Gợi ý tìm kiếm

Tất tần tật những điều bạn cần biết về thanh toán điện nước online

Với nhịp sống hiện đại ngày nay, các hoạt động như mua sắm, chi tiêu,... đều được ứng dụng công nghệ. Trong đó, thanh toán điện nước online cũng được nhiều người sử dụng vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần biết về hình thức thanh toán online.

Các phương thức thanh toán điện nước online

Hàng tháng, mỗi gia đình đều có một khoản chi phí cơ bản để thanh toán tiền điện nước. Tuy nhiên, phương thức đóng tiền truyền thống chưa linh hoạt đối với cuộc sống của những người luôn bận rộn với công việc, thường xuyên không có thời gian để ở nhà đóng trực tiếp. Vì thế, các công ty điện - nước đã cung cấp nhiều phương thức thanh toán đơn giản và tiện lợi như:

1. Thanh toán qua ngân hàng điện tử E-banking

E-banking là từ được sử dụng cho ngân hàng điện tử. Các dịch vụ ngân hàng điện tử đều hỗ trợ giao dịch tài chính trực tuyến thông qua các thiết bị kết nối Internet như điện thoại hoặc máy tính.

Với phương thức thanh toán qua ngân hàng điện tử này, người dùng có thể thực hiện các giao dịch dễ dàng mà không cần phải có mặt trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng hay các đơn vị thu tiền điện, nước, tất cả chỉ cần thông qua Internet Banking hoặc Mobile Banking.

Để hoàn thành giao dịch thanh toán hóa đơn, người dùng cần cung cấp tất cả thông tin cần thiết như: Mã khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ. Điều này giúp cho công ty điện, nước dễ dàng ghi nhận khoản thanh toán và trừ chính xác từ tài khoản của người dùng.

Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước qua ngân hàng điện tử ACB ONE

Có thể thấy, khi có tài khoản ngân hàng và đăng ký sử dụng ngân hàng điện tử thông qua ứng dụng của ngân hàng thì khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán điện nước, internet và nhiều hơn nữa.

>>> Xu hướng thanh toán online hiện nay

2.Thanh toán qua ví điện tử hoặc các siêu ứng dụng

Đây là hình thức dần phổ biến và được nhiều người dùng lựa chọn. Thanh toán hóa đơn điện nước qua các ứng dụng ví điện tử hoặc các siêu ứng dụng mang lại nhiều ưu điểm như: tính nhanh chóng và dễ dàng. Bên cạnh đó, người dùng có thể chủ động thanh toán và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước qua ngân hàng điện tử ACB ONE

Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước qua ngân hàng điện tử ACB ONE

Để sử dụng các dịch vụ thanh toán hóa đơn điện nước online này, hầu hết các ví điện tử đều yêu cầu người dùng liên kết với tài khoản ngân hàng. Do đó, nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng thì không sử dụng được ví điện tử. Việc liên kết tài khoản ngân hàng (hoặc thẻ ngân hàng) không chỉ giúp người dùng dễ dàng trong việc chọn kênh thanh toán mà bạn còn có cơ hội nhận được nhiều voucher có giá trị.

>>> Xu hướng thanh toán online hiện nay

3. Thanh toán qua thẻ ngân hàng

Hiện nay, việc thanh toán tiền điện nước bằng thẻ ngân hàng cũng là hình thức thanh toán không sử dụng tiền mặt phổ biến. Hiểu đơn giản là bạn chỉ cần cầm một thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ được cấp của ngân hàng để thanh toán mà không sử dụng đến tiền mặt. Với phương thức này, bạn có thể lựa chọn đến các điểm thu phí được ủy thác để thanh toán, ví dụ như cửa hàng tiện lợi, hiệu thuốc.

Thanh toán mọi chi phí qua thẻ tín dụng ACB Visa Signature

Thanh toán mọi chi phí qua thẻ tín dụng ACB Visa Signature

>>> Liệu có an toàn khi mở tài khoản trực tuyến ACB?

Các bước để thanh toán điện nước online tại ACB

Thanh toán điện nước online hàng tháng trên ứng dụng ngân hàng điện tử ACB ONE

Thanh toán hóa đơn điện nước dễ dàng với ứng dụng ACB ONE

Thanh toán hóa đơn điện nước dễ dàng với ứng dụng ACB ONE 

Để thực hiện thanh toán qua ứng dụng ACB ONE, bạn cần tải ứng dụng ACB ONE cho thiết bị của mình (tại đây). Sau đó, bạn thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ACB ONE (nếu bạn đã có tài khoản). Hoặc nếu chưa có tài khoản, bạn có thể mở Tài khoản trực tuyến ngay trên ứng dụng.

- Bước 2: Vào phần “Thanh toán”, bạn chọn dịch vụ theo nhu cầu (điện hoặc nước).

