Gợi ý tìm kiếm

  • Trang chủ
  • /
    Thư viện
  • /Những dịch vụ thanh toán online của ứng dụng ACB ONE nâng cao tiện ích sống cho khách hàng

Những dịch vụ thanh toán online của ứng dụng ACB ONE nâng cao tiện ích sống cho khách hàng

Việc sử dụng các tiện ích công nghệ để phục vụ cho đời sống hằng ngày ngày càng trở nên phổ biến. Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên các thiết bị thông minh, khách hàng có thể nhanh chóng thực hiện các nhu cầu cá nhân hiệu quả lại tiết kiệm thời gian và công sức. Nhận thấy tầm quan trọng của công nghệ trong nhịp sống hiện đại, ACB đã ứng dụng những giải pháp tiên tiến để phát triển ACB ONE - một ứng dụng ngân hàng số đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch và thanh toán trực tuyến cùng nhiều tiện ích thông minh khác.  Để hiểu thêm về sự tiện lợi mà ứng dụng ACB ONE mang lại, hãy cùng ACB xem ngay bài viết này nhé!

Công cụ thanh toán online trên ứng dụng ACB ONE dành cho khách hàng

Giới thiệu về ứng dụng ACB ONE (ACB ONE)

Với sự phát triển của công nghệ, người dùng có xu hướng dần chuyển từ các phương thức thanh toán truyền thống sang các nền tảng online để thanh toán tiền điện-nước, học phí, phí  viễn thông… Nhằm giúp người dùng có những trải nghiệm sống thuận tiện hơn mỗi ngày, ngân hàng ACB đã phát triển và tích hợp thanh toán hoá đơn online cùng nhiều tính năng khác vào ứng dụng ACB ONE.

ACB ONE là thương hiệu Ngân hàng số, được Ngân hàng TMCP Á Châu - ACB chính thức ra mắt vào ngày 14/02/2022. Với mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, ACB ONE cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ trực tuyến như: mở tài khoản với công nghệ eKYC , thanh toán hoá đơn, chuyển tiền nhanh liên ngân hàng, gửi tiết kiệm, rút tiền mặt tại ATM bằng mã QR, chuyển khoản bằng mã QR,… Hiện nay, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng online của ACB ONE với phiên bản website hoặc phiên bản mobile app (thông qua Appstore hoặc CH Play).

Ưu điểm của công cụ thanh toán online trên ACB ONE

Công cụ thanh toán online có trên ACB ONE được thiết kế với nhiều ưu điểm nổi bật:

- Phương thức uỷ quyền thanh toán tự động: giúp cho khách hàng làm chủ thời gian và không gian thanh toán hóa đơn. Với tính năng này, chỉ cần đăng ký một lần duy nhất, ACB ONE sẽ tự động giúp khách hàng  trích tiền từ tài khoản và thanh toán các hóa đơn hằng tháng. Ngoài ra, tính năng này còn giảm thiểu sai sót liên quan đến việc thanh toán nhầm số tiền, sai thông tin.

- Không lo trễ hạn thanh toán: Với tính năng nhắc nhở và thông báo kịp thời của ACB ONE, khách hàng sẽ không còn phải lo lắng về việc quên kỳ thanh toán hóa đơn và phải chịu các khoản phí phạt.

- Miễn 100% phí dịch vụ cho khách hàng: Khách hàng có thể yên tâm sử dụng  tính năng này mà không cần bận tâm về phí dịch vụ.  các dịch vụ thanh toán: Công cụ thanh toán online của ACB ONE giúp người dùng chi trả nhiều loại hoá đơn khác nhau như: tiền điện, tiền nước, học phí, phí viễn thông, vé tàu lửa, vé máy bay. Thay vì phải di chuyển đến từng nhà cung cấp để chi trả cho từng dịch vụ cụ thể, khách hàng có thể thanh toán dễ dàng và nhanh chóng với ứng dụng đa nhiệm ACB ONE.

Những dịch vụ thanh toán online có trên ACB ONE

Thanh toán hóa đơn điện, nước

Sử dụng ứng dụng ACB ONE để thanh toán hóa đơn điện, nước mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng:

- Trước tiên, khách hàng có thể thực hiện thanh toán mọi lúc mọi nơi, không cần phải di chuyển đến các điểm giao dịch hay bất kỳ địa điểm nào khác. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng, đồng thời giảm thiểu các rủi ro  khi mang theo số tiền lớn bên người.

- Thứ hai, việc thanh toán hóa đơn điện, nước trên ACB ONE rất tiện lợi và đơn giản. Khách hàng chỉ cần tải ứng dụng ACB ONE trên điện thoại, đăng nhập vào tài khoản và thực hiện thanh toán. Quá trình thanh toán chỉ mất vài phút và khách hàng sẽ nhận được thông báo thanh toán thành công ngay sau đó.

