Gợi ý tìm kiếm

Thanh toán trực tuyến online - xu hướng tất yếu của thời đại

Thanh toán trực tuyến online là một trong những phương thức thanh toán phổ biến hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ, việc thanh toán trực tuyến trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết. ACB sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về hình thức thanh toán này trên ứng dụng ACB ONE, từ các dịch vụ có thể thanh toán trực tuyến, cách thực hiện cho đến lợi ích và những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng.

Thanh toán trực tuyến Online với tài khoản ACB có đa dạng hình thức thanh toán

Thanh toán trực tuyến Online với tài khoản ACB có đa dạng hình thức thanh toán

Các dịch vụ thanh toán trực tuyến trên ứng dụng ACB ONE

Thanh toán trực tuyến online với hình thức đa dạng đang ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trên ứng dụng ACB ONE, khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ như sau:

Thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại di động trả sau, điện thoại cố định, Internet, truyền hình

Ứng dụng ACB ONE cung cấp đa dạng các dịch vụ thanh toán hóa đơn như điện, nước, điện thoại, internet, truyền hình cáp… Với mục tiêu hướng tới tối ưu trải nghiệm cho người dùng, trên ứng dụng ACB ONE, khách hàng chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản, dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể tận hưởng sự tiện lợi và an tâm tuyệt đối khi đăng ký thanh toán hóa đơn tự động ngay trên ứng dụng ACB ONE để không còn nỗi lo chậm hay quên trả. 

Nạp tiền điện thoại di động trả trước

Trên ứng dụng ACB ONE, khách hàng có thể nạp tiền cho các thuê bao di động trả trước của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobifone, Gmobile, Reddi… mọi lúc mọi nơi với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Không chỉ dễ dàng nạp tiền điện thoại cho bản thân, khách hàng còn dễ dàng nạp tiền cho người thân, bạn bè… Người được nạp sẽ nhận được tiền ngay lập tức mà không mất một loại phí nào.

Thanh toán vé tàu hỏa, vé máy bay

Nhu cầu sử dụng phương tiện di chuyển như tàu hỏa, máy bay ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Với ứng dụng ACB ONE, khách hàng có thể thanh toán vé tàu hỏa, vé máy bay online nhanh chóng bằng điện thoại chỉ với vài thao tác đơn giản. 

Thanh toán học phí online

Hưởng ứng chính sách đẩy mạnh “Thanh toán không dùng tiền mặt”, Ngân hàng ACB cung cấp dịch vụ thanh toán học phí SSC (School Smart Card) trên ứng dụng ACB ONE. Dịch vụ này giúp phụ huynh, học sinh và nhà trường đến gần hơn với các tiện ích thanh toán bằng công nghệ ngân hàng hiện đại, ưu việt và an toàn bảo mật cao.

Thanh toán bằng mã QR

Thanh toán bằng mã QR nhanh chóng

Thanh toán bằng mã QR nhanh chóng

Thật tiện lợi khi sử dụng ứng dụng ACB ONE để thanh toán mọi giao dịch bằng cách quét mã QR tại các điểm bán hàng hoặc trên các website cho phép thanh toán bằng mã QR. Không cần phải mang theo thẻ hay tiền mặt, chỉ với chiếc điện thoại thông minh cài ứng dụng ACB ONE, bạn có thể thanh toán vô số giao dịch nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng.

Các bước để sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến qua ứng dụng ACB ONE

Để sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến online, bạn có thể thực hiện các bước theo hướng dẫn sau:

Mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng ACB ONE

Bạn có thể mở tài khoản trực tuyến ACB dễ dàng bằng cách tải ứng dụng ACB ONE trên Kho ứng dụng của điện thoại hoặc quét mã tải ứng dụng dưới đây:

Quét QR để mở tài khoản ACB ONE

Quét QR để mở tài khoản ACB ONE

Sau khi mở ứng dụng, hãy chọn mục “Đăng ký” và thực hiện các bước cung cấp thông tin, định danh cá nhân bằng công nghệ eKYC với thao tác chụp hình CMND/CCCD, chụp ảnh chân dung. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập và sử dụng ứng dụng ACB ONE.

Chọn loại dịch vụ thanh toán và nhập thông tin thanh toán

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng ACB ONE, bạn hãy chọn mục “Thanh toán” tại trang chủ và lựa chọn loại dịch vụ thanh toán theo nhu cầu như thanh toán hóa đơn điện, nước, điện thoại, internet, truyền hình cáp, nạp tiền điện thoại… Tiếp đến, bạn nhập các thông tin cần thiết như số mã hóa đơn, nhà cung cấp…

Riêng đối với dịch vụ Thanh toán bằng mã QR, hãy chọn mục “QR Code” tại trang chủ để sử dụng dịch vụ nhé.

Xác nhận giao dịch

Sau khi nhập thông tin thanh toán, cần xác nhận giao dịch bằng cách nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn. Hãy lựa chọn phương thức xác thực là ACB Safekey để nhận ngay mã OTP trong ứng dụng ACB ONE hoàn toàn miễn phí, không cần nhớ hay sao chép mã, tăng cường bảo mật và hạn chế rủi ro. (Vui lòng liên hệ Tổng đài ACB để được tư vấn).

