Gợi ý tìm kiếm

Có nên dùng thẻ tín dụng du lịch?

Hiện nay, du lịch đã và đang là nhu cầu không thể thiếu của mọi người. Việc sử dụng thẻ tín dụng du lịch sẽ giúp người dùng thỏa mãn được đam mê và giảm thiểu thiệt hại túi tiền. Ngân hàng ACB cũng hiểu rõ tâm lý người tiêu dùng và đã phát hành thẻ tín dụng có ưu đãi dành riêng cho nhu cầu chi tiêu trong lĩnh vực này. Hãy cùng ACB tìm hiểu về thẻ du lịch ACB trong bài viết dưới đây nhé.

5 Lợi ích khi dùng thẻ tín dụng khi đi du lịch

Thẻ tín dụng là hình thức thay thế việc thanh toán trực tiếp, cho phép người dùng chi tiêu trước, trả tiền sau và được miễn lãi tối đa 45 ngày. Đặc biệt, khi đi du lịch, việc sử dụng thẻ tín dụng là một lựa chọn thông minh và tiện lợi. Với những lợi ích mạng lại, thẻ tín dụng đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người trên nhiều hành trình.

Sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch là một lựa chọn thông minh

Sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch là một lựa chọn thông minh

1. An toàn hơn tiền mặt

Từ trước đến nay, việc tiêu dùng bằng tiền mặt khi đi du lịch luôn có nguy cơ mất mát, mất trộm,... Khi sử dụng thẻ tín dụng, đồng nghĩa với việc người dùng không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt và nhờ vậy, có thể yên tâm hơn về an toàn tài sản của mình.

Ngoài ra, trong trường hợp thẻ tín dụng bị mất hoặc bị đánh cắp, thì người dùng có thể liên hệ với ngân hàng để khóa thẻ và ngăn chặn việc sử dụng trái phép của các đối tượng xấu.

Hiện nay, tại các thành phố du lịch nổi tiếng, hầu hết những điểm mua sắm hàng hóa, dịch vụ đều lắp đặt máy thanh toán bằng thẻ để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của khách du lịch. Du khách không cần cầm theo quá nhiều tiền mặt, tránh tình trạng bị mất tài sản và cướp giật.

Ngoài việc sử dụng thẻ tín dụng đảm bảo an toàn và bảo mật cao. Thì khi thanh toán bằng thẻ, mọi giao dịch đều được hệ thống ngân hàng ghi nhận, người dùng có thể kiểm tra được lịch sử và quản lý kế hoạch chi tiêu phù hợp.

>>> Có nên dùng thẻ tín dụng như một chiếc thẻ rút tiền mặt?

2. Linh hoạt và tiện lợi

Việc sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch thực sự mang lại cho người dùng nhiều tiện ích khác nhau:

- Phương thức thanh toán tiện dụng giúp du khách dễ dàng thanh toán các dịch vụ và sản phẩm khác nhau một cách tiện lợi và nhanh chóng: đặt phòng khách sạn với giá ưu đãi, thanh toán vé máy bay trực tuyến, thanh toán các hóa đơn mua sắm, ăn uống… 

- Các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng có tính năng quốc tế, giúp khách hàng dễ dàng sử dụng tại các địa điểm khác nhau trên toàn thế giới, tăng tiện lợi cho việc mua sắm và thanh toán khi đi du lịch.

- Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí chuyển đổi tiền tệ. Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng tại nước ngoài, ngân hàng sẽ giúp bạn chuyển đổi sang tiền tệ của quốc gia hiện tại. Và tỷ giá hối đoái được ngân hàng sử dụng sẽ tốt hơn so với tỷ giá mà bạn tự đổi tại các sàn giao dịch ngoại tệ hoặc tại các cửa hàng trao đổi tiền. 

- Với thẻ tín dụng thì chuyến du lịch được hoạch định trong tích tắc. giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn chỉ cần lướt web tham khảo, thanh toán bằng thẻ và đến ngày lên đường.Từ việc đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn đến thanh toán hóa đơn sẽ được giải quyết nhanh chóng và gọn nhẹ.

- Hơn nữa, thẻ tín dụng cho phép người dùng thanh toán trước, trả tiền sau. Tiện ích này giúp người đi du lịch có thể chủ động hơn trong những khoản chi tiêu phát sinh, không lường trước.

