Gợi ý tìm kiếm

Nguồn thu nhập nhàn rỗi là gì? Cách tạo thu nhập thụ động

Bạn vẫn thường nghe mọi người nhắc đến nguồn thu nhập nhàn rỗi nhưng bản thân vẫn chưa thực sự hiểu nguồn thu nhập này là gì? Làm cách nào để có thêm thu nhập thụ động? Bài viết dưới đây, ACB sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về các phương thức đầu tư giúp gia tăng thu nhập nhàn rỗi phổ biến hiện nay cũng như chia sẻ thêm về lãi suất tiền gửi tiết kiệm hấp dẫn tại ACB. Cùng theo dõi nhé!

Nguồn thu nhàn rỗi là gì?

Nguồn thu nhập nhàn rỗi là một trong những cách để bạn có thể tăng nguồn tài chính bản thân, cải thiện chất lượng cuộc sống mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức để đạt được. Nó được tạo ra từ các khoản tiền lãi, cổ tức hoặc cho thuê tài sản. Việc tìm kiếm một nguồn thu nhập nhàn rỗi phù hợp với mục đích và tình hình tài chính của mỗi người là rất quan trọng. Thu nhập nhàn rỗi giúp đa dạng hóa nguồn thu nhập của bản thân, tránh lệ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất, giúp bạn chủ động hơn về mặt tài chính khi xảy ra rủi ro.

Một trong những cách tốt nhất để có thêm nguồn thu nhập nhàn rỗi là gửi tiết kiệm tại các ngân hàng uy tín. Với lãi suất tiền gửi hấp dẫn,  kỳ hạn gửi tiền linh hoạt và sự an toàn đảm bảo, ACB là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam có thể giúp bạn kiếm được khoản thu nhập nhàn rỗi ổn định và đáng tin cậy.

Nhiều người vẫn hãy suy nghĩ về cách để tạo ra thu nhập nhàn rỗi

Nhiều người vẫn hãy suy nghĩ về cách để tạo ra thu nhập nhàn rỗi

Bên cạnh hình thức tăng thu nhập từ lãi suất tiền gửi ngân hàng thì việc đầu tư vào cổ phiếu, quỹ đầu tư, đầu tư vàng hay bất động sản cũng là một lựa chọn tốt để tạo ra nguồn thu nhập nhàn rỗi. Tuy nhiên, những hình thức này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về đầu tư cũng như tìm hiểu rõ về tình hình thị trường để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý. Nói tóm lại dùng số tiền của bản thân sẵn có để tiết kiệm hay đầu tư tạo ra thu nhập nhàn rỗi vẫn sẽ tùy thuộc vào ý định của mỗi người. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp cả 2 phương pháp, một phần tiền gửi ngân hàng, một phần thì đem đi đầu tư sinh lời. Nhưng quan trọng là đâu mới là lựa chọn khôn ngoan. Dưới đây là một số đặc điểm của những hình thức đầu tư/ tiết kiệm để kiếm thêm thu nhập thụ động phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Thu nhập nhàn rỗi đến từ đâu?

Thu nhập từ lãi suất tiền gửi ngân hàng

Theo đánh giá chung của các chuyên gia tài chính, tiền gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh giúp tăng lợi nhuận thụ động có tính ổn định và độ an toàn cao nhất. Theo đó, những kênh đầu tư nào có tính lợi nhuận càng cao thì rủi ro lại càng lớn.

Những ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng phải kể đến đó là:

- Mức lãi suất tiền gửi ngân hàng luôn có độ ổn định cao, ít bị tác động bởi tình hình thị trường

- Tiền đầu tư/ tiền gửi tiết kiệm linh hoạt, không buộc bạn phải có quá nhiều vốn

- Rủi ro tương đối ít, hầu như là không có, do tất cả ngân hàng hiện nay đều có gói bảo hiểm tiền gửi cho khách hàng

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm là phương thức sinh lời an toàn hiệu quả

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm là phương thức sinh lời an toàn hiệu quả

>>> Cách gửi tiết kiệm sinh lời tốt

>>> Nên lĩnh lãi gửi tiết kiệm vào thời điểm nào?