Xác nhận giao dịch bằng cách nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn cũng là bước quan trọng trong quy trình thanh toán

Xác nhận giao dịch bằng cách nhập mã OTP được gửi về điện thoại của bạn cũng là bước quan trọng trong quy trình thanh toán

>>> Hướng dẫn cài đặt phương thức tạo mã xác nhận một lần ACB Safekey

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến của ngân hàng ACB

Các lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến ngân hàng qua ứng dụng ACB ONE có thể kể đến là:

Tiện lợi và nhanh chóng

Các giao dịch được thanh toán nhanh chóng mọi lúc mọi nơi chỉ cần có kết nối internet và cài đặt ứng dụng ACB ONE trên điện thoại thông minh. Bạn không phải mất thời gian chờ đợi mà có thể hoàn tất giao dịch trong vài phút hoặc thậm chí vài giây.

An toàn và bảo mật

Bạn không phải lo lắng về việc bị mất tiền mặt hay bị lộ thông tin khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến trên ứng dụng ACB ONE.

Ngân hàng ACB áp dụng các biện pháp bảo mật cao như phương thức OTP nâng cao từ tính năng ACB Safekey, xác thực vân tay, khuôn mặt… để đảm bảo an toàn cho giao dịch của bạn. Bạn cũng có thể kiểm soát được các giao dịch của mình qua phần thông báo trong ứng dụng ACB ONE. Hãy bật tiện ích nhận thông báo số dư qua ứng dụng ACB ONE để theo dõi giao dịch dễ dàng, thuận tiện.

Không cần phải đến ngân hàng để thực hiện các giao dịch

Bạn không phải tốn thời gian và công sức để đi đến ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại di động… Bạn hoàn toàn có thể làm tất cả những việc đó trên ứng dụng ACB ONE một cách đơn giản và nhanh chóng.

>>> Mở tài khoản ngân hàng ACB online có mất phí không?

Những lưu ý cần nhớ khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến ngân hàng ACB

Khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến trên ứng dụng ACB ONE, bạn cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn và hiệu quả:

- Không sử dụng các thiết bị di động đã bị phá khóa để tải và sử dụng ứng dụng ACB ONE/ ứng dụng ACB Safekey.

- Cần chú ý kiểm tra lại số tiền, nội dung giao dịch… trước khi nhập mã OTP để xác nhận giao dịch. 

- Không nên để lộ hoặc chia sẻ thông tin cá nhân, tài khoản, mật khẩu, mã OTP… với bất kỳ ai. Bạn nên đổi mật khẩu đăng nhập ứng dụng ACB ONE thường xuyên và không sử dụng chung mật khẩu với các tài khoản khác.

- Bạn nên cập nhật ứng dụng mới nhất và cảnh giác với các website lừa đảo hoặc có nội dung độc hại.

Khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến ngân hàng ACB, bạn cần lưu ý một số điều cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Khi sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến ngân hàng ACB, bạn cần lưu ý một số điều cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, thanh toán trực tuyến online đang trở thành xu hướng phổ biến và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Việc sử dụng phương thức này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. 
Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tránh những rủi ro khi sử dụng thanh toán trực tuyến, người dùng cần lưu ý một số điều quan trọng như chọn đúng đối tác thanh toán, cẩn thận với các trang web giả mạo và bảo vệ thông tin cá nhân. 

Hy vọng bài viết này của ACB sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích, cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về thanh toán trực tuyến và cách sử dụng một cách an toàn và hiệu quả. Để việc thanh toán hóa đơn, mua sắm của bạn trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn, tải ACB ONE và tận hưởng những tiện ích mà nó mang lại!

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.

image
Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán ACB chỉ trong 1 phút

  • Miễn phí chuyển tiền online, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm
  • Mở tài khoản ngân hàng online miễn phí, dễ dàng
  • Hoàn 2% khi nạp tiền điện thoại trên ACB ONE
  • Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả
  • Mở 1 được 3: Tài khoản - Thẻ debit - Ứng dụng ACB ONE
  • Giao dịch, thanh toán dễ dàng với mở tài khoản trực tuyến trên ACB ONE!
Đăng ký ngay

Tin liên quan

ACB

Đăng ký xác thực khuôn mặt không thành công - Lý do và cách khắc phục

16/07/2024

Việc đăng ký xác thực khuôn mặt không thành công có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

ACB

Hướng dẫn quét thẻ CCCD gắn chip bằng NFC khi đăng ký xác thực sinh trắc học

05/07/2024

Trong quá trình đăng ký sinh trắc học theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, không ít người gặp khó khăn khi quét chip trên thẻ CCCD bằng công nghệ NFC. Hướng dẫn chi tiết từ ACB sẽ giúp bạn thao tác quét chip thẻ CCCD đúng cách và dễ dàng hơn.

ACB

Vì sao từ 1/7/2024 chuyển khoản trên 10 triệu cần xác thực khuôn mặt?

02/07/2024

ACB giải đáp đầy đủ thông tin để khách hàng hiểu lí do cần xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản trên 10 triệu 1/7/2024