Gợi ý tìm kiếm

Gói vay du học là gì? Tìm hiểu về dịch vụ cho vay du học của ACB

Gói vay du học là khoản vay được nhiều bậc phụ huynh cũng như học sinh/sinh viên quan tâm. Vậy nên vay du học tại ngân hàng nào để có ưu đãi tốt? Cùng ACB tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau.

Gói vay du học là gì?

Gói vay du học là gói vay hỗ trợ tài chính cho du học sinh

Gói vay du học là gói vay hỗ trợ tài chính cho du học sinh

Gói vay du học là một hình thức tài chính mà người muốn du học có thể sử dụng để tài trợ cho việc học tập ở nước ngoài. Gói vay du học thường được cung cấp các ngân hàng ngân hàng nhằm hỗ trợ sinh viên chi trả các chi phí liên quan đến du học, bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, chi phí ăn ở, và các khoản phí khác.

Để được hưởng gói vay du học, sinh viên thường phải đáp ứng một số yêu cầu và tiêu chuẩn của tổ chức tài trợ, bao gồm thành tích học tập, khả năng tài chính. Một số gói vay du học cũng có thể yêu cầu việc theo dõi và báo cáo về tiến trình học tập của sinh viên trong suốt thời gian du học.

>>> Có nên vay tiền ngân hàng đi du học hay không?

Ưu điểm của gói vay du học ACB 

Ưu điểm khi vay du học tại ngân hàng ACB

 • Ngân hàng ACB luôn tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình sinh sống và học tập của du học sinh Việt Nam tại nước ngoài. Sau đây là những ưu điểm của gói vay du học ACB:
 • Số tiền vay tối đa theo nhu cầu khách hàng: dựa trên khả năng tài chính cũng như nhu cầu vay để trả học phí, chi phí ăn ở,... mà khoản vay tối đa được thay đổi linh hoạt.
 • Thời gian trả nợ linh hoạt: Gói vay du học ACB thường cho phép sinh viên chọn thời gian trả nợ linh hoạt, từ 1 đến 10 năm sau khi hoàn thành chương trình học. Điều này giúp sinh viên có thời gian để tìm việc làm và ổn định tài chính trước khi bắt đầu trả nợ.
 • Các gói dịch vụ khác đi kèm bao gồm bán ngoại tệ, chuyển tiền quốc tế, thẻ tín dụng,... nhằm hỗ trợ cho quá trình du học trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.
 • Quy trình đơn giản: ACB thường có quy trình đơn giản và nhanh chóng cho việc xét duyệt gói vay du học. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và nhanh chóng nhận được thông tin về việc vay và các điều khoản liên quan.
 • Phương thức trả nợ linh hoạt: có thể lựa chọn trả theo hàng tháng/hàng quý, trả theo phương thức vốn góp đều hoặc vốn bậc thang,..

>>> Đi du học cần bao nhiêu tiền?

Lãi suất của gói vay du học ACB 

Mức lãi suất của gói vay du học tại ACB

Mức lãi suất của gói vay du học tại ACB

Mức lãi suất của gói vay du học còn tùy thuộc vào loại tài sản đảm bảo và kỳ hạn vay. Lãi suất sẽ dao động trong khoảng 7%/năm đối với vay ngắn hạn, chỉ từ 7,3/năm đối với gói vay trung & dài hạn.

*** Lưu ý: Thông tin về lãi suất chỉ mang tính tham khảo ở thời điểm xuất bản bài viết. Để biết lãi suất tại thời điểm hiện tại, vui lòng liên hệ với ACB.

>>> Các tính lãi suất cho vay mà bạn nên hiểu rõ 

Điều kiện vay du học tại ngân hàng ACB

Để có thể vay du học tại ngân hàng ACB, khách hàng cần phải chú ý đến những điều kiện sau:

 • Đối tượng vay là chính du học sinh hoặc thân nhân của du học sinh.
 • Có đầy đủ năng lực pháp luật và trách nhiệm hành vi dân sự đạt theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Đối với nữ phải từ 18 đến 55 tuổi, đối với nam là 18 đến 60 tuổi. Độ tuổi cho vay sẽ được tính từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc thời hạn vay.
 • Đã có quyết định thông báo nhập học của tổ chức đào tạo nước ngoài hoặc của văn phòng đại diện tại Việt Nam (thông báo học phí, tài liệu học tập,...).
 • Chứng minh được khả năng tài chính, nguồn thu nhập ổn định đảm bảo khả năng trả nợ theo đúng thời hạn quy định.
 • Có tài sản đảm bảo phù hợp với quy định của ACB như bất động sản, vàng, ngoại tệ, tài khoản tiết kiệm,...

