Gợi ý tìm kiếm

Công nghệ nào được tích hợp trong giải pháp quản lý dòng tiền tại ACB?

Dòng tiền đóng vai trò then chốt cho sự thành công của doanh nghiệp. Nhằm đáp ứng nhu cầu tối ưu hóa quản lý dòng tiền, ACB đã tiên phong ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào giải pháp quản lý dòng tiền, mang đến cho khách hàng những lợi ích vượt trội qua các sản phẩm dành cho doanh nghiệp:

- Dịch vụ thu hộ: Đây là giải pháp tài chính dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu thu tiền từ khách hàng, đối tác thông qua kênh giao dịch của ACB. Doanh nghiệp có thể đề nghị ACB thu tiền từ khách hàng hoặc đối tác tại quầy giao dịch hoặc qua kênh điện tử (internet banking, CDM/ATM hay POS). Khoản thu hộ này sẽ được ghi có vào tài khoản của doanh nghiệp tại ACB sau khi thực hiện thành công giao dịch thu hộ. Giải pháp thu hộ này giúp tăng tính tự động hóa trong quá trình thu tiền, giảm thiểu rủi ro mất mát và tối ưu hóa quy trình kế toán.

Dịch vụ thu hộ tại ACB

Dịch vụ thu hộ tại ACB

- Dịch vụ chi hộ: Tương tự như dịch vụ thu hộ, chi là là giải pháp tài chính dành cho doanh nghiệp có nhu cầu thanh toán ngay lập tức cho khách hàng, đối tác. Sử dụng dịch vụ thu hộ, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian, tối ưu quy trình quản lý chi phí bằng lệnh chi tiền tự động. Điều này cũng giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín và hình ảnh thương hiệu trong mắt đối tác. Phương thức chi hộ của ACB bao gồm: theo danh sách (ACB thực hiện chi lô theo danh sách doanh nghiệp cung cấp tại quầy hoặc qua internet banking), chi hóa đơn, hoa hồng cho đại ký hoặc chi hộ tiền tại địa điểm doanh nghiệp chỉ định. Với dịch vụ chi hộ, ACB sẽ tự động trích tiền từ tài khoản của doanh nghiệp đến đúng người thụ hưởng.

- Quản lý tài khoản: ACB cung cấp các công cụ và dịch vụ quản lý tài khoản trực tuyến, cho phép khách hàng theo dõi và kiểm soát dòng tiền của mình một cách thuận tiện. Khách hàng có thể truy cập vào ACB ONE BIZ (phiên bản app dành cho doanh nghiệp SME) hoặc ACB ONE PRO (phiên bản web dành cho doanh nghiệp lớn) để kiểm tra giao dịch hoặc thực hiện lệnh thanh toán, chuyển khoản.

Ngoài ra, 2 giải pháp số ACB ONE BIZ và ACB ONE PRO giúp doanh nghiệp quản lý tập trung nguồn vốn, kiểm soát hiệu quả dòng tiền riêng lẻ trong doanh nghiệp. Quản lý tài khoản trực tuyến giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, giảm rủi ro sai sót và nâng cao hiệu quả quản lý tài chính.

>>> Khám phá ngay: Tài khoản chi phí quản lý doanh nghiệp của ACB có những ưu điểm nổi bật nào?

ACB ONE BIZ giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền tập trung

ACB ONE BIZ giúp doanh nghiệp quản lý dòng tiền tập trung

Thay vì phải thực hiện các giao dịch tài chính truyền thống tại ngân hàng, doanh nghiệp có thể tiến hành các giao dịch tài chính trực tuyến ngay tại văn phòng hoặc từ xa, tiết kiệm được thời gian và công sức di chuyển.

Hơn nữa, các công cụ và dịch vụ quản lý tài chính của ACB cung cấp các chức năng tự động như định kỳ thanh toán, theo dõi dòng tiền, tự động cập nhật số dư tài khoản và thông báo tự động về các giao dịch tài chính quan trọng. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức phải thực hiện các công việc quản lý dòng tiền hàng ngày, đồng thời giảm thiểu rủi ro sai sót do con người gây ra.

Đối với các hoạt động thu hộ và chi hộ, ACB cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc quản lý và theo dõi các khoản thu chi. Các công nghệ hiện đại giúp quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng, trơn tru và minh bạch.

Từ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và nỗ lực để tập trung vào các hoạt động kinh doanh quan trọng khác.

