Gợi ý tìm kiếm

Tìm hiểu về thẻ tín dụng doanh nghiệp

Bạn đang là chủ doanh nghiệp và muốn tìm hiểu về các lợi ích của thẻ tín dụng doanh nghiệp? Hoặc bạn muốn biết cách mở thẻ tín dụng doanh nghiệp như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó và cung cấp những thông tin hữu ích để giúp bạn quản lý tài chính doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn. Hãy cùng tìm hiểu về thẻ tín dụng doanh nghiệp!

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Thẻ tín dụng doanh nghiệp hay còn được gọi là Business Credit Card là một loại thẻ tín dụng cho các khách hàng doanh nghiệp/công ty do ngân hàng phát hành. Với đặc tính “thanh toán trước chi trả sau”, thẻ tín dụng hỗ trợ hiệu quả doanh nghiệp/công ty trong việc quản lý ngân sách, bổ sung nguồn vốn lưu động kịp thời cho các hoạt động kinh doanh sản xuất và giảm thiểu các rủi ro so với khi lưu thông bằng tiền mặt.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì?

Đặc điểm của các loại thẻ doanh nghiệp

Vậy thẻ tín dụng doanh nghiệp sẽ có gì khác biệt so với các loại thẻ tín dụng khác? Hãy cùng tìm hiểu qua các phần dưới đây.

Cấu tạo của thẻ

Cấu tạo của thẻ tín dụng sẽ có một số đặc điểm nhất định:

Mặt trước của thẻ:

- Biểu tượng (logo) của tổ chức quốc tế phát hành thẻ (ví dụ: Visa, JCB, MasterCard,...)

- Tên và biểu tượng của ngân hàng phát hành thẻ

- Tên doanh nghiệp và cá nhân sử dụng thẻ

- Thời gian hiệu lực của thẻ và số thẻ

- Chip EMV được gắn ở mặt bên phải, tăng cường lớp bảo mật cho các giao dịch thanh toán

Mặt sau của thẻ:

- Dải băng từ mã hóa các thông tin, thời gian hiệu lực và những thông tin mật khác của thẻ

- Mã CSC (mã bảo mật của thẻ)

- Ô chữ ký của chủ thẻ (khách hàng được khuyên nên ký vào ô này làm cơ sở xác minh người dùng chính là chủ sở hữu của thẻ)

Đối tượng mở và sử dụng thẻ

Đối tượng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng doanh nghiệp là các doanh nghiệp/công ty. Để có thể đăng ký mở và sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định, bao gồm:

- Doanh nghiệp phải có đăng ký kinh doanh và được phép hoạt động hợp pháp.

- Doanh nghiệp cần có hoạt động kinh doanh ổn định và có khả năng trả nợ đầy đủ.

- Doanh nghiệp cần có lịch sử tín dụng tốt và không có nợ xấu.

- Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp cần có hồ sơ đầy đủ và được ngân hàng chấp thuận.

Đối tượng sử dụng và đăng ký mở thẻ tín dụng doanh nghiệp

Đối tượng sử dụng và đăng ký mở thẻ tín dụng doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp của bạn đáp ứng đủ các yêu cầu trên, bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng doanh nghiệp để sử dụng trong hoạt động kinh doanh.

Phân loại thẻ

Thẻ tín dụng doanh nghiệp được phân loại thành 2 loại thẻ là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế. Với thẻ tín dụng quốc tế, các doanh nghiệp/công ty có thể thanh toán các chi phí tại nước ngoài mà không cần chuyển đổi ngoại tệ, tạm ứng công tác phí hay sử dụng tiền mặt.

Công dụng

Thẻ tín dụng doanh nghiệp có nhiều công dụng hữu ích đối với doanh nghiệp/công ty, bao gồm việc giúp quản lý chi tiêu, thuận tiện trong thanh toán các chi phí vận hành doanh nghiệp (điện nước, hàng hóa, di chuyển,...) tăng cường khả năng vay vốn, tích lũy điểm thưởng và các ưu đãi đặc biệt từ ngân hàng phát hành thẻ. 

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng doanh nghiệp còn giúp tăng cường uy tín và niềm tin của đối tác, khách hàng và nhà cung cấp với doanh nghiệp, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng quan hệ kinh doanh.

Vì sao nên mở thẻ tín dụng doanh nghiệp?

Mở thẻ tín dụng doanh nghiệp sẽ có các ưu điểm gì giúp cho doanh nghiệp/công ty trong việc vận hành hoạt động kinh doanh của mình? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao nên mở thẻ tín dụng doanh nghiệp?