- Cuối cùng, việc thanh toán hóa đơn điện, nước trên ACB ONE còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Đây là một trong những lợi ích nổi bật nhất khi sử dụng ACB ONE để thanh toán online. Song song với chính sách miễn phí sử dụng dịch vụ, khách hàng còn được tham gia chương trình ưu đãi hoàn tiền “Sống nhẹ thêm vui”, xem chi tiết tại đây.

Bên cạnh đó là tiện ích thanh toán hóa đơn tự động tích hợp sẵn trên ứng dụng ACB ONE. Khách hàng cũng dễ dàng quản lý, so sánh và đối chiếu chi tiết các hoạt động giao dịch nhờ hệ thống lưu trữ lịch sử giao dịch rõ ràng (mã giao dịch, loại dịch vụ, số tiền thanh toán, trạng thái giao dịch…).

Tính năng thanh toán hoá đơn tự động trên ACB ONE giúp khách hàng thanh toán đúng hạn

Thanh toán vé máy bay

Tương tự như thanh toán điện nước, sử dụng ACB ONE để thanh toán vé máy bay giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Thay vì phải đến trực tiếp quầy vé, khách hàng có thể thực hiện thanh toán trên điện thoại di động một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Hiện nay, ACB ONE hỗ trợ khách hàng thanh toán hoá đơn của các hãng hàng không/ hãng tàu sau: Vietnam Airlines, Air Asia, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietnam Railways. Chi tiết các bước như sau :

- Trước tiên, khách hàng cần tiến hành mua vé tại website của các hãng hàng không/ hãng tàu trên.

- Sau đó, khách hàng có thể tiến hành thanh toán trực tiếp tại website đặt vé qua cổng VNPAY (Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam) - đối tác liên kết với ACB hoặc thanh toán trả sau qua ứng dụng ACB ONE.

- Đối với những khách hàng có nhu cầu mua vé của các hãng hàng không quốc tế, khách hàng có thể mua vé thông qua VNPAY. Sau khi có mã đặt chỗ, khách hàng có thể thực hiện thanh toán với ứng dụng·ACB ONE.

- Khi sử dụng ứng dụng ACB ONE để thanh toán vé máy bay, khách hàng sẽ được tích điểm thưởng và nhận các ưu đãi hấp dẫn từ các đối tác của ACB.

Thanh toán hóa đơn thuế

Khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hoá đơn online để tiến hành nộp thuế vào ngân sách nhà nước. Thanh toán hoá đơn thuế online thông qua ACB ONE sở hữu những ưu điểm sau đây:

- Đơn giản hoá quy trình, các thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ nộp thuế. Nhờ vậy, khách hàng có thể thanh toán hoá đơn thuế nhanh chóng, thuận tiện ở bất kỳ đâu, miễn là có kết nối internet.

- Khách hàng có thể thanh toán thuế với ACB ONE 24/7, kể cả các ngày nghỉ lễ, giúp phát huy tối ưu sự chủ động của khách hàng.

Tất cả thông tin, thông báo, giấy tờ liên quan đến thuế mà khách hàng đã nộp thông qua ACB ONE đều được lưu trữ trong hệ thống của Cơ quan thuế. Khách hàng có thể truy cập Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế để xem, so sánh, đối chiếu các thông tin cần thiết.Thanh toán online trên ACB ONE vô cùng nhanh chóng, thuận tiện

Thanh toán các loại dịch vụ thiết yếu khác 

Ngoài những dịch vụ trên, người dùng có thể khai thác tối đa tính năng thanh toán online trên ứng dụng ACB ONE thông qua những hoạt động sau:

- Nạp tiền điện thoại trả trước: thao tác đơn giản, quy trình nhanh chóng.

- Thanh toán học phí: chuyển tiền học phí đến nhà trường vô cùng tiện lợi, giao dịch sẽ được ghi nhận thông tin trên hệ thống ACB và có thể in ủy nhiệm chi khi cần đối chiếu với nhà trường.

- Thanh toán cước Internet, truyền hình, điện thoại trả sau  của các nhà cung cấp như: Viettel, VNPT, Mobifone, FPT Telecom...

Hướng dẫn khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ trên ứng dụng ACB ONE

Để sử dụng dịch vụ thanh toán online có trên ứng dụng ACB ONE cũng như các tính năng khác của ngân hàng số ACB ONE, trước tiên khách hàng cần mở tài khoản ngân hàng tại ACB.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng ACB

Để mở tài khoản ngân hàng ACB, khách hàng cấp đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

- Khách hàng là công dân Việt Nam, có quốc tịch Việt Nam và hiện đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam. Đối với khách hàng là người nước ngoài, thời gian tạm trú tại lãnh thổ Việt Nam phải trên 12 tháng.

