Gợi ý tìm kiếm

Làm sao để bảo vệ tài sản doanh nghiệp?

Trong quá trình quản lý doanh nghiệp chắc chắn không tránh khỏi những sự cố không đáng có. Vậy rủi ro tài sản doanh nghiệp có đáng chú ý không? Vì sao cần bảo vệ trước những rủi ro này? Cùng ngân hàng ACB tìm hiểu chi tiết về rủi ro tài sản doanh nghiệp cùng giải pháp bảo hiểm phù hợp cho doanh nghiệp trong bài viết này nhé.

Tại sao doanh nghiệp cần bảo vệ tài sản?

Tài sản đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh và việc mất mát tài sản có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Bảo vệ tài sản là điều vô cùng cần thiết để các doanh nghiệp có thể giảm thiểu rủi ro và đảm bảo sự ổn định của mình trong thời điểm thị trường có nhiều biến động khó lường.

Thiệt hại về tài chính là khó tránh khỏi khi doanh nghiệp gặp rủi ro về tài sản. Bởi doanh nghiệp phải chi một khoản tiền để khắc phục và phục hồi những thiệt hại. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị sẵn những biện pháp phòng ngừa và bảo vệ tài sản từ trước, doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong việc giảm thiểu các thiệt hại về tài chính.

Rủi ro tài sản doanh nghiệp cũng bao gồm các vấn đề về tài chính

Rủi ro tài sản doanh nghiệp cũng bao gồm các vấn đề về tài chính

Ngoài ra, việc bảo vệ tài sản cũng đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe lâu dài cho nhân viên. Một số rủi ro có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động, nếu không có sự chuẩn bị từ trước thì nhân viên có thể đối mặt với những tai nạn tiềm ẩn. Vậy nên, doanh nghiệp cần chú trọng đến các biện pháp an toàn, cung cấp đầy đủ các thiết bị bảo hộ cần thiết, đồng thời tuân thủ đúng các quy định về an toàn lao động để đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên.

Việc chuẩn bị bảo vệ trước rủi ro tài sản là một giải pháp giúp xây dựng niềm tin và danh tiếng của doanh nghiệp. Khả năng ứng phó hiệu quả trước các rủi ro tiềm ẩn là một cách để doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp và trách nhiệm. Điều này giúp xây dựng lòng tin từ khách hàng, đối tác và cộng đồng, tạo nên danh tiếng tốt cho doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo khả năng thu hút khách hàng tiềm năng cũng như xây dựng vị thế trên thị trường kinh doanh.

Các loại rủi ro tài sản doanh nghiệp

Thiên thai, động đất, bão lũ, hạn hán… đều là những rủi ro có thể xảy ra và gây thiệt hại đáng kể đến tài sản của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, rủi ro về hỏa hoạn cũng cần được quan tâm. Một vụ cháy có thể gây ảnh hưởng lớn tài sản cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Việc áp dụng các biện pháp an toàn chống cháy nổ, hệ thống báo cháy và chữa cháy, hay các biện pháp phòng chống thiên tai là điều cần thiết để giảm thiểu rủi ro mất mát tài sản của doanh nghiệp.

Thiên tai bão lũ cũng là một yếu tố gây tổn thất tài sản doanh nghiệp

Thiên tai bão lũ cũng là một yếu tố gây tổn thất tài sản doanh nghiệp

Ngoài ra, còn một số loại rủi ro khác mà doanh nghiệp cần đề phòng, bao gồm những rủi ro về trộm cắp tài sản, rủi ro về tai nạn lao động và những rủi ro về thay đổi pháp lý cũng như những biến động trên thị trường kinh doanh.

Rủi ro tài sản là một phần không thể thiếu trong quản lý doanh nghiệp. Việc nhận biết, đánh giá và quản lý hiệu quả các rủi ro này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa những tổn thất, từ đó đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai.

>>> Cách đánh giá để hạn chế những rủi ro ảnh hưởng đến tài sản doanh nghiệp

Doanh nghiệp có cần mua bảo hiểm rủi ro hay không?

Bảo hiểm rủi ro là cần thiết đối với các doanh nghiệp khi muốn bảo vệ tài sản của mình. Bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp sẽ giúp các chủ doanh nghiệp chủ động trước những rủi ro tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh như thiên tai, mất mát do trộm cắp, hỏa hoạn, kiện tụng… hay các vấn đề pháp lý.

