Gợi ý tìm kiếm

Tài khoản số đẹp đem đến những gì cho doanh nghiệp?

Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp. Tuy nhiên, để doanh nghiệp có thể hiểu rõ tài khoản số đẹp một cách nhanh chóng và hiệu quả là điều không dễ.

Tuy vậy, tại đây ACB sẽ trình bày cho bạn một cách tóm gọn nhất các nội dung liên quan đến tài khoản số đẹp cho doanh nghiệp.

Tài khoản doanh nghiệp là gì?

Tài khoản doanh nghiệp là một loại dịch vụ tiện ích giúp doanh nghiệp có thể theo dõi, kiểm soát hoạt động tài chính của doanh nghiệp mình, bao gồm thu nhập, chi phí, tài sản và nợ phải trả.

Tài khoản doanh nghiệp thường được chia làm nhiều nhóm chính khác nhau như: Tài khoản tài sản, tài khoản nợ phải trả, tài khoản chi phí, tài khoản vốn chủ sở hữu, tài khoản chi phí và tài khoản thu nhập.

Tài khoản doanh nghiệp số đẹp đem đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp.

Tài khoản doanh nghiệp số đẹp đem đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp

Các loại tài khoản này thường được sử dụng để ghi nhận các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp như thanh toán lương cho nhân viên, thanh toán các khoản vay và ghi nhận các khoản thu nhập đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Thông thường, khi đăng ký mở tài khoản doanh nghiệp thì đa số các doanh nghiệp sẽ chọn đăng ký mở tài khoản doanh nghiệp số đẹp. Là một loại tài khoản có cấu trúc dễ nhớ hoặc có cấu trúc đặc biệt và thường có giá cao hơn so với các loại tài khoản thông thường.

Mở tài khoản cho doanh nghiệp để làm gì?

Mở tài khoản cho doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng khi bước vào hoạt động kinh doanh. Dưới đây là một số lý do bạn nên mở tài khoản doanh nghiệp khi muốn hoạt động kinh doanh.

Mở tài khoản cho doanh nghiệp giúp thuận tiện hơn trong giao dịch và làm việc, bên cạnh đó còn được khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp.

Mở tài khoản cho doanh nghiệp giúp thuận tiện hơn trong giao dịch và làm việc, bên cạnh đó còn được khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp

Lợi thế đầu tiên của việc mở tài khoản cho doanh nghiệp đó chính là tạo được sự thuận tiện trong giao dịch cũng như trong công việc. Cụ thể là:

- Quản lý tài chính dễ dàng: Theo đó, tài khoản sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ hỗ trợ quản lý tài chính như lưu lại lịch sử giao dịch, sao kê tài khoản và báo cáo tài chính, giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát các hoạt động tài chính trong công ty.

- Thực hiện thanh toán nhanh và an toàn: Tài khoản doanh nghiệp tạo sự thuận tiện và nhanh chóng trong các cuộc giao dịch, nhất là khi doanh nghiệp cần thực hiện thanh toán hoặc chuyển khoản quốc tế.

- Minh bạch, rõ ràng: Doanh nghiệp có thể theo dõi các giao dịch và các chi phí khác của doanh nghiệp, tạo thuận lợi cho việc lập báo cáo tài chính và quản lý tài chính tại doanh nghiệp. Đồng thời giúp doanh nghiệp né tránh các rủi ro liên quan đến pháp luật.

Sự thuận tiện trong giao dịch và công việc giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí

Sự thuận tiện trong giao dịch và công việc giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí

- Nâng cao danh tiếng và uy tín: Việc sử dụng tài khoản doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp về tài chính của doanh nghiệp trong việc giải quyết các vấn đề tài chính một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Giúp doanh nghiệp đủ điều kiện khấu trừ thuế TNDN

Việc tạo tài khoản doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đủ điều kiện để khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp vì:

- Khi doanh nghiệp tiến hành mở tài khoản tại một doanh nghiệp và thực hiện thanh toán các giao dịch liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thì doanh nghiệp có thể sử dụng giấy chứng từ hoặc hóa đơn để được khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp.

- Để đủ điều kiện khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp ngoài phải có hóa đơn và giấy chứng từ thì trị giá hàng hóa dịch vụ cho từng lần mua của doanh nghiệp phải đạt giá trị 20 triệu( giá đã bao gồm thuế GTGT) thì mới được khấu trừ.

Tuy nhiên, cần lưu ý việc khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp cũng phải dựa theo các điều luật do pháp luật quy định. Tức là, không phải bất cứ giao dịch nào của doanh nghiệp thông qua tài khoản doanh nghiệp cũng được khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp.

>>> Tổng hợp các loại tài khoản dành cho doanh nghiệp

Tài khoản doanh nghiệp số đẹp có tính năng gì?

Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một cái tên không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có hiểu biết sâu rộng về các tính năng của tài khoản số đẹp. Vì vậy, ACB mời bạn cùng đọc nội dung dưới đây để hiểu hơn về tài khoản số đẹp cho doanh nghiệp.

Tính năng của tài khoản doanh nghiệp số đẹp là dễ nhớ, lựa chọn số tài khoản theo ý thích.