Thủ tục vay du học của ngân hàng ACB 

Giấy tờ cần chuẩn bị khi vay du học của ngân hàng ACB

Giấy tờ cần chuẩn bị khi vay du học của ngân hàng ACB

Sau khi đã đạt những điều kiện trên, quý khách cần chuẩn bị những loại hồ sơ sau để làm thủ tục vay du học ACB:

 • Mẫu đơn đề nghị vay vốn kèm phương án sử dụng nguồn vốn vay của ACB.
 • Giấy tờ tùy thân như CCCD/ CMND/ hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú/ sổ tạm trú dài hạn (KT3).
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng độc thân.
 • Giấy thông báo nhập học, thông báo học phí hoặc các tài liệu liên quan đến quá trình du học.
 • Các loại hồ sơ chứng minh khả năng thu nhập như hợp đồng lao động, sao kê lương, hợp đồng cho thuê nhà, giấy phép đăng ký kinh doanh,...
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của khách hàng với các tài sản đảm bảo.

Bên cạnh đó tùy từng thời kỳ mà ACB sẽ có quy định về các loại hồ sơ khác. Quý khách nên truy cập website thường xuyên hoặc liên hệ với tổng đài về những loại hồ sơ cần thiết.

Hướng dẫn vay du học tại ngân hàng ACB

Bước 1: Lập hồ sơ vay vốn

Để thuận tiện cho quá trình vay vốn, khách hàng hãy liên hệ với nhân viên để chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ cần thiết. Nếu khách hàng còn đang có các khoản vay khác tại ngân hàng thì cần thêm sao kê tài khoản thanh toán, hợp đồng tín dụng,...

Bước 2: Thẩm định hồ sơ và định giá tài sản đảm bảo

Khi đã cung cấp đầy đủ hồ sơ thì ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ vay vốn của bạn. Quy trình thẩm định sẽ trải qua những bước sau:

 • Kiểm tra chi tiết về điểm tín dụng và lịch sử tín dụng của khách hàng.
 • Thẩm định tín dụng qua điện thoại: là việc đánh giá hồ sơ vay vốn và đưa ra quyết định phê duyệt thông qua trao đổi điện thoại với khách hàng.
 • Thẩm định địa chỉ cư trú được khách hàng ghi trong hồ sơ.
 • Thẩm định tại nơi làm việc, kinh doanh để đánh giá khả năng thu nhập cùng như uy tín của khách hàng.

Có thể là ngân hàng định giá tài sản đảm bảo hoặc công ty định giá độc lập.  Việc định giá có thể được thực hiện đồng thời hoặc sau khi có quyết định cho vay.

Bước 3: Ra quyết định cho vay và tiến hành các thủ tục giải ngân khoản vay:

Sau khi trải qua quá trình xét duyệt, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ và có lịch sử tín dụng tốt, bạn sẽ được ngân hàng thông báo đã duyệt khoản vay.

Trong thông báo được gửi tới bạn sẽ có đầy đủ thông tin như lãi suất, thời hạn, điều kiện và biên độ cho vay. Khách hàng cần đọc và tìm hiểu kỹ mọi thông tin, điều khoản cụ thể trước khi ký. 

Bước 4: Giám sát tín dụng và thanh lý hợp đồng tín dụng

Ngân hàng sẽ thường xuyên kiểm tra và giám sát việc sử dụng vốn vay cũng như tình trạng thực tế của tài sản đảm bảo. Việc này nhằm tránh diễn ra tình trạng nợ xấu, đảm bảo khả năng thu hồi vốn từ phía ngân hàng.

Cuối cùng khi khách hàng đã hoàn tất thanh toán số vốn vay và lãi suất thì ngân hàng sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng. Lưu ý chỉ khi nào khách hàng đã thanh toán toàn bộ gốc và lãi vay thì gói vay du học mới kết thúc.

Nội dung bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về gói vay du học cũng như cách đăng ký vay du học tại ACB. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các khoản vay, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với ACB hoặc đến phòng giao dịch gần nhất để có những tư vấn cụ thể.

>>> Những lưu ý bạn cần biết để khoản vay được xét duyệt nhanh

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.