- Bước 3: Chọn “Nhà cung cấp” và nhập mã khách hàng.

- Bước 4: Kiểm tra kỹ thông tin thanh toán trên màn hình và nhấn nút “Xác nhận”. Thực hiện thanh toán và hoàn thành giao dịch

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể thanh toán tiền điện nước online thành công.

Hóa đơn điện, nước được thanh toán dễ dàng ngay trên App ngân hàng

Hóa đơn điện, nước được thanh toán dễ dàng ngay trên App ngân hàng 

Đăng ký thanh toán tự động qua app ngân hàng ACB

Ngoài kiểu thanh toán kể trên, hình thức thanh toán này sẽ tự động trừ tiền mỗi tháng mà bạn không cần phải thực hiện thủ công. Để đăng ký dịch vụ này, bạn có thể đăng ký trực tiếp tiện lợi dễ dàng ngay trên ứng dụng ACB ONE.

Lợi ích của việc thanh toán điện nước online 

Việc thanh toán các khoản phí điện nước trực tuyến dần trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng vì mang lại nhiều lợi ích nổi bật như sau:

  1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Có thể nói, việc thanh toán tiền điện nước online giúp tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể. Thay vì phải đến các điểm thu tiền để thanh toán, bạn chỉ cần ngồi tại nhà hoặc công ty và kết nối internet để thực hiện thanh toán online chỉ trong vài phút. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian,tránh được những bất tiện như chờ đợi lâu là tốn nhiều thời gian.

Thanh toán online qua ứng dụng ngân hàng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian

Thanh toán online qua ứng dụng ngân hàng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian 

2. Đảm bảo tính chính xác và bảo mật thông tin

Bên cạnh đó, việc thanh toán hóa đơn điện nước online còn đảm bảo tính chính xác và bảo mật thông tin cá nhân. Các hệ thống thanh toán trực tuyến hiện nay được thiết kế với các cơ chế bảo mật thông tin đáng tin cậy. Điều này giúp người dùng yên tâm và an tâm khi thực hiện các giao dịch thanh toán online.

Ngoài ra, mỗi lần thanh toán đều được ghi nhận và lưu trữ trong hệ thống. Nhờ đó bạn có thể kiểm tra và theo dõi chi tiết các khoản phí đã thanh toán một cách dễ dàng.

3. Ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn

Khi thanh toán điện nước hay các hóa đơn bằng thẻ ngân hàng, bạn còn được nhận ưu đãi hoàn tiền lên đến 1% cùng các ưu đãi hấp dẫn khác theo từng thời điểm.

Những lưu ý cần nhớ khi thanh toán điện nước online

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc thanh toán tiền điện nước online đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để tránh gặp phải các rủi ro và đảm bảo an toàn thông tin, bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng khi thực hiện thanh toán tiền điện nước online.

1. Kiểm tra thông tin giao dịch trước khi xác nhận

Trước khi xác nhận giao dịch, người dùng cần phải kiểm tra kỹ các thông tin liên quan đến hóa đơn điện nước. Các thông tin bao gồm số tiền thanh toán, mã số khách hàng, địa chỉ thanh toán, thời gian hết hạn thanh toán, v.v. Bạn cần đảm bảo rằng các thông tin này đều chính xác và phù hợp với hóa đơn được cung cấp.

Kiểm tra lại thông tin trước khi xác nhận giao dịch thanh toán điện nước online

Kiểm tra lại thông tin trước khi xác nhận giao dịch thanh toán điện nước online

2. Sử dụng các phương thức thanh toán an toàn và tin cậy

Khi thanh toán điện nước online, người dùng cần sử dụng các phương thức thanh toán an toàn và tin cậy, bao gồm ứng dụng ngân hàng, thẻ ngân hàng, ví điện tử, v.v. Bạn cần tránh sử dụng các phương thức thanh toán không rõ nguồn gốc hoặc không phổ biến.

Ngoài ra, người dùng cần lưu ý đến thời gian hết hạn thanh toán để tránh bị phạt tiền hoặc bị ngừng cung cấp điện nước. Thực hiện đúng các quy định và quy trình thanh toán tiền điện nước online sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức và bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản.

>>> Các tiện ích thanh toán online khác tại ACB

Ở trên là tổng hợp những chia sẻ về thanh toán hóa đơn điện nước online mà ngân hàng số ACB chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng và tiện lợi hơn trong việc thanh toán các chi phí sử dụng hàng tháng thông qua các kênh giao dịch đảm bảo từ của ngân hàng. Hãy mở ngay ứng dụng ACB ONE và trải nghiệm thanh toán điện nước online nhanh chóng, tiện lợi ngay bạn nhé.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.