Gợi ý tìm kiếm

Hướng dẫn cách mở tài khoản thanh toán trực tuyến cho doanh nghiệp

Tài khoản thanh toán của doanh nghiệp được mở tại các ngân hàng nhằm mục đích thực hiện các giao dịch, thanh toán của công ty như: đóng thuế; thanh toán lương cho nhân viên; thành toán các hóa đơn điện, nước, mặt bằng. Vậy làm sao để đăng ký mở tài khoản doanh nghiệp trực tuyến tại ACB?

Hướng dẫn đăng ký tài khoản thanh toán online tại ACB

Quy trình mở tài khoản thanh toán trực tuyến cho doanh nghiệp tại ACB

Quy trình mở tài khoản thanh toán trực tuyến cho doanh nghiệp tại ACB

Để đăng ký tài khoản thanh toán trực tuyến cho doanh nghiệp tại ACB, quý doanh nghiệp cần thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang mở tài khoản thanh toán trực tuyến theo địa chỉ website  https://motaikhoandoanhnghiep.acb.com.vn.

Bước 2: Nhập các thông tin cơ bản như thông tin người khai báo và mã số thuế doanh nghiệp; thông tin địa điểm giao dịch mong muốn.

Bước 3: Khai báo thông tin tổ chức mở tài khoản thanh toán trực tuyến. Trong này bao gồm các thông tin về tên tổ chức, loại hình và ngành kinh doanh; mã số thuế; địa chỉ doanh nghiệp; địa chỉ giao dịch; thông tin liên lạc; doanh thu.

Bước 4: Khai báo thông tin của người có thẩm quyền. Đó là thông tin về người đại diện hợp pháp; kế toán trưởng/người phụ trách kế toán trưởng; FATCA; thông tin ủy thác.

Bước 5: Khai báo dịch vụ ngân hàng. Nếu muốn khách hàng có thể đề xuất số tài khoản hoặc để ACB cấp ngẫu nhiên. Sau đó khách hàng đăng ký nhận thông báo biến động số dư; đề nghị ngân hàng cung cấp chứng từ và chọn hình thức sao kê tài khoản. Tiếp theo quý khách chọn loại ủy quyền và khai báo thông tin người ủy quyền. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký thêm dịch vụ bổ sung ở Landing Page tiếp theo. Khai báo thêm thông tin nộp thuế điện tử, thông tin đăng ký thẻ ghi nợ doanh nghiệp, thông tin đăng ký và sử dụng ACB ONE BIZ và hồ sơ pháp lý.

Bước 6: Kiểm tra và hoàn tất đăng ký. Sau khi đã đăng ký xong quý khách được xem lại các trang đã khai báo và điều chỉnh trực tiếp. Hơn nữa, khi “Hoàn tất đăng ký” có thể download trực tiếp trên Landing Page khai báo hoặc nhận email tự động.

>>> Tìm hiểu về tài khoản giao dịch chứng khoán cho doanh nghiệp

Hỏi đáp về tài khoản thanh toán online cho doanh nghiệp

Các loại phí khi sử dụng tài khoản thanh toán online

Các loại phí khi mở và sử dụng tài khoản doanh nghiệp

Các loại phí khi mở và sử dụng tài khoản doanh nghiệp

Khi mở tài khoản thanh toán online, doanh nghiệp cần quan tâm đến các phí liên quan đến mở và sử dụng tài khoản. Các loại phí bao gồm:

- Phí mở tài khoản: ACB miễn phí mở tài khoản thanh toán đầu tiên được mở tại ngân hàng. Với tài khoản thanh toán thứ 2 trở đi, doanh nghiệp sẽ bị tính phí 1 triệu đồng/tài khoản không kỳ hạn cùng loại tiền tệ. Tuy nhiên, trong trường hợp, sản phẩm doanh nghiệp đăng ký cần mở nhiều hơn 1 tài khoản, doanh nghiệp không cần mất phí đăng ký mở thêm.

- Phí quản lý tài khoản: Đây là loại phí doanh nghiệp cần chi trả hàng tháng. Tùy thuộc loại tài khoản, doanh nghiệp sẽ cần trả mức phí quản lý tài khoản khác nhau. Cụ thể:

Tài khoản không kỳ hạn đang hoạt động, phí quản lý tài khoản tính như sau: Với doanh nghiệp vừa và nhỏ, tài khoản thanh toán có số dư bình quân dưới 1 triệu đồng, phí quản lý sẽ trả 30.000 đồng/tháng. Với doanh nghiệp lớn, tài khoản thanh toán có số dư bình quân dưới 3 triệu đồng, phí hàng tháng sẽ là 100.000 đồng/tháng.

