Gợi ý tìm kiếm

Cách đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp nhanh chóng và dễ dàng

Tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhưng hiện nay, rất nhiều công ty, đặc biệt là công ty mới thành lập vẫn chưa hiểu rõ về cách mở tài khoản ngân hàng. Chính vì vậy, trong bài viết này ACB sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp nhanh chóng nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp?

Tài khoản ngân hàng doanh nghiệp là loại tài khoản thanh toán được mở tại ngân hàng nhằm phục vụ cho các giao dịch nhận, gửi, thanh toán và rút tiền. Điều này là bắt buộc đối với các doanh nghiệp mới thành lập, khi họ phải mở một tài khoản ngân hàng để quản lý các khoản tiền của công ty.

Tài khoản ngân hàng cho phép doanh nghiệp gửi tiền và uỷ quyền ngân hàng quản lý số tiền này. Doanh nghiệp có thể sử dụng tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển khoản, thanh toán và rút tiền bất cứ khi nào cần thiết.

Việc sử dụng tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp không chỉ giúp cho các doanh nghiệp quản lý tài chính dễ dàng hơn, tăng tính minh bạch và đáng tin cậy, giảm thiểu rủi ro và chi phí, mà còn giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn trong hoạt động kinh doanh của mình.

Quản lý tài chính dễ dàng hơn

Thông qua tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp có thể theo dõi được các giao dịch tài chính của mình một cách chính xác và kịp thời. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có thể đưa ra các quyết định tài chính đúng đắn và phù hợp với hoạt động kinh doanh.

Tăng tính minh bạch và đáng tin cậy

Các giao dịch tài chính được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng sẽ được ghi nhận một cách chính xác và rõ ràng, giúp cho các doanh nghiệp có thể chứng minh được tính minh bạch và đáng tin cậy của mình với đối tác, khách hàng và cơ quan quản lý.

Giảm thiểu rủi ro và chi phí

Việc thanh toán qua tài khoản ngân hàng giúp cho các doanh nghiệp tránh được các rủi ro liên quan đến việc sử dụng tiền mặt, đồng thời giảm thiểu chi phí phát sinh trong quá trình giao dịch tài chính.

Tiện lợi và nhanh chóng

Sử dụng tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiện lợi hơn trong hoạt động kinh doanh của mình. Thông qua tài khoản ngân hàng, các doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch tài chính một cách nhanh chóng và thuận tiện, không còn phải tốn thời gian và công sức đi lại để thực hiện các giao dịch tài chính.

Quy trình mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng và cẩn trọng. 

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Quy trình đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Để đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp, trước tiên doanh nghiệp cần liên hệ với ngân hàng để biết thông tin chi tiết và yêu cầu cần thiết. Sau đó, doanh nghiệp gửi Giấy đề nghị mở tài khoản và đăng ký sản phẩm dịch vụ, Giấy phép đăng ký kinh doanh, CMND của chủ tài khoản và kế toán trưởng, các chứng từ khác theo quy định ngân hàng.

Ngân hàng sẽ căn cứ hồ sơ Khách hàng gửi để mở tài khoản và đăng ký sản phẩm dịch vụ cho khách hàng.

Cách đăng ký một cách nhanh chóng và dễ dàng

Dưới đây là 5 bước đơn giản giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng ký tài khoản ngân hàng

Tìm ngân hàng phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Trước khi bắt đầu đăng ký tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu và chọn một ngân hàng phù hợp với nhu cầu và hoạt động kinh doanh của mình. Doanh nghiệp có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tài chính, đối tác kinh doanh hoặc tìm kiếm thông tin trên internet để chọn ngân hàng phù hợp.

