Gợi ý tìm kiếm

Cách sử dụng tính năng thanh toán cho doanh nghiệp trên ACB ONE BIZ

Thanh toán online mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực, tăng hiệu quả quản lý tài chính, nâng cao sự hài lòng của khách hàng,… Trong bài viết này, ACB sẽ giới thiệu cho bạn các cách thanh toán online cho doanh nghiệp và những điều cần lưu ý khi sử dụng.

Những dịch vụ thanh toán phổ biến trên ACB ONE BIZ

ACB ONE BIZ là ứng dụng ngân hàng số dành cho doanh nghiệp của ACB. Với ACB ONE BIZ, bạn có thể thực hiện nhiều dịch vụ thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Với ACB ONE BIZ, bạn có thể thực hiện nhiều dịch vụ thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi

Với ACB ONE BIZ, bạn có thể thực hiện nhiều dịch vụ thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng và tiện lợi

Chuyển khoản trong và ngoài hệ thống

Doanh nghiệp có thể chuyển tiền cho các đối tác, khách hàng hoặc nhà cung cấp của mình bằng cách nhập thông tin tài khoản người nhận hoặc quét mã QR, cũng có thể lập lịch chuyển tiền định kỳ hoặc theo yêu cầu.

Thanh toán lương cho nhân viên

Doanh nghiệp có thể thanh toán lương cho nhân viên một cách nhanh chóng và an toàn chỉ với việc nhập danh sách nhân viên và số tiền lương hoặc tải file danh sách từ máy tính. Việc lưu danh sách nhân viên cũng có thể được dùng để sử dụng lại cho các kỳ thanh toán tiếp theo.

>>> Có thể bạn quan tâm: ĐIểm danh các dịch vụ tài chính mà doanh nghiệp nào cũng cần

Thanh toán cước viễn thông

Bạn cũng có thể thanh toán hóa đơn cho doanh nghiệp như cước viễn thông cho các dịch vụ di động, internet, truyền hình của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobifone, VNPT, FPT, Vietnammobile… bằng cách nhập số điện thoại hoặc mã khách hàng hoặc quét mã QR, cũng có thể lưu số điện thoại hoặc mã khách hàng để thanh toán tiện lợi hơn.

ACB ONE BIZ giúp doanh nghiệp thanh toán trơn tru hơn

ACB ONE BIZ giúp doanh nghiệp thanh toán trơn tru hơn

Thanh toán chi phí tàu xe, máy bay

Các chi phí tàu xe, máy bay cho các chuyến công tác, du lịch của doanh nghiệp có thể thanh toán bằng cách nhập mã đặt chỗ hoặc quét mã thanh toán. Doanh nghiệp cũng có thể tra cứu thông tin vé và lịch trình của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways…

Nộp thuế online

Doanh nghiệp có thể nộp thuế online cho các loại thuế như thuế TNCN, thuế GTGT, thuế TNDN… bằng cách nhập mã số thuế hoặc thông qua việc quét mã QR, cũng có thể tra cứu thông tin nợ thuế và lịch sử giao dịch thuế của mình một cách dễ dàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao doanh nghiệp nên đóng thuế qua ngân hàng?

Mua bán ngoại tệ ACB

Mua bán ngoại tệ ACB cũng rất dễ dàng thanh toán cho các giao dịch quốc tế bằng cách nhập số tiền và loại ngoại tệ hoặc quét mã QR. Doanh nghiệp cũng có thể tra cứu tỷ giá hối đoái và lịch sử giao dịch ngoại tệ của mình.

Để sử dụng ACB ONE BIZ, cần mở tài khoản thanh toán và đăng ký sử dụng ACB ONE BIZ trên website hoặc app điện thoại

Để sử dụng ACB ONE BIZ, cần mở tài khoản thanh toán và đăng ký sử dụng ACB ONE BIZ trên website hoặc app điện thoại

>>> Cập nhật: Tỷ giá ngoại tệ ngân hàng ACB 

>>> Nên chuyển đổi ngoại tệ USD sang VND ở đâu uy tín và an toàn?

Cách sử dụng ACB ONE BIZ để thanh toán

Bạn có thể sử dụng ACB ONE BIZ để thanh toán cho nhiều loại hóa đơn điện, nước, điện thoại, Internet, truyền hình cáp, thuế, ngân sách nhà nước hoặc các giao dịch nhận chuyển tiền quốc tế,...

Bạn có thể sử dụng ACB ONE BIZ để thanh toán các hóa đơn, dịch vụ trên ứng dụng ACB Business App hoặc website https://online.acb.com.vn/  theo các bước sau:

1. Đăng nhập bằng tài khoản khách hàng doanh nghiệp đã đăng ký tại Ngân hàng Á Châu (ACB).

2. Chọn Thanh toán trên menu và chọn loại hóa đơn, dịch vụ muốn thanh toán. Bạn có thể thanh toán các loại hóa đơn, dịch vụ như cước viễn thông, chi phí tàu xe, máy bay, thuế online, mua bán ngoại tệ ACB…

3. Nhập thông tin hóa đơn, dịch vụ hoặc quét mã QR để thanh toán. Bạn cũng có thể lưu thông tin hóa đơn, dịch vụ để thanh toán tiện lợi hơn cho lần sau.

4. Xác nhận giao dịch bằng mật khẩu hoặc thiết bị bảo mật nếu có. Bạn sẽ nhận được thông báo kết quả giao dịch trên ứng dụng hoặc website.

Lời kết

Để thanh toán online hiệu quả và an toàn, doanh nghiệp cần chú ý đến các yếu tố như: cách thanh toán, những dịch vụ hỗ trợ như chi lương doanh nghiệp,... Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách thanh toán online cho doanh nghiệp với ACB ONE BIZ.

>>> Công thức tài chính nào giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả hoạt động?

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.