Gợi ý tìm kiếm

Mua bảo hiểm nhân thọ ở ngân hàng 5 năm rút được bao nhiêu?

Sau một thời gian tham gia bảo hiểm ngân hàng, nhiều người bắt đầu nảy sinh ý định rút tiền bảo hiểm của mình, có thể là trước hạn hoặc đúng hạn. Vậy, nếu bạn đã mua một gói bảo hiểm nhân thọ có thời hạn 5 năm, thì liệu rút được bao nhiêu tiền? Nếu rút trước thời hạn có bị phạt không? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để biết chi tiết!

Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm ở ngân hàng có rút được không?

Bảo hiểm nhân thọ đại diện cho một phương án tài chính ổn định, yêu cầu sự cam kết lâu dài thông qua việc đóng các khoản phí đều đặn và duy trì cho đến khi hết thời hạn. Khi bạn quyết định mua bảo hiểm ngân hàng, khả năng rút tiền trong một khoảng thời gian nhất định là có, tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào các điều khoản trong hợp đồng.

Có thể rút tiền khi tham gia bảo hiểm ngân hàng

Có thể rút tiền khi tham gia bảo hiểm ngân hàng

Trong trường hợp bạn rút tiền đúng hạn, bạn sẽ nhận được toàn bộ số tiền đáo hạn (tức là số tiền bảo hiểm ngân hàng được cam kết) cùng với tất cả các quyền lợi đã được quy định trong hợp đồng ban đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định rút tiền bảo hiểm trước hạn, điều này có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn như sau: Nếu rút tiền trong hai năm đầu tiên, bạn sẽ không được hoàn trả các khoản phí đã đóng trước đó. Nếu rút tiền sau hai năm tham gia và trước ngày đáo hạn hợp đồng, bạn có thể nhận được một số tiền cụ thể. Tuy nhiên, thường thì số tiền này sẽ ít hơn so với tổng số tiền đã đóng trước đó.

>>>> Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình từ sớm 

Rút bảo hiểm nhân thọ có bị phạt không? 

Trong trường hợp quyết định rút tiền từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trước thời hạn, người tham gia có thể phải đối mặt với mức phạt. Mức phạt này sẽ phụ thuộc vào các chính sách của công ty bảo hiểm, loại sản phẩm và các điều khoản đã thỏa thuận giữa người tham gia và công ty.

Mức phạt khi rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước thời hạn

Mức phạt khi rút tiền bảo hiểm nhân thọ trước thời hạn

Mức phạt khi rút tiền (hay còn gọi là mức phí rút tiền) tùy thuộc vào thời điểm rút, và thường thì mức phí sẽ tăng theo thời gian. Ví dụ, nếu thời gian tham gia bảo hiểm ngân hàng dao động từ 2 đến 4 năm, mức phí phạt có thể là 20% giá trị tài khoản.

Trong khi đó, nếu rút tiền từ năm thứ 4 đến năm thứ 5, mức phí phạt có thể giảm xuống còn 18%,... Đến khi đến các năm cuối cùng của hợp đồng (từ năm thứ 9 trở đi), mức phí phạt có thể giảm xuống 0%, tức là người tham gia có thể rút tiền mà không phải trả bất kỳ mức phạt nào.

Mua bảo hiểm nhân thọ Sunlife ở ACB 5 năm rút được bao nhiêu?

Số tiền mà bạn có thể rút sau 5 năm từ bảo hiểm nhân thọ Sunlife mua qua ACB sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại hợp đồng, mức phí bạn đã đóng, lãi suất tích lũy, và các điều khoản cụ thể trong hợp đồng. Giá trị hoàn lại trong bảo hiểm nhân thọ được tính theo công thức sau:

Giá trị hoàn lại = (Bảo tức tích lũy + Lãi chia cuối hợp đồng + Lãi tích lũy + Số tiền bảo hiểm từ quyền lợi đảm bảo) - Các khoản nợ.

Trong đó:

- Số tiền bảo hiểm từ quyền lợi đảm bảo là khoản tiền mà công ty bảo hiểm cam kết chi trả khi có rủi ro xảy ra hoặc khi hợp đồng đáo hạn (được quy định rõ trong hợp đồng ban đầu).