Tìm ngân hàng phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Tìm ngân hàng phù hợp với doanh nghiệp của bạn

Chuẩn bị các tài liệu cần thiết

Sau khi đã chọn được ngân hàng phù hợp, doanh nghiệp cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết để tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu cần thiết, doanh nghiệp cần điền đầy đủ các thông tin vào biểu mẫu đăng ký tài khoản ngân hàng. Hãy chú ý điền đúng thông tin và chính xác để tránh những sai sót không đáng có nhé!

Nộp hồ sơ và chờ xét duyệt

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin và nộp hồ sơ, doanh nghiệp cần chờ đợi quá trình xét duyệt từ phía ngân hàng. Thời gian xét duyệt có thể khác nhau tùy thuộc vào từng ngân hàng. Nếu hồ sơ đầy đủ và chính xác thì thường sẽ được xét duyệt nhanh chóng.

Nhận thông tin và mở tài khoản

Sau khi hồ sơ được xét duyệt, doanh nghiệp sẽ nhận được thông tin về tài khoản và các thông tin liên quan từ phía ngân hàng. Lúc này, doanh nghiệp có thể cử đại diện đến ngân hàng để mở tài khoản hoặc sử dụng các dịch vụ trực tuyến để hoàn tất quá trình mở tài khoản.

ACB cung cấp dịch vụ mở tài khoản doanh nghiệp trực tuyến

ACB cung cấp dịch vụ mở tài khoản doanh nghiệp trực tuyến

Các yêu cầu và giấy tờ cần thiết khi đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Như đã đề cập ở phần trên, để đăng ký tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

- Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu của Ngân hàng doanh nghiệp muốn đăng ký mở tài khoản (2 bản);

- Quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng;

- Bản sao công chứng giấy đăng ký doanh nghiệp;

- Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của chủ tài khoản và kế toán trưởng.
- Các giấy tờ khác theo quy định của Ngân hàng

Ngoài ra, bạn còn cần cung cấp thông tin về số điện thoại, địa chỉ email và các thông tin liên lạc khác của doanh nghiệp để ngân hàng có thể liên lạc khi cần thiết.

Lưu ý: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là chủ tài khoản ngân hàng. Nếu chủ tài khoản là người khác, doanh nghiệp cần cung cấp biên bản họp Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị để chỉ định chủ tài khoản và ủy quyền cho người được chỉ định là chủ tài khoản của công ty mở tại ngân hàng.

Hướng dẫn điền hồ sơ đăng ký thông tin mở Tài khoản và đăng ký sản phẩm, dịch vụ

- Điền thông tin về doanh nghiệp, bao gồm: Tên, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại và email liên hệ.

- Điền thông tin về chủ doanh nghiệp, bao gồm: Tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại và email liên hệ.

- Chọn loại thẻ ngân hàng mà doanh nghiệp muốn đăng ký.

- Điền các thông tin cần thiết để xác nhận danh tính và thu nhập của doanh nghiệp.

Ngân hàng ACB cung cấp nhiều ưu đãi phí cho tài khoản doanh nghiệp

Ngân hàng ACB cung cấp nhiều ưu đãi phí cho tài khoản doanh nghiệp

Gửi hồ sơ mở và đăng ký sản phẩm dịch vụ

- Gửi đăng ký và các giấy tờ cần thiết đến ngân hàng.

- Chờ phản hồi về hồ sơ đăng ký của khách hàng.

- Khi hồ sơ hợp lệ, ngân hàng sẽ tiến hành mở Tài khoản và đăng ký các sản phẩm dịch vụ như thẻ doanh nghiệp, ACB ONE BIZ, ACB ONE PRO...

Kết bài

Với những thông tin vừa rồi, hy vọng sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn ngân hàng phù hợp cũng rất quan trọng để đảm bảo được các quyền lợi và lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp. Và ngân hàng ACB chính là lựa chọn tối ưu nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

***Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì nội dung có tính thời điểm. Quý khách vui lòng truy cập trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết từ website acb.com.vn hoặc liên hệ Contact Center theo hotline 1900 54 54 86 - (028) 38 247 247 để được cập nhật chính sách mới nhất.