Gợi ý tìm kiếm

Thêm tiền gửi vào sổ tiết kiệm có được không?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu không còn xa lạ nữa, với ưu điểm là đơn giản, ít rủi ro, đây là một trong những hình thức tích lũy tài sản phổ biến nhất. Thế nhưng, có một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc đó là “liệu có thể gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm được không? Hãy cùng ACB tìm hiểu trong bài viết sau.

Thêm tiền gửi vào sổ tiết kiệm có được không?

Đối với các sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn truyền thống, khách hàng thường chỉ được phép gửi tiết kiệm một khoản tiền nhất định mỗi lần gửi. Tiền lãi và gốc sẽ được trả khi đáo hạn hợp đồng gửi tiết kiệm. Để gửi thêm tiền tiết kiệm, khách hàng buộc phải tất toán sổ tiết kiệm trước hạn hoặc tạo một sổ tiết kiệm mới.

Thế nhưng hiện nay, khách hàng đã có thể gửi tiết kiệm theo dạng tích lũy, tức là gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm với các sản phẩm tiết kiệm thế hệ mới, như tại ACB là gói Tích lũy tương lai. Gửi tiền tích lũy là sản phẩm tiết kiệm đáp ứng nhu cầu bổ sung tiền tiết kiệm định kỳ trong thời gian dài mà không cần tạo thêm sổ tiết kiệm mới. Mô hình này rất thích hợp cho các mục tiêu tài chính dài hạn như mua nhà, mua xe, nghỉ hưu,...

Các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay đã có thể gửi tích lũy với mức lãi suất hấp dẫn

Các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay đã có thể gửi tích lũy với mức lãi suất hấp dẫn

>>> Gửi tiết kiệm tích lũy là gì?

Ngân hàng quy định gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm như thế nào?

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Đây là mô hình gửi tiết kiệm không có kỳ hạn, tiền lãi sẽ được cập nhật hàng ngày vào tài khoản ngân hàng, tuy nhiên lãi suất tiết kiệm từ hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn là khá thấp, không phù hợp với mục đích lũy tài sản.

Sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn

Tại ACB, sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn hiện nay sẽ được chia thành hai sản phẩm chính là sản phẩm tiết kiệm truyền thống, không thể gửi thêm tiền tiết kiệm khi đã mở sổ và gói tiết kiệm Tích lũy tương lai.

Gói tiết kiệm Tích lũy tương lai là một sản phẩm tối ưu trong hành trình tích lũy tài sản, khi người mở có thể chọn mở sổ với chỉ từ số tiền nhỏ và có thể gửi bổ sung thêm tiền đến ngày đáo hạn. Hiện nay với sự bổ sung của kênh trực tuyến, người dùng có thể dễ dàng gửi bổ sung tiền định kỳ, quản lý sổ tiết kiệm thông qua ứng dụng ACB ONE mọi lúc, mọi nơi. Gửi tiết kiệm ngân hàng thông qua ứng dụng ACB ONE có thể bắt đầu mở sổ chỉ với 1.000.000 VND và tối thiểu 500.000 VND cho mỗi lần bổ sung. Với đa dạng hạn mức từ 12 - 60 tháng, gói Tích lũy tương lai sẽ phù hợp với nhiều mục tiêu tài chính dù ngắn và dài hạn.

Với ứng dụng ACB ONE khách hàng không còn phải đến trực tiếp quầy giao dịch để mở sổ tiết kiệm nữa.

Với ứng dụng ACB ONE khách hàng không còn phải đến trực tiếp quầy giao dịch để mở sổ tiết kiệm nữa.

Hướng dẫn thêm tiền vào tài khoản Tích Lũy Tương lai

Mở tài khoản

Khách hàng cần tải ứng dụng ACB ONE trên cửa hàng Google Play hoặc Appstore và đăng ký tài khoản eKYC trên ứng dụng. Khi đã xác nhận thông tin hoàn tất và mở tài khoản thành công, người dùng sẽ có thể đăng ký mở tiết kiệm Tích lũy tương lai trên ứng dụng ACB ONE.

Các bước thực hiện mở sổ tiết kiệm Tích lũy tương lai

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ACB ONE, chọn mục “Mở tiết kiệm”.

Bước 2: Trong giao diện mục “Mở tiết kiệm”, khách hàng chọn mục “Tiền gửi tích lũy tương lai”, sau đó nhập số tiền để bắt đầu mở sổ tiết kiệm, với mức tối thiểu là 1.000.000 VND.

Bước 3: Đọc, kiểm tra và đồng ý các điều khoản gửi tiết kiệm và xác nhận, hoàn thành quá trình mở sổ tiết kiệm Tích lũy tương lai.

Ứng dụng ACB ONE giúp người dùng mở sổ tiết kiệm dễ dàng hơn bao giờ hết

Ứng dụng ACB ONE giúp người dùng mở sổ tiết kiệm dễ dàng hơn bao giờ hết

Các bước gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm

Bước 1: Khách hàng truy cập ứng dụng ACB ONE, chọn mục tài khoản tiết kiệm

Bước 2: Nhập số tiền cần thêm vào tài khoản và xác nhận, tối thiểu 500.000 VND.

