Gợi ý tìm kiếm

An toàn, an tâm bảo vệ gia đình khi mua bảo hiểm liên kết ngân hàng

Ngày nay, những công ty bảo hiểm dường như ngày càng đa dạng hóa các kênh phân phối sản phẩm nhằm mang đến sự thuận tiện hơn cho khách hàng. Theo đó, bên cạnh kênh mua bán truyền thống qua đại lý, nhiều bảo hiểm đã được cung cấp thông qua những ngân hàng uy tín. Vậy mua bảo hiểm qua ngân hàng là gì? Liệu có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xu hướng mua bảo hiểm liên kết các ngân hàng 

Bancassurance chính là thuật ngữ được dùng để mô tả dịch vụ mua bảo hiểm qua ngân hàng. Bancassurance trong tiếng Pháp là sự kết hợp giữa "banca" (ngân hàng) và "assurance" (bảo hiểm). Đây là phương thức mà các công ty bảo hiểm sử dụng mạng lưới ngân hàng và khách hàng sẵn có để phân phối sản phẩm bảo hiểm. Ngược lại, ngân hàng sẽ nhận được khoản phí (hoa hồng) từ công ty bảo hiểm theo hợp đồng được ký kết.

Mô hình mua bảo hiểm qua ngân hàng đã được khởi đầu tại Mỹ và dần phát triển mạnh mẽ ở các quốc gia châu Âu. Trong những năm gần đây, tại một số quốc gia châu Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia, và Việt Nam, ngày càng có nhiều ngân hàng hợp tác với các công ty bảo hiểm nhân thọ để cung cấp một loạt dịch vụ đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong trường hợp này, ngân hàng đóng vai trò là điểm tiếp cận và phân phối các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng. Thay vì phải tiếp xúc trực tiếp với công ty bảo hiểm, khách hàng có thể sử dụng mạng lưới phòng giao dịch rộng lớn của ngân hàng để tìm hiểu và mua các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

Mua bảo hiểm qua ngân hàng hiện là một lựa chọn phổ biến của khách hàng muốn mua bảo hiểm dễ dàng và tiện lợi. Hình thức mua - bán này mang lại lợi ích cho cả ngân hàng và đại lý bảo hiểm, đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách toàn diện.

Bancassurance chính là thuật ngữ được dùng để mô tả dịch vụ mua bảo hiểm qua ngân hàng

Bancassurance chính là thuật ngữ được dùng để mô tả dịch vụ mua bảo hiểm qua ngân hàng

Lợi ích khi bạn mua bảo hiểm qua ngân hàng

Như đã đề cập ở trên, hình thức mua bảo hiểm qua ngân hàng mang đến nhiều lợi ích cho cả ba bên, trong đó khách hàng - người dùng cuối chính là những nhân tố được hưởng lợi nhiều nhất. Cụ thể, khi thực hiện việc mua bảo hiểm qua kênh ngân hàng, bạn sẽ nhận được những lợi ích nổi bật như sau:

Giao dịch thuận tiện

Với mạng lưới chi nhánh rộng khắp của các ngân hàng trên toàn quốc, khách hàng dễ dàng tiếp cận và được tư vấn cụ thể về các sản phẩm bảo hiểm thông qua đội ngũ tư vấn viên được đào tạo bài bản. Đặc biệt, khách hàng có thể thanh toán phí bảo hiểm và nhận quyền lợi bảo hiểm thông qua tài khoản ngân hàng.

Tiết kiệm chi phí khi tham gia bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm qua ngân hàng, khách hàng có thể nhận được mức giá ưu đãi do chi phí phân phối của công ty bảo hiểm đã được tối ưu qua kênh ngân hàng. Điều này giúp cho mức giá bảo hiểm cuối cùng khi khách hàng phải trả giảm đi đáng kể.

Mua bảo hiểm qua ngân hàng mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng

Mua bảo hiểm qua ngân hàng mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng

Được tạo điều kiện thuận lợi khi vay vốn từ ngân hàng

Hiện nay, một số ngân hàng cung cấp dịch vụ vay vốn dựa trên bảo hiểm nhân thọ. Điều này có nghĩa là nếu khách hàng sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với ngân hàng, khách hàng sẽ được xét duyệt hồ sơ vay vốn. Đây là hình thức vay tín chấp dựa trên số tiền đã đóng bảo hiểm mà ngân hàng quyết định hạn mức vay phù hợp.

Lưu ý rằng hợp đồng bảo hiểm phải còn hiệu lực và đã đóng phí trong một năm trở lên.

Cơ hội tham gia các chương trình ưu đãi hấp dẫn

Bên cạnh những lợi ích đã đề cập, khi mua bảo hiểm qua ngân hàng, khách hàng có cơ hội tham gia các chương trình ưu đãi hấp dẫn được cung cấp bởi ngân hàng  kết hợp cùng công ty bảo hiểm. Đây có thể là giảm phí, tặng voucher giảm giá mua sắm, những quà tặng có giá trị, hoặc thẻ điện thoại,...

