gian nhất định.

Thời gian gửi thêm linh hoạt: Bạn có thể gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm bất cứ khi nào dư dả. 

>>> Gửi tiết kiệm tích lũy với bậc thang có khác nhau không?

Lợi ích khi gửi tiết kiệm tích lũy

Mở 1 sổ tiết kiệm duy nhất: Bạn không cần mở nhiều sổ tiết kiệm để gửi tiền lẻ tẻ. Với tiết kiệm tích lũy, bạn sẽ dễ dàng quản lý tài chính cá nhân hơn, tránh chi tiêu hoang phí làm hao hụt tài chính.

Tích lũy vốn: Gửi tiết kiệm tích lũy giúp bạn tích lũy vốn theo thời gian. Số tiền này sẽ giống như 1 khoản dự phòng cho các tình huống khẩn cấp, như ốm đau, bệnh tật hoặc thực hiện các mục tiêu lớn như mua nhà, mua xe, sửa chữa nhà cửa, du học, du lịch...

Tăng thu nhập từ lãi suất: Tiền gửi của bạn sẽ được tính lãi suất hàng tháng hoặc hàng năm, tùy thuộc vào điều khoản của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nơi bạn mở tài khoản tiết kiệm. Lợi tức từ việc tích lũy vốn này sẽ giúp bạn tăng thêm số tiền gốc ban đầu 1 cách thụ động.

Nhiều hình thức gửi tiền: Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay bạn không cần phải đến tận quầy giao dịch để gửi thêm tiền vào tài khoản tích lũy. Thay vào đó, với ngân hàng trực tuyến hoặc ứng dụng ngân hàng, bạn có thể chủ động thêm tiền bất cứ khi nào có khoản dư. Ngoài ra, hầu hết các ngân hàng cho phép bạn có thể cài đặt trích tiền tự động. 

Bảo vệ tiền gửi: Khi gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, số tiền tích lũy sẽ được bảo vệ an toàn trong tài khoản. Bạn sẽ không lo tiền sẽ không bị mất cắp, hư hại như khi tự cất giữ tại nhà.

Gửi tích lũy khác gì với tiết kiệm thông thường

So với hình thức gửi tiết kiệm thông thường (không kỳ hạn và có kỳ hạn), gửi tiết kiệm lũy tiến có 1 số điểm khác biệt. Cụ thể:

Số tiền gửi: Với tiết kiệm thông thường, khách thường có sẵn 1 khoản tiền đủ lớn để mở tài khoản tiết kiệm và hưởng lãi suất. Với tiết kiệm tích lũy, bạn có thể gửi từ số tiền nhỏ và gửi thêm vào tài khoản khi có nguồn tiền dư thừa (tiền lương, thu nhập thêm...).

Tiết kiệm tích lũy khác với tiết kiệm thông thường

Tiết kiệm tích lũy khác với tiết kiệm thông thường

Tính linh hoạt: Gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn hay không kỳ hạn thì bạn chỉ gửi 1 lần duy nhất cho 1 tài khoản. Nếu muốn gửi thêm, bạn sẽ cần mở tài khoản với kỳ hạn mới. Trong khi đó, với gửi tiết kiệm tích lũy, bạn có thể gửi thành nhiều đợt vào 1 tài khoản tiết kiệm duy nhất. 

Mục tiêu tiết kiệm: Tiết kiệm thông thường là hình thức đầu tư sinh lời với lợi nhuận thu được tùy vào kỳ hạn bạn chọn và lãi suất ngân hàng ấn định cho kỳ hạn đó. Còn với tiết kiệm tích lũy, mục đích gửi thường để có tiền nhằm thực hiện 1 mục tiêu cụ thể trong tương lai: mua sắm đồ có giá trị, mua nhà, mua xe, du học...

Lợi nhuận của tiết kiệm thông thường sẽ cố định từ đầu đến cuối kỳ. Trong khi với tiết kiệm tích lũy, lợi nhuận sẽ thay đổi tùy theo số lần cộng thêm vào tài khoản gốc.

Gửi tích lũy phù hợp với ai?

Gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là kênh tài chính an toàn, đặc biệt với hình thức tích lũy, bạn có thể bắt đầu thực hành tiết kiệm từ 1 số tiền nhỏ. Hình thức tiết kiệm tích lũy này phù hợp với các khách hàng như:

Thu nhập ổn định nhưng khoản dư không nhiều

Người có thu nhập ổn định nhưng khoản dư không nhiều: Đối với những người có thu nhập ổn định nhưng không có nhiều khoản dư, gửi tiết kiệm tích lũy là một cách tốt để quản lý tài chính cá nhân. Hình thức này cho phép họ tiết kiệm một phần thu nhập hàng tháng và tích lũy vốn theo thời gian. Ngay cả với số tiền nhỏ, việc gửi tiết kiệm tích lũy giúp tạo ra một quỹ tiền dự phòng và tăng cường tài sản cá nhân.

Bố mẹ muốn gửi tiết kiệm cho con

Đây là một phương pháp phổ biến để bố mẹ gửi tiền tích lũy cho con. Bằng cách gửi tiết kiệm đều đặn vào tài khoản tiết kiệm của con, bố mẹ có thể tích lũy một số tiền đáng kể để đảm bảo cho tương lai của con chẳng hạn như du học, lập gia đình, khởi nghiệp…. Ngoài ra, gửi tiết kiệm tích lũy cho con cũng là cách bố mẹ giáo dục trẻ em về ý thức và thực hành tiết kiệm.

