Gợi ý tìm kiếm

Có bao nhiêu cách đăng ký tài khoản doanh nghiệp?

Tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp được hiểu là tài khoản thanh toán được mở tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng với  nhiều mục đích như thực hiện giao dịch, thanh toán, nộp thuế,... Tại ACB, doanh nghiệp sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi và lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp.

Các hình thức đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp ở ACB

Hiện tại có 2 hình thức đăng ký tài khoản cho doanh nghiệp chính, đó là đăng ký trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng ACB hoặc đăng ký mở tài khoản trực tuyến trên web của ACB.

Mở trực tiếp tại quầy giao dịch

Đây là hình thức mở trực tiếp tại quầy giao dịch của ACB sau khi đã điền đầy đủ mẫu thông tin đăng ký mở tài khoản, có đủ hồ sơ và chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. 

Doanh nghiệp có thể mở tài khoản ngân hàng tại các quầy giao dịch của ACB

Doanh nghiệp có thể mở tài khoản ngân hàng tại các quầy giao dịch của ACB

Đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp trực tuyến

Bắt kịp với xu hướng số hóa của thời đại, ACB hiện nay đã hỗ trợ hình thức đăng ký tài khoản trực tuyến. Với hình thức này, các doanh nghiệp không cần phải trực tiếp đến phòng giao dịch để đăng ký tài khoản ngân hàng, mọi thứ sẽ được ACB hỗ trợ làm việc trực tuyến. 

Đội ngũ tư vấn 24/7 của ACB luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng - doanh nghiệp

Đội ngũ tư vấn 24/7 của ACB luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng - doanh nghiệp

Nếu Quý Doanh nghiệp đang phân vân không biết chọn hình thức nào để tối ưu nhất với doanh nghiệp của mình thì có thể để lại thông tin tại trang đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp của ACB. Các tư vấn viên của ACB sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn và hướng dẫn trực tiếp qua điện thoại về quá trình đăng ký tài khoản cho doanh nghiệp.

Những lợi ích khi mở tài khoản doanh nghiệp ACB

Mở tài khoản 24/7 

Quý Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký mở tài khoản có thể liên hệ trung tâm hỗ trợ 24/7 của ACB để được hướng dẫn thực hiện quá trình đăng ký một cách mau chóng, chính xác nhất. Trung tâm tư vấn 24/7 có thể được liên hệ qua hai số điện thoại: 1900 54 54 86 hoặc 028 38 247 247.

Không cần chờ đợi

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp tại ACB, doanh nghiệp có thể thực hiện giao dịch và các dịch vụ khác trong gói đăng ký khi mở tài khoản ngay lập tức, không phải chờ đợi.

Được chọn tài khoản số đẹp

Doanh nghiệp khi đăng ký tài khoản ngân hàng tại ACB sẽ được ưu tiên chọn số đẹp, phù hợp với nhu cầu, sở thích và ý muốn của doanh nghiệp. Một dãy số dễ nhớ, có ý nghĩa sẽ là điểm cộng của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng và cả nhân viên trong doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn số tài khoản cho doanh nghiệp của mình

Doanh nghiệp có thể lựa chọn số tài khoản cho doanh nghiệp của mình

Miễn phí

Ngoài những lợi ích đã nêu trên, khi mở tài khoản ngân hàng tại ACB, doanh nghiệp còn có thể nhận được cực kỳ nhiều ưu đãi khác, mà cụ thể là doanh nghiệp sẽ được miễn các loại phí như:

- Miễn phí quản lý tài khoản thanh toán

- Miễn phí thông báo thay đổi số dư tài khoản thanh toán VND

- Miễn phí nộp tiền mặt vào tài khoản

- Miễn phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống ngân hàng ACB

- Miễn phí chuyển tiền (VND) cho người nhận bằng CCCD/CMND

- Miễn phí chuyển khoản theo danh sách

- Miễn phí kiểm đếm

- Cùng nhiều ưu đãi khác…

>>> Tổng hợp 12 dịch vụ tài chính, dịch vụ chi lương tại ACB cho doanh nghiệp

Thực hiện nhiều dịch vụ đa dạng

Khi mở tài khoản tại ACB, doanh nghiệp có thể lựa chọn danh sách các dịch vụ đi kèm theo tài khoản. Hoặc doanh nghiệp cũng có thể đăng ký các gói dịch vụ khi có nhu cầu, nhưng nếu đăng ký ngay khi mở tài khoản mới thì doanh nghiệp sẽ được miễn phí nhiều dịch vụ. Danh sách các dịch vụ đi kèm bao gồm:

- ACB ONE BIZ

- Làm thẻ ghi nợ doanh nghiệp

- Tiện ích gửi sao kê tài khoản và sổ phụ qua email

- Chi lương

- Nộp thuế điện tử - ETAX

- Nộp thuế Hải quan điện tử - Hải quan 24/7

- Giao dịch bằng chứng từ xác thực qua chữ ký số

- Tiền gửi có kỳ hạn.

Nếu tài khoản của doanh nghiệp không đăng ký thêm bất kỳ dịch vụ nào thì dịch vụ mặc định sẽ chỉ là tài khoản thanh toán VND.

Tài khoản ngân hàng ACB có thể thực hiện nhiều dịch vụ theo nhu cầu của doanh nghiệp

Tài khoản ngân hàng ACB có thể thực hiện nhiều dịch vụ theo nhu cầu của doanh nghiệp

Quy trình mở tài khoản

Như đã đề cập ở trên, hiện nay ACB hỗ trợ mở tài khoản doanh nghiệp qua hai hình thức chính là trực tiếp tại quầy giao dịch và trực tuyến. Đối với hình thức trực tiếp, các bước cơ bản như sau:

- Bước 1: Tải hồ sơ mở tài khoản trên web của ACB.

- Bước 2: Cá nhân/doanh nghiệp cần điền đầy đủ thông tin vào “Hồ sơ mở tài khoản” và chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo danh mục hồ sơ cần thiết.

- Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin, chuẩn bị giấy tờ hoàn tất. Doanh nghiệp cần mang toàn bộ hồ sơ đến phòng giao dịch ACB để hoàn tất quá trình mở tài khoản. 

Lưu ý chung: Doanh nghiệp cần mang theo bản chính hồ sơ pháp lý nếu không có bản sao y chứng thực để ACB thực hiện đối chiếu thông tin.

Còn dưới đây là các bước chính để đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp online:

- Bước 1: Điền thông tin mở tài khoản ngay trên trang web của ACB

- Bước 2: Nhận phản hồi của ACB về thông tin đăng ký tài khoản qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký.

- Bước 3:  Doanh nghiệp cần in mẫu giấy đề nghị mở tài khoản thanh toán và đăng ký dịch vụ đã được nhân sự ACB xác nhận. Sau đó gửi Mẫu đăng ký qua đường bưu điện cho đơn vị ACB đã chọn kèm theo hồ sơ pháp lý đã sao y theo danh mục ACB đưa ra.

- Bước 4:  Ngân hàng ACB sẽ tiếp nhận hồ sơ hợp lệ và mở tài khoản.

Lưu ý: Doanh nghiệp có thể mang hồ sơ đã hoàn thiện đến quầy giao dịch để nhân viên của ACB hỗ trợ mở tài khoản.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã cung cấp những thông tin chung nhất liên quan đến quá trình đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp tại ngân hàng ACB. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin có ích cho Quý Doanh nghiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao doanh nghiệp nên sở hữu tài khoản số đẹp?

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.