Gợi ý tìm kiếm

Hướng dẫn cách trả góp không bị quá hạn thanh toán

Mua hàng trả góp đã trở thành xu hướng tiêu dùng phổ biến hiện nay. Với hình thức này, bạn có thể sử món đồ yêu thích ngay cả khi tài chính chưa cho phép. Số tiền vay sẽ được chia nhỏ và trả dần theo các tháng. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo khả năng thanh toán nợ đúng hạn để tránh tạo thêm gánh nặng tài chính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu cách để giúp bạn luôn thanh toán đúng hạn khoản vay trả góp

Thanh toán chậm cho khoản trả góp có sao không?

Trả góp chậm có sao không?

Trả góp chậm có sao không?

Vay trả góp là hình thức vay vốn để mua sắm, chi tiêu và trả gốc cùng lãi cho bên vay theo kỳ hạn cam kết. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, người vay có thể quên hoặc chậm thanh toán khoản trả góp. Việc chậm trễ thanh toán có thể dẫn đến các hệ lụy như:

Phát sinh lãi và các khoản chi phí phạt

Theo quy định của pháp luật, người vay trả góp nếu chậm trễ thanh toán sẽ phải chịu lãi suất chậm trả theo điều khoản khi đăng ký vay tại ngân hàng hay tổ chức tài chính. Ngoài ra, tùy theo từng đơn vị tài chính, bạn còn có thể bị tính thêm các khoản phí phạt khác như phí chậm thanh toán, phí duy trì khoản vay,...

Thời gian quá hạn càng lâu, lãi suất và phí phạt sẽ ngày càng tăng. Dẫn đến khoản trả góp của bạn ngày càng lớn.

>>> Tìm hiểu lãi trả chậm, lãi quá hạn khi dùng thẻ tín dụng

Khó khăn khi tính toán khoản trả góp còn lại

Khó tính toán khoản tiền trả góp

Khó tính toán khoản tiền trả góp

Quá hạn thanh toán dẫn đến gốc và lãi ban đầu sẽ bị tính thêm lãi suất quá hạn và phí phạt. Đồng nghĩa với khoản trả góp của bạn sẽ có sự thay đổi, dẫn đến bạn sẽ cần phải tính toán lại khoản trả góp. Khi khó kiểm soát tình trạng khoản trả góp, bạn sẽ khó thanh lý hợp đồng đi cần.

Bị nhắc và đòi nợ

Dù bạn đăng ký vay trả góp tại ngân hàng hay bất cứ đơn vị tài chính nào, bạn sẽ đều bị gọi nhắc và đòi nợ nếu quá hạn chi trả. Liên tục nhận các cuộc gọi nhắc nợ sẽ gây khó chịu và ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Làm sao để quản lý khoản trả góp hiệu quả?

Để tránh quên thanh toán trả góp dẫn đến phí phạt và lãi suất quá hạn, bạn cần có kế hoạch quản lý khoản nợ hiệu quả. Trước hết, bạn cần lên danh sách các khoản vay trả góp cần chi trả trong tháng. Bạn hãy liệt kê các khoản nợ chi tiết nhất có thể. Các thông tin cần bao gồm tổng số nợ, khoản thanh toán mỗi tháng, ngày đáo hạn, tên đơn vị tài chính. Ngoài ra, bạn cũng nên xếp thứ tự ưu tiên cho từng khoản vay. Đánh giá mức độ ưu tiên dựa trên lãi suất, thời hạn... Nhờ đó, bạn sẽ theo dõi và nắm được tình hình trả nợ theo từng tháng.

Khi đã có danh sách các khoản nợ, bạn có thể tận dụng ghi chú trên điện thoại để tạo lời nhắc nhở. Bạn nên tạo nhắc nhở trước 3-5 ngày so với hạn thanh toán. Thêm nữa, trong quá trình trả góp, bạn nên thanh toán trước hạn khoảng 3 ngày để có thời gian xử lý nếu phát sinh sự cố.

>>> Cách tính khoản trả góp 0 lãi của ACB

Cần làm gì khi chậm thanh toán trả góp?

Trong trường hợp phát sinh vấn đề dẫn đến chậm thanh toán, bạn cần liên hệ với ngân hàng, đơn vị tài chính sớm nhất có thể. Bạn nên tìm hiểu khả năng chuyển đổi khoản trả góp sang thời hạn dài hơn hay không. Lưu ý, sau khi thông báo về chậm thanh toán, bạn cần tính toán khoản phạt, lãi suất phát sinh và thanh toán đầy đủ cho ngân hàng, tổ chức tài chính.

Chuyển đổi trả góp 0 phí, 0 lãi suất, không lo trễ hạn thanh toán với ACB

Chuyển đổi trả góp 0 phí, 0 lãi suất, không lo trễ hạn thanh toán với ACB

Chuyển đổi trả góp dễ dàng với ACB

Nắm bắt nhu cầu mua hàng trả góp ngày càng tăng cao, ACB đưa ra nhiều ưu đãi giúp bạn nhẹ gánh chi tiêu. Khi sử dụng các loại thẻ tín dụng của ACB (Visa, Mastercard, JCB), bạn đều có thể thực hiện chuyển đổi trả góp cho các giao dịch từ 3 triệu trở lên. Khi trả góp với thẻ tín dụng ACB, bạn sẽ nhận được các lợi ích:

- 0% lãi suất cho khoản trả góp kỳ hạn 3 tháng.

- Áp dụng trả góp 0% tại hơn 150 đối tác liên kết

- Phí chuyển đổi trả góp chỉ từ 0%

- Đăng ký chuyển đổi trả góp ngay trên app ACB ONE

- Dễ dàng đăng ký trích nợ tự động, hạn chế tình trạng trễ hạn thanh toán

- Cho phép trả góp rút tiền mặt với giao dịch từ 3 triệu trở lên

- Linh hoạt lựa chọn kỳ hạn trả góp theo tình hình tài chính cá nhân 3, 6, 9 hay 12 tháng.

>>> Phí chuyển đổi trong giao dịch trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng

Trên đây là những chia sẻ của ACB về cách trả góp để không bị quá hạn thanh toán. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về các loại thẻ tín dụng của ACB hoặc đăng ký chuyển đổi trả góp, vui lòng ghé qua phòng giao dịch gần nhất hoặc gọi (028) 38 247 247 và Chọn phím điện thoại đến Dịch vụ trả góp để được hỗ trợ.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.