Gợi ý tìm kiếm

  • Trang chủ
  • /
    Thư viện
  • /Tài khoản thanh toán khác gì với tài khoản tiết kiệm? Có nên mở tài khoản thanh toán tại ACB?

Tài khoản thanh toán khác gì với tài khoản tiết kiệm? Có nên mở tài khoản thanh toán tại ACB?

Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng đã cung cấp nhiều tài khoản thanh toán khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang gặp khó khăn trong việc phân biệt tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm. Trong bài viết này, hãy cùng ngân hàng ACB tìm hiểu thế nào là tài khoản thanh toán và so sánh tài khoản này với tài khoản tiết kiệm xem có gì khác biệt. Bên cạnh đó, bài viết cũng chia sẻ những tính năng hấp dẫn về các loại tài khoản thanh toán hiện hành tại ngân hàng ACB.

Tài khoản thanh toán mang đến sự thuận tiện và linh hoạt 

Tài khoản thanh toán mang đến sự thuận tiện và linh hoạt 

Có thể thấy, ưu điểm của tài khoản thanh toán đó là mang đến sự thuận tiện và linh hoạt trong quá trình thực hiện các hoạt động thanh toán qua ngân hàng. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng kiểm soát các giao dịch hàng ngày của mình với mức độ bảo mật cao hơn. Tuy nhiên, tài khoản thanh toán hiện nay thường tính một số loại phí khi thực hiện giao dịch cũng như trong quá trình quản lý tài khoản.

Tài khoản tiết kiệm là gì?

Tài khoản tiết kiệm là một công cụ tài chính hữu ích giúp người dùng tích lũy tiền và tạo ra lợi nhuận từ việc tiết kiệm này. Đây là một hình thức đầu tư đơn giản và an toàn để bạn gia tăng tài sản cá nhân trong một khoảng thời gian nhất định. 

Tài khoản tiết kiệm sẽ có những đặc điểm cơ bản như sau:

- Gửi tiền tiết kiệm dài hạn: Bạn có thể gửi một khoản tiền nhất định vào tài khoản tiết kiệm tùy theo khả năng tài chính và mục tiêu tiết kiệm của bản thân.

- Lãi suất tiền gửi hấp dẫn: Tài khoản sẽ tích lũy lãi suất hàng tháng hoặc hàng năm từ số tiền bạn đã gửi vào tài khoản. Thông thường, lãi suất được tính trên số dư ngày cuối cùng mỗi tháng hoặc tính theo quy định riêng của ngân hàng gửi tiền.

- Bảo mật và an toàn cao: Tài khoản tiết kiệm được đánh giá là an toàn hơn so với hình thức giữ tiền tại nhà, vì các ngân hàng đều có điều khoản bảo mật và đảm bảo nguyên vẹn số tiền đã gửi.

Tài khoản tiết kiệm là một giải pháp tài chính an toàn

Tài khoản tiết kiệm là một giải pháp tài chính an toàn

Hiện tại, nhiều ngân hàng cho phép người dùng thanh toán hoặc thực hiện các giao dịch thông qua tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, số lần thực hiện cũng như số tiền giao dịch tối đa sẽ được giới hạn. Các hoạt động giao dịch này thường là rút tiền mặt hoặc chuyển tiền qua các dịch vụ ngân hàng trực tuyến. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại ACB hôm nay

Có nên mở tài khoản thanh toán tại ACB không?

Khi sử dụng tài khoản thanh toán tại ngân hàng ACB, bạn có thể thực hiện nhiều hoạt động giao dịch chi tiêu một cách nhanh chóng. Hiện tại, tài khoản thanh toán ACB cung cấp một số tính năng hữu ích đối với người dùng như sau:

- Thực hiện giao dịch dễ dàng: Các giao dịch chi tiêu và thanh toán được thực hiện nhanh chóng trên ứng dụng ACB ONE mà không tốn bất kỳ chi phí nào. 

- Thanh toán hóa đơn tự động: Bạn có thể chủ động đặt lịch theo ngày để tự động thanh toán hóa đơn, đồng thời có thể đặt lịch thanh toán định kỳ.

- Chuyển tiền nhanh trong 1 phút: Bạn có thể chuyển tiền nhanh chóng trong hệ thống ngân hàng ACB. Trong trường hợp khác hệ thống, bạn vẫn có thể chuyển nhanh thông qua ứng dụng điện thoại ACB ONE.

- Nhận tiền lãi tiết kiệm mọi lúc mọi nơi: Bạn sẽ nhận được tiền lãi được gửi trực tiếp từ tài khoản tiết kiệm đến tài khoản thanh toán mà không cần phải chú ý đến ngày đáo hạn.

- Quản lý tài chính 24/7: Tài khoản thanh toán ACB có thể được quản lý trực tiếp ngay trên ứng dụng ACB ONE.

Tài khoản thanh toán ACB với nhiều tính năng và quyền lợi đặc biệt

Tài khoản thanh toán ACB với nhiều tính năng và quyền lợi đặc biệt

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, ngân hàng ACB mang đến 03 loại tài khoản thanh toán, bao gồm: Tài khoản đầu tiên - First, Tài khoản nhận lương dành cho cá nhân, và Tài khoản thương gia.

