Gợi ý tìm kiếm

4 Lợi ích khi mở tài khoản trực tuyến online eKYC

Công nghệ định danh eKYC đã không còn xa lạ với các lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng, ví điện tử… Đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng, eKYC được ứng dụng ngày càng phổ biến. Vậy cụ thể eKYC là gì? Mở tài khoản trực tuyến online eKYC có những lợi ích gì? ACB sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.  

Tài khoản eKYC là gì?

KYC là gì trong lĩnh vực ngân hàng?

KYC là viết tắt của “Know Your Customer” nghĩa là hiểu khách hàng của bạn. Đây là quy trình mà các ngân hàng thực hiện để thu thập và xác minh thông tin liên quan đến khách hàng. Mục đích chính của KYC là để:

- Đảm bảo thông tin mà khách hàng cung cấp là chính xác.  

- Ngăn chặn các rủi ro và hành vi gian lận vi phạm pháp luật của khách hàng. 

Qua đó, nếu khách hàng không đáp ứng được các yêu cầu KYC tối thiểu thì ngân hàng có thể từ chối hợp tác. 

Vậy còn eKYC là gì?

eKYC (Electronic Know Your Customer) là một quy trình KYC được thực hiện thông qua phương tiện điện tử và công nghệ số. Qua đó, eKYC cho phép khách khách hàng xác minh và xác thực danh tính hỗ trợ đăng ký tài khoản trực tuyến hoặc mở thẻ trực tuyến mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch để làm thủ tục.

Hiện nay, ngân hàng ACB đã sử dụng công nghệ eKYC giúp khách hàng có thể mở tài khoản ngân hàng nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi giúp tiết kiệm được nhiều thời gian. Tài khoản eKYC hay còn gọi là tài khoản trực tuyến là tài khoản được mở từ quá trình eKYC của khách hàng.

eKYC - Giải pháp giúp khách hàng giao dịch, mua sắm dễ dàng hơn  

eKYC - Giải pháp giúp khách hàng giao dịch, mua sắm dễ dàng hơn  

Lợi ích mở tài khoản trực tuyến online eKYC

Việc mở tài khoản trực tuyến online eKYC đem lại nhiều lợi ích cho cả khách hàng và ngân hàng. Những lợi ích nổi bật công nghệ này mang lại bao gồm: 

Tiết kiệm chi phí

Với công nghệ eKYC, khách hàng không cần phải ra trực tiếp phòng giao dịch để định danh cá nhân mà chỉ cần thực hiện xác minh online qua ứng dụng/trang web mở tài khoản của ngân hàng. Đối với những người bận rộn không có thời gian ra ngân hàng thì đây chính là phương pháp tối ưu tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chỉ cần với một chiếc smartphone, bạn đã có thể tạo tài khoản ngân hàng bất kỳ ở đâu và bất cứ lúc nào.

Giảm thiểu thủ tục giấy tờ

So với cách xác thực truyền thống, ngân hàng phải in ấn rất nhiều giấy tờ cho khách hàng xác nhận, phương thức eKYC sử dụng hình thức định danh điện tử tránh lãng phí và góp phần bảo vệ môi trường sống.

Đây cũng là xu hướng tất yếu góp phần tối ưu trải nghiệm cho khách hàng đã và đang được áp dụng trên thế giới.

Độ bảo mật cao

eKYC sử dụng các công nghệ tiên tiến để đảm bảo độ bảo mật cao cho quá trình xác minh danh tính trực tuyến. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng về độ chính xác cũng như tính bảo mật của công nghệ hiện tại được áp dụng tại ACB.

- Công nghệ OCR (Optical Character Recognition) cho phép quét và nhận dạng thông tin từ hình ảnh hoặc tài liệu. Công nghệ OCR dùng để nhận dạng thông tin các loại giấy từ như chứng minh thư/căn cước công dân. Quá trình xác thực diễn ra chỉ trong 3s với độ chính xác lên đến 99%;

- Công nghệ face matching sử dụng các thuật toán tinh vi để đối chiếu, kiểm tra tính xác thực hình ảnh người dùng với giấy tờ tùy thân, đồng thời đối chiếu với nguồn dữ liệu khuôn mặt hiện có của ACB để tránh trùng lặp, gian lận. Phương thức nhận diện sinh trắc học này hoạt động chính xác lên đến 98%; 

- Liveness detection đảm bảo người dùng không sử dụng ảnh tĩnh hoặc video quay sẵn khi thực hiện định danh trực tuyến.. Công nghệ này ghi nhận, xác thực người dùng là thật và đang tương tác theo thời gian thực trong quá trình xác minh;    

Bắt kịp tiến trình chuyển đổi số

Trong thời đại tiến tới 4.0 thì chuyển đổi số là một việc vô cùng quan trọng. Càng tiếp cận đến những công nghệ hiện đại càng giúp cho xã hội được hiện đại hơn và có một cuộc sống đầy đủ tiện nghi hơn. eKYC chính là chìa khóa giúp các ngân hàng thực hiện kế hoạch chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Khách hàng có thể tạo tài khoản online, thực hiện các giao dịch liên quan đến tài chính nhờ vào eKYC.

Quy trình mở tài khoản trực tuyến online eKYC

Để đảm bảo tiến trình xác minh danh tính được diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần thực hiện đúng theo quy trình eKYC như sau:

Bước 1: Định danh cá nhân qua giấy tờ tùy thân: 

Khách hàng chụp rõ nét và đầy đủ hai mặt giấy tờ mà mình cần xác minh. Giấy tờ có thể là thẻ căn cước công dân hay chứng minh nhân dân còn hiệu lực. Khách hàng cần lưu ý không chụp ảnh quá mờ, quá sáng hoặc bị mất góc.

