Gợi ý tìm kiếm

Hướng dẫn mở tài khoản thanh toán online ngân hàng ACB

Tài khoản thanh toán online là một loại tài khoản ngân hàng cho phép bạn thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến mà không cần phải đến ngân hàng. Trong bài viết này, ACB sẽ hướng dẫn bạn cách mở tài khoản thanh toán online và những lưu ý khi sử dụng dịch vụ này.

Mở tài khoản thanh toán online của ngân hàng ACB sẽ mang đến cho bạn nhiều ưu đãi hấp dẫn

Mở tài khoản thanh toán online của ngân hàng ACB sẽ mang đến cho bạn nhiều ưu đãi hấp dẫn

Vì sao nên mở tài khoản thanh toán online của ngân hàng ACB

Mở tài khoản thanh toán online của ngân hàng ACB sẽ mang đến cho bạn nhiều ưu đãi hấp dẫn, chẳng hạn như:

- Lãi suất hấp dẫn, cao hơn so với tài khoản thanh toán thông thường, lên đến 0.5% năm. Bạn cũng có thể gửi tiền gửi có kỳ hạn cho chính mình với lãi suất cạnh tranh.

- Thủ tục nhanh chóng chỉ cần sẵn sàng CMND/CCCD và thực hiện EKYC trên ứng dụng ACB ONE để đăng ký thông tin cá nhân và mở tài khoản trực tuyến mà không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng và chờ đợi.

- Miễn phí chuyển tiền tất cả ngân hàng trên ACB ONE mà không phải trả phí quản lý tài khoản hay duy trì số dư tối thiểu.

- Hoàn tiền nhanh chóng ngay khi thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn, mua sắm, ăn uống, du lịch… trên ACB ONE. Bạn cũng có thể nhận điểm thưởng khi mời bạn bè mở tài khoản trực tuyến và đổi thành quà yêu thích.

Điều kiện mở tài khoản thanh toán

Theo Nghị định số 101/2012/NĐ-CP, khách hàng cá nhân muốn mở tài khoản thanh toán cần đáp ứng các điều kiện sau:

- Cần có năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự. Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi có tài sản riêng cũng có thể mở tài khoản thanh toán.

- Có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hạn.

- Không có tài khoản thanh toán của ngân hàng tại thời điểm mở.

Ngoài ra, để mở tài khoản thanh toán online của ngân hàng ACB, bạn còn phải:

- Là người Việt Nam cư trú

- Từ đủ 18 tuổi trở lên

- Thực hiện EKYC trên ứng dụng ACB ONE để đăng ký thông tin cá nhân và mở tài khoản trực tuyến.

Tài khoản ACB trực tuyến áp dụng công nghệ eKYC định danh khách hàng vào quy trình mở tài khoản

Tài khoản ACB trực tuyến áp dụng công nghệ eKYC định danh khách hàng vào quy trình mở tài khoản

Các loại tài khoản thanh toán tại ACB

ACB mang đến cho khách hàng đa dạng loại tài khoản khác nhau với những ưu điểm riêng đối với mỗi loại thẻ. Các loại tài khoản thanh toán tại ACB bao gồm 8 loại chính:

Tài khoản ACB trực tuyến dành cho khách hàng cá nhân được mở trực tuyến, áp dụng công nghệ eKYC định danh khách hàng vào quy trình mở tài khoản. Khách hàng được miễn phí chuyển tiền tất cả ngân hàng trên ACB ONE, không phí quản lý tài khoản, không duy trì số dư tối thiểu và có số tài khoản ngắn và dễ nhớ.

Tài khoản ACB ưu tiên dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ cao cấp của ACB. Khách hàng được hưởng lãi suất cao hơn trên số dư tài khoản, miễn phí giao dịch trong nước và quốc tế, miễn phí thẻ thanh toán quốc tế và thẻ ATM và nhiều ưu đãi khác.

Tài khoản ACB thương gia dành cho khách hàng cá nhân là chủ doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh. Doanh nghiệp được hưởng lãi suất cao hơn trên số dư tài khoản, miễn phí giao dịch trong nước và quốc tế, miễn phí thẻ thanh toán quốc tế và thẻ ATM và nhiều ưu đãi khác.

Tài khoản ACB kinh doanh trực tuyến dành cho khách hàng cá nhân là chủ doanh nghiệp hoặc tổ chức kinh doanh. Khách hàng được hưởng lãi suất cao hơn trên số dư tài khoản, miễn phí giao dịch trong nước và quốc tế, miễn phí thẻ thanh toán quốc tế và thẻ ATM cùng nhiều ưu đãi khác.

Tài khoản ACB sinh viên dành cho khách hàng cá nhân là sinh viên. Sinh viên sẽ được miễn phí giao dịch trong nước và quốc tế, miễn phí thẻ thanh toán quốc tế và thẻ ATM cùng hàng ngàn ưu đãi khác.

Tài khoản ACB Tài Lộc dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ cao cấp của ACB. Khách hàng được hưởng lãi suất cao hơn trên số dư tài khoản, miễn phí giao dịch trong nước và quốc tế, miễn phí thẻ thanh toán quốc tế và thẻ ATM,...

Mở tài khoản thanh toán online là một cách thông minh để quản lý tiền của bạn trong thời đại công nghệ số

Mở tài khoản thanh toán online là một cách thông minh để quản lý tiền của bạn trong thời đại công nghệ số

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ thanh toán online, bạn cũng cần chú ý đến việc sử dụng tài khoản của mình, hạn chế các thao tác, các tác vụ bất thường vì có thể dẫn đến các nguy cơ rò rỉ thông tin khi truy cập các đường link lạ, website không chính thống hoặc đối mặt với nguy cơ bị trừ tiền oan do hệ thống lỗi, không nhận được thanh toán dù đã mất tiền trong tài khoản.

Mở tài khoản thanh toán online là một cách thông minh để quản lý tiền của bạn trong thời đại công nghệ số. Bạn chỉ cần chọn loại tài khoản phù hợp với nhu cầu của bạn, chuẩn bị hồ sơ cần thiết và đăng ký online. Sau đó, bạn có thể truy cập các công cụ ngân hàng trực tuyến tiện lợi từ mọi nơi. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến các nguy cơ rò rỉ thông tin và mất tiền oan khi sử dụng dịch vụ thanh toán online. Hãy bảo vệ thông tin cá nhân của bạn và kiểm tra kỹ các giao dịch của bạn để tránh những rắc rối không đáng có. 

>>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng online qua ACB ONE

Hy vọng bài viết này của ACB đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu như còn thắc mắc nào và muốn được tư vấn giải đáp ngay, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với ACB ngay nhé.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.