Gợi ý tìm kiếm

  • Trang chủ
  • /
    Thư viện
  • /Các loại tiền tệ nào được hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài tại ACB?

Các loại tiền tệ nào được hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài tại ACB?

Nếu đang tìm kiếm một dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài uy tín, an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí thì bạn không nên bỏ qua dịch vụ này của Ngân hàng Á Châu (ACB). Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về dịch vụ cũng như những lợi ích mà dịch vụ này mang lại cho bạn.

Chuyển tiền nhanh chóng ra quốc tế cùng ACB

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài ACB mang lại nhiều lợi ích

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài ACB mang lại nhiều lợi ích

Dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài ACB là một dịch vụ của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) giúp khách hàng có thể chuyển tiền sang các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Khách hàng muốn dùng dịch vụ này phải mang theo: 

- Bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu. 

- Giấy tờ xác nhận quan hệ nhân thân: Giấy khai sinh, hộ khẩu. 

- Giấy tờ giải thích lý do chuyển tiền qua biên giới. 

- Cung cấp các thông tin người nhận: Họ tên, số tài khoản, tên và Ngân hàng nhận, swift code

ACB có mạng lưới gần 750 đại lý quan hệ trực tiếp với các ngân hàng trên toàn thế giới, cho phép khách hàng chuyển tiền với đa dạng mục đích, loại ngoại tệ và quốc gia (trừ các quốc gia bị cấm vận).

Khách hàng có thể nộp ngoại tệ mặt, trích tiền từ tài khoản ACB hoặc mua ngoại tệ tại ACB. Mức phí chuyển tiền ra nước ngoài ACB phụ thuộc vào số tiền chuyển, loại ngoại tệ và quốc gia nhận.

Khám phá các loại tiền tệ được hỗ trợ trong dịch vụ chuyển tiền quốc tế ACB

Chuyển tiền quốc tế ACB với đa dạng loại ngoại tệ và quốc gia

Chuyển tiền quốc tế ACB với đa dạng loại ngoại tệ và quốc gia

Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của ACB thường thuộc các nhóm đối tượng sau:

- Công dân Việt Nam thực hiện chuyển tiền cho mục đích học tập, chữa bệnh, du lịch, đi làm việc xa nhà, ghé thăm người thân, gửi tiền hỗ trợ cho gia đình, chuyển tiền quyền sở hữu, chuyển tiền khi chuyển nhà sang nước khác, nộp phí, lệ phí.

- Người nước ngoài hoặc người Việt Nam sống ở nước ngoài quá 12 tháng có ngoại tệ trong tài khoản hoặc thu nhập ngoại tệ hợp pháp có thể chuyển/mang ra nuớc ngoài; nếu có thu nhập hợp pháp bằng VND thì có quyền mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

- Chủ thẻ Visa Prepaid/ Visa Extra Prepaid/ Visa Debit/ Visa Extra Debit của ACB nhận chuyển tiền từ nước ngoài thông qua việc ghi có trực tiếp vào tài khoản thẻ.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế ACB để chuyển đổi tiền tệ

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế ACB để chuyển đổi tiền tệ mang lại nhiều lợi ích cho bạn như là:

- Chuyển tiền với đa dạng loại ngoại tệ và quốc gia (trừ các quốc gia bị cấm vận) mà không cần phải chuyển đổi qua USD giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

- Có thể mua ngoại tệ tại ACB với mức tỷ giá hấp dẫn và cạnh tranh cho các loại ngoại tệ phổ biến như USD, EUR, GBP, AUD, CAD, JPY, SGD, HKD, THB…

- Nộp ngoại tệ mặt hoặc trích tiền từ tài khoản ACB để chuyển tiền ra nước ngoài mà không cần có nguồn ngoại tệ sẵn.

- Bạn có thể sử dụng các kênh giao dịch của ACB như Internet banking, Mobile banking hoặc điểm giao dịch để thực hiện giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng.

>>> Cập nhật tỷ giá ngoại tệ ngân hàng ACB hôm nay

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chuyển tiền quốc tế ACB

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chuyển tiền quốc tế ACB

Hướng dẫn đăng ký dịch vụ chuyển tiền quốc tế ACB

Cách đăng ký dịch vụ chuyển tiền quốc tế ACB phụ thuộc vào hình thức chuyển tiền mà bạn muốn sử dụng. Có hai hình thức chính để bạn có thể lựa chọn bao gồm:

Chuyển tiền ra nước ngoài qua SWIFT Code với ACB Online

Với hình thức này, bạn cần có tài khoản ACB và đăng ký dịch vụ ACB Online. Bạn có thể đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ACB gần nhất để đăng ký dịch vụ và điền thông tin vào Form đăng ký. 

Bạn cũng cần đăng ký chữ ký điện tử để xác thực giao dịch. Sau khi đăng ký xong, bạn có thể truy cập vào trang https://online.acb.com.vn/  để thực hiện giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài.

Nhận chuyển tiền từ nước ngoài qua thẻ ACB Visa

Bạn cần có thẻ Visa Prepaid/ Visa Extra Prepaid/ Visa Debit/ Visa Extra Debit của ACB. Bạn không cần đăng ký sử dụng dịch vụ này vì nó sẽ tự động kích hoạt cho tất cả các thẻ hiện hữu và thẻ mới phát hành. 

Bạn chỉ cần cung cấp số thẻ, tên chủ thẻ và hiệu lực thẻ (nếu cần) cho người chuyển tiền. Bạn sẽ được ghi có tiền vào tài khoản thẻ trong vòng 30 phút sau khi ngân hàng chuyển tiền thông qua tổ chức thẻ quốc tế Visa. Và bên nhận có thể nhận được tiền.

>>> Nên sử dụng thẻ Visa Debit hay Visa Credit khi giao dịch quốc tế? 

Chuyển tiền ra nước ngoài qua các dịch vụ chuyển tiền quốc tế với ACB

Với dịch vụ chuyển tiền quốc tế, bạn có thể chọn Western Union. Bạn cần đến chi nhánh ACB gần nhất, lấy phiếu chuyển tiền quốc tế với dịch vụ Western Union. Sau đó nhập đầy đủ các thông tin như số tài khoản người nhận, tên người nhận, ngân hàng người nhận, mã số tham chiếu giao dịch (Reference Number)/ mã số kiểm soát giao dịch (Money Transfer Control Number)/ mã số giao dịch (PIN) của ngân hàng người nhận, số tiền và nội dung chuyển tiền. Sau đó, bạn ký và gửi lại nhân viên ACB. Chỉ vài phút là người nhận sẽ nhận được tiền chuyển.

Dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài ACB là một dịch vụ tiện ích và hiệu quả cho khách hàng có nhu cầu chuyển tiền sang các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Với mạng lưới đối tác rộng khắp, mức phí cạnh tranh, hình thức chuyển tiền đa dạng và linh hoạt, ACB tự hào có thể cung cấp cho khách hàng một dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài với chất lượng và an toàn cao.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.