Bước 2 : Chụp ảnh chân dung

Ở bước này, khách hàng sẽ được yêu cầu chụp ảnh chân dung bằng cách thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình, đảm bảo hình ảnh rõ nét và đủ ánh sáng. Bên cạnh đó, khách hàng được yêu cầu không được đeo kính hoặc nghiêng mặt khi chụp ảnh.

Nhờ vào công nghệ face matching và liveness detection phân tích dữ liệu thông tin khách hàng đã cung cấp và hình ảnh selfie để xác minh có phải chính chủ không.

Bước 3: Trích xuất các thông tin liên quan đến khách hàng

Nhờ vào công nghệ OCR, thông tin khách hàng sẽ được trích xuất tự động. Tại đây, khách hàng có thể kiểm tra và chỉnh sửa sửa lại thông tin nếu cần. 
Nhờ quy trình eKYC được diễn ra chặt chẽ như vậy giúp cho độ chính xác cũng như bảo mật được cao hơn.  

Mở tài khoản trực tuyến online eKYC với ngân hàng ACB

Với một xã hội số hóa như hiện nay, ACB không ngừng thay đổi để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Áp dụng công nghệ định danh eKYC là một trong số đó. ACB đã tích hợp công nghệ để khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến online eKYC mọi lúc, mọi nơi.

Thủ tục mở tài khoản online với ACB

Như trước đây, để mở tài khoản ngân hàng khách hàng cần phải mang giấy tờ trực tiếp qua các phòng giao dịch để thực hiện. Điều đó vừa mất thời gian mà phải qua vào thời gian hành chính mới có thể mở được tài khoản.

Hiện nay, với sự tích hợp eKYC của ngân hàng ACB, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn giấy tờ như thẻ căn cước công dân hay chứng minh thư bản gốc rõ nét là có thể mở tài khoản online.

Hướng dẫn mở tài khoản trực tuyến online eKYC tại ACB

Nhờ vào công nghệ định danh eKYC, khách hàng đăng ký tài khoản trực tuyến chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng ACB ONE tại đây và đăng ký tài khoản trực tuyến. 

Bước 2: Xác thực số điện thoại: Khách hàng nhập số điện thoại, ACB sẽ gửi mã OTP đến tin nhắn của số điện thoại đã đăng ký.

Bước 3: Định danh cá nhân bằng công nghệ eKYC: Khách hàng tiến hành chụp mặt trước/ sau của CMND/ CCCD, chụp hình chân dung. Hệ thống sẽ tự động nhập thông tin cá nhân của khách hàng, tại đây khách hàng có thể điều chỉnh thông tin và chọn chi nhánh ACB để giao dịch

Bước 4: Xác nhận thông tin: Khách hàng kiểm tra thông tin, xác nhận và hoàn tất quy trình mở tài khoản trực tuyến ACB.

Với công nghệ eKYC khách hàng có thể tạo tài khoản online chỉ trong 1 phút

Với công nghệ eKYC khách hàng có thể tạo tài khoản online chỉ trong 1 phút

ACB bảo mật thông tin người dùng như thế nào?

Tại ACB, thông tin của khách hàng luôn được bảo mật an toàn. ACB đã triển khai nhiều biện pháp sử dụng tường lửa, các phần mềm chống virus, giám sát và không cho các cuộc tấn công mạng xảy ra. Quy trình bảo mật thông tin cho khách hàng đáp ứng đúng theo quy định của cơ quan Nhà nước, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Tài khoản đăng nhập được áp dụng xác thực qua yếu tố tài khoản, mật khẩu, sinh trắc học và qua mã OTP để tăng cường bảo vệ. Đặc biệt, khách hàng có thể lựa chọn kích hoạt tính năng lấy OTP từ ứng dụng - ACB Safekey để tăng cường mức độ bảo mật của dịch vụ. Chính vì vậy, khách hàng không phải lo lắng về vấn đề an toàn khi mở và sử dụng tài khoản trực tuyến tại ACB.

Những dịch vụ có thể sử dụng sau khi mở tài khoản trực tuyến online eKYC của ACB

Sau khi mở tài khoản trực tuyến ACB, khách hàng có thể sử dụng các tính năng sau:

- Giao dịch tài chính như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn... mọi lúc mọi nơi.

- Quản lý tài khoản/ thẻ: Dễ dàng quản lý số dư, truy cập lịch sử giao dịch

- Gửi tiết kiệm trực tuyến

- Giao dịch bằng mã QR: chuyển khoản, nạp/rút tiền mặt không cần dùng thẻ…

- Cài đặt các tính năng khác như thông báo số dư qua push noti app, mở khóa bằng sinh trắc học…

Để có thể sử dụng tất cả dịch của ngân hàng số ACB ONE và nâng hạn mức giao dịch, khách hàng có thể chuyển đổi loại tài khoản nhanh chóng với tính năng Video call ngay trên ứng dụng.

Với tài khoản trực tuyến ACB, khách hàng được tận hưởng ưu đãi hấp dẫn như:

- Miễn phí mọi giao dịch online

- Lãi suất luôn cao hơn khi gửi tiết kiệm online

- Tích điểm đổi quà với ACB Rewards

Trên đây là những thông tin cần thiết để mở tài khoản trực tuyến online eKYC. Hy vọng bài viết của ACB giúp bạn sở hữu cho mình một tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Hãy tải ngay ứng dụng ACB ONE tại đây và tậu ngay cho mình một tài khoản nhanh chóng, tiện lợi để nhận ngàn ưu đãi nhé bạn.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.