Tính năng của tài khoản doanh nghiệp số đẹp là dễ nhớ, lựa chọn số tài khoản theo ý thích.

Lựa chọn số dễ nhớ

Đây là tính năng cho phép doanh nghiệp có thể lựa chọn các số tài khoản đẹp để thuận tiện cho việc ghi nhớ. Đa tài khoản số đẹp mà doanh nghiệp lựa chọn thường mang ý nghĩa liên quan nhất định đến doanh nghiệp hoặc lựa chọn các con số mang tính chất may mắn như số 8,9 hoặc số 0.

Nhờ tính năng này mà doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng khi có nhu cầu, hơn nữa khi mở tài doanh nghiệp số đẹp cũng có thể giúp doanh nghiệp có thể nâng cao danh tiếng cũng như uy tín của mình hơn so với việc mở tài khoản doanh nghiệp thông thường.

Lựa chọn số theo kỷ niệm ngày thành lập của công ty

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trên thị trường thì ngày kỷ niệm thành lập công ty là một ngày trọng đại. Mang ý nghĩa nhất định, đánh dấu hành trình nỗ lực của doanh nghiệp từ khi mới hoạt động cho đến khi đạt được những thành công trong một lĩnh vực nhất định.

Do vậy, khi lựa chọn mở tài khoản doanh nghiệp số đẹp là ngày kỷ niệm thành lập của công ty không chỉ giúp gợi nhớ về cột mốc trọng đại mà còn giúp truyền tải các thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng hay đối tác.

Tài khoản số đẹp, dễ dàng thanh toán

Nếu là một doanh nghiệp lâu năm thì việc sử dụng tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một điều cần thiết. Khi sử dụng tài khoản số đẹp cho doanh nghiệp không chỉ giúp công ty nhận được nhiều ưu đãi và đặc quyền hơn tài khoản thông thường mà còn tạo sự thuận tiện hơn cho việc thực hiện các giao dịch.

Thông qua đó, doanh nghiệp không nhất thiết phải thanh toán bằng tiền mặt mà có thể thực hiện thanh toán bằng cách chuyển khoản, mua hàng thông qua các kênh trực tuyến và thực hiện các giao dịch khác với tài khoản doanh nghiệp số đẹp.

Lợi ích khi có tài khoản số đẹp cho doanh nghiệp

Do doanh nghiệp khi đăng ký tài khoản số đẹp phải chi trả một khoản phí cao hơn so với tài khoản doanh nghiệp thông thường. Do vậy khi có tài khoản số đẹp thì doanh nghiệp sẽ có được một số lợi ích như sau:

- Giúp tạo dấu ấn, nâng cao uy tín và danh tiếng của doanh nghiệp.

- Được quyền lựa chọn số tài khoản theo ý thích cá nhân của chủ doanh nghiệp.

- Tiết kiệm chi phí do các giao dịch như thanh toán hóa đơn, chuyển khoản trong hay ngoài hệ thống, thanh toán tiền lương đều được miễn phí.

- Giao dịch được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện.

Mở tài khoản doanh nghiệp số đẹp sẽ giúp doanh nghiệp nhận được nhiều ưu đãi hơn

Mở tài khoản doanh nghiệp số đẹp sẽ giúp doanh nghiệp nhận được nhiều ưu đãi hơn

Do vậy, nếu bạn muốn giải quyết các vấn đề về tài chính một cách nhanh chóng và tiện lợi, nhận được nhiều lợi ích và hạn chế được tối đa các rủi ro bạn có thể lựa chọn mở tài khoản doanh nghiệp số đẹp.

Như vậy, trong bài viết này ACB đã giải thích các vấn đề liên quan đến tài khoản số đẹp và nêu ra được các lợi ích mà tài khoản doanh nghiệp số đẹp mang lại cho các doanh nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu làm tài khoản số đẹp cho doanh nghiệp vui lòng ghé phòng giao dịch hoặc gọi 1900 54 54 86 để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Lợi ích khi mở tài khoản ký quỹ tại ACB

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.

Tin cùng danh mục

ACB

Cách tính số chủ đạo & ứng dụng thần số học vào cuộc sống, tài chính

Thần số học, hay còn gọi là Nhân số học, là một hệ thống nghiên cứu mối liên hệ giữa con số và đặc điểm, tính cách, tiềm năng của con người. Lĩnh vực này thu hút sự chú ý của nhiều người bởi khả năng mang đến những góc nhìn mới mẻ về bản thân và những người xung quanh. Vậy, Thần số học ẩn chứa những điều gì thú vị?

ACB

Cách đầu tư chung vốn kinh doanh với bạn không xảy ra xích mích

Cùng ACB lưu lại một vài bí quyết về các nguyên tắc, cách chung vốn đầu tư kinh doanh với bạn để không xảy ra xích mích.

ACB

Mua vàng thanh toán bằng thẻ tín dụng được không?

Mua vàng bằng thẻ tín dụng đã trở thành một xu hướng phổ biến, mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Hãy cùng ACB tìm hiểu xu hướng mới này nhé