Gợi ý tìm kiếm

Có nên vay tiền ngân hàng đi du học hay không?

Vay du học là một chủ đề được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm và tìm hiểu. Và có rất nhiều bạn thắc mắc những thông tin xoay quanh vấn đề như: Lợi ích khi vay du học ACB, các hình thức vay hay lãi suất khi vay là bao nhiêu.

Để giúp bạn giải đáp thắc mắc cho những câu hỏi đặt ra ở trên, thì trong bài viết này ACB sẽ phân tích một số thông tin quan trọng trong chủ đề vay du học. Hãy tham khảo nội dung vay tiền đi du học ngay sau đây.

Có nên vay tiền ngân hàng đi du học không?

Có nên vay tiền ngân hàng đi du học không?

Các hình thức vay du học bạn nên biết

Khi có nhu cầu đi du học thì hình thức vay du học luôn được xếp ở vị trí đầu tiên trong các giải pháp tốt nhất để bắt đầu con đường đi du học nước ngoài. Có rất nhiều hình thức vay du học nước ngoài, nhưng ở bài viết này ACB chỉ cập nhập một số hình thức vay phổ biến như sau:

- Vay tiền ngân hàng đi du học: Đây là một hình thức được khá nhiều phụ huynh du học sinh lựa chọn để hiện thực hóa ước mơ du học cho con em mình. Theo đó, những gia đình có nhu cầu vay tiền cho con đi du học có thể tìm đến ngân hàng để được tư vấn làm thủ tục vay mượn.

- Vay du học qua chính phủ: Đây là chính trình vay du học do chính phủ tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên chi trả các chi phí liên quan đến chương trình du học.

- Vay tiền từ người thân: Hình thức vay này cũng khá phổ biến và cũng được nhiều gia đình áp dụng. Tuy nhiên hình thức này không mấy khả thi khi khả năng huy động được số tiền có giá trị cao là rất thấp.

- Vay từ tổ chức phi chính phủ: Là một hình thức vay tiền được cung cấp bởi các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nhằm hỗ trợ sinh viên trong việc trang trải học phí du học.

Các hình thức vay du học bạn nên biết

Các hình thức vay du học bạn nên biết

Tất cả những hình thức trên nhìn chung đều hướng đến mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên có mong muốn được học tập tại nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi một hình thức đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn một trong các hình thức nêu trên.

Lợi ích của việc vay tiền ngân hàng đi du học

Mặc dù có rất nhiều hình thức cho vay du học phổ biến, nhưng ACB lại khuyến khích bạn hơn trong việc lựa chọn vay du học tại ngân hàng. Bởi các tổ chức ngân hàng từ lâu đã có sự tiếp xúc gần gũi với người dân lao động. Thế nên, khi vay tiền tại ngân hàng bạn sẽ ít bị bỡ ngỡ và dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn.

Để thể hiện một cách chi tiết nhất các lợi ích của việc vay du học ngân hàng thì ACB mời bạn cùng đọc nội dung sau đây.

Lợi ích của việc vay tiền ngân hàng đi du học nước ngoài

Lợi ích của việc vay tiền ngân hàng đi du học nước ngoài

Đạt được mục tiêu đi du học trong thời gian ngắn

Thông thường nếu áp dụng hình thức vay tiền ở các tổ chức chính phủ, phi chính phủ hay thì bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị giấy tờ để xét duyệt yêu cầu vay. Còn vay người thân thì phải tốn khá nhiều thời gian mới gom đủ tiền để đi du học, việc này sẽ làm chậm tiến trình du học của bạn.
Ngược lại, khi vay du học tại ngân hàng bạn có thể nhận được số tiền vay trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này giúp bạn có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị các thủ tục cần thiết khác trước khi đi du học.

Tiếp theo, khi vay du học ngân hàng bạn sẽ không cần phải suy nghĩ đến vấn đề là phải tích lũy đủ tiền mới có thể bắt đầu hiện thực hóa ước mơ đi du học nước ngoài.

Thực hiện vay du học qua ngân hàng không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu đi du học trong thời gian ngắn mà còn đảm bảo cho bạn có một nguồn kinh phí đủ để trang trải trong suốt kỳ du học nước ngoài.

Lãi suất vay tương đối thấp

Lựa chọn vay du học ngân hàng có thể nói là một đáp án đúng cho hành trình tìm cơ hội học tập tại nước ngoài. Bởi ngân hàng thường có yêu cầu thấp hơn về mức lãi suất khi vay so với các tổ chức tài chính khác.

Thế nên, khi lựa chọn vay du học nước ngoài tại ngân hàng sẽ giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng về tài chính và cũng không gặp áp lực quá nhiều trong việc chi trả số tiền đã nợ ngân hàng.

Thời hạn vay vốn lâu dài

Khi vay tiền ngân hàng để du học, bạn thường được cung cấp thời hạn vay lâu dài, cho phép bạn trả nợ trong khoảng thời gian dài và chia nhỏ số tiền trả hàng tháng. Điều này giúp bạn có sự linh hoạt trong việc quản lý tài chính cá nhân và không gánh nặng quá lớn trong giai đoạn du học.