Những câu hỏi thường gặp khi gửi thêm tiền sao sổ tiết kiệm

Lãi suất tiền gửi thêm được tính thế nào?

Lãi suất tiết kiệm của sản phẩm tiết kiệm Tích lũy tương lai được quy định trong biểu lãi suất của ACB với mức 6,60% cho thời hạn 12 tháng và 6,70% cho thời hạn từ 18 - 60 tháng. 

Kỳ hạn (tháng) Lãi suất (%/năm) 
12 4,60
18 4,70
24 4,70
36 4,70
60 4,70

Lãi suất gói tiết kiệm Tích lũy tương lai trên ứng dụng ACB ONE

Ví dụ khách hàng gửi tiết kiệm với Tích lũy tương lai thời hạn 12 tháng với số tiền ban đầu là 100.000.000 VND, bổ sung 10.000.000 VND/tháng thì số tiền sẽ được tính như sau:

Lãi tháng 1 bằng số tiền gửi x lãi suất / 12 tháng = (100.000.000 x 4.6%) / 12 = 383.333

Lãi tháng 2 sẽ bằng ((số tiền gửi + lãi tháng 1 + tiền gửi thêm) x 4,6%) / 12.

Ta có lãi tháng 2 = ((100.000.000 + 383.333 + 10.000.000) x 4,6%) / 12 = 423.136

Tương tự lãi tháng thứ 3 = ((110.383.333.469 + 10.000.000) x 4,6%) / 12 = 461.471

Cách tính tương tự áp dụng cho các tháng tiếp theo cho đến khi đáo hạn. Tiền gốc và lãi sẽ được trả vào cuối kỳ gửi. Nếu khách hàng tất toán trước thời hạn gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ thanh toán theo mức lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn.

*** Lưu ý: Lãi suất tiết kiệm chỉ có giá trị tham khảo tại thời điểm đăng. Để cập nhật chi tiết lãi suất hiện tại, vui lòng liên hệ với ACB.

>>> 7 mẹo giúp gửi tiết kiệm sinh lời hiệu quả

Mức gửi tối thiểu là bao nhiêu?

Mức gửi tiết kiệm ngân hàng tối thiểu để bắt đầu mở sổ tiết kiệm Tích lũy tương lai trên ứng dụng ACB ONE chỉ 1.000.000 VND, mức gửi bổ sung hàng tháng tối thiểu là 500.000 VND. Chỉ từ số tiền nhỏ, khách hàng có thể tích tiểu thành đại cũng gói Tích lũy tương lai cho một cuộc sống ổn định, thịnh vượng.

Có thể tự động trích tài khoản thanh toán vào sổ tiết kiệm được không?

Hiện nay ứng dụng ACB ONE đã hỗ trợ tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán vào tài khoản tiết kiệm định kỳ. Khách hàng chỉ cần nhập mức gửi bổ sung mong muốn và ngày gửi thêm hàng tháng trên ứng dụng ACB ONE.

Ứng dụng ACB ONE giúp người dùng trích tiền để tích lũy tự động

Ứng dụng ACB ONE giúp người dùng trích tiền để tích lũy tự động

Ai được gửi tiền qua sản phẩm Tích lũy tương lai?

Đây là gói tiết kiệm phù hợp với tất cả mọi người, mọi độ tuổi, ai cũng có thể mở tài khoản tiết kiệm Tích lũy tương lai để dễ dàng tích lũy tài sản theo nhu cầu của mình, khách hàng là cha mẹ cũng có thể mở tài khoản tiết kiệm đứng tên con để chuẩn bị trước cho hành trình phát triển của con trẻ.

Ai phù hợp với tiền gửi tích lũy?

Tiền gửi tích lũy rất phù hợp với những người có dòng tiền thu nhập ổn định nhưng chưa có nhiều khoản dư, hoặc những người muốn tích lũy dài hạn nhưng không gây ảnh hưởng lớn đến số tiền hiện có. Về mục đích, gửi tiết kiệm ngân hàng theo hình thức tích lũy phù hợp cho những mục tiêu lớn, dài hạn như chuẩn bị cho con cái, nghỉ hưu, du lịch, mua tài sản giá trị lớn,...

Tích tiểu thành đại cùng gói gửi tiết kiệm ngân hàng Tích lũy tương lai trên ứng dụng ACB ONE

Tích tiểu thành đại cùng gói gửi tiết kiệm ngân hàng Tích lũy tương lai trên ứng dụng ACB ONE

Kết

Gửi tiền tích lũy là sản phẩm giúp gửi tiết kiệm ngân hàng phù hợp với những người mong muốn có thể bổ sung tiền gửi dài hạn suốt kỳ hạn gửi tiền. Khách hàng của ACB hiện nay có thể dễ dàng sử dụng sản phẩm gửi tiền tích lũy thông qua gói Tích lũy tương lai thông qua ứng dụng ACB ONE với quy trình nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng cùng lãi suất ưu đãi hấp dẫn.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.