- Khách hàng có nhu cầu mở tài khoản cần đủ từ 18 tuổi trở lên, không bị giới hạn năng luật hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

- Giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, căn cước công dân) vẫn còn hiệu lực, các thông tin được thể hiện rõ ràng, không bị mờ hay mất gốc.

Đăng ký tài khoản online ACB trên ứng dụng ACB ONE

Các bước sở hữu nhanh tài khoản trực tuyến ACB:

- Bước 1: Truy cập tại đây để tải ứng dụng ACB ONE và đăng ký tài khoản trực tuyến

- Bước 2: Xác thực số điện thoại. Khách hàng nhập số điện thoại, ACB sẽ gửi mã OTP đến tin nhắn của số điện thoại đã đăng ký 

- Bước 3: Định danh cá nhân bằng công nghệ eKYC. Khách hàng tiến hành chụp mặt trước/ sau của CMND/ CCCD, chụp hình chân dung. Hệ thống sẽ tự động nhập thông tin cá nhân của khách hàng, tại đây khách hàng có thể điều chỉnh thông tin và chọn chi nhánh ACB để giao dịch

- Bước 4: Xác nhận thông tin. Khách hàng kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất quy trình mở tài khoản trực tuyến ACB.

Mở tài khoản ACB online nhanh chóng

Chọn phương thức thanh toán và thực hiện giao dịch

Sau khi mở tài khoản ACB thành công, người dùng có thể thực hiện thanh toán hoá đơn với các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ACB ONE với tên đăng nhập và mật khẩu đã được cung cấp

- Bước 2:  Chọn mục “Thanh toán” và chọn loại hình dịch vụ

- Bước 3: Nhập thông tin hóa đơn, tùy vào dịch vụ cần thanh toán mà hệ thống sẽ yêu cầu các thông tin tương ứng

- Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán, xác nhận và hoàn tất giao dịch

Lợi ích khách hàng nhận được từ ACB ONE

ACB ONE là nền tảng ngân hàng số, được phát triển trên nền tảng công nghệ hiện đại, nhằm mang đến cho người dùng nhiều tính năng ưu việt, phù hợp với lối sống và phong cách sống hiện đại. ACB ONE sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

Nhận bộ ba đa tiện ích với chỉ một hành trình eKYC

eKYC là phương thức định danh điện tử, giúp ngân hàng xác thực danh tính khách hàng trên nền tảng trực tuyến nhanh chóng. Nhờ có công nghệ eKYC, khách hàng có thể sở hữu bộ ba tài khoản trực tuyến – thẻ ghi nợ - dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng ACB chỉ 1 lần đăng ký với các thao tác đơn giản, nhanh chóng, không cần ra chi nhánh  để thực hiện các thủ tục giấy tờ . Không những thế, khách hàng còn được mở tài khoản online hoàn toàn miễn phí

Công eKYC giúp mở tài khoản online ACB nhanh chóng, thuận tiện, bảo mật

Trải nghiệm ưu đãi đến từ ứng dụng ACB ONE

- Miễn phí giao dịch online trên ACB ONE trọn đời

- Hoàn 2% khi nạp tiền điện thoại di động trả trước trên ứng dụng ACB ONE

- Cộng lãi suất khi gửi tiết kiệm online trên ứng dụng ACB ONE cao hơn tại quầy.

Bài viết trên đã tổng hợp những lợi ích khi thực hiện thanh toán online trên ứng dụng ACB ONE. Không những mang đến cho người dùng những tính năng hữu ích mà ứng dụng ACB ONE còn giúp khách hàng trải nghiệm lối sống tiện nghi hơn. Quý khách có thể đăng ký tài khoản ACB ONE ngay và bắt đầu hành trình trải nghiệm của mình nhé.

 

Tin liên quan

ACB

Gửi góp theo tháng là gì? Mẹo gửi tiết kiệm hàng tháng sinh lời cao

28/02/2024Tích lũy tối ưu

Gửi tiết kiệm ngân hàng hàng tháng làm sao để tối ưu lợi nhuận? Cùng ACB tìm hiểu!

ACB

Nên sử dụng thẻ ACB Visa Debit hay ACB Visa Credit?

Nên dùng thẻ tín dụng ACB Visa hay thẻ ghi nợ ACB Visa? 2 loại thẻ này có ưu và nhược điểm gì, cùng ACB tìm hiểu!

ACB

Quy trình làm thủ tục vay tiêu dùng bạn cần biết

Vay tiêu dùng là khoản vay cần thiết trong đời sống hiện nay. Cùng ACB tìm hiểu về quy trình thủ tục để vay ngân hàng.