Tài khoản đầu tiên - First

Với tài khoản thanh toán này, bạn có thể nhận tiền và chuyển tiền nhanh chóng chỉ trong 1 phút ngay trên ứng dụng ACB ONE. Đồng thời, tài khoản còn kết nối với nhiều loại thẻ ghi nợ nội địa/quốc tế, hỗ trợ giao dịch rút tiền/chuyển tiền dễ dàng tại các máy ATM/CRM.

Tài khoản đầu tiên - First có những quyền lợi nổi bật:

- Miễn phí quản lý tài khoản trọn đời.

- Miễn phí chuyển tiền trực tuyến với tất cả ngân hàng.

- Hoàn tiền 2% cho mọi chi tiêu tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.

- Gửi tiền online tự chọn ngày gửi với lãi suất hấp dẫn cao đến 0,6%/năm so với gửi tại quầy.

Tìm hiểu chi tiết: Tài khoản đầu tiên - First

Thanh toán hóa đơn nhanh chóng với Tài khoản đầu tiên - First trên ACB ONE

Thanh toán hóa đơn nhanh chóng với Tài khoản đầu tiên - First trên ACB ONE

Tài khoản nhận lương dành cho cá nhân

Tài khoản thanh toán này không yêu cầu số dư tối thiểu và có thể hỗ trợ bạn trong việc nhận/chuyển tiền trong hệ thống ngân hàng ACB, tương tự như Tài khoản đầu tiên. Tại khoản này cũng có đa dạng kênh giao dịch, đồng thời giúp bạn thoải mái thực hiện các giao dịch hàng ngày một cách dễ dàng.

Tài khoản nhận lương dành cho cá nhân có những đặc quyền nổi bật:

- Miễn phí trọn đời phí quản lý tài khoản/phí thường niên của thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.

- Miễn phí chuyển tiền trực tuyến với tất cả ngân hàng.

- Bảo vệ đến 200 triệu đồng chỉ với phí bảo hiểm là 75.000 VND/năm.

- Hoàn tiền đến 5% cho mọi chi tiêu tại các chuỗi cửa hàng tiện lợi và siêu thị.

- Gửi tiền online tự chọn ngày gửi với lãi suất cao hơn đến 0,6%/năm so với gửi tiền tại quầy.

Tìm hiểu chi tiết: Tài khoản nhận lương dành cho cá nhân

Nhận/Chuyển tiền nhanh trong 1 phút với tài khoản thanh toán trên ACB ONE

Nhận/Chuyển tiền nhanh trong 1 phút với tài khoản thanh toán trên ACB ONE

Tài khoản thương gia

Đây là loại tài khoản thanh toán cao cấp của ngân hàng ACB. Chủ tài khoản không chỉ được hưởng toàn bộ những tính năng đặc trưng như Tài khoản đầu tiên và Tài khoản nhận lương dành cho cá nhân, mà còn được sử dụng nhiều dịch vụ của ngân hàng ACB với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Các quyền lợi độc quyền chỉ có ở Tài khoản thương gia ACB:

- Miễn phí chọn số tài khoản đẹp.

- Miễn phí chuyển khoản Online và rút tiền ATM tất cả ngân hàng trọn đời.

- Miễn phí mở thẻ ghi nợ ACB Visa Platinum và phí thường niên trọn đời.

- Hoàn tiền 2% cho các chi tiêu tại siêu thị và cửa hàng tiện lợi; hoàn tiền 1% cho các chi tiêu khác.

- Ưu tiên phục vụ tại quầy giao dịch trên toàn hệ thống ngân hàng ACB và Contact Center 24/7 (Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7).

Tìm hiểu chi tiết: Tài khoản thương gia

Cách mở tài khoản thanh toán ngân hàng ACB

Bạn có thể mở tài khoản thanh toán nhanh chóng chỉ với 04 bước đơn giản như sau:

- Bước 1: Tải ứng dụng ACB ONE cho nền tảng AndroidIOS.

- Bước 2: Đăng ký tài khoản trực tuyến trên ứng dụng ACB ONE.

- Bước 3: Tiến hành định danh cá nhân: Bạn cần chụp mặt trước/sau của CCCD/CMND và hình chân dung. Hệ thống sẽ tự động nhập thông tin cá nhân, tại đây bạn có thể điều chỉnh thông tin và lựa chọn chi ACB để giao dịch.

- Bước 4: Xác nhận thông tin và hoàn tất quy trình mở tài khoản thanh toán ACB.

Kết

Như vậy bài viết bên trên đã tổng hợp những thông tin cần biết về tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm. Hy vọng thông tin mà ngân hàng ACB chia sẻ có thể giúp bạn mở được một tài khoản thanh toán nhanh chóng, từ đó dễ dàng thực hiện những giao dịch của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách xác thực khuôn mặt khi giao dịch qua ACB ONE

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.