Tài khoản không hoạt động liên tục trên 12 tháng, phí quản lý là 33.000 đồng/tháng.

Tài khoản thanh toán chung hoặc nhiều nhóm chữ ký, phí quản lý là 100.000đồng/tháng

Tài khoản chuyên dụng cần có yêu cầu quản lý đặc biệt (tài khoản giao dịch chứng khoán...), phí quản lý là 500.000 đồng/tháng.

- Phí thông báo biến động tài khoản giúp doanh nghiệp theo dõi được tiền ra, vào tài khoản. Phí này được chia theo gói và phụ thuộc vào số lượng tài khoản, số lượng số điện thoại nhận biến động.

Gói SMS_1: 20.000đồng/số điện thoại/tài khoản/tháng (thông báo các giao dịch giá trị tối thiểu 1 triệu đồng)

Gói SMS_2: 66.000đồng/số điện thoại/tài khoản/tháng (tất cả các giao dịch được thực hiện bằng tài khoản.

Trong trường hợp, doanh nghiệp đăng ký 2 gói báo biên động tài khoản trong cùng 1 tháng, ACB sẽ thu 1 mức phí cao nhất là 66.000đồng/số điện thoại/tài khoản/tháng

- Phí quản lý tài khoản có gắn kết với hạn mức thấu chi được tính khoảng 0,2% hạn mức thấu chi trong tháng. Mức phí tối thiểu là 110.000đồng

- Phí đóng tài khoản: Khi doanh nghiệp không sử dụng tài khoản, doanh nghiệp sẽ cần nộp phí đóng tài khoản. Mức phí này khoảng 55.000 đồng - 100.000 đồng tùy vào thời hạn sử dụng tài khoản và loại tài khoản sử dụng.

Tuy nhiên hiện nay ACB có gói tài khoản 0 phí giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí trong doanh nghiệp. Với gói tài khoản này, được MIỄN PHÍ giao dịch trực tuyến, giao dịch tại quầy. Ngoài ra, doanh nghiệp còn nhận thêm ưu đãi tỷ giá khi mua bán ngoại tệ...  

>>> Chi tiết chương trình ACB 0 Phí tại đây!

Thay đổi tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp có phải thông báo với cơ quan thuế?

Theo nghị định 01/2021/NĐ-CP, từ ngày 1/1/2022, Doanh nghiệp không cần đăng ký số tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế. Do đó, khi doanh nghiệp thay đổi số tài khoản ngân hàng cũng không cần thông báo với cơ quan thuế.

Có thể rút tiền từ tài khoản công ty không?

Doanh nghiệp có thể rút tiền từ tài khoản công ty. Tuy nhiên, doanh nghiệp muốn rút tiền để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh cần phải sử dụng Séc. Doanh nghiệp có thể liên hệ với ACB khi có nhu cầu mua Séc để rút tiền mặt. Séc phải có dấu mộc công ty và chữ ký của người đại diện pháp luật, thông tin của người đi rút mới có hiệu lực.

Chuyển tiền từ tài khoản doanh nghiệp sang tài khoản cá nhân có sao không?

Chuyển tiền từ tài khoản công ty sang tài khoản cá nhân được không?

Chuyển tiền từ tài khoản công ty sang tài khoản cá nhân được không?

Việc chuyển tiền từ tài khoản doanh nghiệp sang tài khoản cá nhân là vi phạm chứng từ kế toán theo nghị định 41/2018/NĐ-CP. Trong trường hợp, doanh nghiệp cần chuyển tiền sang tài khoản cá nhân cần có các chứng từ hợp lệ. Vì thế, doanh nghiệp cần lưu ý khi chuyển tiền từ tài khoản công ty trong mọi giao dịch thanh toán.

>>> Doanh nghiệp có nên mở tài khoản số đẹp không?

Bài viết này đã hướng dẫn các bước để quý khách mở và đăng ký sản phẩm dịch vụ trực tuyến qua website của ACB. Kính chúc quý khách có trải nghiệm đăng ký hồ sơ thật thuận tiện, dễ dàng tại ACB

>> Mở tài khoản thanh toán doanh nghiệp tận hưởng nhiều ưu đãi

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.