Gợi ý tìm kiếm

Bí quyết để sống an vui mỗi ngày

Nhiều người thường than thở cuộc sống tẻ nhạt, buồn chán. Một số lại quá bận rộn với cơm áo gạo tiền nên chẳng có thời gian để nhìn nhận xem mình liệu có vui vẻ với cuộc sống đó. Áp lực, căng thẳng trong cuộc sống bị tích tụ trong thời gian dài có thể đẩy bạn đi vào bế tắc. Nó cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tinh thần và giảm năng suất làm việc. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này, đừng bỏ qua bí quyết để biến các cảm xúc tiêu cực thành năng lượng tích cực được ACB chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Thế nào là 1 cuộc sống vui vẻ?

Cuộc sống vui vẻ là khi bạn cảm thấy hạnh phúc, hài lòng và có cảm nhận tích cực về những gì mình trải qua mỗi ngày. Sống vui vẻ không đơn giản chỉ là 1 trạng thái tạm thời, mà là trải nghiệm mỗi ngày.

Cuộc sống an vui, hạnh phúc là điều mà mọi người đều mong muốn

Cuộc sống an vui, hạnh phúc là điều mà mọi người đều mong muốn

Sống an vui và hạnh phúc không khó như bạn tưởng, nó bắt đầu 1 cách đơn giản từ những điều nhỏ nhặt. Đó có thể chỉ là thức dậy với tâm trạng thư thái, nhìn nhận cuộc sống 1 cách tích cực và luôn mỉm cười, đối đãi tử tế với mọi người. 

Sống vui vẻ và hạnh phúc tác động rất lớn đến đời sống tinh thần mỗi người. Khi bạn có năng lượng tích cực sẽ cảm thấy cuộc sống diễn ra thật lạc quan, nhiều ý nghĩa. Với tinh thần phấn chấn sẽ giúp bạn cảm thấy mọi công việc mình làm đều đặc biệt suôn sẻ và hiệu quả. 

Mách nhỏ cách để sống an vui mỗi ngày

Vậy làm sao để sống 1 cách an vui? Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cách để sống nhàn tênh thì đừng bỏ qua cách biến cảm xúc tiêu cực thành trạng thái tích cực dưới đây:

Giải phóng cảm xúc tiêu cực

Bạn cần giải tỏa các cảm xúc tiêu cực

Bạn cần giải tỏa các cảm xúc tiêu cực

Giải tỏa cảm xúc tiêu cực là cách bạn dọn dẹp những bực bội, đau buồn, giận dữ ra khỏi tâm trí. Cách dễ dàng nhất để thoát khỏi tâm trạng tiêu cực là chia sẻ, tâm sự với người thân, hoặc người bạn đáng tin cậy. Những cuộc trò chuyện riêng tư này giúp bạn giảm bớt bực bội hoặc nhận được lời khuyên giúp nhanh chóng vượt qua cảm xúc tiêu cực.

Gia tăng cảm xúc tích cực

Bạn hãy dành thời gian cho bản thân ăn những món bạn thích, làm những điều bạn muốn. Hãy tìm những niềm vui nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, ví dụ như đọc sách, nghe nhạc, đi dạo, chơi thể thao hoặc tham gia vào sở thích cá nhân. Thêm nữa, bạn cần quan tâm và chăm sóc bản thân mình hơn. Bạn nên xây dựng 1 chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, thường xuyên tập thể dục giúp cơ thể khỏe mạnh, từ đó tinh thần cũng thư thái hơn.

Thay đổi góc nhìn

Bạn cần đương đầu với thách thức để trường thành và hoàn thiện bản thân

Bạn cần đương đầu với thách thức để trường thành và hoàn thiện bản thân

Cuộc sống không phải lúc nào cũng toàn màu hồng, đôi khi những chông gai, thách thức giúp bạn trưởng thành hơn. Thay vì sợ hãi, trốn chạy các vấn đề gặp phải, bạn chỉ cần đối diện nó, nhìn nhận các thách thức bằng 1 đôi mắt tích cực. Hãy coi các thách thức là cơ hội để khảo nghiệm bản thân và thay đổi để giúp bản thân ngày càng tốt và hoàn thiện hơn. 

Vận động nhiều hơn

Yoga, thiền… giúp sản sinh hoocmon hạnh phúc

Yoga, thiền… giúp sản sinh hoocmon hạnh phúc

Thể xác và tinh thần có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Tinh thần mệt mỏi cũng khiến bạn cảm thấy uể oải, nặng nề, không có năng lượng để làm việc. Do đó, vận động nhiều hơn giúp nâng cao sức khỏe từ đó giải phóng tinh thần, giúp cơ thể tiết ra nhiều hoocmon hạnh phúc (hoocmon endorphin) hơn. Bạn có thể lựa chọn các môn vận động nhẹ nhàng như chạy bộ, yoga, thiền... vừa giúp tăng sự dẻo dai đồng thời giúp cải thiện và gột rửa tâm trí.