Thẻ tín dụng mang lại cho người dùng nhiều tiện ích khác nhau

Thẻ tín dụng mang lại cho người dùng nhiều tiện ích khác nhau

3. Chương trình ưu đãi

Nhiều ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ tín dụng sẽ kết hợp cùng với các đối tác, cung cấp đến khách hàng của mình những chương trình khuyến mãi và ưu đãi đặc biệt, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và tăng tính hiệu quả trong việc quản lý tài chính cá nhân.

Các ưu đãi và chương trình khuyến mãi từ ngân hàng và đối tác có thể bao gồm: tích điểm thưởng và giảm giá, chiết khấu khi mua sắm, đăng ký phòng khách sạn, spa, tích lũy điểm thưởng để đổi quà.

Ví dụ như chương trình: Đặc quyền dành cho tất cả các cá nhân là chủ thẻ tín dụng ACB Visa Signature còn hiệu lực do ngân hàng ACB phát hành. Theo đó, chủ thẻ sẽ nhận được một số ưu đãi như sau:

- Tặng ngay lượt sử dụng phòng chờ sân bay tại hơn 1.200 sân bay trên toàn thế giới, bao gồm tặng 1 lượt miễn phí phòng chờ hiệu lực mỗi quý, tối đa 4 lượt miễn phí/năm.

- Tặng mã quà tặng quy đổi vé máy bay hoặc đặt phòng khách sạn: Tặng 01 mã quà tặng trị giá 2 triệu đồng khi tích lũy chi tiêu đạt từ 200 triệu – dưới 300 triệu đồng, tặng 02 mã quà tặng với tổng trị giá 4 triệu đồng khi tích lũy chi tiêu đạt từ 300 triệu đồng trở lên.

Tặng ngay lượt sử dụng phòng chờ sân bay dành cho chủ thẻ ACB Visa Signature

Tặng ngay lượt sử dụng phòng chờ sân bay dành cho chủ thẻ ACB Visa Signature

>>> Hiểu đúng về 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng

4. Điều kiện thanh toán linh hoạt

Nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng, các ngân hàng đã triển khai dịch vụ trả góp linh hoạt qua thẻ tín dụng với nhiều ưu điểm vượt trội. Theo đó khách hàng có thể chủ động chuyển đổi giao dịch thanh toán thẻ thành giao dịch trả góp để giãn thời gian thanh toán với ngân hàng.

Thay vì phải trả ngay một số tiền lớn, thì chủ thẻ có thể chọn phương thức trả góp và chia nhỏ số tiền phải thanh toán thành các khoản trả góp theo quy định của ngân hàng, trong một khoảng thời gian nhất định với lãi suất hấp dẫn. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và tăng tính linh hoạt trong việc quản lý tài chính cá nhân.

Việc trả góp được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, giúp khách hàng tối ưu được ngân sách chi tiêu. Cụ thể, khách hàng có thể số tiền chưa dùng tới để đi gửi tiết kiệm hoặc thực hiện các khoản đầu tư sinh lời khác.

Thẻ tín dụng du lịch có điều kiện thanh toán linh hoạt

Thẻ tín dụng du lịch có điều kiện thanh toán linh hoạt 

5. Quản lý tài chính tốt hơn

Sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các hoạt động chi tiêu cá nhân hơn. Khi bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng, tất cả các giao dịch sẽ được lưu lại và được gửi đến bạn mỗi tháng. Thông qua đó, bạn có thể theo dõi lịch sử mua sắm của mình của mình để biết được và kiểm soát mức độ tiêu dùng của mình cho hợp lý.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn cung cấp cho khách hàng các công cụ quản lý tài chính thông minh khác, giúp bạn quản lý tài khoản và chi tiêu của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

>>> 6 tiêu chí lựa chọn thẻ tín dụng bạn cần biết

Đi du lịch có thẻ ACB Visa Signature

Thẻ tín dụng quốc tế ACB Visa Signature được ngân hàng ACB ra mắt vào giữa năm 2018. Chiếc thẻ này luôn đứng đầu trong top 5 loại thẻ tín dụng của ACB được tin tưởng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Đây là loại thẻ có hạn mức cao nhất, cung cấp tối đa cho nhu cầu sử dụng thẻ của mọi khách hàng trên cả nước.