Thu nhập từ đầu tư vàng

Giá vàng thế giới đã ghi nhận nhiều mức tăng kỷ lục trong vòng 7 năm qua và hiện nay đã đạt đỉnh 1.642 USD/oz (tương đương khoảng 46,11 triệu đồng/lượng vàng tại thị trường Việt Nam). Mặc dù giá vàng vẫn tiếp tục có xu hướng tăng song giới chuyên gia trong lĩnh vực tài chính cũng khuyến cáo rằng vàng không hẳn là kênh trú ẩn an toàn, bởi đã có những thời điểm giá vàng tuột dốc một cách thảm hại, khiến nhiều nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề.

Theo đó, sự biến động của giá vàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, biến chuyển phức tạp, khó có thể dự đoán được chuẩn xác. Những yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến giá cả của vàng có thể nhắc đến bao gồm chính sách tiền tệ của các quốc gia, biến động của thị trường vàng thế giới, tình hình kinh tế chính trị toàn cầu, dịch bệnh Covid-19 và tình hình thương mại toàn cầu. Đây đều là những sự việc mang tính bất ổn, dễ dàng thay đổi. Thế nên, các nhà đầu tư cần phải có kiến thức và thông tin đầy đủ, điều tra kỹ và đánh giá rủi ro trước khi quyết định đầu tư vào vàng.

Tóm lại, việc đầu tư vào vàng cũng là một trong những cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tuy nhiên, nó cũng mang lại nhiều rủi ro và cần nhà đầu tư quan sát, tìm hiểu, đánh giá một cách cẩn thận. Các nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ trước khi đổ tiền vào vàng và tìm hiểu các thông tin và yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Đầu tư vàng - Kênh đầu tư lợi nhuận cao nhưng tỉ lệ thuận với rủi ro tài chính

Đầu tư vàng - Kênh đầu tư lợi nhuận cao nhưng tỉ lệ thuận với rủi ro tài chính

>>> Đầu tư vàng có an toàn không?

Thu nhập từ đầu tư bất động sản

Trước đây, bất động sản là kênh đầu tư rất được các nhà đầu tư quan tâm do lợi nhuận sinh ra thuộc hàng “khủng” nhất. Nhưng qua 2 năm với sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, giới đầu tư dường như đã có sự “dè chừng” đối với kênh đầu tư này. Tuy vậy, theo nhận định của các chuyên gia, trong một năm trở lại đây khi đất nước gỡ bỏ giãn cách và trở lại hoạt động bình thường thì ngành bất động sản sẽ có nhiều dư địa và trở nên hấp dẫn hơn để các nhà đầu tư lựa chọn. Những lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng, tiến độ quy hoạch của dự án bất động sản sẽ yếu tố quan trọng giúp tăng giá trị cho kênh đầu tư này.  Bên cạnh đó, những chính sách đối với lĩnh vực nhà đất cũng đã có ổn định hơn nhờ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước như giảm thuế, hỗ trợ tín dụng ngân hàng và chính sách hỗ trợ người mua nhà.

Với những tiềm năng và lợi thế trên, việc đầu tư vào bất động sản sẽ là một kênh đầu tư đáng quan tâm, đặc biệt đối với những nhà đầu tư am hiểu thị trường này. Tuy vậy, các nhà đầu tư cần phải xem xét và đánh giá kỹ trước khi quyết định đầu tư để tránh rủi ro và đạt được lợi nhuận tối đa.

Thị trường đầu tư bất động sản cũng đang dần khởi sắc

Thị trường đầu tư bất động sản cũng đang dần khởi sắc

>>> Có nên đầu tư bất động sản không?

Thu nhập từ đầu tư chứng khoán

Một hình thức mang lại lợi nhuận nhàn rỗi, giúp bạn giải quyết bài toán tài chính hiệu quả nữa đó là đầu tư cổ phiếu. Với các ưu điểm nổi bật như: là kênh đầu tư linh hoạt vốn, khả năng sinh lời cao trong thời gian nhất định, thị trường tiềm năng và đa dạng, hình thức tham gia dễ dàng, không quá phức tạp thì đầu tư cổ phiếu đã trở thành kênh đầu tư thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Tuy nhiên, để đầu tư cổ phiếu hiệu quả, bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm nhất định. Bạn cần có khả năng tính toán, theo dõi thị trường và nắm bắt thời cơ chính xác. Để giúp cho các nhà đầu tư mới tiếp cận với thị trường cổ phiếu, hiện nay đã có rất nhiều hội nhóm và tài liệu hỗ trợ bạn nghiên cứu. Với sự phát triển của công nghệ, các nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận và theo dõi thông tin về thị trường cổ phiếu một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, các công cụ phân tích kỹ thuật và cơ bản cũng giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn. Nói chung, đầu tư cổ phiếu là một kênh đầu tư tiềm năng và hấp dẫn nhưng người chơi phải là có kiến thức và kinh nghiệm đầu tư ở lĩnh vực này.

