Gợi ý tìm kiếm

Làm sao để mở thẻ ngân hàng cho công ty, doanh nghiệp?

Trong hoạt động kinh doanh, việc sử dụng thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp là một trong những cách tiện lợi để thanh toán các chi phí cho công ty. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để mở thẻ với những điều kiện cũng như thủ tục cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết trong bài viết này để giúp bạn có thể tiến hành mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp một cách đơn giản nhất.

Thẻ ngân hàng cho công ty/ doanh nghiệp là gì?

Thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp là một công cụ tài chính quan trọng giúp doanh nghiệp quản lý chi tiêu và tối ưu hóa quy trình thanh toán. Không chỉ giúp doanh nghiệp tránh được tình trạng thiếu hụt vốn, thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng cho doanh nghiệp còn mang lại nhiều lợi ích khác như tiết kiệm chi phí, tăng cường độ an toàn cho giao dịch và cải thiện quy trình hạch toán tài chính.

Đặc điểm của thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp:

- Thẻ ngân hàng doanh nghiệp nhưng sẽ được ủy quyền cho các cá nhân sử dụng. Có thể là quản lý hoặc bất kỳ nhân viên nào được doanh nghiệp ủy quyền.

- Mọi chi tiêu thanh toán trên thẻ sẽ được công ty thanh toán trực tiếp với ngân hàng phát hành thẻ cho doanh nghiệp.

- Thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp thường được sử dụng để thanh toán các chi phí của doanh nghiệp như thanh toán lương cho nhân viên, hóa đơn hàng hóa, hoa hồng hoặc chiết khấu, thanh toán chi phí, taxi, khách sạn, vé máy bay…

Thẻ ACB Visa Corporate

Thẻ ACB Visa Corporate

Bên cạnh đó, thẻ doanh nghiệp còn có thể tiết kiệm một số chi phí chẳng hạn như thẻ tín dụng doanh nghiệp của Ngân hàng Á Châu (ACB) là ACB Visa Corporate doanh nghiệp sẽ được miễn lãi suất tối đa 45 ngày, tối ưu hóa dòng tiền khi thanh toán tối thiểu chỉ 5% số dư nợ hàng tháng, miễn phí gói bảo hiểm chống gian lận trong các giao dịch; sử dụng thẻ Visa để thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ tại hơn 30 triệu điểm chấp nhận trên toàn cầu và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Điều kiện và thủ tục mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp hiện nay

Sau khi đã tìm hiểu và biết được những lợi ích của việc mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về điều kiện, thủ tục để mở thẻ tín dụng doanh nghiệp. 

Điều kiện

Để có thể mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp, điều kiện cụ thể thường khác nhau tùy theo từng ngân hàng. Để giúp doanh nghiệp có được thẻ tín dụng tốt nhất và cạnh tranh trên thị trường, các ngân hàng thường không công khai các điều kiện mở thẻ cụ thể. Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với ngân hàng mong muốn để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ.

Để xét hạn mức thẻ tín dụng cho từng doanh nghiệp, công ty, các ngân hàng thường áp dụng những tiêu chí, điều kiện sau đây:

- Thời gian hoạt động của doanh nghiệp/công ty phải đủ bao nhiêu tháng, tùy theo quy định của từng ngân hàng

- Doanh thu phát sinh trong thời gian gần nhất tính đến thời điểm xét duyệt hạn mức cần đạt mức tối thiểu được quy định tại ngân hàng.

- Doanh nghiệp/công ty không có nợ xấu

- Doanh nghiệp/công ty phải kinh doanh có lãi và không bị mất cân đối vốn tại thời điểm đăng ký

>>> Thẻ tín dụng doanh nghiệp có được rút tiền mặt hết hạn mức không?

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng doanh nghiệp

Điều kiện và thủ tục làm thẻ tín dụng doanh nghiệp

Thủ tục

Để đăng ký thẻ tín dụng, doanh nghiệp/công ty cần chuẩn bị các giấy tờ để hoàn tất thủ tục. Đây là danh sách các giấy tờ cần thiết để nộp khi đăng ký mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp:

- Giấy phép đầu tư hoặc giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp

- Chứng nhận đăng ký mã số thuế doanh nghiệp

- Mẫu chứng nhận đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp

- Điều lệ thành lập doanh nghiệp

- Bản sao CCCD hoặc hộ chiếu của người đứng đầu doanh nghiệp

- Bản sao CCCD hoặc hộ chiếu của người được ủy quyền trong trường hợp nộp đơn thông qua ủy quyền

- Các giấy tờ khác: Các chứng từ tài liệu liên quan đến việc cấp phép cho vay trong doanh nghiệp và các giấy tờ khác theo từng ngân hàng quy định

>>> Gợi ý 2 loại thẻ ghi nợ tốt nhất cho doanh nghiệp

Những lưu ý khi mở và sử dụng thẻ ngân hàng doanh nghiệp

Việc sử dụng thẻ ngân hàng doanh nghiệp đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhưng cũng đòi hỏi người sử dụng phải nắm vững những lưu ý quan trọng sau:

Đối tượng được sở hữu thẻ tín dụng doanh nghiệp

Chủ sở hữu thẻ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

- Đã đủ 18 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự

- Là nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp/công ty

- Được ngân hàng chấp thuận sử dụng thẻ thông qua đơn đề nghị phát hành

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp

Biểu phí và các ưu đãi

Biểu phí và các chính sách ưu đãi của các ngân hàng có thể khác nhau, do đó để chọn được ngân hàng phù hợp và tận dụng tối đa lợi ích từ thẻ, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ thông tin và chính sách của từng ngân hàng phát hành thẻ.

>>>> Xem ngay: Biểu mẫu biểu phí thẻ tín dụng ACB VISA CORPORATE cho doanh nghiệp mới nhất

Bảo mật

Hạn mức thẻ tín dụng cho doanh nghiệp có thể lên tới hàng tỷ VND do đó chủ sở hữu cần chú ý đặc biệt đến việc bảo vệ thông tin thẻ để tránh trường hợp thất lạc gây thiệt hại cho tài chính của công ty.

Tổng kết

Mở thẻ ngân hàng cho doanh nghiệp là một trong những cách quản lý tài chính hiệu quả. Việc này yêu cầu sự tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn ngân hàng và tiến hành đăng ký, vì vậy thẻ tín dụng doanh nghiệp ACB Visa Corporate do Ngân hàng Á Châu (ACB) phát hành có thể là sự lựa chọn lý tưởng dành cho doanh nghiệp.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.