Tại sao nên mở thẻ tín dụng doanh nghiệp?

Thanh toán thuận tiện, kịp thời

Với bản chất của thẻ tín dụng là “thanh toán trước, chi trả sau”, bạn không cần có sẵn một khoản tiền nhất định trong tài khoản mới có thể chi tiêu. Khi đi công tác trong hay ngoài nước, chủ thẻ cũng không cần mang theo tiền mặt hay đổi sang ngoại tệ. Tất cả những gì bạn cần thực hiện là quẹt thẻ và mọi khoản phí sẽ được thanh toán dễ dàng. Từ đó giúp chủ thẻ tiết kiệm được thời gian và chi phí.

>>> Xem ngay 3 giải pháp thanh toán nhanh cho doanh nghiệp

Quản lý ngân sách hiệu quả

Sử dụng tiền mặt để chi tiêu có thể gây ra những rủi ro tiềm ẩn cho doanh nghiệp, trong khi đó, việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể kiểm soát chi tiêu một cách chính xác hơn. Mọi giao dịch sẽ được lưu lại để doanh nghiệp có thể theo dõi và kiểm soát được ngân sách của mình.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp - quản lý chi tiêu hiệu quả hơn

Thẻ tín dụng doanh nghiệp - quản lý chi tiêu hiệu quả hơn

Hơn nữa, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có đủ tiền mặt để chi trả hoặc mang theo số tiền lớn để tiến hành các giao dịch lớn. Thẻ tín dụng giúp cho doanh nghiệp có thể thanh toán một cách tiện lợi và hiệu quả hơn. Trong trường hợp xảy ra rủi ro mất tiền, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ và tránh những thiệt hại không đáng có. 

>>>> Tìm hiểu các bước lên kế hoạch quản trị dòng tiền doanh nghiệp hiệu quả

Hạn mức lớn

Hạn mức thẻ tín dụng doanh nghiệp phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng thanh toán của chủ sở hữu thẻ, thông thường sẽ được thẩm định và cấp dựa trên năng lực tài chính của doanh nghiệp/công ty. Hạn mức thẻ tín dụng doanh nghiệp hiện nay có các hạn mức khác nhau tùy theo từng ngân hàng.

Nhiều ưu đãi đi kèm

Khi sử dụng thẻ tín dụng doanh nghiệp, chủ sở hữu sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn đến từ ngân hàng phát hành thẻ. Lấy ví dụ với thẻ ACB Visa Corporate được phát hành bởi Ngân hàng TMCP Á Châu khách hàng có thời gian miễn lãi đến 45 ngày; quản lý các giao dịch với ACB online, SMS Banking; tiền trong tài khoản sẽ được hưởng lãi kỳ hạn 12 tháng theo lãi suất từng thời điểm của ACB; 

Thẻ tín dụng doanh nghiệp của ngân hàng Á Châu (ACB)

Thẻ tín dụng doanh nghiệp của ngân hàng Á Châu (ACB)

Điều kiện mở thẻ tín dụng doanh nghiệp

Với mỗi ngân hàng, sẽ có quy định về điều kiện đăng ký mở thẻ tín dụng doanh nghiệp khác nhau. Vì tính cạnh tranh đối với các khách hàng doanh nghiệp khá gay gắt ở thời điểm hiện tại, các ngân hàng thường sẽ không công khai các điều kiện mở thẻ. Vậy nên, các doanh nghiệp thường sẽ liên hệ với ngân hàng để được tư vấn và biết thêm chi tiết. 

Thông thường, điều kiện mở thẻ tín dụng doanh nghiệp sẽ có các quy định như: Là doanh nghiệp/công ty hoạt động tại Việt Nam, Thời gian thành lập, các báo cáo về lịch sử tín dụng, tình hình kinh doanh (doanh thu, lãi, lỗ, tình trạng cân đối vốn,...), …

>>> Chi tiết các điều kiện cần có khi doanh nghiệp mở thẻ tín dụng

Kết luận

Trong bài viết này đã đưa ra những thông tin hữu ích về thẻ tín dụng doanh nghiệp. Từ đối tượng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng doanh nghiệp đến các công dụng và lợi ích của loại thẻ này. Việc mở thẻ tín dụng doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được hoạt động chi tiêu của công ty, đồng thời cũng giúp giảm thiểu rủi ro hơn sử dụng tiền mặt. Nếu quý doanh nghiệp đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng doanh nghiệp, hãy liên hệ với ngân hàng ACB ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.