Đầu tư chứng khoán - Kênh đầu tư hiệu quả và phổ biến hiện nay

Đầu tư chứng khoán - Kênh đầu tư hiệu quả và phổ biến hiện nay

>>> Làm sao để đầu tư chứng khoán sinh lời tốt?

Có nên tạo tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng ACB?

Trong số những ngân hàng uy tín hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam thì ACB là ngân có mức lãi suất ổn định thuộc top đầu. Gửi tiết kiệm tại ACB là một lựa chọn tốt cho những ai muốn tiết kiệm và sinh lời bền vững trong thời gian ngắn hoặc dài hạn. Không chỉ cung cấp dịch vụ tiết kiệm với mức lãi suất hấp dẫn, ACB còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích và các ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - Ngân hàng của mọi nhà

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) - Ngân hàng của mọi nhà

Lãi suất tiền gửi ngân hàng ACB

Lãi suất tiền gửi tại ngân hàng ACB là một trong những yếu tố quan trọng được khách hàng quan tâm nhất khi muốn mở một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Ngân hàng ACB cung cấp nhiều gói tiết kiệm với lãi suất tiền gửi tiết kiệm khác nhau, phù hợp với nhu cầu và mục đích của từng khách hàng. Hiện tại, ACB đang cung cấp các gói tiết kiệm với lãi suất từ 0,05% - 7,9%/ năm tùy thuộc vào kỳ hạn và số tiền gửi. Đối với các gói tiết kiệm có kỳ hạn dài hơn và số tiền gửi lớn hơn, ACB sẽ hỗ trợ lãi suất cao hơn. Thời gian gửi tiền cũng ảnh hưởng đến mức lãi suất, khách hàng có thể chọn kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng để phù hợp với nhu cầu của mình. Với các gói tiết kiệm của ACB có mức lãi suất hấp dẫn và các chương trình ưu đãi, khách hàng có thể yên tâm đầu tư và tận dụng lợi ích tốt nhất cho mình. Các gói sản phẩm có lãi suất tiền gửi tiết kiệm nổi bật tại ACB hiện đang cung cấp là: tiết kiệm tài lộc, gia đình Việt, tích lũy tương lai...

Tiện ích tại ACB

Không chỉ cung cấp dịch vụ tiết kiệm, ngân hàng TMCP Á Châu còn cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích khác như: thẻ tín dụng, khoản vay, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, đầu tư chứng khoán, bảo hiểm và nhiều dịch vụ khác. Bên cạnh đó, dịch vụ ngân hàng điện tử tiện ích cũng được cung cấp và tối ưu, giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn nhất.

Thuận tiện hơn với nhiều tiện ích tại ngân hàng điện tử của ACB

Thuận tiện hơn với nhiều tiện ích tại ngân hàng điện tử của ACB 

Các ưu đãi

Nếu chọn gửi tiết kiệm tại ACB Khách hàng có thể cầm sổ tiết kiệm để sử dụng cho mục đích vay vốn như: Vay vốn thế chấp, vay tín chấp, làm tài sản đảm bảo để mở thẻ tín dụng ACB,...một cách dễ dàng và nhận được nhiều hỗ trợ ưu đãi hơn. Ngoài ra, ngân hàng còn thường xuyên có các chương trình khuyến mãi và ưu đãi cho khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Như chương trình tặng quà tết, các chuyến du lịch trong và ngoài nước, giảm phí hoặc miễn phí cho một số dịch vụ, hoàn tiền giao dịch, các ưu đãi khi sử dụng thẻ tín dụng và nhiều chương trình khác.

Hàng ngàn ưu đãi bất ngờ khi chọn gửi tiết kiệm tại ACB

Hàng ngàn ưu đãi bất ngờ khi chọn gửi tiết kiệm tại ACB

Tổng kết

Ngân hàng ACB vừa chia sẻ đến bạn về những đặc điểm của các hình thức đầu tư/ tiết kiệm để tạo ra nguồn thu nhập nhàn rỗi. Đồng thời cũng cung cấp các thông tin và ưu đãi về lãi suất tiền gửi ngân hàng tại ACB. Với những chia sẻ trên, ACB mong rằng các bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn và lựa chọn được phương thức đầu tư, tiết kiệm phù hợp với bản thân.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.