Sử dụng công nghệ AI và Machine Learning để phân tích dữ liệu

ACB sử dụng công nghệ Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Học máy (Machine Learning) để phân tích dữ liệu trong quản lý dòng tiền. Các thuật toán và mô hình AI được áp dụng để tự động xử lý, phân tích và tạo ra thông tin giá trị từ dữ liệu tài chính và dòng tiền.

Công nghệ AI và Machine Learning giúp nhận biết mô hình và xu hướng từ dữ liệu lịch sử. Từ đó tạo ra các dự đoán và phân tích về tình hình tài chính và dòng tiền. Các thuật toán học máy được sử dụng để xác định các mẫu, quy luật và tương quan trong dữ liệu, giúp hiểu rõ hơn về sự biến động và tiềm năng tài chính.

Việc áp dụng công nghệ sẽ cũng giúp ACB tự động hóa quá trình phân tích dữ liệu, giảm thiểu sự phụ thuộc vào công việc thủ công và nhân lực. Điều này giúp tăng cường hiệu suất và chính xác của quy trình phân tích dữ liệu, đồng thời giảm thiểu nguy cơ sai sót con người.

Thời gian phân tích dữ liệu cũng nhanh chóng và chính xác hơn. Dựa vào đó Doanh nghiệp nhanh chóng có thông tin giá trị và sự đánh giá chi tiết về tình hình tài chính, có cái nhìn toàn diện và chiến lược hơn về quản lý dòng tiền.

Lợi ích

- Đưa ra những quyết định đúng đắn, nhanh chóng và hiệu quả

Sử dụng giải pháp quản lý dòng tiền của ACB, doanh nghiệp có khả năng đưa ra những quyết định đúng đắn, nhanh chóng và hiệu quả. Các công nghệ và công cụ quản lý dòng tiền hiện đại của ACB đưa ra các thông tin và phân tích sâu sắc về tình hình tài chính và dòng tiền của doanh nghiệp. 

Nhờ vào khả năng phân tích và dự đoán, các vấn đề về dòng tiền, tình hình tài chính và rủi ro có thể được nhận diện sớm và đưa ra quyết định kịp thời. Thông qua các thông tin này, doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, như điều chỉnh kế hoạch tài chính, quản lý vốn, tối ưu hóa chi tiêu và đầu tư một cách hiệu quả.

Ngoài ra, tính linh hoạt của giải pháp cũng cho phép doanh nghiệp nhanh chóng thích ứng với các thay đổi trong môi trường kinh doanh và điều chỉnh chiến lược tài chính

- Tăng cường bảo mật và giảm thiểu rủi ro

Thêm nữa, ACB cũng tập trung vào việc tăng cường bảo mật và giảm thiểu rủi ro liên quan đến quản lý dòng tiền của doanh nghiệp.

Sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến Ekyc với Liveness Check

ACB sử dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho dữ liệu và tài khoản của doanh nghiệp. ACB áp dụng định danh điện tử eKYC với Liveness Check và Video Call Face Identity. Cũng như mọi sản phẩm, dịch vụ, giải pháp quản lý dòng tiền của ACB được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng về tính năng, tiện ích, bảo mật. Đảm bảo giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao trải nghiệm trong quá trình thực hiện giao dịch.

ACB áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến

ACB áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến

Lợi ích

- Đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho dữ liệu và tài khoản của khách hàng

ACB tuân thủ các quy định và chuẩn mực bảo mật quốc tế để đảm bảo rằng thông tin khách hàng được bảo vệ tốt nhất. ACB liên tục cập nhật và kiểm tra hệ thống bảo mật để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa tiềm tàng. Đồng thời qua đó nâng cao khả năng phục hồi sau sự cố và bảo vệ dữ liệu khách hàng.

Ngoài ra, ACB thường xuyên kiểm tra và nâng cấp hệ thống để đảm bảo tính linh hoạt và hiệu suất của dịch vụ quản lý dòng tiền. Các công nghệ và quy trình mới được áp dụng để cải thiện quá trình nhập dữ liệu, xử lý và báo cáo, từ đó tăng tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin tài chính.

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ về dịch vụ quản lý dòng tiền của ACB, doanh nghiệp đã nắm bắt được cách tối ưu hóa quy trình chi thu tiền và quản lý dòng tiền 1 cách hiệu quả. Để đăng ký dịch vụ hoặc muốn biết rõ hơn cách sử dụng dịch vụ quản lý dòng tiền, liên hệ với ACB ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.