Doanh nghiệp cần mua bảo hiểm để đảm bảo hoạt động kinh doanh lâu dài

Doanh nghiệp cần mua bảo hiểm để đảm bảo hoạt động kinh doanh lâu dài

Khi mua bảo hiểm, doanh nghiệp sẽ được các công ty bảo đảm về khả năng chi trả cho các thiệt hại về tài sản nằm trong phạm vi của gói bảo hiểm đã chọn. Bằng việc chi trả một khoản nhỏ hàng tháng hoặc hàng năm, doanh nghiệp có thể ngăn chặn các ảnh hưởng tiêu cực từ rủi ro tài sản đến các hoạt động kinh doanh. Hiện tại, các công ty bảo hiểm cung cấp nhiều gói dịch vụ đa ngành nghề, đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp khác nhau với những mức phí phù hợp.

Bảo hiểm phi nhân thọ cho mọi rủi ro tài sản doanh nghiệp từ ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB mang đến những giải pháp thiết thực trước vấn đề rủi ro tài sản doanh nghiệp. Các sản phẩm bảo hiểm rủi ro của ngân hàng ACB được thiết kế nhằm giúp các doanh nghiệp đảm bảo tài sản của mình luôn ổn định và không bị ảnh hưởng bởi những rủi ro không lường trước được.

Hiện tại, ngân hàng ACB cung cấp 09 sản phẩm bảo hiểm dành cho các doanh nghiệp. Từng sản phẩm sẽ có những quyền lợi và tính năng riêng biệt, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của doanh nghiệp.

Bảo hiểm sức khỏe

Đây là gói bảo hiểm được thiết kế riêng dành cho từng doanh nghiệp. Sản phẩm này mang đến những quyền lợi về sức khỏe cho các nhân viên của doanh nghiệp, bao gồm bảo hiểm tai nạn, sinh mạng, nội trú, ngoại trú, chăm sóc răng miệng… và được thiết kế phù hợp với mức ngân sách và nhu cầu.

Quyền lợi của sản phẩm Bảo hiểm sức khỏe:

- Ưu đãi giảm phí, miễn giảm thời gian chờ theo số lượng nhân viên tham gia khi mua bảo hiểm qua ngân hàng ACB.

- Được khấu trừ chi phí khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

- Phí tối thiểu cho mỗi nhân viên thấp chỉ từ 2.000.000 VNĐ.

Bảo hiểm nhà

Văn phòng cũng là một loại tài sản cần được mua bảo hiểm

Văn phòng cũng là một loại tài sản cần được mua bảo hiểm

Là bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho các rủi ro liên quan đến bất động sản, doanh nghiệp sẽ được bảo đảm về tài sản là nhà, văn phòng… và các tài sản bên trong khi bị tổn thất hoặc thiệt hại nằm trong phạm vi bảo hiểm.

Quyền lợi của sản phẩm Bảo hiểm nhà:

- Doanh nghiệp được hưởng mức phí ưu đãi hấp dẫn so với thị trường hiện nay.

- Được hỗ trợ dịch vụ bồi thường nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Bảo hiểm xe cơ giới

Bảo hiểm xe cơ giới được thiết kế để đảm bảo cho những thiệt hại về vật chất thân vỏ xe hoặc trách nhiệm dân sự của chủ xe. Sản phẩm này bao gồm bảo hiểm bắt buộc và tự nguyện, bảo vệ xe cơ giới trong các trường hợp xảy ra sự cố va chạm gây hư hỏng hoặc mất cắp xe… Đối với các loại xe ô tô hay xe cơ giới mà doanh nghiệp đang sở hữu có xảy ra thiệt hại, doanh nghiệp sẽ được bồi thường để khắc phục thiệt hại của xe, giúp an tâm hơn trong quá trình sử dụng xe.

Bảo hiểm hàng hóa

Bảo hiểm hàng hóa áp dụng cho các loại hàng hóa gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển. Những rủi ro này bao gồm thiệt hại từ tác động bên ngoài như mất mát, hư hỏng vật chất xảy ra trong quá trình vận chuyển hoặc lưu kho tạm thời trong quá trình vận chuyển… Quá trình vận chuyển được tính trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam hoặc trên toàn thế giới, được thực hiện bởi bất kỳ loại phương tiện vận chuyển hợp lệ.

Hàng hóa khi được mua bảo hiểm sẽ được bảo vệ kể từ khi hàng hóa bắt đầu được vận chuyển theo hành trình đã được bảo hiểm, và kết thúc ngay khi hàng hóa được dỡ khỏi phương tiện vận chuyển cuối cùng theo hành trình được bảo hiểm.

Bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt

Thông thường, các rủi ro về cháy nổ hay giông bão là khó lường trước. Sản phẩm này giúp doanh nghiệp được bảo đảm tài sản trước các tổn thất về cháy, nổ và giông bão...