- Bảo tức tích lũy là phần lãi chia (không được đảm bảo) từ quỹ chủ hợp đồng tham gia chia lãi, được công bố hàng năm cho người tham gia.

- Lãi chia cuối hợp đồng là lãi chia (không đảm bảo) từ quỹ chủ hợp đồng tham gia chia lãi.

- Lãi tích lũy là khoản lãi nhận được khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn.

Số tiền nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Sun Life ACB

Số tiền nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ Sun Life ACB

Ngoài ra,, khi quyết định mua bảo hiểm Sunlife tại ACB, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ cả Sun Life và ACB. Mỗi chương trình khuyến mãi sẽ có các điều khoản và thời gian áp dụng riêng biệt.

Hiện nay, khi mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Sun Life Việt Nam qua ACB, khách hàng cá nhân sẽ được tận hưởng ưu đãi đặc biệt với mức hoàn phí lên đến 15% của tổng phí bảo hiểm cơ bản mới trong năm đầu tiên (IP) (tính bằng triệu đồng):

- Đối với IP từ 25 đến dưới 50: Hoàn phí tương đương Tổng IP (*) nhân 5% (áp dụng cho khu vực Tỉnh).

- Đối với IP từ 30 đến dưới 50: Hoàn phí tương đương Tổng IP (*) nhân 5% (áp dụng cho khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội).

- Đối với IP từ 50 đến dưới 150: Hoàn phí tương đương Tổng IP (*) nhân 10%.

- Đối với IP từ 150 trở lên: Hoàn phí tương đương Tổng IP (*) nhân 15%.

>>> Khám phá các loại bảo hiểm nhân thọ đáng được đầu tư từ sớm tại ACB

Tại sao không nên rút tiền bảo hiểm nhân thọ sớm?

Chấm dứt hợp đồng bạn sẽ chịu thiệt hại về một số quyền lợi 

Chấm dứt hợp đồng bạn sẽ chịu thiệt hại về một số quyền lợi 

Rút tiền từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trước thời hạn có thể mang lại nhiều hậu quả không mong muốn, bao gồm những điều sau đây:

- Mất mát quyền lợi bảo vệ: Khi quyết định rút tiền sớm, có thể bạn sẽ mất đi một phần hoặc toàn bộ quyền lợi bảo hiểm ngân hàng đã được cam kết trong hợp đồng. Điều này có nghĩa là trong trường hợp xảy ra rủi ro bất ngờ, bạn có thể không được công ty bảo hiểm thanh toán hoặc chỉ được thanh toán một số tiền ít ỏi.

- Mất mát lợi nhuận đầu tư: Bảo hiểm nhân thọ thường được xem là một hình thức đầu tư lâu dài. Khi rút tiền trước hạn, bạn có thể sẽ không nhận được lợi nhuận từ quỹ đầu tư mà công ty bảo hiểm quản lý, hoặc số tiền nhận được có thể thấp hơn nhiều so với nếu bạn giữ hợp đồng đến ngày đáo hạn.

- Ảnh hưởng đến người thụ hưởng: Trong trường hợp bạn qua đời, người thụ hưởng của bạn sẽ nhận được quyền lợi từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, nếu bạn rút tiền sớm, số tiền mà họ có thể nhận được sẽ giảm đi đáng kể.

- Khoản phí phạt từ công ty bảo hiểm: Việc rút tiền sớm cũng có thể dẫn đến việc phải chịu các khoản phí phạt từ công ty bảo hiểm, làm giảm thêm số tiền bạn nhận được và tăng thêm áp lực tài chính đối với bạn.

>>> Chi tiết chính sách thanh toán, chi trả bảo hiểm nhân thọ Sun Life mua qua ngân hàng ACB

Kết luận 

Tóm lại, việc rút tiền từ bảo hiểm ngân hàng sau 5 năm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hợp đồng, mức phí đã đóng, lãi suất tích lũy và các điều khoản cụ thể trong hợp đồng. Tuy nhiên, rút tiền sớm có thể mất mát quyền lợi bảo vệ, lợi nhuận đầu tư và ảnh hưởng đến người thụ hưởng. Để biết số tiền cụ thể, hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm để được tư vấn. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ khác nhau điểm nào? Có nên mua bảo hiểm phi nhân thọ không?

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.