Với thiết kế sang trọng, ngoại hình tập trung màu đen huyền bí, chiếc thẻ ACB Visa Signature luôn thu hút mọi người bởi quyền lực và sang trọng. Với chiếc thẻ này, chủ thẻ sẽ được trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống mang tầm đẳng cấp, mang phong thái riêng, tính cách riêng của mỗi khách hàng.

Thẻ cung cấp cho người dùng nhiều quyền lợi và ưu đãi đặc biệt: sử dụng thẻ mua sắm trực tuyến, thanh toán qua thẻ mà không cần dùng tiền mặt, được hoàn tiền tối đa tại cửa hàng đối tác trên địa bàn,...

Ngoài ra, khách hàng khi sở hữu thẻ ACB Visa Signature sẽ được hưởng nhiều đặc quyền từ đối tác của ACB vô cùng tiện dụng và tối đa các đặc quyền sở hữu như: nhà chờ sân bay hạng vip,  được giảm giá tại các đối tác của ngân hàng ACB trên cả nước,...

Không giống các loại thẻ khác, ACB Visa Signature thuộc tầng lớp đẳng cấp chỉ phát hành đối với khách hàng nào thỏa các điều kiện về thu nhập và tài chính, có thể đảm bảo khả năng trả lãi hàng tháng cho ngân hàng.

Thẻ  ACB Visa Signature - Vạn hành trình muôn sắc sống

Thẻ  ACB Visa Signature - Vạn hành trình muôn sắc sống

Các loại phí khi sử dụng thẻ du lịch CB Visa Signature

Khi đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng ACB Visa Signature khách hàng cần lưu ý các loại phí và lãi suất cơ bản sau: 

Các loại phí và lãi suất cơ bản khi đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng ACB Visa Signature
Phí mở thẻ     Miễn phí
Phí thường niên

- Đối với thẻ chính là 1.900.000 VNĐ/thẻ/năm 
- Đối với thẻ phụ: 950.000VNĐ/thẻ/năm 

Phí cấp lại PIN

50.000 VNĐ/thẻ/lần

Phí giao thẻ tận tay

Miễn phí
Phí dịch vụ SMS banking

Miễn phí

Phí rút tiền mặt ATM ACB hoặc khác ACB

4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VNĐ

Lãi suất trong hạn: 30%/năm
Lãi suất quá hạn 150% lãi suất trong hạn

 

Đỉnh cao phong thái từ thẻ ACB Visa Signature

Đỉnh cao phong thái từ thẻ ACB Visa Signature 

>>> 11 loại phí cần biết khi đăng ký thẻ tín dụng

Điều kiện mở thẻ du lịch ACB Visa Signature

Thẻ ACB Visa Signature là một chiếc thẻ quyền lực nhất hiện nay của hệ thống thẻ ACB, để đảm bảo số lượng thẻ cho khách hàng và phát hành đủ số lượng theo yêu cầu của ngân hàng thì ACB đã đưa ra một số quy định về điều kiện cơ bản mở thẻ ACB Visa Signature, cụ thể như sau:

- Khách hàng là cá nhân công dân Việt Nam/Nước ngoài có độ tuổi từ 18 - 65, cư trú tại Việt Nam, có đầy đủ hành vi năng lực dân sự.

- Có đầy đủ giấy tờ tùy thân theo quy định của pháp luật

- Khách hàng phải đạt chỉ tiêu sử dụng tối thiểu hàng tháng từ 200 triệu đồng trở lên 

- Không có nợ xấu ngân hàng

- Khách hàng phải có thu nhập ổn định, đạt đủ mức tiêu chuẩn tối thiểu của ngân hàng là từ 15 triệu đồng trở lên

Thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng du lịch

Để đăng ký mở thẻ ACB Visa Signature, khách hàng có thể đăng ký trực tuyến tại website, hoặc tới các chi nhánh hoặc các phòng giao dịch của ngân hàng ACB để làm thủ tục mở thẻ, khi đi nhớ mang theo những giấy tờ sau:

- Giấy đề nghị cấp thẻ theo mẫu của ngân hàng ACB nhận tại quầy giao dịch ACB

- Chứng từ chứng minh thu nhập: Giấy xác nhận lương, giấy xác nhận chức vụ, hợp đồng lao động, hoặc các văn bản kinh doanh khác theo quy định của pháp luật,...