Các lưu ý quan trọng khi vay du học

Khi vay du học tại ngân hàng khách hàng không phải chịu áp lực quá lớn khi chi trả các khoản vay mượn. Nhưng khi vay tiền để tìm cơ hội học tập tại các quốc gia khác trên thế giới thì bạn cũng phải để ý một số lưu ý quan trọng như sau.

Một số lưu ý quan trọng khi vay tiền đi du học

Một số lưu ý quan trọng khi vay tiền đi du học

Cân nhắc nhu cầu vay với khả năng tài chính gia đình

Trước khi quyết định vay du học tại ngân hàng thì bạn cũng cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng, phải xem xét tổng chi phí phải chi trả cho quá trình du học so với năng lực tài chính của gia đình có cân bằng hay không.

Việc cân nhắc này rất cần thiết bởi nếu số tiền vượt quá năng lực tài chính của gia đình bạn thì nó sẽ tạo ra áp lực rất lớn về tài chính. Nếu bỏ qua vấn đề này thì có khả năng rất lớn sẽ khiến gia đình bạn bị vỡ nợ nếu không có khả năng chi trả tiền trong tương lai.

Tìm hiểu chính sách vay du học của các ngân hàng

Mỗi ngân hàng đều có những chính sách riêng áp dụng cho trường hợp vay du học bao gồm lãi suất, thời hạn vay, điều kiện vay và các hồ sơ cần thiết để thực hiện thủ tục cho vay.

Vì vậy, trước khi quyết định vay tiền bạn nên tìm hiểu các thông tin liên quan đến chính sách vay du học của ngân hàng. Đồng thời thực hiện so sánh lãi suất, thời gian trả nợ, phương thức trả nợ để lựa chọn hình thức vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính gia đình bạn.

Cho vay du học với chính sách hấp dẫn tại ngân hàng ACB

Có thể nói muốn vay du học với lãi suất thấp thì lựa chọn ngân hàng ACB chính là một phương án tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Cùng tìm hiểu các chính sách hấp dẫn dành cho gói cho vay du học tại ngân hàng ACB tại đây.

ACB ngân hàng cho vay du học với lãi suất hấp dẫn

ACB ngân hàng cho vay du học với lãi suất hấp dẫn

Lợi ích vay du học tại ACB

Để khách hàng có cái nhìn khách quan khi so sánh dịch vụ vay du học tại ngân hàng ACB và các ngân hàng khác trên thị trường Việt Nam thì dưới đây là những lợi ích khách hàng có được khi vay tại ACB bao gồm:

- Lãi suất tại ngân hàng ACB là mức lãi suất cạnh tranh, vì vậy khách hàng có thể tiết kiệm được số tiền chi trả lãi suất trong khi trả nợ.

- Thủ tục vay du học ACB nhanh chóng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng khi đến vay tiền tại ngân hàng.

- Cho phép khách hàng linh hoạt trong việc chi trả khoản nợ vay du học tại ngân hàng. Điều này tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc quản lý tài chính cá nhân và giảm bớt nỗi lo về khoản vay.

- Khách hàng sẽ được tư vấn vay du học bởi đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và lựa chọn các khoản vay phù hợp với khả năng tài chính cá nhân.

Điều kiện cho vay du học tại ACB

Tương tự như các dịch vụ khác tại ngân hàng khi khách hàng muốn tham gia thì phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Và cách này cũng được áp dụng cho dịch vụ vay du học, một số điều kiện đó là:

- Khách hàng muốn vay tiền du học tại ACB thì bắt buộc phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và tùy thuộc vào từng hình thức vay mà sẽ có quy định tối thiểu về độ tuổi khác nhau.

- ACB có thể yêu cầu bạn cung cấp chứng chỉ đăng ký hoặc giấy chứng nhận từ trường đại học hoặc chương trình du học mà bạn đang đăng ký.

- Khách hàng phải cung cấp hồ sơ tài chính cá nhân hoặc hồ sơ tài chính của người bảo trợ (nếu có), hồ sơ này bao gồm thông tin về thu nhập, tài sản, nợ nần và lịch sử tín dụng.

Quy trình đăng ký vay đi du học

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến quy trình đăng ký vay du học mà bạn nên biết để thuận tiện hơn khi đăng ký vay tiền tại ngân hàng ACB. Quy trình bao gồm:

Bước 1: Liên hệ với ngân hàng để được tư vấn về các gói vay du học phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Bước 2: Điền tất cả các thông tin cá nhân của bạn vào đơn đăng ký vay tiền du học do nhân viên ngân hàng cung cấp.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký vay tiền và chờ đợi ngân hàng xét duyệt và xác minh một số thông tin cần thiết để hoàn tất thủ tục cho vay.

Bước 4: Ký hợp đồng và nhận khoản vay, khoản tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản cá nhân của bạn.

Thông qua bài viết ở trên, ACB tin rằng bạn đã có thể nắm bắt toàn bộ nội dung một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn có thể vay du học tại ACB hiệu quả với lãi suất thấp thì hãy liên hệ với ngân hàng ACB để được tư vấn trực tiếp.

>>> Cách chuyển tiền học phí du học nhanh, an toàn

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.