Gợi ý tìm kiếm

Cần lưu ý gì khi vay đầu tư trung dài hạn?

Trong hành trình hoạt động của doanh nghiệp, việc có nguồn vốn đầu tư để mở rộng quy mô kinh doanh trong các giai đoạn then chốt là điều hết sức cần thiết, và các gói vay đầu tư trung dài hạn là công cụ giúp doanh nghiệp bổ sung nguồn vốn nhanh chóng. Trong bài viết này, hãy cùng ACB tìm hiểu về mô hình vay đầu tư trung dài hạn cho doanh nghiệp các sản xuất kinh doanh.

Vay đầu tư trung dài hạn là gì?

Vay đầu tư trung dài hạn

Vay đầu tư trung dài hạn là một thuật ngữ mô tả việc sử dụng vốn vay để đầu tư vào các dự án, doanh nghiệp hoặc tài sản với mục tiêu lợi nhuận trong khoảng thời gian trung bình đến dài hạn. Đây có thể là một chiến lược tài chính phổ biến khi doanh nghiệp cần nguồn vốn lớn để phát triển trong thời gian ngắn.

Vay đầu tư trung dài hạn giúp doanh nghiệp có nguồn vốn lớn để đầu tư kinh doanh sản xuất

Vay đầu tư trung dài hạn giúp doanh nghiệp có nguồn vốn lớn để đầu tư kinh doanh sản xuất 

Dưới đây là một số đặc điểm chung mà người ta thường sử dụng để phân loại thời gian vay:

- Vay ngắn hạn: Thường là vay có thời hạn dưới 1 năm. Đây thường là những khoản vay được sử dụng để đáp ứng nhu cầu tài chính ngắn hạn, chẳng hạn như thanh toán các khoản nợ, duy trì lưu thông vốn hoặc làm nóng dòng tiền.

- Vay trung hạn: Thường là vay có thời hạn từ 1 đến 5 năm. Ví dụ, một doanh nghiệp có thể vay trung hạn để mở rộng kinh doanh, đầu tư vào dự án cụ thể, hoặc để cải thiện cơ sở hạ tầng.

- Vay dài hạn: Thường là vay có thời hạn hơn 5 năm, có thể lên đến hàng chục năm. Đây là loại vay thường được sử dụng để đầu tư vào các dự án lớn, như xây dựng nhà máy, phát triển các dự án bất động sản hoặc mua sắm tài sản lớn.

Điều kiện để doanh nghiệp vay đầu tư trung dài hạn

Thông thường đẻ ngân hàng cho vay đầu tư trung và dài hạn, doanh nghiệp cần đảm bảo các điều kiện như có thời gian hoạt động đủ dài, hoạt động kinh doanh ổn định, có khả năng trả nợ, điều này được thể hiện qua các yếu tố như lịch sử kinh doanh hiệu quả, có kế hoạch sử dụng vốn vay rõ ràng hay tài sản thế chấp phù hợp, đảm bảo khả năng trả nợ.

Thời gian hoạt động của doanh nghiệp thường là yêu cầu bắt buộc để ngân hàng hay các đơn vị cho vay đánh giá về khả năng trả nợ của doanh. Tùy theo ngân hàng mà thời gian hoạt động tối thiểu được yêu cầu có thể từ 1, 2 hoặc 3 năm. Doanh nghiệp có số liệu báo cáo tình hình tài chính, kinh doanh càng khả quan thì cơ hội để được ngân hàng phê duyệt cho vay càng lớn.

Doanh nghiệp cần có lịch sử hoạt động hiệu quả, báo cáo tài chính qua các thời kỳ để ngân hàng có thể đánh giá khả năng trả nợ 

Doanh nghiệp cần có lịch sử hoạt động hiệu quả, báo cáo tài chính qua các thời kỳ để ngân hàng có thể đánh giá khả năng trả nợ 

Kế hoạch sử dụng vốn vay phải được lập chi tiết, rõ ràng, thể hiện được mục đích vay vốn, dự kiến hiệu quả đầu tư, khả năng tạo ra dòng tiền để trả nợ,... về tài sản thế chấp hoặc bảo lãnh có thể là bất động sản, máy móc, thiết bị,...

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần đáp ứng các điều kiện cụ thể khác theo quy định của từng ngân hàng. Doanh nghiệp nên liên hệ với ngân hàng để được tư vấn cụ thể về các điều kiện vay vốn.

Lưu ý khi doanh nghiệp vay vốn để đầu tư trung dài hạn

Vay vốn để đầu tư trung dài hạn là một giải pháp tài chính hiệu quả giúp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, nâng cao năng lực sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý một số vấn đề sau khi vay vốn để đảm bảo khả năng trả nợ và đạt được hiệu quả đầu tư mong muốn.

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi vay vốn đầu tư trung và dài hạn?

Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi vay vốn đầu tư trung và dài hạn?

Lựa chọn đơn vị tín dụng uy tín

Doanh nghiệp khi vay đầu tư trung dài hạn nên lựa chọn đơn vị uy tín, có kinh nghiệm cho vay đầu tư và uy tín trong mảng tín dụng. Đơn vị tín dụng uy tín sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các sản phẩm vay vốn phù hợp với nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp. Một đơn vị cho vay uy tín sẽ có quy trình cho vay vốn chuyên nghiệp, những chính sách về lãi suất hợp lý cho kế hoạch đầu tư và phát triển của doanh nghiệp.