Viết nhật ký

Ngoài ra, nhật ký cũng là 1 cách giải tỏa cảm xúc hiệu quả. Khi viết ra những việc, cảm xúc mình trải qua trong ngày, bạn có thể sắp xếp lại suy nghĩ và nhìn nhận được vấn đề 1 cách sáng suốt hơn.

Học cách tha thứ

Va chạm, hiểu lầm là gia vị không mong muốn trong cuộc sống. Thay vì ôm đồm, tích tục những chuyện trong tâm trí, bạn nên học cách buông bỏ và tha thứ. Đây là 1 trong những biện pháp giúp bạn có cuộc sống an vui và s nghĩa hơn. Việc tha tức không có nghĩa xóa bỏ hay chấp nhận hành vi sai trái, mà cách giúp bạn giảm bớt cảm xúc, căng thẳng. 

Tha thứ là 1 trong những cách giúp bạn giảm bớt các cảm xúc tiêu cực

Tha thứ là 1 trong những cách giúp bạn giảm bớt các cảm xúc tiêu cực

Để tha thứ, bạn cần nhìn nhận vấn đề, tình huống dưới 1 góc nhìn khác. Thay vì tập trung vào thù hằn, tổn thương, bạn nên tìm kiếm khía cạnh khác của vấn đề để vượt qua khúc mắc 1 cách nhẹ nhàng. Việc tha thứ cho người khác hay chính bản thân mình không chỉ giúp cuộc sống bớt áp lực mà cũng tạo cơ hội cho bản thân hoàn thiện hơn.

Dành thời gian quan tâm những người thân yêu

Dành thời gian và quan tâm đến những người thân yêu là cách đơn giản nhất để tạo ra niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại thường mang lại nhiều áp lực và bận rộn, khiến chúng ta dễ dàng lơ đi tầm quan trọng của việc dành thời gian và quan tâm đến những người thân yêu. Để cân bằng giữa cuộc sống và gia đình, bạn cần xem xét những hoạt động thường nhật, bỏ bớt các lịch trình không quan trọng để dành thời gian cho gia đình.

Bạn nên dành thời gian bên cạnh người thân

Bạn nên dành thời gian bên cạnh người thân

Bạn có thể lên kế hoạch đi chơi cùng gia đình hoặc đơn giản là ăn tối, xem phim, nấu nướng cùng các thành viên trong nhà. Bạn cần đảm bảo rằng bạn toàn tâm toàn ý cho những phút giây bên cạnh người thân.

>>> Các yếu tố nền tảng góp phần hình thành một gia đình hạnh phúc

Tích lũy cho tương lai

1 cuộc sống an vui là khi bạn đã có tính toán, dự phòng đầy đủ cho các rủi ro trong tương lai. Bởi gánh nặng tài chính là 1 trong những nguyên nhân khiến bạn lo lắng và căng thẳng. Bạn nên xây dựng kế hoạch tiết kiệm, lập quỹ dự phòng để đảm bảo bạn có tài chính vững vàng đương đầu với rủi ro có thể xảy ra trong tương lai. Ngoài gửi tiết kiệm, bạn có thể tìm hiểu các công cụ đầu tư để giúp gia tăng tài sản cho mình.

Bảo hiểm ACB x Sun Life Sống tinh hoa giúp bạn dự phòng tài chính vững chắc và chuyển giao cho thế hệ tương lai 1 cách vẹn toàn

Bảo hiểm ACB x Sun Life Sống tinh hoa giúp bạn dự phòng tài chính vững chắc và chuyển giao cho thế hệ tương lai 1 cách vẹn toàn

Bạn có thể chọn giải pháp tích lũy và chuyển giao cho thế hệ tương lai 1 cách vẹn toàn với bảo hiểm ACB x Sun Life Sống tinh hoa. Bảo hiểm nhân thọ ACB x Sun Life Sống tinh hoa giúp bạn tích lũy hiệu quả với lãi suất hấp dẫn trong suốt thời hạn bảo  hiểm. Bảo hiểm ACB x Sun Life chi trả quyền lợi lên đến 1,5 tỷ đồng khi rủi ro bảo hiểm xảy ra. Ngoài ra, bạn có thể đóng phí và thực hiện đầu tư theo nhu cầu tài chính của bản thân. Trong trường hợp cần tiền, bạn có thể linh hoạt rút tiền bảo hiểm nhanh chóng.

>>> Những lưu ý khi mua bảo hiểm cho bố mẹ, người già

Trên đây là các cách chuyển hóa cảm xúc từ tiêu cực sang tích cực giúp cơ thể và tâm trí được cân bằng. ACB tin rằng khi bạn có 1 tinh thần khỏe mạnh, bạn sẽ tận hưởng cuộc sống trọn vẹn để mỗi ngày là 1 niềm vui. Không chỉ điều chỉnh cảm xúc, lựa chọn giải pháp tài chính vững chắc cùng ACB x Sun Life giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro không mong muốn. Để đăng ký bảo hiểm ACB SUN - Sống tinh hoa, liên hệ với ACB ngay nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Các lý do khiến bạn an tâm khi mua bảo hiểm tại ngân hàng

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.