- Giấy tờ về nhân thân: CMND, CCCD, Hộ chiếu, Hộ khẩu thường trú,...

- Các chứng từ khác theo quy định

Tại quầy giao dịch, khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ điền mẫu thẻ, giúp cho việc đăng ký trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Khi có nhu cầu, bạn có thể chủ động sắp xếp thời gian và xem qua thời gian làm việc của ngân hàng để trực tiếp tới ngân hàng mở thẻ tín dụng ACB Signature.

Làm thẻ ACB Visa Signature tại ngân hàng

Làm thẻ ACB Visa Signature tại ngân hàng

Hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng

Khi mở thẻ của bất kỳ ngân hàng nào cũng đều sẽ có những nguyên tắc và điện kiện cần có riêng, đặc biệt là về hồ sơ, thủ tục đăng ký. Đây là một thủ tục quan trọng để mở thẻ mà khách hàng nào cũng cần chấp hành đầy đủ. Hồ sơ cần có để có thể mở thẻ ACB Visa Signature bao gồm

- Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng ACB Visa Signature theo mẫu do chính ngân hàng ACB cung cấp.

- Giấy xác nhận lương theo mẫu của ngân hàng ACB.

- Đối với khách hàng trả lương bằng tiền mặt thì cần cung cấp thêm bản sao phiếu lãnh lương trong 03 tháng liên tiếp gần nhất.

- Các giấy tờ chứng minh nhân thân:

Đối với người nước ngoài: giấy xác nhận nơi cư trú hiện tại của xác nhận của cơ quan có thẩm quyền, bản sao hộ chiếu và Visa. Trong trường hợp không cần visa, cần thêm bản sao dấu nhập cảnh.

Đối với người dân Việt Nam: Hộ khẩu/TK3/Sổ đăng ký tạm vắng hoặc tạm trú, bản sao chứng minh nhân dân, những giấy tờ chứng minh thu nhập khác (nếu có).

4 bước mở thẻ tín dụng du lịch

Để có thể mở thẻ du lịch ACB, bạn có thể đăng ký trực tiếp trên hệ thống website của ngân hàng hoặc trực tiếp tại các điểm giao dịch hoặc tại các chi nhánh của ngân hàng.

Sau đây là các bước làm thẻ ACB Visa Signature tại quầy giao dịch của ngân hàng ACB:

- Bước 1: Khách hàng hãy liên hệ với bên phía ngân hàng để nộp hồ sơ làm thẻ đã chuẩn bị trước đó.

- Bước 2: Sau khi ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, thì khách hàng sẽ được nhân viên tín dụng tư vấn về các điều kiện và thỏa thuận trong hợp đồng mở thẻ tín dụng.

- Bước 3: Sau khi đồng ý các điều khoản, khách hàng tiến hành ký hợp đồng tín dụng làm thẻ ACB và nhận thẻ tại quầy.

- Bước 4: Sau khi nhận thẻ, mọi người cần kích hoạt thẻ bằng một số cách sau đây:

+ Kích hoạt qua ứng dụng ACB

+ Kích hoạt qua tin nhắn SMS tổng đài

+ Nhờ nhân viên kích hoạt tại quầy giao dịch.

+ Kích hoạt qua website

+ Gọi điện tổng đài nhờ kích hoạt thẻ

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về thẻ du lịch ACB mà acb.com muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Có thể thấy rằng, ACB Visa Signature đây là một dòng thẻ tín dụng quyền lực đẳng cấp, dành cho khách hàng thuộc phân khúc cao cấp, có nhiều tính năng vượt trội. Nếu bạn đang quan tâm loại thẻ này thì hãy chủ động liên hệ với nhân viên ngân hàng để được tư vấn và trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất của chúng tôi.

*** Lưu ý: Các chương trình ưu đãi chỉ có giá trị thời điểm. Vui lòng liên hệ với ACB để cập nhật chương trình ưu đãi mới nhất dành cho thẻ tín dụng du lịch ACB Visa Signature