Tuy nhiên, các chương trình khuyến mãi này thường chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, khách hàng nên cập nhật thường xuyên thông tin trên trang web và ứng dụng di động của ngân hàng cũng như công ty bảo hiểm để không bỏ lỡ bất kỳ chương trình ưu đãi đặc biệt nào.

Các câu hỏi thường gặp về bảo hiểm liên kết

Giá hợp đồng bảo hiểm khi mua qua ngân hàng có chênh lệch so với đại lý không?

Câu trả lời là: bảo hiểm mua thông qua đại lý hay qua ngân hàng đều mang đến giá trị như nhau. Đều quan trọng mà khách hàng cần quan tâm là hiểu đủ về bảo hiểm nhằm mua đúng theo nhu cầu. Nhìn chung, hầu hết các sản phẩm bảo hiểm được cung cấp qua kênh liên kết ngân hàng đều tương đương với những sản phẩm bán thông qua kênh đại lý.

Các sản phẩm này có chung những quyền lợi, thời hạn đóng phí, hệ số phí, phí rủi ro và thời gian bảo vệ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ngân hàng sẽ thay đổi tên sản phẩm thông qua việc ký kết với công ty bảo hiểm để phân biệt khách hàng từ nguồn khác. Dù có sự thay đổi về tên gọi, nhưng thực chất các sản phẩm bảo hiểm vẫn giữ nguyên tính chất như nhau.

Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng không?

Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng không?

Có nên tham gia bảo hiểm liên kết Sunlife x ACB không?

Nếu bạn đang băn khoăn về việc "có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng không", thì câu trả lời là có, vì những lý do sau:

- Thay vì chỉ tiếp cận với đại lý bảo hiểm truyền thống, khách hàng hiện nay có thêm sự lựa chọn mua bảo hiểm qua ngân hàng. Khách hàng sẽ được tư vấn một cách tận tâm và chuyên nghiệp từ các nhân viên tư vấn, đồng thời có thể lựa chọn từ một loạt sản phẩm đa dạng như khi mua tại các đại lý bảo hiểm.

- Ngân hàng là một tổ chức tài chính đáng tin cậy, được quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan nhà nước.

- Khách hàng mua bảo hiểm thông qua ngân hàng hoàn toàn không phải chịu thêm bất cứ chi phí nào. Thậm chí, khách hàng còn có cơ hội nhận được những ưu đãi từ chương trình khuyến mãi được kết hợp giữa công ty bảo hiểm và ngân hàng. Với mức phí mua sản phẩm bảo hiểm ưu đãi, khách hàng không chỉ tiết kiệm được một khoản tương đối mà còn vừa tận hưởng đầy đủ những quyền lợi bảo hiểm mong muốn.

- Với mạng lưới rộng lớn của các chi nhánh và phòng giao dịch, ngân hàng đáp ứng nhanh chóng và hỗ trợ khách hàng khi gặp vấn đề.

- Quy trình thanh toán và chi trả quyền lợi được thực hiện nhanh chóng, minh bạch, mang lại sự tiện lợi và tin cậy cho khách hàng. Thậm chí, khách hàng còn có thể thiết lập việc tự động chuyển tiền đóng phí bảo hiểm.

- Ngân hàng tích hợp các sản phẩm bảo hiểm với các dịch vụ tài chính khác như tiết kiệm, vay vốn,... Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời giúp bạn duy trì được sự tổ chức và có sự linh hoạt trong việc quản lý tài chính của mình.

>>> Mua bảo hiểm nhân thọ 5 năm rút được bao nhiêu tiền?

>>> Rút bảo hiểm trước thời hạn thì có bị phạt hay không?

Lời kết 

Mong rằng với những thông tin trên đã phần nào giúp giải đáp thắc mắc: “Có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng không". Có thể thấy qua việc hợp tác với các công ty bảo hiểm uy tín, ngân hàng không chỉ cung cấp cho khách hàng một loạt các sản phẩm bảo hiểm đa dạng mà còn đảm bảo sự tận tâm và chuyên nghiệp trong dịch vụ tư vấn. Sự tiện lợi cũng là một lợi thế lớn khi khách hàng có thể sử dụng các kênh giao dịch và dịch vụ ngân hàng hiện có trong quá trình mua bảo hiểm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn đáng tin cậy và chất lượng để bảo vệ tài sản và cuộc sống của mình, mua bảo hiểm qua ngân hàng là một sự lựa chọn hợp lý. Đặc biệt, việc mua bảo hiểm qua ngân hàng ACB đã được chứng minh là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Với hệ thống quản trị rủi ro tốt và một chiến lược tập trung vào bán lẻ, ACB đã xây dựng một danh mục sản phẩm bảo hiểm đa dạng và mang lại lợi ích vượt trội cho khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Sự khác nhau của bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.