Gợi ý tìm kiếm

Có nên để tiền tiết kiệm ở cùng một nơi?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả cho những ai muốn tận dụng số tiền nhàn rỗi của mình cách hợp lý. Tuy nhiên, có nên gửi tiền tiết kiệm ở cùng một nơi? Cùng ACB tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết sau nhé.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn, hiệu quả

Để có thể gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn, hiệu quả bạn cần phải có những kinh nghiệm. CÙng điểm điểm qua những kinh nghiệm này nhé.

Gửi tiết kiệm online mang lại lãi suất cao cho khách hàng

Gửi tiết kiệm online mang lại lãi suất cao cho khách hàng

Lựa chọn ngân hàng uy tín

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng uy tín mang lại nhiều lợi ích cho bạn, như:

- An toàn và tin cậy, không sợ mất tiền

- Lãi suất hợp lý và ổn định

- Được bảo hiểm tiền gửi

- Nhiều dịch vụ, ưu đãi hấp dẫn

Lựa chọn ngân hàng có lãi suất cao

Bạn sẽ có thu nhập cao hơn và bảo vệ tiền gửi khỏi lạm phát khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng có lãi suất hấp dẫn. Bạn cũng có thể dùng tiền lãi để đầu tư vào các kênh sinh lời khác. Vì thế tại sao lại không cân nhắc chọn ngân hàng có lãi suất hấp dẫn khi bắt đầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

>>> Xem ngay: Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tích lũy tại ACB hôm nay

Nên gửi tiết kiệm online

Nên gửi tiết kiệm online vì bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức khi không cần đến ngân hàng để gửi tiết kiệm. Bạn chỉ cần có tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ internet banking để thực hiện các giao dịch liên quan đến tiết kiệm.

Bạn sẽ được hưởng lãi suất hấp dẫn hơn so với gửi tiết kiệm truyền thống. Đây là một chiến lược mà các ngân hàng thường áp dụng để thu hút khách hàng.

Bạn sẽ an toàn và bảo mật tuyệt đối khi gửi tiết kiệm online. Các giao dịch được bảo mật qua nhiều lớp xác thực và được lưu trữ trên hệ thống của ngân hàng. Bạn không cần phải lo lắng về việc mất sổ tiết kiệm hay bị lừa đảo.

>>> Xem ngay các sản phẩm tiết kiệm online an toàn, lãi suất hấp dẫn tại ACB

Kiểm tra kỹ lưỡng thông tin trên sổ tiết kiệm

Việc kiểm tra thông tin trên sổ tiết kiệm vì sẽ đảm bảo các thông tin về số tiền gửi, lãi suất, kỳ hạn, phương thức trả lãi, họ tên và địa chỉ của chủ sở hữu tiền gửi tiết kiệm đều chính xác và đầy đủ. Vậy nên kiểm tra các thông tin này ngay khi nhận sổ tiết kiệm từ ngân hàng. 

Nếu có trường hợp mất sổ tiết kiệm, bạn nên báo ngay cho ngân hàng để được hướng dẫn thủ tục xử lý.

Luôn kiểm tra sổ tiết kiệm thường xuyên

Luôn kiểm tra sổ tiết kiệm thường xuyên

Không nên gửi toàn bộ tiền tiết kiệm vào cùng 1 chỗ

Để trả lời cho câu: “Có nên gửi tiền vào cùng 1 chỗ không?” thì câu trả lời là: Không nên gửi toàn bộ tiền tiết kiệm vào cùng một chỗ vì sẽ không thể tận dụng được các mức lãi suất khác nhau của các ngân hàng. Bạn nên so sánh và lựa chọn ngân hàng có lãi suất cao và uy tín để gửi tiết kiệm.

Bạn sẽ không có đủ linh hoạt khi cần rút tiền gấp. Nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn, bạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn thay vì có kỳ hạn, thường rất thấp. Bạn nên phân chia tiền gửi vào nhiều sổ với kỳ hạn khác nhau để đảm bảo lợi nhuận.

Không nên để tiền ở 1 nơi

Không nên để tiền ở 1 nơi 

Tìm hiểu phương pháp tính lãi suất

Phương pháp tính lãi suất tiền gửi lãnh cuối kỳ

Đây là một phương pháp tính lãi suất phổ biến nhất khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là hình thức gửi tiền với một kỳ hạn cố định và nhận lãi khi hết kỳ hạn. Cách xác định lãi suất tiền gửi lãnh cuối kỳ như sau:

- Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi / 360

- hoặc Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) / 12 x Số tháng gửi

Ví dụ: Bạn gửi 50 triệu đồng với kỳ hạn 6 tháng và lãi suất 6%/năm. Khi lãnh tiền lãi cuối kỳ, số tiền bạn nhận được sẽ là: Tiền lãi = 50 triệu x 6% / 12 x 6 = 1,5 triệu đồng

Phương pháp tính lãi suất gửi tiết kiệm hàng tháng

Đây là một phương pháp tính lãi suất khác khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây là hình thức gửi tiền với một kỳ hạn cố định và nhận lãi hàng tháng vào tài khoản thanh toán hoặc sổ tiết kiệm. Cách xác định lãi suất gửi tiết kiệm hàng tháng:

- Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) / 12

Ví dụ: Bạn gửi 100 triệu đồng với kỳ hạn 12 tháng và lãi suất 7%/năm. Khi nhận tiền lãi hàng tháng, số tiền bạn nhận được sẽ là: Tiền lãi = 100 triệu x 7% / 12 = 583.333 đồng

>>> Xem chi tiết công thức tính lãi suất tiết kiệm để hưởng lãi kép

Hiểu rõ các hình thức gửi tiết kiệm

Một số hình thức gửi tiết kiệm phổ biến như

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức gửi tiền có thời hạn cố định, khách hàng phải tuân theo kỳ hạn đã cam kết với ngân hàng để nhận được lãi suất đã quy định. 

Gửi tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức gửi tiền không có thời hạn cố định, khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không cần báo trước với ngân hàng. Lãi suất của hình thức này thường rất thấp, dưới 1%.

Gửi tiết kiệm có mục đích là một hình thức gửi tiền vào ngân hàng với một mục tiêu cụ thể trong tương lai, như mua nhà, xe, du lịch, học tập,... Số tiền này sẽ được gửi trung và dài hạn với lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm thông thường. Đây là một cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả và giúp bạn thực hiện được những ước mơ của mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tất toán sổ tiết kiệm trước thời hạn có bị phạt hay không?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư hấp dẫn cho nhiều người bởi tính an toàn và ổn định. Để có được hiệu quả cao nhất từ việc gửi tiết kiệm, bạn cần nắm rõ các yếu tố như lãi suất, kỳ hạn, phương thức trả lãi và các ưu đãi của các ngân hàng. Hy vọng bài viết này của ACB giúp bạn lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm phù hợp với nhu cầu và mong muốn.