Nhà xưởng, xí nghiệp cũng cần được mua bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp

Nhà xưởng, xí nghiệp cũng cần được mua bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp

Đối tượng tham gia của bảo hiểm là những chủ sở hữu tài sản hoặc đối tượng sử dụng tài sản như: chủ nhà máy, chủ kho, chủ xí nghiệp… Phạm vi rủi ro được áp dụng trong bảo hiểm cháy và các rủi ro đặc biệt bao gồm:

- Cháy

- Nổ

- Máy bay và các phương tiện hàng không rơi

- Gây rối, đình công, và bãi công

- Hành động ác ý

- Động đất, núi lửa phun trào

- Giông bão, lũ lụt

- Nước tràn từ các bể, thiết bị chứa nước, và đường ống dẫn nước

- Va chạm bởi xe và súc vật

Cháy, nổ là những rủi ro bắt buộc phải tham gia khi chọn sản phẩm. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể lựa chọn thêm những rủi ro khác kể trên.

Bảo hiểm xây dựng lắp đặt

Sản phẩm bảo hiểm này dành cho những trường hợp rủi ro thiệt hại về vật chất trong quá trình lắp đặt hoặc xây dựng công trình. Rủi ro xây dựng công trình bao gồm xây dựng nhà ở, khách sạn, công trình dân dụng, công trình thủy lợi, nhà máy và xí nghiệp… Rủi ro lắp đặt bao gồm lắp đặt các thiết bị máy móc, thiết bị hay những cấu trúc bằng thép…

Bảo hiểm tàu

Với đối tượng bảo hiểm là tàu sông/tàu biển, sản phẩm này sẽ bồi thường thiệt cho các thiệt hại về vật chất của tàu, hoặc đối với trách nhiệm dân sự của chủ tàu. Trong đó, thiệt hại vật chất tàu bao gồm thân vỏ tàu, trang thiết bị, máy móc… trên tàu; trách nhiệm dân sự của chủ tàu bao gồm trách nhiệm đối với hành khách, tài sản và tính mạng của bên thứ ba, hàng hóa, hay trách nhiệm về vấn đề ô nhiễm dầu…

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh

Khi doanh nghiệp gặp thiệt hại do các vấn đề gián đoạn kinh doanh gây ra, sản phẩm bảo hiểm này sẽ bồi thường tổn thất. Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh sẽ bồi thường cho những tổn thất về lợi nhuận kinh doanh và chi phí cố định (nếu có) của người được bảo hiểm vẫn phải tiếp tục chi trả trong các hoạt động kinh doanh đã bị ảnh hưởng hoặc bị đình trệ do các thiệt hại vật chất bất ngờ xảy ra đối với những tài sản đã được bảo hiểm.

Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh áp dụng cho các đối tượng là chủ sở hữu tài sản hoặc đối tượng sử dụng tài sản như chủ nhà máy, chủ xí nghiệp… Với sản phẩm này, doanh nghiệp sẽ được bồi thường thêm cho các chi phí được dùng để giảm thiểu những thiệt hại do hậu quả của gián đoạn kinh doanh gây ra: chi phí tăng ca, chi phí vận chuyển khẩn cấp, chi phí tạm thuê nhà xưởng/máy móc…

Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản doanh nghiệp

Là bảo hiểm toàn diện của ngân hàng ACB, sản phẩm này bảo vệ tài sản trước những tổn thất, phá hủy hay tổn hại do bất kỳ nguyên nhân nào gây ra, ngoại trừ những nguyên nhân được loại trừ theo quy định của bảo hiểm.

- Đối tượng tài sản được bảo hiểm: nhà cửa, trang thiết bị, hàng hóa, nguyên vật liệu, máy móc, kho hàng, trụ sở/văn phòng làm việc.

- Đối tượng tham gia bảo hiểm: chủ sở hữu tài sản hoặc sử dụng tài sản.

Chi tiết sản phẩm: 4 Lợi ích khi mua ảo hiểm mọi rủi ro tài sản doanh nghiệp.

Cách đăng ký mua bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp

Hiện tại, ngân hàng ACB cung cấp các hình thức đăng ký mua bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp như sau:

- Cách 1: Khách hàng điền form Đăng ký tư vấn trên website sản phẩm bảo hiểm theo nhu cầu. Danh sách các sản phẩm bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp: TẠI ĐÂY.

- Cách 2: Khách hàng liên hệ trực tiếp đến số Hotline 1900.54.54.89 hoặc (028) 38.247.247 để nhận tư vấn mua bảo hiểm.

Kết

Bảo hiểm rủi ro tài sản doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Bằng việc chi trả cho loại bảo hiểm này, doanh nghiệp có thể đảm bảo quá trình kinh doanh luôn ổn định, tránh được những tổn thất không đáng có. Như vậy bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần biết về rủi ro tài sản doanh nghiệp cũng như các sản phẩm bảo hiểm phù hợp tại ngân hàng ACB mà doanh nghiệp có thể lựa chọn.

>>> Có thể bạn quan tâm: 10+ Cách hạn chế rủi ro doanh nghiệp nên biết

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.