Đánh giá khả năng trả nợ

Doanh nghiệp cần đánh giá kỹ khả năng trả nợ của mình trước khi vay vốn. Doanh nghiệp cần tính toán chi tiết số tiền vay, lãi suất vay, thời hạn vay, kế hoạch đầu tư,... để đảm bảo doanh nghiệp có thể trả nợ đầy đủ và đúng hạn. Nếu doanh nghiệp lựa chọn một ngân hàng hay đơn vị cho vay uy tín thì cũng sẽ được yêu cầu cung cấp các bằng chứng về khả năng trả nợ hoặc kế hoạch kinh doanh cụ thể để đảm bảo khả năng trả nợ của doanh nghiệp trong dài hạn.

Doanh nghiệp cần tự đánh giá khả năng trả nợ dựa trên kế hoạch đầu tư sản xuất kinh doanh của mình trước khi quyết định vay vốn

Doanh nghiệp cần tự đánh giá khả năng trả nợ dựa trên kế hoạch đầu tư sản xuất kinh doanh của mình trước khi quyết định vay vốn

Lựa chọn các gói vay ưu đãi

Khi vay đầu tư trung dài hạn, doanh nghiệp nên tìm hiểu, tham khảo trước các gói vay của các ngân hàng để lựa chọn được gói vay ưu đãi phù hợp với nhu cầu và khả năng của của doanh nghiệp. Các gói vay ưu đãi thường có lãi suất thấp, thời gian ân hạn dài,... giảm bớt những áp lực trả nợ cho doanh nghiệp.

>>> Gợi ý các gói vay phù hợp với mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp

Dễ dàng mở rộng kinh doanh sản xuất với gói vay ưu đãi trung dài hạn của ACB

Tại ngân hàng ACB, các doanh nghiệp có thể dễ dàng vay đầu tư sản xuất kinh doanh với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ngân hàng ACB cung cấp các gói vay đầu tư kinh doanh sản xuất trung và dài hạn hấp dẫn

Ngân hàng ACB cung cấp các gói vay đầu tư kinh doanh sản xuất trung và dài hạn hấp dẫn

Phương thức trả nợ và thời hạn vay linh hoạt

Khách hàng được lựa chọn phương thức trả nợ gốc phù hợp với khả năng tài chính của mình, bao gồm trả nợ gốc đều hoặc trả nợ gốc tăng dần. Với phương thức trả nợ gốc đều, số tiền khách hàng phải trả mỗi tháng là như nhau trong suốt thời hạn vay. Với phương pháp trả nợ gốc tăng dần, số tiền gốc khách hàng phải trả mỗi tháng sẽ tăng dần theo thời gian. Phương thức trả nợ linh hoạt sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trong việc trả nợ, phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Thời hạn vay linh hoạt từ tối đa lên đến 60 tháng, giúp doanh nghiệp giảm áp lực về tài chính. Thời hạn vay dài giúp doanh nghiệp có thêm thời gian để hoàn trả vốn vay, từ đó giảm áp lực tài chính và tập trung cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thời gian ân hạn gốc tối đa 6 tháng. Thời hạn vay và ân hạn sẽ dài giúp doanh nghiệp giảm áp lực tài chính và tập trung cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận

Gói vay đầu tư sản xuất kinh doanh trung dài hạn tại ACB được thiết kế cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ có tư cách pháp nhân. Các doanh nghiệp này thường có nguồn vốn hạn chế, do đó gói vay đầu tư trung dài hạn của ACB là giải pháp tài chính hiệu quả giúp doanh nghiệp có thêm nguồn vốn để đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Quy mô khoản vay lớn cùng lãi suất hấp dẫn 

Quy mô khoản vay đầu tư trung dài hạn cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ tại ngân hàng ACB lên đến  5 tỷ đồng (VND). Bên cạnh đó là mức lãi suất ưu đãi cạnh tranh trên thị trường, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vay vốn.Cùng với quy mô cùng lãi suất vay ưu đãi, ACB có thủ tục vay vốn đơn giản, nhanh chóng, giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian để có nguồn vốn đầu tư sớm nhất vào kinh doanh sản xuất.

Liên hệ tư vấn vay đầu tư trung dài hạn tại ACB

Hiện nay, có 2 cách để doanh nghiệp được tư vấn gói đầu tư phù hợp cho doanh nghiệp tại ngân hàng ACB một các dễ dàng:

- Doanh nghiệp có thể đến trực tiếp Chi nhánh/ PGD ACB gần nhất để được tư vấn cụ thể về sản phẩm vay đầu tư trung và dài hạn.

- Doanh nghiệp có thể liên hệ Trung tâm dịch vụ khách hàng 247 của ACB để được tư vấn và hỗ trợ qua điện thoại.

Với những ưu điểm nổi bật trên, vay đầu tư trung và dài hạn của ACB là giải pháp tài chính hiệu quả giúp doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ có thêm nguồn vốn để đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh, từ đó tối đa hóa khả năng gia tăng doanh thu, lợi nhuận.

Kết

Vay đầu tư trung dài hạn là giải pháp bổ sung vốn hoạt động của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả và ít rủi ro. Với gói vay trung và dài hạn hấp dẫn của ACB, doanh nghiệp có thể dễ dàng mở rộng quy mô đầu tư một cách hiệu quả trong thời gian ngắn với lãi suất hấp dẫn cùng phương thức và thời hạn vay linh hoạt.

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.