Tiết kiệm tích lũy là một cách tốt để quản lý tài chính cá nhân

Tiết kiệm tích lũy là một cách tốt để quản lý tài chính cá nhân

Ngoài ra, gửi tiết kiệm tích lũy cũng phù hợp với những người muốn tích lũy vốn để mua nhà, mua ô tô, chuẩn bị cho kế hoạch hưu trí hoặc đầu tư vào các dự án lớn hơn trong tương lai. Tiết kiệm tích lũy là một phương pháp an toàn và đáng tin cậy để tích lũy vốn và tăng thu nhập từ lãi suất.

Gửi tiền tiết kiệm tích lũy cần lưu ý gì?

Khi gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm tích lũy, có một số điều cần lưu ý để đảm bảo lợi ích và tối ưu lợi nhuận:

Chọn gói phù hợp với tài chính cá nhân

Trước khi chọn gói tiết kiệm, hãy xác định mục tiêu tiết kiệm của bạn. Bạn có thể đang tiết kiệm để mua nhà, mua xe hay học tập hoặc hưu trí. Dựa trên mục tiêu và khả năng tài chính của bạn, chọn gói tiết kiệm phù hợp. Các gói tiết kiệm có thể có kỳ hạn ngắn hạn, dài hạn hoặc linh hoạt. Đảm bảo rằng gói tiết kiệm bạn chọn đáp ứng nhu cầu của bạn và có lãi suất hợp lý.

Chọn kỳ hạn thích hợp

Kỳ hạn là thời gian bạn cam kết để gửi tiền trong tài khoản tiết kiệm. Kỳ hạn ngắn thường từ vài tuần, vài tháng cho đến một năm, trong khi kỳ hạn dài có thể kéo dài từ một năm trở lên. 

Kỳ hạn ngắn thường có lãi tiết kiệm thấp hơn, nhưng bạn có thể sớm có khoản tiền để thực hiện những mục tiêu ngắn hạn. Kỳ hạn dài có lãi suất cao hơn, nhưng đòi hỏi bạn cam kết gửi tiền trong thời gian dài mà không được rút tiền. Hãy cân nhắc kỹ trước khi chọn kỳ hạn để đảm bảo phù hợp với nhu cầu tài chính.

>>> Công thức tính lãi suất tiết kiệm và cách hưởng lãi kép

Chọn ngân hàng uy tín

Khi gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm, hãy chọn một ngân hàng uy tín và tin cậy. Tìm hiểu, so sánh các ngân hàng bao gồm lãi suất, chính sách ưu đãi và chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét bảo mật và chính sách hỗ trợ khi xảy ra sự cố trong quá trình gửi tiết kiệm. Các ngân hàng uy tín cung cấp bảo mật tài khoản tốt và có phương án xử lý sự cố nhanh chóng, trọn vẹn.

Tích lũy nền tảng vững chắc cho tương lai cùng ACB

Là 1 trong những ngân hàng thương mại uy tín, ACB triển khai sản phẩm tiết kiệm tích lũy cho tương lai. Gói sản phẩm được nhiều khách hàng đánh giá cao. Gói tiết kiệm tích lũy này giúp bạn xây dựng tài chính ổn định tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Ưu điểm của tiết kiệm tích lũy của ACB:

Phù hợp với mục đích tiết kiệm

Với mục tiêu tích tiểu thành đại, gói tiết kiệm Tích lũy tương lai giúp bạn tạo 1 khoản vốn từ số tiền nhỏ ban đầu. ACB triển khai gói Tiết kiệm tích lũy trên kênh truyền thống và kênh online giúp bạn có thể chọn hình thức gửi thêm phù hợp.

Tích lũy với số tiền nhỏ

Gói tiết kiệm này có mức mở tối thiểu là 1 triệu đồng, cùng mức gửi thêm thấp nhất là 500 nghìn đồng. Nhờ đó, bạn sẽ tích lũy để sớm thực hiện các dự định cho tương lai.

Kỳ hạn linh hoạt

ACB thiết kế kỳ hạn linh hoạt cho khoản gửi tích lũy. Bạn có thể chọn kỳ hạn 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng... Ngoài ra, bạn có thể tiếp tục gia hạn cho tài khoản tiết kiệm tích lũy nếu có nhu cầu. 

>>> Nên lấy lãi gửi tiết kiệm vào thời điểm nào?

Cách gửi tích lũy trên ACB ONE 

Bạn có thể thực hiện tích lũy khi gửi tiết kiệm trực tuyến trên ứng dụng ACB ONE. Bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng ACB ONE trên cửa hàng ứng dụng AppStore hoặc Google Play. Mở tài khoản eKYC trên app ACB.

Bước 2: Truy cập ACB ONE, vào mục “Mở tiết kiệm”

Chọn tiết kiệm tích lũy

Chọn tiết kiệm tích lũy

Bước 3: Chọn Tiết kiệm tích lũy tương lai, nhập số tiền định gửi (tối thiểu là 1 triệu đồng)

Bước 4: Đọc và đồng ý các điều khoản gửi tiết kiệm tích lũy và bấm xác nhận

Để gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm tích lũy, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào ACB ONE, chọn mục tài khoản tiết kiệm

Bước 2: Nhập số tiền cần thêm vào tài khoản rồi ấn xác nhận

Ngoài ra, ACB ONE cho phép bạn trích ống heo tự động từ tài khoản thanh toán.

Gửi tiết kiệm ngân hàng với gói Tiết kiệm tích lũy chính là một giải pháp tài chính cá nhân an toàn, sinh lời hiệu quả. Với hình thức này, bạn dễ dàng lên kế hoạch tài chính thực hiện các mục tiêu lớn của cuộc đòi. Hãy lựa chọn sản phẩm tiết kiệm tích lũy tại ACB để có kế hoạch tài chính vững chắc và hướng tới tương lai trọn vẹn, tốt đẹp.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.